จับตา “อุปราคา 5 ครั้ง” ปี 61 ระวังหนี้ครัวเรือน-หนี้สาธารณะ ผลการเลือกตั้งประหลาดเกินคาดเดา

จับตา “อุปราคา 5 ครั้ง” ปี 61 ระวังหนี้ครัวเรือน-หนี้สาธารณะ ผลการเลือกตั้งประหลาดเกินคาดเดา

อุปราคา

ดวงชะตาเมืองรัตนโกสินทร์ กำเนิดเมื่อวันอาทิตย์ ที่ 21 เมษายน 2325 เวลา06.54น. ลัคนาสถิตราศีเมษ ธาตุไฟ ยืนหยัดผ่านร้อนผ่านหนาวอายุจะครบ 236ปี ในวันที่ 21เมษายน 2561

เมื่อลุเข้าสู่ศักราชใหม่ ปี พ.ศ.2561 ซึ่งตรงกับปีจอ หรือปีหมา ธาตุดิน เกณฑ์ชะตาของประเทศยังคงตกอยู่ภายใต้อิทธิพลของ “ดาวมฤตยู” ที่ยังคงทับ “ดวงเมือง” จึงนับเป็นอีกปีแห่งการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ตามวัฏฏะ เป็นห้วงเวลาของการสะสางปัญหาเก่าๆ สู่การปฎิรูปปฏิวัติประเทศขนานใหญ่เพื่อก้าวข้ามยุคสมัยใหม่ ส่วนจะเคลื่อนไปในทิศทางอย่างไร ติดตามได้จากคำพยากรณ์ของโหราจารย์ชื่อดัง 

ปีแห่งการสร้างหนี้เพื่อชาติ
ฟองสนาน จามรจันทร์ โหรสมัครเล่น เผยคำพยากรณ์ดวงเมืองประจำปีนี้ว่า ทักษากำเนิด วันอาทิตย์ ทักษาจร21เมษายน 2561 -21เมษายน 2562 ตกภูมิจันทร์ จะเกิดปรากฎการณ์ทางโหราศาสตร์น่าสนใจหลายประการ และบ้านเมืองจะพลิกสู่ขาขึ้นมากกว่าลง 

ทั้งนี้ ผลพวงจากปรากฎการณ์มฤตยูเจ้าของภัยอาเพศ การปฏิวัติการเปลี่ยนแปลงสิ่งเก่าสถาปนาสิ่งใหม่ทับลัคนาเมือง ซึ่งหมายความว่า ดวงเมืองยังถูกเขย่าเพื่อการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของแผ่นดิน กวาดสิ่งเก่าสร้างสิ่งใหม่ เค้าลางเริ่มตั้งแต่กลางปี 2558 กระทั่งปรากฎชัดขึ้นเรื่อยๆ หากทำได้ดีจะนำไปสู่ความก้าวหน้านำสมัย เช่นเดียวกับ วิถีชีวิตผู้คนในเมืองก้าวหน้าอย่างประหลาด

กล่าวสำหรับปี 2561 นั้น คนที่ทำร้ายประเทศชาติ กฎหมายและพระสยามเทวาธิราชจะเอาคืน ขณะที่คนดีได้รับการตอบสนอง เรื่องฉาวโฉ่โกงกินบ้านเมืองจะถูกเปิดโปงรื้อฟื้น เป็นปีแห่งการสร้างหนี้ของชาติในเรื่องการลงทุนโครงสร้างพื้นฐาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องน้ำ รถไ ฟสนามบิน ท่าเรือ ฯลฯ และเป็นปีของการเปลี่ยนแปลงใหญ่ด้านค้าปลีก สินค้าอุปโภคบริโภคที่ต้องใช้วิธีการทันสมัยจึงจะอยู่รอด

ฟองสมาน จามรจันทร์

ฟองสมาน จามรจันทร์

เปลี่ยนสู่สังคมผู้สูงอายุ เห็นโอกาสลงทุนเพื่อคนกลุ่มนี้ เรื่องราคาพลังงานโดยเฉพาะอย่างยิ่งแก๊สจะพุ่งใส่ประชาชน เป็นปีแห่งโอกาสปฏิรูปหรือปฏิวัติการศึกษาของชาติ มิเช่นนั้นชาติจะล้าหลัง และจะเกิดการเปลี่ยนแปลงสภาพแวดล้อม จะมีพายุมากกว่าปกติ ส่วนเกณฑ์ความแตกแยกในบ้านเมืองจะลดลง เกณฑ์ร้ายในพื้นที่กลุ่มคนมุสลิมลดลงเช่นกัน

การเปลี่ยนแปลงใหญ่ๆ ทยอยปรากฏเป็นจริงแล้ว เกิดการเปลี่ยนรัชกาล หรือในส่วนของภาคธุรกิจล้าสมัยล้มหายไปตามกาลเวลา เช่น สื่อสิ่งพิมพ์ นิตยสาร สาขาธนาคารลดจำนวนลง สวนทางการค้าขายทางออนไลน์พุ่งกระฉูด เมืองกำลังมีการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างพื้นฐานของประเทศใหญ่โตเ ช่น รถไฟฟ้า, รถไฟรางคู่ อีอีซี. เป็นสิ่งที่ประชาชนต้องรับมือ ทำสิ่งก้าวหน้าทันสมัย ต่อยอดสิ่งเก่าๆ เพิ่มมูลค่า เพราะผลจากมฤตยูนี้หากใครไม่เปลี่ยนแปลงจะถูกบังคับให้เปลี่ยน หรือไม่ก็จะถูกทิ้งไว้ข้างหลังอย่างเจ็บปวด

ส่วนเป้าหมายของการ “เปลี่ยนแปลง-ปฏิวัติ” มฤตยูพุ่งเป้าไปที่เรื่องการเมืองและนักการเมืองบุคคลสำคัญในเมืองทุกระดับ ผู้นำในองค์กรต่างๆ ฯลฯ เพื่อเปิดทางให้เกิดแนวทางใหม่ เช่น พรรคการเมืองใหม่ นักการเมืองใหม่ๆนโยบายใหม่ ผู้เล่นที่เข้ามาโลดแเล่นในกติกาใหม่ หากนักการเมืองคนใดฝืนกระแสก็จะถูกบังคับให้เปลี่ยน หรือไม่ถูกทิ้งไว้ข้างหลังอย่างเจ็บปวด เช่นเดียวกัน องกรค์ใดๆ ก็ตามหากฝืนกระแสอาเพศ หมายถึงเคยทำอย่างไรก็ทำอยู่อย่างนั้น จะถูกบังคับให้เปลี่ยนแปลงกระทันหัน เกิดเคราะห์กรรมโดยไม่คาดฝัน คนที่เกี่ยวข้องจะลำบากแยกแค้นแสนสาหัส 

21 เม.ย. 2561 – 21 เม.ย. 2562 พระอาทิตย์ตัวแทนการเมืองนักการเมืองเป็นกาลิกณีจร สถานการณ์การเมืองโดยเฉพาะกลุ่มนักการเมืองคาดว่าคงจะพลิกผันวุ่นวายสับสน ส่วนจังหวะที่คาดว่าจะมีการเลือกตั้งเล็ก หรือ มินิเลือกตั้ง จะเป็นประมาณ9 ก.พ. 2561 – 21เม.ย. 2561 ส่วนการเลือกตั้งใหญ่จะอยู่ระหว่างประมาณ6ต.ค. 2561 – 30ต.ค. 2562คาดว่าผลการเลือกตั้งคงจะออกมาแบบแปลกประหลาด พลิกผันพลิกความคาดหมาย เพราะพื้นฐานของประชาชนส่วนใหญ่เปลี่ยนไปแล้ว เป็นโอกาสดีที่นักการเมืองหน้าใหม่ ก้าวทันล้ำสมัยจะเข้าสู่การเมือง ส่วนพวกที่มีส่วนได้เสียทางการเมืองจะสู้กันอย่างหนัก เมื่อถึงคราวเลือกตั้งจะมีการรวมหัวกันแบบพิสดารเกินคาด 

ทิศทางเศรษฐกิจหลังจากเมืองเจอปัญหามาตั้งแต่ 2557 กระตุ้นหรืองัดอย่างไรก็มีแต่ทรงกับทรุด ตั้งแต่ 6 ก.ย. 2560 เริ่มเห็นวี่แววอาการฟื้นทางเศรษฐกิจ ดูได้จากตลาดหุ้นที่ทำสถิติใหม่เป็นระยะตามสูตรที่ว่า ตลาดหุ้นจะบอกแนวโน้มทางเศรษฐกิจก่อน 1 ธ.ค. 2560 เป็นต้นมา จุดพลิกกลับทางเศรษฐกิจ แรงกดดันทางเศรษฐกิจชาติเริ่มลดลง มีการปรับตัวเลขการส่งออก การปรับประมาณการตัวเลขทางเศรษฐกิจของหน่วยงานต่างๆ ธนาคารโลกทำนายว่าเราจะหลุดพ้นประเทศที่ยากจน ฯลฯ

21เม.ย. 2561-21เมย. 2562 ต้องระวังความผันผวนของค่าเงิน หรือการแลกเปลี่ยนเงินตราและทองคำ และจะเป็นปีทองของ ข้าว -การก่อสร้าง-ขยะมูลฝอย -สำรวจปิโตรเลียม ฯลฯ ส่วนตลาดหุ้นมีโอกาสสร้างสถิติใหม่เป็นระยะๆ เพราะระดับพื้นฐานทางเศรษฐกิจเปลี่ยนแปลงไปแล้ว 

พระราหูจรเดินอยู่ในราศีกรกฎ ภพที่ 4 ส่งผลด้านร้าย ดวงชะตาเมืองแตกด้วยเรื่องหนี้สิน ฉะนั้น การก่อหนี้ใดๆ ของรัฐต้องระวัง ทั้งประชาชนเองก็ต้องระวังการใช้จ่าย ส่วนภาคเอกชนต้องรอบคอบในการลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ และประเทศอาจจะมีปัญหาไม่คาดฝันปะทุ อาจแก้เคล็ดด้วยเปลี่ยนแปลงเขตแดนตั้งจังหวัดใหม่

ภาคเกษตร-อุตสาหกรรมวิกฤตมากขึ้น
โหรบุญเลิศ ไพรินทร์ หรือ “โหร ส.ว.” เผยคำพยากรณ์ดวงเมืองประจำปี 2561 ว่า ผลจากการที่ดาวเสาร์ย้ายเข้าราศีธนู ไปเจอดวงเมืองเดิมสมัย 200 กว่าปีที่ตั้งกรุงเทพฯ อิทธิพลดาวเสาร์ส่งผลต่ออาชีพเกษตรกรรม อุตสาหกรรม ส่งผลเรื่องของแข็ง ดิน เหล็ก โลหะ กลุ่มใช้แรงานงานหนัก เป็นต้น ทำนายว่า ประเทศไทยจะยังไม่สามาถแก้ปัญหาราคาสินค้าเกษตรกรรมและอุตสาหกรรมได้อย่างแท้จริงในปีใหม่นี้ มิหนำซ้ำ ยังส่งผลให้ภาคเกษตรกรรมและภาคอุตสาหกรรม อยู่ในภาวะ “วิกฤตมากยิ่งขึ้น” 

ดาวเสาร์อยู่ในราศีพิจิกเป็นมรณะแก่ดวงเมือง และทำมุมตรงไปยังราศีพฤษภ ซึ่งเป็นราศีกดุมภะ ไม่เพียงส่งผลต่อเศรษฐกิจของประเทศไทยยังสะทือนเศรษฐกิจของโลก เพราะดวงทั้งสองอยู่ในราศีเมษเช่นเดียวกัน จะเห็นว่าภาครัฐเองไม่สามารถแก้ปัญหาเรื่องเกษตรกรรมได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งปัญหาเรื่องสินค้าทางการเกษตรตลอด3 ปีที่ผ่านมาเห็นภาพชัดเจน วิกฤตทางด้านเกษตรกรรมประเทศไทยประสบภาวะเช่นนี้ 3 ปีแล้ว และยังคงเผชิญปัญหาอยู่อีกต่อ 2 ปีครึ่ง สร้างปัญหาในด้านราคาสินค้าเกษตรกรรม ถูกละเลยไม่ให้ความสำคัญตลอดจนปัจจุบันเพิ่งมาเหลียวแล แต่ก็ไม่มีทีท่าเข้าไปพยุงราคาอย่างแท้จริง

อุปราคา-2

บุญเลิศ ไพรินทร์

“อิทธิพลเสาร์ย้ายราศีธนู ตรีโกณถึงมฤตยูจรในราศีเมษ เล็งมฤตูเดิมดวงกรุงเทพฯ ยิ่งกระพือความรุนแรง ปัญหาราคาสินค้าเกษตรกรรมไม่ได้รับการแก้ไขตรงไปตรงมา ภาครัฐเลี่ยงไปส่งเสริมด้านอื่นๆ ให้เกษตรกรมีรายได้เพิ่มขึ้น แต่ไม่เกี่ยวกับเรื่องราคาสินค้าทางการเกษตร แม้จะหว่านเงินลงไปตำบลหมู่บ้านแต่คนที่ได้ประโยชน์จริงๆ คือผู้รับเหมาผู้ดูแลด้านการเงิน การแก้ปัญหาไม่ถึงมือเกษตรกรเสียที เป็นเรื่องน่าห่วง เป็นปัญหาเรื้อรัง เกิดการกระจายรายได้ไม่เป็นธรรม ขยายภาพรวยกระจุกจนกระจาย”

เรื่องความขัดแย้งทางการเมืองก็จะมีความรุนแรงมากขึ้น เสาร์ย้าย สู่ราศีธนู ทับลัคนาดวงเมือง และดวงโลก เพราะฉะนั้น ปีใหม่ 2561 อย่าหวังว่าโลกจะสงบสุข ซึ่งดวงโลกเป็นอย่างไรดวงกรุงเทพฯ จะเป็นอย่างนั้น หมายความว่า ดวงกรุงเทพฯ จะมีความวุ่นวาย 

โหรบุญเลิศ กล่าวว่า เสาร์เล็งมฤตยูเดิมทำมุม 120 องศาฯ กับมฤตยูจร ทับลัคนาดวงเมือง ส่งผลเรื่องความขัดแย้งทางการเมือง เห็นภาพชัดเจนกรณี โดนัลด์ ทรัมป์ ประกาศ เยรูซาเล็ม เป็นเมืองหลวงอิสราเอล ขณะเสาร์ย้ายพอดิบพอดี ความขัดแย้งทางการเมืองปรากฏชัดขึ้นเรื่อยๆ ทวีความรุนแรงใน 2 ปีครึ่งนี้ สำหรับประเทศไทย ตัวกระตุ้นความขัดแย้งหนีไม่พ้นรัฐบาล คสช. เนื่องจากรัฐไม่สามารถแก้ปัญหาราคาสินค้าทางการเกษตรได้ เกษตรกรจะถูกปลุกปั่นยุยงส่งสริมกระด้างกระเดือกกับรัฐบาล โดยฝีมือฝ่ายการเมืองฝ่ายตรงกันข้ามรัฐ ไม่เพียงกลุ่มเกษตรกรยังหมายรวมถึงประชาชนอีกจำนวนมากที่เริ่มไม่เชื่อมั่นในรัฐบาล เพราะในหลายๆ เรื่องรัฐไม่มีศักยภาพในการแก้ปัญหาแม้ช่วยเหลือก็ไม่คลี่คลาย ส่งผลให้เกิดความขัดแย้งรุนแรงได้

ความไม่พอใจของเกษตรกรทั้งประเทศ ขยับความขัดแย้งทางการเมืองรุนแรงเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ และหลังการเลือกตั้งจะมีการกระพือเรื่องเหล่านี้ขึ้นมาสร้างความสับสนวุ่นวายทางการเมืองอย่างยากจะเลี่ยง 

ปี 2561 เป็นแห่งการปฎริรูป ระยะเวลา7 ปี มฤตยู อยู่ราศีเมษ ทับลัคนาดวงเมืองดวงโลก มฤตยู คือการเปลี่ยนแปลงขนานใหญ่ เรื่องดีเรื่องร้ายอิทธิพลดาวมฤตยูกวาดล้างหมด กวาดการเมือง เศรษฐกิจ สังคม ซึ่งทุกครั้งที่มฤตยูมาอยู่ ณ ตรงนี้ ตามวัฏฏะ 84 ปี ดังเช่น ปี 2392 ปลายรัชกาลที่ 3 การปฏิรูปทางสังคม การเมือง และเศรษฐกิจ ครั้งใหญ่และนำสู่การเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ หรือ ปี 2475 เกิดการเปลี่ยนแปลงระบอบการปกครองเป็นระบบประชาธิปไตยครั้งใหญ่ 

มฤตยู เป็นธาตุลม อยู่ราศีเมษ ธาตุไฟ ข้องเกี่ยวเรื่องแผ่นดินไหว ดังนั้นจึงปรากฎเหตุภัยพิบัติบ่อยครั้ง ภูเขาไฟระเบิด น้ำท่วม เช่น กรณีไฟป่ารุนแรงที่แคลิฟอร์เนียผลาญกว่าแสนไร่ ฯลฯ

อิทธิพลมฤตยูยังส่งผลให้เกิดสิ่งใหม่ๆ ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี มฤตยู เป็นเจ้าเรือนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี นั่นเท่ากับว่า ตลอดช่วง 7 ปี โลกจะเปลี่ยนขนานใหญ่ การค้นพบสิ่งใหม่ๆ วิทยาการก้าวหน้าล้ำสมัย โลกเปลี่ยนจากอนาล็อกสู่ดิจิตัล วิถีชีวิตก้าวสู่สังคมดิจิตัล

ครม. ประยุทธ์ 5 อ่วม!
โหรวารินทร์ บัววิรัตน์เลิศ เจ้าของฉายา “โหร คมช.” พลิกตำราโหราศาสตร์เปิดคำพยากรณ์ตามหลักบุญกรรมเกณฑ์ชะตาของบ้านเมืองว่า ทีมงานของ คสช. ก็คงต้องทำงานหนักยิ่งกว่าที่ผ่านมา เพราะว่าต้องทำตามให้ทันโรดแมปที่วางไว้ ซึ่งน่าจะมีการขยับในเรื่องเวลาสักนิด เพราะจะมีสถานการณ์บางอย่างที่เกิดขึ้นกับดวงเมืองและดวงโลก เกิดเหตุการณ์ตามวัฏสงสาร เรื่องภัยธรรมชาติ เรื่องการสูญเสียบุคคลสำคัญ เหตุการณ์ไม่คาดคิดหลายสิ่งหลายอย่างที่จะเกิดขึ้น

“ภาพรวมการทำงานของรัฐบาลชุดนี้ทุกคนทำงานเต็มที่แต่ก็จะเหน็ดเหนื่อยมาก มีอุปสรรคต่างๆ ตามที่ได้กล่าวมาข้างต้น จึงทำให้การทำงานครั้งนี้เหนื่อยยาก ถามว่าบรรลุผลไหม? ดูแล้วน่าจะเกิน 70 เปอร์เซ็นต์เป็นไปตามเป้าที่วางเอาไว้ ส่วนความวุ่นวายต่างๆ ของบ้านเมือง ดูแล้วตามภาพที่เห็นไม่หนัก อาจจะมีการกระทบกระทั่งกันบ้างแต่ไม่ร้ายแรง ส่วนเรื่องภัยธรรมชาติอย่างที่เคยบอกไป มีการปรับเปลี่ยนตามธาตุทั้ง 4 ตลอดจนถึงชาติบ้านเมือง เหตุการณ์ต่างๆ ขอให้ระมัดระวัง”

อุปราคา-3

วารินทร์ บัววิรัตน์เลิศ

เรื่องการเมือง โรดแมปไม่มีการขยับแต่จะมีความคลาดเคลื่อนบ้าง ตามวาระเวลา ตามสถานการณ์บางอย่างที่เกิดขึ้น ภาพของนักการเมืองยังนิ่งๆ ไม่มีอะไรหวือหวา และอย่าทำเรื่องทางลบแก่บ้านเมือง ไม่มีประโยชน์ จะยุ่งเหยิง ทุกอย่างกำลังดำเนินไปในทางที่ดี เพศภัยต่างๆ ภัยธรรมชาติ โรคระบาดๆ ต่างๆ เรื่องเศรษฐกิจ ค่อยๆ กระเตื้อง ค่อยๆ ดีขึ้น เพราะทุกวันนี้เท่าที่ดูทีมเศรษฐกิจเร่งทำงานเพื่อให้เห็นผล จะนำพาทิศทางเศรษฐกิจดีขึ้น ขอให้หนักแน่นจะฟันผ่าอุปสรรคไปได้

“ประชาชนยังเชื่อมั่นในท่านประยุทธ์ แต่สิ่งที่สั่นคลอนเกิดจากหมู่คณะหรือบริวารหรือทีมงานทำงานไม่ได้ตามเป้า มีปัญหาอาจสะเทือนถึงท่านฯ แต่ไม่หนักหนาแต่ก็ผ่านพ้นไปไปด้วยดี ซึ่งเป็นเรื่องธรรมดาของคณะทำงานกับคนหมู่มากหมู่ มีปัญหาแต่ผ่านไปได้ ผมดูแล้วท่านฯ ดวงงานดีจะพาชาติบ้านเมืองผ่านพ้นไปได้ ชาติบ้านเมืองจะมีกฎระเบียบต่างๆ เดินหน้าปฎิรูปไปตามครรลอง”

ประชาชนส่วนใหญ่ ยังยอมรับการเข้ามาปฎิรูปประเทศของ คสช. อาจมีบ้างปัญหาเรื่องเศรษฐกิจ ซึ่งจะมีการปรับปรุงแก้ไขปรับเปลี่ยนคนใหม่มาทำหน้าที่สำคัญ ซึ่ง2-3 เดือนต่อจากนี้ คนไทยจะได้เห็นผลงานของ ครม. ประยุทธ์ 5 เป็นที่ประจักษ์ 

สำหรับปี 2561 ถือเป็นอีกปีแห่งการปฏิรูปประเทศโดย คสช. คณะทำงานต้องทำงานอย่างหนัก การเมือง เศรษฐกิจ สังคม ทุกอย่างจะค่อยๆ กระเตื้อง บ้านเมืองเข้าสู่ยุคที่ถือว่าเป็นยุคจักรพรรดิ เป็นการเริ่มต้นยุคศิวิไลซ์ มีการเคลื่อนไหวของภาคสังคมบ้างเล็กน้อย แต่ไม่หนักรุนแรงลุกฮือปั่นปวน รัฐบาลจะแก้ไขปัญหาต่างๆ ได้ อย่างเรื่องการเกษตรฯ รัฐบาลมีแนวทางการแก้ไขในรูปแบบต่างๆ ซึ่งสร้างความพอใจแก่กลุ่มต่างๆ ไม่มีเหตุรุนแรงลุกลาม ภาพความรุนแรงนั้นหมดไปแล้ว

สถานการณ์น้ำท่วมแล้งไม่หนักเช่นปีที่ผ่านมา ด้วยการเดินหน้านโยบายของภาครัฐ การแก้ไขเป็นไปในทิศทางที่ดีขึ้น ด้านกิจการทางด้านศาสนากำลังจะราบรื่นสงบสุข ทุกอย่างเป็นไปตามคำสอนของพุทธองค์ที่ได้บัญญัติไว้ พวกคนใช้ศาสนาหากินจะถูกล้างบ้างให้หมดไป 

“คนชั่วคนไม่ดีตนเลวจะได้รับกรรม ส่วนคนดีจะช่วยนำพาประเทศชาติให้ผ่านพ้นไปได้”

มฤตยูผลาญเปลี่ยนยุคสมัย
คำพยากรณ์ตามตำราโหาราศาสตร์ อ.ภิญโญ พงศ์เจริญ โหรการเมือง นายกสมาคมโหราศาสตร์นานาชาติ เผยว่า ปี 2561 ประเทศอยู่ในช่วงการปฏิรูปครั้งใหญ่เป็นช่วงเตรียมเปลี่ยนผ่านสู่ยุคใหม่ เรียกว่าเป็นวัฏฏะ “ดาวมฤตยู” กวาดล้างทุกสิ่งทุกอย่างเพื่อ “เริ่มต้นใหม่” อย่างแท้จริง 

อิทธิพลดาวมฤตยู นำมาซึ่งการเปลี่ยนแปลงรอบเวลาโคจร 7 ปี ประเทศเข้าสู่สิ่งใหม่ๆ ในส่วนดีประเทศได้รับการพัฒนาสู่สิ่งใหม่ ส่วนสิ่งไม่ดีนั่นคือเรื่องของการสูญเสียการพลัดพราก เกิดการเปลี่ยนแปลงเกี่ยวกับเรื่องของผู้นำ มีเปลี่ยนแปลงเรื่องนโยบายชาติ การออกกฎหมายใหม่ๆ การประกาศใช้ นำมาซึ่งการพัฒนาระบบชาติ

อุปราคา-4

ภิญโญ พงษ์เจริญ

อิทธิพลดาวพฤหัสบดี ให้คุณให้ประโยชน์ให้ความสำเร็จนำมาซึ่งการพัฒนาในด้านต่างๆ เรื่องคู่สัญญารวมลงทุน กิจการต่างประเทศ เรื่องความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ ร่วมกับนานาชาติพัฒนาประเทศโครงการต่างๆ มีการเยี่ยมเยือนสัมพันธ์ไมตรีระหว่างประเทศยิ่งขึ้น ระวังความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ หากมีข้อขัดแย้งระหว่างประเทศจะคลี่คลายด้วยการเจรจาทำความเข้าใจ นำมาซึ่งสันติภาพความสงบสุข เรื่องดินแดนน่านน้ำอาณาเขตต้องดูแลเป็นพิเศษ

ความยุติธรรมประจักษ์แก่ประชาชน ผู้คนให้ความสำคัญเรื่องความเสมอภาคความยุติธรรม มีกฎหมายสำคัญยกร่างประกาศใช้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกฎหมายเกี่ยวกับครอบครัว มรดก สังคม เป็นต้น การตัดสินมีคู่ครองมีการแต่งงานเพิ่มมากขึ้น หรือภาครัฐมีกฎหมายเอื้อแก่การสมรสมีครอบครัวมากขึ้น หรือมีการสมรสหรือสถาปนาบุคคลสำคัญของชาติ

ปลดล็อกการเมืองการปกครอง ประชาธิปไตยที่ถูกแช่แข็ง จะมีการพัฒนาเปลี่ยนแปลงดีขึ้น ได้รัฐบาลปกครองประเทศตามครรลอง ชาติบ้านเมืองสะสางเรื่องเก่าๆ คลี่คลายในทิศทางที่ดี ส่วนสถานการณ์น้ำยังเป็นเรื่องที่รัฐบาลต้องดูแลทั้งภัยแล้งอุทกภัย 

การแพทย์แผนไทยพัฒนา การค้นพบตัวยาใหม่วิธีการรักษใหม่ ส่งผลให้การแพทย์รุ่งเรืองขึ้น ประชาชนมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น มีเกณฑ์เรียกเก็บภาษีเพิ่มขึ้น เช่น ภาษีทรัพย์สินมรดก เป็นต้น ส่วนปัญหาด้านศาสนาได้รับการคลี่คลาย คนในวงการศาสนากู้ศรัทธาได้รับความเคารพนับถือ 

อิทธิพลดาวเสาร์ เกิดการเปลี่ยนแปลงนำมาซึ่งการเปลี่ยนแปลงขนาดใหญ่แห่งยุคสมัยจากยุคหนึ่งสู่ยุคหนึ่ง ส่งผลเกี่ยวกับคนส่วนใหญ่ของประเทศ เช่นเรื่องผู้สูงอายุได้รับความสนใจ ผู้สูงอายุมีบทบาท รัฐเอาใจใส่ผู้สูงอายุมากขึ้น มีกฎหมายระเบียบใหม่พัฒนาผู้สูงอายุ ได้รับการสนับสนุนจากสังคม เช่นเดียวกับนวัตการใหม่ๆ วิทยาการวิทยาศาสตร์และการแพทย์ รวมทั้ง กฎหมายหมายใหม่ๆ

เกิดอุปราคา 5 ครั้งในปี 2561 เกิดเรื่องกระทบจิตใจอารมณ์ความรู้สึกคนหมู่มาก การเกิดอุบัติเหตุใหญ่เกี่ยวเนื่องกับการคมนาคม และอาจเกิดอุบัติเหตุระหว่างประเทศครั้งสำคัญ 

อิทธิพลราหู ส่งผลให้เกิดปัญหาเรื่องผลิตผลทางการเกษตร กิจการอสังหาริมทรัพย์ เรื่องกระทบจิตใจอารมณ์ความรู้สึกประชาชน ปัญหาเรื่องปากท้องเกิดปัญหาเรื่องหนี้ครัวเรือนและหนี้สาธารณะ คณะทำงานต้องดูเอาใจใส่ให้มากถึงจะผ่านพ้นวิกฤตไปได้ เป็นปีแห่งการเปลี่ยนแปลงที่คนไทยต้องต่อสู่ไขว้คว้าแสวงหาก้าวผ่านความยากลำบาก สุดท้ายจะฝ่าฟันปัญหาอุปสรรคไปด้วยดี นอกจากนี้ ดาวอังคารได้ส่งผลให้เกิดอุบัติเหตุเพศภัยครั้งสำคัญ กองกำลังกองทัพเกิดการเคลื่อนไหวแสดงแสนยานุภาพ 

ปีแห่งการสร้างเนื้อสร้างตัว 
ตามหลักโหราศาสตร์จีน ปี 2561 ปีนักษัตร จอ เข้าสู่วงรอบ ธาตุดิน “หมอช้าง” ทศพร ศรีตุลา นักโหราศาสตร์ชื่อดัง เผยคำพยากรณ์ว่า นักษัตรจอเป็นนักษัตรที่สมพงษ์ดวงเมืองไทย ส่งผลทำให้เกิดข่าวดีเพิ่มมากขึ้น คำพยากรณ์ทิศทางสอดคล้องหลักโหราศาสตร์ไทย เกิดการเปลี่ยนแปลงขนานใหญ่ซึ่งเป็นการเปลี่ยนแปลงในทิศทางที่ดีในปี 2561 ก่อนเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในปี 2562 

ภาพรวมในปีนี้ ดวงดาวใหญ่ๆ ไม่ค่อยย้าย จะมีเพียงดาวพฤหัสฯ ที่เปลี่ยนประจำทุกปี หมอช้าง อธิบายว่าการที่ดวงดาวเปลี่ยนน้อยส่งผลต่อคำพยากรณ์ กล่าวคือ การผันผวนน้อยลงย่อมเป็นเรื่องที่ดีกว่า ซึ่งเกี่ยวเนื่องถึงการเตรียมตัววางแผนและจะเป็นแผนที่สามารถใช้ได้ระยะยาวมากขึ้น ไม่ต้องมีแผนสำรองฉุกเฉินสำรองปรับตัวฉุกละหุก

อุปราคา-5

ทศพร ศรีตุลา

เศรษฐกิจหลักเมืองไทยมาจากธาตุดินเป็นส่วนใหญ่ ธาตุดินผูกพันกับเมืองไทย ฉะนั้น ส่งผลธุรกิจกลุ่มนี้มีโอกาสมีข่าวดี เช่น การเกษตรฯ ราคาพืชผลอาจดีขึ้นบ้าง ที่ดิน อสังหาฯ ได้รับผลดี ในเชิงนักลงทุนท่านที่ชอบเล่นหุ้น จังหวะดวงดาวเปลี่ยน ดาวพฤหัสฯ ทำให้หุ้นไทยมีการขยับขึ้น ช่วงแรกของปีดาวพฤหัสฯ ขยับ เกิดรอบการลงทุนใหม่ๆ เชิงเศรษฐกิจยังคงสบายใจได้ แต่พอเข้าปลายปี 2561ดาวพฤหัสฯ ย้ายราศีไปอยู่พิจิก เป็นภพมรณะดวงเมือง พลังความมั่นคงของรัฐบาลถดถอยลง มีผลต่อนักลงทุนเรื่องหุ้นผันผวน มองเชิงก้าวหน้าโอกาสการเติบโต คิว 1 เป็นโอกาสมีข่าวดีสำหรับดวงเมือง และในปี 2562 เมื่อดาวพฤหัสฯ เข้าสู่ภพศุภะ ไปอยู่วงรอบวางดวงเมือง ซึ่งเป็นวงรอบที่เห็นการเปลี่ยนแปลงที่ดีมากๆ หลังผ่านช่วงขึ้นๆ ลงๆ

ว่ากันตามศาสตร์จีน ธาตุดิน ส่งผลให้ธุรกิจธาตุดินดีขึ้น อสังหาฯ ก่อสร้าง เช่าพื้นที่ หรืออย่าง โคเวิร์คกิ้งสเปซ การเกษตร ฯลฯ ส่งผลดีต่อธุรกิจเกี่ยวข้องกับคุณแม่หรือว่าสตรีรุ่นแม่ เรื่องสุขภาพ อาหารเสริม เหล่านี้เป็นโอกาสที่ดีในการลงทุน 

ในเรื่องปัญหาด้านเกษตรกรรม ดูตามศาสตร์จีนเผยชัดว่าเป็นไปในทิศทางที่ดีขึ้น ประกอบกับความเป็นธาตุดินยิ่งส่งผลกลุ่มธุรกิจเหล่านี้ดีขึ้น อาจไม่ใช่เชิงราคาแต่เป็นเชิงนโนบาย หรือเป็นไปได้ว่าอาจไม่มีปัญหาแย่ไปกว่าเดิมแล้ว

ดวงเมือง 2561 เปรียบเหมือนเรากำลังทำบ้านหลังใหม่ ตามกำหนดเสร็จปี 2562 ซึ่งระหว่างปี 2561 เป็นปีที่ออกแบบตบแต่งเก็บงาน ปี 2561 จึงเป็นปีแห่งการเริ่มต้น เตรียมตัวหาความรู้หาอะไรใหม่ๆ ลงทุนอะไรใหม่ๆ เพื่อเข้าสู่ฤดูกาลเก็บเกี่ยวในปี 2562 ได้อย่างมั่นใจมากขึ้น ส่วนคุณภาพชีวิตประชาชน ปีจอ ซึ่งเป็นนักษัตรเห็นแล้วมีความสุข ทำให้เกิดบรรยากาศที่ดีขึ้นได้ บรรยากาศของประชาชนภาพรวมความรู้สึกดีขึ้นอย่างแน่นอน 

“2561 เป็นช่วงเวลาแห่งการสร้างเนื้อสร้างตัว ใครที่อยากทำธุรกิจอยากลงทุน ถือว่าเป็นจังหวะที่ดี ไปเก็บดอกออกผลในช่วงปี 2562”

ธาตุดิน ดูดพลังธาตุไฟ กระทบเรื่องพลังงาน แสงสว่าง สื่อฯ อย่างเรื่องพลังงานกระทบทั่วโลกไม่เพียงเมืองไทย จากวิกฤตขาดแคลนสู่วิกฤตเชิงราคา เป็นต้น มีพลังงานทดแทนที่ไม่ใช่ ธาตุไฟ เช่น พลังงานทดแทนอาจจะมีโอกาสมากขึ้นสำหรับการลงทุนมากขึ้น ส่วนสถานการณ์ภัยธรรมชาติมีสิทธิเกิดขึ้นได้รับปีใหม่ “แรงรับปีใหม่” 

สำหรับสถานการณ์ทางการเมือง อันเป็นผลจากดาวตัวแทนสิ่งที่ดูแลบ้านเมืองอ่อนแรงในช่วงปลายปี 2561 ต้องระวัง ไทม์ไลน์เลือกตั้งอาจขยับ การเปลี่ยนผ่านอาจไม่ราบรื่นอย่างที่คิด การเปลี่ยนแปลงของดาวพฤหัสฯ อยู่ในราศีไม่ดี ส่งผลมีปัญหาเรื่องความน่าเชื่อถือ ทว่า ในปี 2562 เข้าสู่วงรอบใหม่ของเมืองจะกลับมาดีขึ้น 

หมอช้าง กล่าวทิ้งท้ายว่า ดวงเมืองดีขึ้นนั่นหมายความว่าถ้าเหตุการณ์ใดเกิดขึ้นตามคำพยากรณ์ช่วงเวลานั้นๆ ยกตัวอย่าง รัฐบาลใหม่อาจไม่ใช่คณะบุคคลที่เราชอบ แต่ดวงเมือง ณ ช่วงเวลานั้นทำนายว่า “ดีกับบ้านเมือง” ประชาชนทุกท่านคงต้องยอมรับความจริงว่านั่นคือ “ดวงเมืองที่ดีขึ้น” ขอให้ทุกท่านยอมรับความก้าวหน้าของดวงเมือง

ที่มา : mgronline

อุปราคา, ดวงชะตาเมือง, โหรทํานายดวงเมืองล่าสุด, ดวงเมือง 2560 ภิญโญ, ดวงเมือง 2560 ฟองสนาน, ดวงเมือง 2561, ดวงเมือง 2560โหรวารินทร์, ดวงเมืองกรุงเทพ

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

โหรดัง ทำนายดวงเมือง-บิ๊กตู่-บิ๊กป้อม ถูกดาวร้าย-บาปเคราะห์กระหน่ำ

โหรวารินทร์ การันตี ปี 61 เลือกตั้ง ! เปรย นายกฯ ตู่ อยู่อีกนาน

  •   
  •  
  •  
  •  
  •  
เรื่องเด่นโหราศาสตร์
- 2018-01-3 10:46:25 โพสต์โดย : mintcss คนดู อ่านดวง 337 คน คน
  • ผลหวย ตรวจหวย