กลุ่มเด็กหญิงเกิดอุปทานหมู่ กรีดร้อง-ชักเกร็ง กลางงานทำบุญ ร.ร.ดังหัวหิน

กลุ่มเด็กหญิงเกิดอุปทานหมู่ กรีดร้อง-ชักเกร็ง กลางงานทำบุญ ร.ร.ดังหัวหิน

ประจวบคีรีขันธ์-เกิดเหตุประหลาดเมื่อเด็กนักเรียนหลายคนเกิดอาการส่งเสียงกรีดร้อง มีอาการชักเกร็ง ดิ้น และหมดแรง ขณะมีการนิมนต์พระสงฆ์มาประกอบพิธีทำบุญโรงเรียนหัวหินวิทยาคม อ.หัวหิน สร้างความตกใจให้กับทั้งอาจารย์ นักเรียน ผู้ปกครอง และคณะกรรมการสถานการศึกษาเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวมีลักษณะคล้ายกับที่เรียกว่าอุปทานหมู่

ทั้งนี้ เหตุโกลาหลคล้ายอุปทานหมู่นี้ เกิดขึ้นอยู่นานประมาณ 30 นาที เด็กนักเรียนหญิงที่มีอาการดังกล่าวจึงค่อยๆ สงบ และกลับเข้าสู่สภาวะปกติเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ในขณะที่ผู้ปกครองที่เข้ามาดูแลลูกสาวรายหนึ่งบอกด้วยว่า ลูกสาวเกิดอาการดังกล่าวมา 3-4 ครั้งแล้ว และได้พาไปพบแพทย์เพื่อตรวจอาการ ก็ไม่พบความผิดปกติใดๆ รวมทั้งพาไปทำบุญตามวัดต่างๆ มาแล้ว แต่ลูกก็ยังไม่หายมาเกิดเหตุการณ์ซ้ำดังกล่าวอีก

ทางด้านนายนายสุรินทร์ บุญทรัพย์ ผอ.โรงเรียนหัวหินวิทยาคม กล่าวว่า ยอมรับเหตุว่าเหตุการณ์ลักษณะนี้เกิดขึ้นมาแล้วเมื่อ 2 สัปดาห์ก่อน กับนักเรียนหญิง 4 ราย ที่ห้องเรียนดนตรีไทยที่อยู่ที่อาคาร 2 ชั้น จากนั้นจึงมีการจัดทำบุญโรงเรียนขึ้น เพื่อความเป็นสิริมงคลให้กับทุกคน แต่ปรากฎว่าเหตุการณ์กลับเกิดขึ้นซ้ำกับเด็กนักเรียนหญิงกลุ่มเดิมอีก

ทั้งนี้สิ่งที่เกิดขึ้นยังไม่สามารถตรวจสอบได้ แต่คาดว่าน่าจะเกิดจากนักเรียนมีอาการเครียด และความวิตกกังวล โดยอาจจะเป็นเรื่องของการฝึกงานศิลปหัตถกรรม, การฝึกซ้อมดนตรี ฯลฯ ก็เป็นได้

 

ข่าวที่มา : เรื่องเล่าเช้านี้ บีอีซี-เทโร