นักศึกษากระโดดตึก ฆ่าตัวตาย คาดเครียดไม่มีเงินจ่ายค่าเทอม

นักศึกษากระโดดตึก ฆ่าตัวตาย คาดเครียดไม่มีเงินจ่ายค่าเทอม

ที่เกิดเหตุพบนักศึกษาและคณะอาจารย์ยืนมุงดูกันเป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ต้องใช้เชือกกั้นบริเวณเพื่อกันผู้ไม่เกี่ยวข้องออกนอกจากพื้นที่ในบริเวณใต้ตึก 15 ชั้น บริเวณทางขึ้นลานจอดรถริมถนนนอกอาคาร พบศพ นายเทพ (นามสมมติ) อายุ 23 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 5 สาขาวิชาการจัดการโลจิสติกส์ มหาวิทยาลัยดังกล่าว สภาพศพนอนคว่ำหน้าเสียชีวิตจมกองเลือด กะโหลกแตก ใบหน้ายุบ มีรอยเลือดตามร่างกาย แขนขาหัก ซี่โครงหัก

 

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้เดินทางขึ้นไปทำการตรวจสอบบนดาดฟ้าของอาคาร 15 ชั้น ซึ่งคาดว่าจะเป็นจุดที่นายเทพกระโดดลงมาเสียชีวิต โดยเจ้าหน้าที่ได้ขึ้นไปตรวจสอบพบเพียง มีรอยเปื้อนดำเป็นรอยรองเท้า ติดอยู่ที่กำแพงปูนล็กน้อยเท่านั้น

อาจารย์พงศ์ชยนต์ กล่าวต่อว่า เบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุว่าวันนี้นักศึกษาเดินทางมามหาวิทยาลัยเนื่องจากสาเหตุใด เพราะเท่าที่ดูในเบื้องต้นทั้งการแต่งกายน่าจะมาติดต่อธุระเกี่ยวกับงานระเบียบการศึกษาของนักศึกษาเอง เนื่องจากลักษณะการแต่งกายนั้น สวมใส่ชุดนักศึกษาเรียบร้อย สุภาพ แต่คงไม่ได้มาเรียนอย่างแน่นอน เพราะนักศึกษาได้หยุดเรียนมาตั้งแต่ปี 2561 เทอม 2 คาบเกี่ยวเข้าปี 2562 เทอม 1 คือหยุดเรียนมาแล้ว 2 เทอม และยังไม่ได้ชำระค่าเทอมด้วย

ส่วนมูลเหตุจูงใจที่ทำให้นักศึกษากระโดดอาคาร 15 ชั้น เพื่อทำการฆ่าตัวตายนั้น สันนิษฐานว่ามาจากภาวะเครียดที่เป็นเด็กตกค้างเรียนเรียนไม่จบพร้อมกับเพื่อนคนอื่น ประกอบกับปัญหาด้านการเรียน ผู้ตายไม่ได้ลงเรียนมา 2 เทอมแล้ว เนื่องจากไม่มีเงินจ่ายค่าลงทะเบียนของปีการศึกษา 2561 จึงไม่สามารถออกฝึกงาน เพื่อที่จะจบการศึกษาพร้อมเพื่อนได้ ในขณะที่เพื่อน ๆ รุ่นเดียวกันได้เรียนจบไปหมดแล้ว จึงเกิดความเครียดและกระโดดตึกดังกล่าว

ข่าวที่มา : khaosod , คลิปข่าว : Thairath

tcas62 onet 62 , แจกแนวข้อสอบ กพ , วันสารทจีน , วันวิทยาศาสตร์