ทายนิสัยจากการดูทีวี เวลาดูทีวีคนรอบข้างเราเป็นแบบนี้หรือเปล่า?

ทายนิสัยจากการดูทีวี เวลาดูทีวีคนรอบข้างเราเป็นแบบนี้หรือเปล่า? ลองสังเกตุคนข้างๆ ลักษณะการดูทีวีแต่ละคนเป็นแบบไหนกันบ้างน๊าา มาดูเช็คกัน

ทายนิสัยจากการดูทีวี

ทายนิสัยจากการดูทีวี

ดู TV อยู่ช่องเดียว
ถ้าเป็นคนที่ดูช่องไหนแล้วก็จะไม่ยอมเปลี่ยนไปช่องอื่น แม้ว่าคนที่นั่งอยู่ด้วยต้องการเปลี่ยนช่องบ้าง คนแบบนี้เมื่อตั้งใจทำอะไรแล้วต้องทำให้ได้ จะตั้งเป้าหมายไว้สูงเสมอ และพยายามทำทุกอย่างเพื่อให้เป้าหมายนั้นสำเร็จ ไม่ยอมให้สิ่งใดมาขัดขวาง (…..แต่บางทีก็อาจจะเป็นเพราะว่าขี้เกียจเปลี่ยนช่องก็ได้นะ)

เปลี่ยนช่องบ่อยๆ
ว่ากันว่า…คนที่ชอบเปลี่ยช่องทีวีบ่อยๆ เป็นคนที่มีความทะเยอทะยานสูง มักจะตั้งความหวังไว้ และพยายามทำให้สำเร็จเสมอ ชอบแสวงหาสิ่งใหม่ ๆ ตลอดเวลา รักความก้าวหน้า มักจะใฝ่หาความรู้ใส่ตัวเพื่อพัฒนาศักยภาพของตนเอง (….หรือพวกเขาจะเป็นคนขี้เบื่อหรือเปล่านะ)

วางแผนดูทีวีไว้แน่นอน
เป็นคนจัดวางระบบชีวิตไว้อย่างดี มีความสามารถในการวางแผนและดำเนินธุรกิจ มักจะประสบความสำเร็จอย่างสูง เพราะเป็นคนที่มีความพยายาม ไม่ยอมแพ้อะไรง่ายๆ เมื่อทำอะไรผิดพลาดก็จะคิดว่าสิ่งนั้นคือบทเรียน ไม่เก็บเอามาทำให้ตนเองท้อแท้ (….เป๊ะทุกอย่าง)

ชอบดูเกมโชว์
เป็นคนค่อนข้างขี้เหงา จะมีความอบอุ่นและมีความสุขเป็นพิเศษ เมื่อได้อยู่ในวงล้อมของเพื่อน ๆ และได้คบหาสมาคมกับคนอื่น ๆ เป็นคนชอบเล่นกีฬา ชอบกิจกรรมที่มีความเคลื่อนไหว มนุษยสัมพันธ์ดีและเข้าได้กับทุกคน

ชอบดูข่าวและสารคดี
คนประเภทนี้ มักจะมีการตัดสินใจต่างๆ ด้วยการหาคำตอบจากสมองมากกว่าหัวใจ เป็นคนที่ไม่เคยยอมให้อารมณ์ต่างๆ มาเป็นนายตนเอง ชอบเสาะหาความจริง ชอบรวบรวมความรู้ต่าง ๆ ใส่สมองเพราะทำให้ตนเองมีคุณค่ามากยิ่งขึ้น และเป็นคนที่ค่อนข้างจริงจังกับชีวิต

กินขนมจุบจิบและดูทีวีไปด้วย
เวลาที่ดูทีวีคือเวลาแห่งความสุขของคนประเภทนี้ สัมพันธภาพกับบุคคลอื่นคือสิ่งสำคัญที่ชีวิตขาดไม่ได้ มักจะใส่ใจความรู้สึกของเพื่อนบ้านและเพื่อนฝูงเสมอ ชอบไปงานสังสรรค์ เรียกได้ว่าความสุขที่ยิ่งใหญ่ อยู่ที่ความสัมพันธ์ที่มีต่อสิ่งแวดล้อมนั่นเอง (…. บางคนก็ชอบกิน กินได้ตลอดเวลาต่างหากล่ะ อิอิ)

ชอบดูทีวีบนเตียงนอน
คนประเภทนี้ชอบใช้การดูทีวี เป็นสิ่งคลายเครียดจากชีวิตประจำวัน เป็นคนที่สบาย ๆ ไม่เรื่องมาก บางครั้งก็ชอบทำงานบนเตียงและดูทีวีไปด้วย เพื่อที่จะไม่ต้องเครียดกับงานที่ทำมากนัก ชอบเดินทางท่องเที่ยวและเสาะหาข้อมูลใหม่ๆ อยู่เสมอ

ใช้เวลาส่วนใหญ่หมดไปกับการดูทีวี
คนประเภทนี้มีความสุขที่จะอยู่ท่ามกลางเพื่อนฝูง และรู้สึกอบอุ่นที่ได้อยู่กับครอบครัว ชอบทำให้ตัวเองตื่นเต้นมีชีวิตชีวา รายการทีวีและข่าวสารข้อมูลต่างๆ ที่เปิดดู(หรือเปิดฟัง) จะช่วยให้รู้สึกกระฉับกระเฉงอยู่เสมอ พวกเขาเลยมักจะชอบเปิดทีวีทิ้งไว้ แม้ว่าจะไม่ได้ดู แค่ได้ยินเสียงก็ยังดี ในระหว่างที่ทำงานต่างๆ ในบ้าน

 

ข้อมูลที่มา : campus-star.com

ทายนิสัย , ทายนิสัย ต่างๆ , ทายนิสัยจากลักษณะการดูทีวี