ดวงเมืองปี 59 ‘โสรัจจะ นวลอยู่’ นอสตราดามุสเมืองไทย

ดวงเมืองปี 59 ‘โสรัจจะ นวลอยู่’ นอสตราดามุสเมืองไทย

5-1-59 16 horo-doung

ในมุมการเมือง เศรษฐกิจ และความเคลื่อนไหวใหญ่ๆ หมอดูชื่อดังผู้นี้ นับเป็นขาประจำทุกปี ปีนี้ก็เช่นกัน โหรโสรัจจะ นวลอยู่ เจ้าของฉายานอสตราดามุสเมืองไทย นอกจากเปิดใจเรื่องดวงบ้านเมืองในปี 2559 ที่เขาบอกว่าร้ายสุดๆ ร้ายกว่าปี 58 ถึง 100% ทั้งการเมือง เศรษฐกิจ ภัยพิบัติกรุงเทพฯ จมบาดาล และสึนามิ แต่จะเบาไปเมื่อเขาทำนายอย่างเป็นทางการว่า

จะมีสงครามโลกครั้งที่ 3 มีการใช้อาวุธชีวภาพ และถล่มกันอาวุธหนัก ภาวะรบพุ่งหนัก ประเทศไทยจะได้รับผลกระทบ หากเราฝักใฝ่ฝ่ายใดและทำนายเรื่องร้ายๆ อื่นๆ อีกมากมาย

โหรผู้นี้ยังมาบอกความในใจย้ำถึงวิธีพ้นภัยและสิ่งที่เลือกใช้ทำนายแรงๆ มีวัตถุประสงค์อะไรบ้างอีกครั้ง พร้อมกับคำถามประเมินความแม่นตัวเองไหมในปีที่ผ่านมาว่า ทายแรงแม่นสักกี่เปอร์เซ็นต์ (อ่านเพิ่ม : ผ่าดวงเมือง 2558 แพะไฟ เปิดใจ นอสตราดามุสเมืองไทย-ชมคลิป) และคำถามอื่นๆ อีกมากมาย ที่หลายคนสงสัย ที่นี่ที่แรกเช่นเคย

5-1-59 16 horo-doung2

เดือนม.ค.59 – หุ้นร่วง คนตกงาน มหาศาล อเมริกา-อินโดฯ ถูกภัยธรรมชาติรุนแรง

จะเกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์ มากกว่าในระยะใด บ้านเมืองจะประสบกับภาวะเศรษฐกิจ ตกต่ำอีกครั้ง หุ้นตก ธนาคารจะเข้าสู่จุดคับขัน ความลำบากยากแค้นจะมีไปทั่ว

บ้านเมืองเริ่มมีการปฏิรูปครั้งใหญ่อีก ธนาคารแห่งประเทศไทยประสบปัญหา

ธุรกิจการท่องเที่ยวอับเฉา นักท่องเที่ยวไม่มาทำให้เศรษฐกิจตกต่ำ พืชไร่ไม่ได้ผล จะเกิดทุกข์หนัก คนตกงานจำนวนมหาศาล กลางเดือนหุ้นดิ่งลงอย่างน่าวิตก มีคนฆ่าตัวตายกันมาก

เกิดการขัดแย้งทางวัฒนธรรม และศาสนา มีการเดินขบวน เกิดความโกลาหล ฟิลิปปินส์บ้านเมืองวุ่นวายจากการก่อหวอดของกลุ่มนิสิตนักศึกษา ประเทศไทยสยามนั้น อย่าได้ประมาทใดๆ บุคคลสำคัญของชาติกำลังเคราะห์ร้ายอย่างรุนแรง กิจการใดที่ค่อนข้างเสี่ยงน่าจะงดเว้นเสียโดยสิ้นเชิง ปัญหาเด็กๆ หรือผู้อ่อนอาวุโสจักก่อเรื่องวุ่นวายขึ้น

บุคคลสำคัญของแผ่นดินจักเจ็บไข้ได้ป่วย และอาการอาจจะรุนแรงอย่างคาดไม่ถึงด้วย รัฐบาลจะประสบภาวะวิกฤติอย่างรุนแรง รัฐมนตรีที่มีอำนาจบางคนซึ่งใช้อำนาจย่ำยีต่อกฎหมายจะขัดขวางการทำงานของคนอื่นจะต้องรับกรรม ผู้มีอำนาจของบ้านเมืองน่าจะหาหนทางแก้ไขความปั่นป่วนของฝูงชน โดยแก้ไขเสียแต่ต้น อย่าดันทุรังถือตัวว่าถูกต้อง คนอื่นผิดอีกต่อไป

ฝ่ายมิจฉาชีพ ฝ่ายมาร และพวกฝืนโลกจักคะนอง และท้ายสุดก็จะฟัดกันเอง เศรษฐกิจของบ้านเมืองตกต่ำอย่างสุดๆ ค่าเงินบาทถดถอยลง เสี่ยงกับความผันผวนของเงินดอลลาร์

สหรัฐอเมริกาจะคับขัน และเผชิญหน้าต่อวิกฤตการณ์ของโลกอย่างหนักหน่วงที่สุด เกิดอุบัติเหตุครั้งใหญ่ ทั้งทางบก ทางน้ำ และทางอากาศปลายเดือนมีอัคคีภัยร้ายแรงทั่วทุกภาคของประเทศไทย ไฟป่าเผาผลาญ ไฟลุกโชติช่วงไปทุกหนทุกแห่ง เกิดรถไฟชนกันและตกราง คนตายนับร้อยและบาดเจ็บจำนวนมาก พระอลัชชีลวงโลกชื่อดังถูกจับสึก ศีลธรรมจะเสื่อมโทรม

อินโดนีเซีย จะถูกภัยธรรมชาติอย่างรุนแรง สำแดงความหฤโหดกลืนชีวิตผู้คนจำนวนมหาศาล

5-1-59 16 horo-doung3

เดือน ก.พ. 59 – ธนาคารไทยวิกฤติหนัก บึมพลีชีพ การเมืองโคม่า กลิ่นสงครามโลกมา

ต้นเดือนธนาคารวิกฤติหนัก การเมืองบ้านเราระส่ำระสายและมีภัยรอบข้าง มีอัคคีภัยร้ายแรงทั่วทุกภาคของประเทศไทย จะเกิดอุบัติเหตุหมู่ เกิดรถไฟชนกันคนตายนับสิบและบาดเจ็บจำนวนมาก

เกิดสถานการณ์ทางภาคเหนือรุนแรงและน่ากลัวขึ้น เกิดระเบิดพลีชีพหลายแห่งมีคนตายนับน้อย นับว่าเป็นสถานการณ์ทางการเมืองครั้งใหญ่ แผ่นดินไหวที่ญี่ปุ่นอย่างรุนแรงกว่าครั้งก่อนๆ ทำให้มีผู้เสียชีวิตเป็นพัน ถือเป็นครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่นตั้งแต่ตั้งเมืองมา ภูเขาไฟระเบิดที่เกาะสุมาตรา คนหนีตายเป็นพัน ส่วนใหญ่จะเสียชีวิตเพราะหนีไม่ทัน

การเมืองไทยอาจมีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ อาจมีคนล้มตายเป็นใบไม้ร่วง อาจเกิดการก่อการร้ายข้ามชาติ เข้ามาสร้างสถานการณ์ โหดร้ายสุดๆ มีผู้เสียชีวิตนับพัน

บ้านเราภัยธรรมชาติยังคุกคามต่อไปทั้งทางภาคเหนือ อีสาน และทางภาคใต้ น้ำจะท่วมใหญ่กว่าเมื่อปีก่อนๆ จะเกิดขึ้นทางภาคเหนือต่อเลยมาถึงกรุงเทพฯ แหล่งน้ำทั้งเล็กและใหญ่จะพังทลายอีก น้ำจะไหลทะลักเข้าท่วมหมู่บ้าน ตำบล และอำเภอ

สหรัฐอเมริกา คงตกต่ำ นโยบายต่างประเทศไร้ผล ผู้มีอำนาจถูกตำหนิ และทำการล้มเหลว มีฐานะง่อนแง่นอยู่ในภาวะอันตรายอย่างยิ่ง ตะวันออกกลางที่ว่ามีลู่ทางจะตกลงกันได้นั้น ยังมองไม่เห็นเค้าอันนั้น มีแต่จะเกิดความแตกแยกในระหว่างกลุ่มอาหรับด้วยกันเอง ทุกอย่างยังไม่อยู่ในสภาพที่จะออมชอมกันได้ อินเดียและปากีสถาน เกิดวาตภัยรุนแรง สัตว์เลี้ยงและผู้คนล้มตายมากมายนับไม่ถ้วน อิรัก, อิหร่าน ทำตนวางกล้ามขึ้นมาอีก แต่ก็จะถูกขนาบจนหมดฤทธิ์

5-1-59 16 horo-doung4

เดือนมี.ค. 59 – กลิ่นศพจากตายหมู่ ตึกระฟ้าถล่ม โรคระบาดเพียบ

อุบัติเหตุใหญ่ๆ เกิดขึ้นตลอดทั้งเดือน มีการตายหมู่จากเครื่องบิน รถยนต์และทางเรือ เกิดแผ่นดินไหวสุดหฤโหดเท่าที่เคยเกิดขึ้นในประเทศไทย ตึกระฟ้าในกรุงเทพฯ พังทลายเป็นทิวแถว ฝังคนทั้งเป็นนับร้อยนับพันเหมือนมดเหมือนปลวก เศรษฐกิจถดถอย เกิดโรคระบาดและภาวะขาดแคลนเครื่องอุปโภค โจรผู้ร้ายฉวยโอกาสปล้น

ญี่ปุ่นจะมีความยุ่งยากภายในประเทศ ผู้นำประเทศจะต้องเดินทาง รัฐบาลประสบปัญหาด่วนอันฉุกละหุก มีอุบัติเหตุร้ายแรงเกิดขึ้นภายในประเทศ แต่ขณะเดียวกันญี่ปุ่นจะมีท่าทีแข็งกร้าวขึ้นในการเตรียมตัวเสริมสร้างกำลังอาวุธป้องกันตนเอง พม่าจะมีบทบาทในการปราบปรามขบถกะเหรี่ยงยุ่งๆ ภายในอย่างรุนแรง ฝ่ายรัฐบาลจะเป็นฝ่ายได้เปรียบในการรบ

ข้าวยากหมากแพง พ่อค้าฉวยโอกาสขึ้นราคาสินค้าอย่างหน้าเลือดเลยกลางเดือนไปแล้วบุคคลสำคัญจะเดินทางออกนอกประเทศ หรือมิฉะนั้นก็อาจจะเจ็บป่วยรถตกเหว รถชนกัน คนตายเป็นจำนวนมาก ไฟไหม้ใหญ่หลายจังหวัด

เรือเดินสมุทรใหญ่ๆ อาจอับปางด้วยอุบัติเหตุ ประเทศในอ่าวเปอร์เซียกำลังตึงเครียด โดยเฉพาะอย่างยุ่งอิรักจอมบทบาทอันธพาลโลก จะฟาดหัวฟาดหางขึ้นมาในระยะนี้ รัสเซียจะมีปัญหาเกี่ยวกับประมุขของประเทศและความไม่เป็นส่ำ เศรษฐกิจของชาติที่ขัดข้องมานานและกำลังเยียวยาอยู่ย่อมไม่เกิดผลอะไร อิหร่านถ้าทำตนวางกล้ามขึ้นมาในระยะนี้จะถูกขนาบจนหมดฤทธิ์

5-1-59 16 horo-doung5

เดือนเม.ย 59 – การเมืองระส่ำหนัก หุ้นตกวินาศสันตะโร สงครามแย่งน้ำอุบัติ

การเมืองบ้านเราระส่ำระสายและมีภัยรอบข้าง ทำให้ดูเหมือนเกิดความคับขัน มีอัคคีภัยร้ายแรงทั่วทุกภาคของประเทศไทย ไฟป่าเผาผลาญ ไฟลุกโชติช่วงไปทุกหนแห่ง มีการลอบวางเพลิง จะเกิดอุบัติเหตุหมู่ เกิดรถไฟชนกัน คนตายนับสิบและบาดเจ็บจำนวนมาก

บุคคลสำคัญจักขัดใจกัน จะตกจากตำแหน่ง อาจมีการปรับ ครม. หรือยุบสภา ระวังการก่อวินาศกรรม ความตึงเครียดตามชายแดนยังไม่บรรเทา อยู่ในสภาพเดือดร้อน

บ้านเมืองจะมีการปฏิรูปเป็นการใหญ่ นักวิชาการคงจะถูกดึงเข้ามาช่วย แต่ดวงดาวของบ้านเมืองคงถอยหลังเข้าคลองแบบชนิดกู่ไม่กลับ ต่อให้เทวดาหน้าไหนก็อาสามาแก้ไขปัญหาอันยุ่งยากสลับซับซ้อนซ่อนเงื่อนของประเทศมิได้

จะสูญเสียบุคคลสำคัญของประเทศในระยะนี้ เป็นนิมิตร้ายของสยามประเทศ ย่อมจะวุ่นวายไปทั่ว ยังประสบกับภาวะเศรษฐกิจตกต่ำ หุ้นตกวินาศสันตะโร ธนาคารจะเข้าสู่จุดคับขัน ความลำบากยากแค้นจะมีไปทั่วชาวนา กรรมกร มีหนี้สินเป็นจำนวนมาก มีคนอดอยากล้มตายจะประสบภัยแห้งแล้ง ขาดแคลนน้ำดื่มและน้ำใช้ทางการเกษตรและอุตสาหกรรมเกิดสงครามแย่งน้ำ

ศีลธรรมเสื่อมโทรม วัยรุ่นสร้างปัญหาให้กับสังคม ประพฤติตนแบบสุ่มเสี่ยง มั่วสุมทางกามารมณ์ และติดยาเสพติด คิดว่าเป็นสิ่งที่ดีใหม่ๆ กลายเป็นวัฒนธรรมที่ผิดจะเกิดความปั่นป่วน

ทั่วโลกจะเกิดอุบัติเหตุครั้งใหญ่ทั้งทางบก ทางน้ำ และทางอากาศ เครื่องบินจะตก สหรัฐฯ จะพบความหนาวอันรุนแรง พายุหิมะ บ้านเมืองจะเป็นอัมพาต โดยเฉพาะจะมีคนตายเพราะความหนาวเป็นจำนวนมาก

5-1-59 16 horo-doung6

เดือน พ.ค.59 – เศรษฐกิจย่ำแย่ แผ่นดินไหว พม่าร้อนเป็นไฟ

สูญเสียบุคคลสำคัญของประเทศคนงานในบริษัทใหญ่โตของประเทศ รวมทั้งข้าราชการต้องถูกปลดออกจากงานจำนวนมาก เนื่องจากเศรษฐกิจย่ำแย่ ต้นเดือนเกิดแผ่นดินไหวรุนแรงครั้งใหญ่ทางภาคเหนือ

เหล่ามิจฉาชีพและคนร้าย อันธพาลกำเริบเสิบสานเป็นโยงใยกันตลอด คนดีจะตกเป็นเหยื่อของคนชั่ว คดีข่มขืน การลักพาตัวและการจี้ปล้นจะระบาดใหญ่โต กลางเดือนทางใต้ทหารไทยกับทหารมาเลเซียร่วมกันกวาดล้างโจรผู้ก่อการร้าย โดยบุกหนักเหมือนกับเป็นการรบที่ยืดเยื้อ

พม่ากำลังตกอยู่ในภาวะร้อนเป็นไฟ เดือดร้อน การเสียบุคคลสำคัญ และอันตรายจากธรรมชาติ รัสเซีย ไม่มีอะไรแปลกใหม่ คงพบกับความวุ่นวาย และมีโศกนาฏกรรมครั้งใหญ่ มีคนตายจำนวนมาก ผู้ใหญ่เกิดการแตกแยกกันภายในและมีการเปลี่ยนแปลงผู้นำ

สภาพของบ้านเมือง มีผู้คนทะเลาะกัน ผู้ใหญ่ข่มเหงคะเนงร้าย คนหยิ่งผยองเหลิงในอำนาจ มีเรื่องทุกข์โศก บ้านเมืองยะเยือก การบริหารประเทศจะต้องอาศัยสามัคคีธรรมเป็นที่ตั้ง มิใช่มุ่งแต่จะโค่นล้มทำลายกัน

ปลายเดือนเกิดแผ่นดินไหวอย่างรุนแรงในประเทศไทย เกิดขึ้นทางภาคเหนือ มีผู้คนเสียชีวิตจำนวนมหาศาล และจะมีอุบัติภัยทางทะเลและทางเครื่องบินมากกว่าในระยะใด มีการตายหมู่เป็นร้อย บ้านเมืองก็ยังประสบภัยภาวะเศรษฐกิจตกต่ำ หุ้นตกวินาศสันตะโร ธนาคารจะเข้าสุ่จุดคับขัน ความลำบากยากแค้นจะมีไปทั่ว ศีลธรรมจะเสื่อมโทรม พระอลัชชีกับมุนษย์ลวงโลกจะกำเริบเสิบสาน ทำให้ประเทศชาติเสื่อมเสียชื่อเสียง

5-1-59 16 horo-doung7

เดือนมิ.ย.59 – เดือนแห่งความวิปริตหฤโหด นักเลงหุ้นล้มละลาย
เป็นเดือนแห่งความวิปริต ดินฟ้าอากาศจะแปรปรวน อุบัติเหตุใหญ่ๆ เกิดขึ้นตลอดทั้งเดือน มีการตายหมู่จากเครื่องบิน รถยนต์ จะมีเครื่องบินตกบ่งถึงความตึงเครียด รัฐบาลจะเผชิญหน้ากับปัญหาสำคัญ มือที่ 3 จะยุยงให้เกิดการสไตรก์ การหยุดงาน หุ้นตก ภาวะทางการเงินตึงตัว ผู้ปกครองประเทศควรเตรียมตัวรับสถานการณ์ให้ดี

ประเทศเขมรมีปัญหา เกิดการกระทบกระทั่ง เป็นหอกข้างแคร่ที่แสนขมขื่น

เวียดนาม, จีน, ญี่ปุ่น เกิดอุทกภัยอย่างหนัก พม่ามีการปราบปรามกะเหรี่ยงภายในรุนแรง ฝ่ายรัฐได้เปรียบในที่สุดเยอรมนี กับจีน, ญี่ปุ่น เกิดการขัดแย้งในด้านธุรกิจการค้าและการลงทุน

เป็นเดือนสุดหฤโหดสุด ความไม่กลมเกลียวกันระหว่างพรรคพวกหมู่คณะและบุคคลในทุกสาขาอาชีพ อาจต้องใช้กำลังทางทหารเข้าแก้ปัญหา เป็นหนทางไปสู่ “การปฏิวัติรัฐประหาร” ต้องรบราฆ่าฟันกันนองเลือด สูญเสียชีวิตและทรัพย์สินเป็นจำนวนมาก

อุบัติเหตุใหญ่ๆ เกิดขึ้นตลอดทั้งเดือน มีการตายหมู่จากเครื่องบิน รถยนต์ จะมีเครื่องบินตก การกระทบกระเทือนชายแดนแถบประเทศพม่า การเตรียมพร้อมและความไม่สงบภายในเขมรยังคงตึงเครียด และมีเหตุภัยธรรมชาติเกิดขึ้นอีกไม่แพ้เดือนก่อนๆ ตลาดหุ้นไทยยังอับเฉาสุดจะเยียวยาได้ นักเลงหุ้นมีหนี้สินมหาศาลถึงขั้นล้มละลาย ต้องหนีหัวซุกหัวซุน

5-1-59 16 horo-doung8

เดือน ก.ค. 59 – หุ้นตก พายุทำลายราบ น้ำท่วมกรุงเทพฯ ใหญ่รีเทิร์น

ต้นเดือนประเทศเราจะได้เกียรติได้รับการสรรเสริญ จะมีแขกระดับประมุขของประเทศมาเยือน จะได้รับความเอื้อเฟื้อจากต่างชาติด้วยดี หุ้นยังดีอยู่ แต่พอเข้ากลางเดือนประเทศไทยก็ถูกตรึงด้วยบาปเคราะห์เป็นปลายหอก มีดาวจันทร์เป็นตัวเสริมให้ครบมุม สิ่งไม่ดีจะเกิดขึ้นหลายอย่าง

หุ้นเริ่มตกอย่างรุนแรงแบบวินาศสันตะโร พายุโซนร้อนผ่านภาคกลางและตอนใต้ของไทย สร้างความเสียหายไปทั่ว ถนน สะพาน ทางรถไฟ เขื่อนเก็บกักน้ำขนาดใหญ่ และสาธารณูปโภคถูกทำลายสิ้น

คนงานในบริษัทใหญ่โตถูกลอยแพ รวมทั้งข้าราชการต้องถูกปลด สร้างความวุ่นวาย รัฐบาลไม่สามารถแก้ไขอะไรได้ ประเทศเพื่อนบ้านใกล้เคียง มาเลเซียต้องเปลี่ยนแปลงผู้นำประเทศ เกิดกลียุค

ปลายเดือนน้ำป่าเริ่มไหลบ่าจากทางภาคเหนือและอีสาน ลงมาทางใต้ต่อเลยมาถึงกรุงเทพฯ จะเกิดน้ำท่วมใหญ่ที่สุดในกรุงเทพฯ อีกครั้งหนึ่ง แหล่งน้ำทั้งเล็กและใหญ่จะพังทลาย บุคคลสำคัญของประเทศสุขภาพจะทรุดโทรมอย่างหนัก อาจมีการสูญเสียบุคคลสำคัญ, ผู้นำของสหรัฐฯอาจถูกลอบทำร้าย สถานการณ์สหรัฐอเมริกาน่าเป็นห่วง เกิดกลียุค, จีน และเวียดนามจะโดนไต้ฝุ่นสองระลอกใหญ่ บ้านเรือนพินาศย่อยยับ

ประเทศเพื่อนบ้านใกล้เคียงจะเผชิญหน้ากับภัยทางด้านเศรษฐกิจอย่างร้ายแรง โดยเฉพาะประเทศฟิลิปปินส์ มาเลเซีย และสิงคโปร์ เดือนนี้หุ้นจะตกลงอย่างรุนแรงแบบท้องร่วง ด้านการแพทย์ จะค้นพบยาฉีดแก้โรคร้าย (วัคซีน)

5-1-59 16 horo-doung9

เดือน ส.ค.59 – สึนามิถล่ม คนตกงาน ภาวะล้มละลายทางเศรษฐกิจ

เกิดคลื่นสึนามิพัดเข้าถล่มทางฝั่งทะเลอันดามันอีกครั้ง สูญเสียชีวิตผู้คนนับแสน บ่งว่าการบริหารราชการแผ่นดินมีแต่อุปสรรคยุ่งยากเหลือประมาณ รัฐบาลล้มลุกคลุกคลาน เศรษฐกิจของประเทศซบเซา หุ้นตกแบบท้องร่วง

มหาสมุทรแปซิฟิก อาจจะมีข่าวอันน่าสยดสยองเกิดขึ้น ในเดือนนี้ราศีธาตุลมทำมุมสามเหลี่ยมหน้าจั่ว ปลายทิ่มลงที่ราศีแห่งมหาสมุทรแปซิฟิก ประเทศเครือราศีเหล่านี้คือ ออสเตรเลีย ฮาวาย และหมู่เกาะต่างๆ อาจจะเกิดอันตรายอย่างใดอย่างหนึ่ง

ศีลธรรมของโลกจะตกต่ำอย่างหนัก ฝ่ายมิจฉาชีพจะคุกคามสวัสดิภาพของสุจริตชนอย่างรุนแรง ความบ้าคลั่งของบางประเทศจะสั่งฆ่าคนตายเป็นเบือ หรือมิฉะนั้นก็ใช้อำนาจไม่เป็นธรรมเข้าฟาดฟันศัตรูทางการเมืองให้หมดฤทธิ์หมดเดชไปตามๆ กัน

อิเหนา เวียดนาม เกาหลี ไต้หวัน โดนพายุโซนร้อนเสียหายมาก น้ำป่าไหลหลากจากทางเหนือลงมาทางใต้ เกิดความเสียหายทั้งชีวิตและทรัพย์สิน โดยเฉพาะทางจังหวัดเชียงใหม่ ลำปาง อุตรดิตถ์ แพร่ เสียหายครั้งใหญ่

รัฐบาลจะประสบภาวะวิกฤติอย่างรุนแรง ผู้มีอำนาจในบ้านเมืองอาจต้องหาทางแก้ไขความปั่นป่วนของฝูงชน ดาวบาปเคราะห์ชุมนุมกันแบบนี้น่าเป็นห่วงยิ่งนัก ในช่วงเดือนนี้บุคคลสำคัญจักร่วงหล่นไป

เศรษฐกิจของประเทศเริ่มตกต่ำอีก ถึงขั้นล้มละลายทางเศรษฐกิจ คนงานถูกปลดออกจากงานเป็นจำนวนมาก ข้าวยากหมากแพง หุ้นตกอย่างวินาศสันตะโร สถาบันทางการเงินและธนาคารล้ม รัฐบาลจะต้องเผชิญหน้ากับปัญหาสำคัญใหญ่หลวง แตกความสามัคคี มือที่สามจะยุยงให้เกิดการสไตรก์ การหยุดงานเรียกร้องค่าจ้าง ในกรุงเทพฯ จะถูกก่อวินาศกรรมเสียหาย

สหรัฐฯจะพบกับความหนาวเย็นอย่างรุนแรง เกิดพายุหิมะ บ้านเมืองเป็นอัมพาต คนหนาวตายเป็นจำนวนมาก เกิดไฟไหม้ป่าตอนเหนือลอสแอนเจลิสในสหรัฐฯ ญี่ปุ่นเกิดแผ่นดินไหวรุนแรงที่สุดที่โตเกียว ตึกรามบ้านช่องพังยับเยิน ผู้คนล้มตายหลายร้อยหลายพันคน!

5-1-59 16 horo-doung10

เดือน ก.ย.59 – ไข้หวัดนกรีเทิร์น ไทยเนื้อหอม พายุถล่มอีกระลอก

ไข้หวัดนกกลับมาระบาดอย่างหนักอีกครั้ง กลายพันธุ์เป็นโรคร้ายที่ติดต่อจากมนุษย์สู่มนุษย์ วงการแพทย์ยังไม่มีวัคซีนหรือยารักษาได้ คร่าชีวิตผู้คนไปจำนวนมาก

เดือนนี้จะมีสิ่งดีและไม่ดีเกิดขึ้นพร้อมกัน นั่นก็คือ เราจะได้รับเกียรติ ได้รับการสรรเสริญบางอย่างจากต่างชาติ จะมีแขกเมืองมาเยี่ยม จะได้รับความเอื้อเฟื้อจากต่างชาติอย่างดียิ่ง

ขณะเดียวกัน ประเทศไทยก็ถูกตรึงด้วยบาปเคราะห์ในมุมสามเหลี่ยมโดยมีดาวอาทิตย์เป็นตัวเสริมให้ครบมุม ดังนี้ สิ่งที่ไม่ดีที่จะเกิดขึ้นคือ จะมีอุบัติเหตุร้ายแรงเกิดขึ้น สภาพเหตุการณ์ภายในเป็นที่น่าวิตก อาจปั่นป่วน หรือมีผู้ยุยงให้วุ่นวายได้ อาจมีการประสานงานกันบ้างกับประเทศเพื่อนบ้าน

ชุมพรโดนวาตภัยร้ายแรงอีก ทางรถไฟสายใต้ขาด รถเดินไม่ได้ โทรศัพท์เสีย ปลายเดือนเกิดพายุไซโคลนลูกใหญ่ พุ่งเข้าไทยร้ายแรงกว่าครั้งใดๆ ที่ผ่านมาโหมเข้าภาคกลาง รวมถึงกรุงเทพฯ ด้วย

เรื่องเศรษฐกิจโลกและเรื่องหุ้นไม่ดีเลย เนื่องด้วยดาวพฤหัสบดีอันเป็นดาวสำคัญเกี่ยวกับกิจกรรม ธุรกิจ การเงิน การธนาคารเดินเสีย จึงขอให้นักธุรกิจ นักค้าหุ้นต่างๆ พึงควรจับตาระวัง อย่าได้ประมาทใดๆ ทั้งสิ้น

เกิดปรากฏการณ์อันแปลกประหลาด คนกว่าแสนคนชุมนุมกันกลางกรุงมอสโกเรียกร้องประชาธิปตาย สหรัฐฯไม่มีฤทธิ์จะไปแทรกแซงได้ ทุกอย่างเป็นไปตามวาระชะตากรรมของรัสเซียโดยแท้ เนปาล มีอุบัติภัยทางอากาศอย่างรุนแรงและเกิดแผ่นดินไหวครั้งยิ่งใหญ่ จะไหวรุนแรงกว่าปีที่แล้ว

5-1-59 16 horo-doung11

เดือน ต.ค. 59 – ไทยเป็นหนี้ IMF ตายหมู่ทางรถยนต์

เป็นเดือนหฤโหดสุดวิปโยคที่แท้จริงสำหรับคนไทย หุ้นตกอย่างรุนแรงอีก การเมืองของไทยเต็มไปด้วยความผันผวน เผชิญกับวิกฤตการณ์อย่างหนัก ข้าวยากหมากแพง โรงงานอุตสาหกรรมผลิตสินค้าจำหน่ายภายในและภายนอกประเทศประสบปัญหาทางด้านการตลาด มีการลดจำนวนคนงานลง โรงงานบางโรงงานอาจปิดตัวเองลง ปัญหาคนว่างงานจะตามมา วิกฤตการณ์ใหญ่ครั้งนี้ เราต้องเป็นหนี้ IMF อีกครั้ง

กลุ่มนักการเมืองร่วงหล่นเป็นแถวๆ ธนาคารล้ม ตลาดหลักทรัพย์ต้องปิดตัวลง พินาศย่อยยับ มีอุบัติภัยทางอากาศหลายครั้งในต่างประเทศ สถานการณ์ในอเมริกา เกิดกลียุค วายวอดกว่าครั้งไหนๆ เชื้อโรคร้ายที่เกิดจากอาวุธของฝ่ายศัตรู ทำให้ผู้คนชาวอเมริกันตายเป็นใบไม้ร่วง

ศีลธรรมของโลกจะตกต่ำ ผู้นำทางศาสนาจะตกอยู่ในอันตราย เกิดพายุไต้ฝุ่นพัดถล่มกรุงเทพฯ จนเกิดน้ำท่วมหนักสุดในรอบ 100 ปี เขมร เกิดจลาจลทั่วประเทศ นักศึกษาฮือทุกมหาวิทยาลัย ถูกยิงตายไปเป็นร้อย เป็นสถานการณ์ที่ร้ายแรงมาก

ประเทศจีนแผ่นดินใหญ่แห้งแล้งที่สุดในรอบศตวรรษ กว่า 35 ล้านเอเคอร์เสียหายยับเยิน ขาดแคลนน้ำบริโภค บุคคลสำคัญของประเทศไทยสุขภาพจะทรุดโทรมอย่างหนัก เกิดโรคระบาดและภาวะขาดแคลนเครื่องอุปโภค บริโภค โจรผู้ร้ายชุกชุม อุบัติเหตุใหญ่ๆ มีเกิดขึ้นตลอดแทบจะทั้งเดือน มีการตายหมู่ทางรถยนต์ ทางเรือ และทางเครื่องบินอีกครั้ง

สำหรับทางด้านการเมืองอาจมีการปรับ ครม. ครั้งใหญ่ ส.ส. ร่วงหล่น บุคคลในเครื่องแบบจะมีบทบาทคึกคักขึ้น

กลางเดือนมีการตายหมู่เป็นร้อย บ้านเมืองก็ยังประสบภาวะสงคราม เศรษฐกิจตกต่ำ หุ้นตกวินาศสันตะโร ธนาคารจะเข้าสู่จุดคับขัน ความลำบากยากแค้นจะมีไปทั่ว ศีลธรรมจะเสื่อมโทรม พระอลัชชีกับมนุษย์ลวงโลกจะกำเริบเสิบสาน ทำให้ประเทศชาติเสื่อมเสียชื่อเสียง เศรษฐกิจถดถอยเงินฝืดเคือง ชาวนา กรรมกร มีหนี้สินเป็นจำนวนมาก มีคนอดอยากล้มตายเขมรและพม่า ศัตรูภายนอกจะแสดงบทบาทระราน ยั่วยวนโทสะมากขึ้นโดยอาศัยสถานการณ์อันยุ่งเหยิงภายในเป็นเหตุ

ปลายเดือนรอบบ้านตามชายแดนจะเกิดความปั่นป่วน ทั่วโลกเกิดสงครามจลาจล อาจมีผลกระทบมาถึงเราบ้าง เราควรวางตัวเป็นกลาง ไม่ควรเข้าฝ่ายใด
เกิดกาฬโรคใหญ่ในทวีปแอฟริกาตายกันมาก!

5-1-59 16 horo-doung12

เดือน พ.ย.59 – ไข้หวัดสายพันธุ์ใหม่ระบาด ตึกระฟ้ากลางเมืองถล่ม กทม. จมบาดาล

“ไข้หวัดนก” เริ่มระบาดร้ายแรงและกลายพันธุ์เป็นโรคติดต่อไปทั่วโลก ทางภาคใต้เกิดมิคสัญญี เพื่อที่จะแบ่งแยกดินแดน

ตั้งแต่ต้นเดือนไทยจะคับขันและเผชิญหน้าต่อวิกฤตการณ์ของโลกอย่างหนักหน่วงที่สุด จะเกิดแผ่นดินไหวครั้งยิ่งใหญ่ของไทย ในกรุงเทพฯ ตึกสูงจะพังทลายฝังชีวิตนับพันคนถนนหนทางเสียหาย เกิดไฟไหม้ทั้งเมือง ผู้คนระส่ำระสาย มีแต่เสียงร้องโหยหวนเป็นโศกนาฏกรรมรุนแรงมาก

รัฐบาลจะต้องเผชิญหน้ากับปัญหาสำคัญกับหน่วยงานของรัฐและรัฐวิสาหกิจต่างๆ ที่ก่อหวอดขึ้นเกิดความวุ่นวายโกลาหล เป็นระยะที่นายกรัฐมนตรีจักเป็นอันตราย ควรจะเพิ่มการคุ้มครองให้มากเป็นพิเศษ

อัฟกานิสถาน ปากีสถาน เป็นเดือนอันน่าเศร้า เป็นเดือนแห่งความขัดแย้ง มีการปะทะกันจนนองเลือด ทำให้ทั่วโลกวิกฤติเกิดเป็นสงครามย่อยๆ อาจเป็นสาเหตุหนึ่งที่จะนำไปสู่มหาสงคราม ในปี 2559 ทำให้มีผู้ล้มตายจำนวนมากเป็นสงครามล้างโลก

สหรัฐฯจะพบกับสภาพอันวุ่นวายภายในประเทศ และในช่วงปลายเดือน ประเทศไทยจะเกิดปรากฏการณ์แผ่นดินทรุด แผ่นดินแยก แผ่นดินถล่มไปทั่วทุกจังหวัด บ้านเรือน ตึกรามบ้านช่องเสียหาย โดยเฉพาะในกรุงเทพฯ ตึกทรุด ตึกสูงระฟ้า ถล่มลงมาจำนวนมาก มีผู้คนและสัตว์เลี้ยงเสียชีวิตจำนวนมาก ดูน่าอเนจอนาถเป็นที่สุด

เกิดพายุครั้งรุนแรงเป็นภัยธรรมชาติสุดหฤโหด แหล่งน้ำทั้งเล็กทั้งใหญ่พังทลาย ทำให้ “แหล่งน้ำ” ขนาดใหญ่ที่สุดของประเทศรับน้ำไม่ไหว แตกและพังลงมาท่วมผู้คน สัตว์เลี้ยงเสียชีวิตไปเป็นจำนวนมาก ไหลลงมาถึงกรุงเทพฯ และกรุงเทพฯ จมใต้น้ำเป็นเวลานาน

5-1-59 16 horo-doung13

เดือน ธ.ค.59 – เมืองไทยหิมะตก สงครามโลกครั้งที่ 3 เต็มรูปแบบ

ทั่วโลกมีภูมิอากาศแปรปรวน ในยุโรปบางประเทศจะร้อนจัดเพราะเกิดคลื่นความร้อน ทำให้อากาศร้อนที่สุดในรอบ 100 ปี ทำให้มีผู้เสียชีวิตไปเป็นจำนวนมาก และในบางประเทศก็หนาวจัดจนทนอยู่ไม่ไหว

หิมะตกโปรยปรายลงมา ขาวโพลนไปทั่วกรุงเทพฯ และปริมณฑลปัญหาเพื่อนบ้านจะก่อกวนและสร้างความขมขื่นใจให้แก่เราตลอดทั้งเดือน หุ้นไทยตกต่ำสุดขีด ยังไม่อาจฟื้นขึ้นมาได้

วิกฤตการณ์ทางภาคใต้ไม่มีทีท่าว่าสงบลงได้ กลายเป็นเรื่องใหญ่ต้องให้องค์กรโลกมาช่วยเหลือ มีอุบัติภัยทางอากาศหลายครั้งในต่างประเทศ ศีลธรรมของโลกจะตกต่ำอย่างหนัก ฝ่ายมิจฉาชีพจะคุกคามสวัสดิภาพของสุจริตชนอย่างรุนแรง หมายถึงความวิปริตของโลก

ประเทศอิหร่าน หรือาณาจักรเปอร์เซียโบราณ โดนภัยบ่อนทำลายอย่างรุนแรง จากต่างประเทศที่มีอุดมการณ์ต่างกัน เข้าแทรกซึมอย่างเต็มที่ อาจมีผลทำให้เกิดการนองเลือดครั้งใหญ่ในแผ่นดินศักดิ์สิทธิ์และโบราณ มีผู้คนล้มตายเป็นจำนวนมหาศาล ถือได้ว่าแทบจะล้างแผ่นดินก็ว่าได้

สหรัฐอเมริกา ดวงจะตกต่ำลง ไม่ค่อยจะมีอะไรดีขึ้น ด้วยสหรัฐฯกำลังอิทธิพลเสื่อมถอยลงทุกๆ วัน ระยะนี้ระวังก็แต่เรื่องวุ่นวาย ภายในประเทศและความขัดแย้งทางสีผิวจะปะทุขึ้น สหรัฐเสียดุลย์การค้า ต้องปล่อยให้เงินดอลลาร์ตกต่ำเป็นผลเสียหายแก่เศรษฐกิจอย่างรุนแรง

ที่กัมพูชา น้ำท่วมเสียหายหนัก ผู้คนล้มตายจำนวนมากเนื่องจากน้ำโขงท่วมดินแดนตะวันออกกลางจะลุกเป็นไฟอีกครั้ง เปอร์เซียจะมีผู้จุดชนวนสงคราม เช่น พิฆาตยิว ประเทศค่ายอาหรับจะมีการแตกแยกกันอย่างรุนแรง จะถูกก่อวินาศกรรมเสียหาย

เนื่องจากการขัดแย้งมาเป็นระยะๆ ของประเทศตะวันออกกลางและสหรัฐฯในปี 2554 ตกมาถึงปีนี้โลกจะต้องตกอยู่ในช่วงฝันร้าย จะเกิดเหตุการณ์รุนแรงขึ้นอย่างฉับพลัน นักการทูตถ้าตัดสินใจหมิ่นเหม่จะพลาด เปิดโอกาสให้นักการทหารใช้กำลังกันทันที มีผู้ถือหางทั้งสองฝ่าย เขม็งเกลียวที่สุดนับตั้งแต่เกิดสงครามโลกครั้งที่ 2 เป็นต้นมา อาณาบริเวณที่จะเกิดจุดฆาตไปด้วยคือ สหรัฐฯ, อังกฤษ อิสราเอล, กลุ่มประเทศปาเลสไตน์, อัฟกานิสถาน, จีน และรัสเซีย บ้านเมืองพินาศ ผู้คนล้มตายเป็นจำนวนมหาศาล ด้วยอาวุธร้ายแรง อาวุธนิวเคลียร์ อาวุธปรมาณู อาวุธเชื้อโรค อาวุธมหาประลัยห้ำหั่นกัน

สงครามยืดเยื้อต่อไปจนกลายเป็นสงครามโลกครั้งที่ 3

สุดท้าย โหรโสรัจจะ กล่าวปิดท้ายด้วยว่า การพยากรณ์ “ดวงเมือง” ปี 2559 นี้ แม้จะมีคำทำนายที่ค่อนข้างจะร้ายแรง แต่จะขอเตือนเหมือนปีก่อนว่า เราอย่าหลงเชื่อจนงมงาย เพราะวิชาโหราศาสตร์นั้นเป็นเพียงทฤษฎีที่กำหนดขึ้นเพื่อใช้เป็นหลักในการให้คำพยากรณ์ การพยากรณ์เป็นเพียงความคาดคะเน ซึ่งอาจจะเกิดหรือไม่เกิดขึ้นเลยก็ได้ ที่สำคัญกว่านั้น คุณต้องยึดถือผลกรรมในภพชาติปัจจุบัน ยึดมั่นในผลของการกระทำกรรมดีและกรรมชั่ว เมื่อรู้ว่าคุณจะมีทุกข์เกิดขึ้น ก็ขอให้มุ่งสร้างแต่กรรมดี ละเว้นการกระทำชั่วเสีย

อีกทั้งขอให้ยึดมั่นในคุณพระรัตนตรัยอย่างแท้จริง ซึ่งจะอำนวยผลดีให้ แต่ถ้าหากคุณเป็นบุคคลประเทศที่คอยตั้งหน้าตั้งตาแต่จะกอบโกยความสุขเกษมเปรมปรีดิ์ให้กับตนเองแต่ฝ่ายเดียว โดยไม่คำนึงถึงผลเสียหายซึ่งจะเกิดขึ้นต่อผู้อื่น ก็ขอให้พึงสังวรได้เลยว่า คุณจะต้องประสบกับความหายนะที่ไม่อาจแก้ไขหรือช่วยเหลือได้เลย ตัวคุณเท่านั้นที่จะช่วยตนเองได้ อีกนานไหม กว่าคุณจะหลุดออกไปจากเขาวงกตนั้นได้

 

ที่มา – ไทยรัฐออนไลน์

, , , , , , ทํานายฝัน

  •   
  •  
  •  
  •  
  •  
ดูดวง 2559, เรื่องเด่นโหราศาสตร์
- 2016-01-5 4:14:44 โพสต์โดย : admin คนดู อ่านดวง 1,125 คน คน

ดวงวันนี้ ดวงคุณวันนี้

ดวงวันนี้ ดวงคุณวันนี้
วันเสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563

5 อันดับ ดวงน่าอ่าน

  • ผลหวย ตรวจหวย