ดูดวง ปี 2557 ดูดวงหมอลักษณ์ ศึก 12 ราศี

ดูดวง ปี 2557 ดูดวงหมอลักษณ์ ศึก 12 ราศี

ดูดวง ปี 2557 ดูดวงหมอลักษณ์ ศึก 12 ราศี

ดวงประจำปี 2557 ใครดวงดี-ดวงตก ร่วมฟันธงกับหมอลักษณ์ในรายการศึก 12 ราศี

ราศีเมษ (วันที่ 13 เมษายน-13 พฤษภาคม)

ปีนี้ดวงชะตาชาวราศีเมษถือว่าเป็นปีแห่งการพ้นเคราะห์โพยภัย เป็นฟ้าใหม่ของดวงชะตาของชาวราศีเมษ เป็นปีที่อิทธิพลของดาวพฤหัสบดีโคจรได้ตำแหน่งที่ดี คือเป็นปทุมเกณฑ์ โดดเด่นที่สุดในรอบ 12 ปี เสาร์และราหูกำลังโคจรพ้นดวงชะตาราศีตั้งแต่ประมาณกลางปีจนถึงปลายปีจะพ้นเหตุเภทภัยนานาประการ เป็นปีแห่งการเปลี่ยนแปลงการงานครั้งยิ่งใหญ่ จะมั่นคงและเจริญก้าวหน้า ขอให้กล้าที่จะเปลี่ยนแปลง ใครทำการเกษตรต้องระมัดระวังจะเสียหาย ใครเป็นดารานักแสดงจะมีชีวิตที่โกอินเตอร์ รุ่งโรจน์มีชื่อเสียง

ดาวการเงินของชาวราศีเมษได้แก่ ดาวศุกร์ โคจรเดินหน้าอย่างรวดเร็วตลอดทั้งปี อาจจะสะดุดบ้างในช่วงประมาณต้นปี มกราคม-กุมภาพันธ์ หลังจากนั้นชาวราศีเมษจะมีเงินเป็นกอบเป็นกำ เป็นปีที่สามารถก่อร่างสร้างตัว มั่นคง ร่ำรวย

ปีนี้ต้องตรวจสุขภาพตลอดทั้งปี ตรวจใหญ่ มีโรคภัยไข้เจ็บอันใดจะเจอหมอดี ต้องระวังโรคกระดูกและฟัน ต้องรีบตรวจและซ่อมอย่างฉับพลัน อุบัติเหตุก็ประมาทมิได้เป็นอันขาดตลอดปี

เรื่องของความรักจะเป็นปีที่จะมีจุดลงตัวและลงเอย ใครที่คบกันมาแบบทู่ซี้จะถึงจุดจบและจาก เลิก รัก พลัดพราก และคนที่อยู่ในราศีเมษจะได้คู่รูปร่างหน้าตาดี และในปี 2557 ใครยังเป็นโสดจะได้คู่จากการเดินทางไกลไปต่างถิ่นต่างแดน หรือประสบคู่จากการทำงานและได้เกื้อกูลจนเห็นอกเห็นใจ ตกลงปลงใจครองคู่สมหวังสมปรารถนา

ชาวราศีเมษปีนี้ต้องไปกราบสักการะหลักเมืองอันศักดิ์สิทธิ์ หรือหลักสะดือเมือง ณ วัดพระธาตุหริภุญไชย ไปผูกผ้าแพร 3 สี อธิษฐานตั้งหลักในชีวิตเพื่อเป็นมหามงคลฟ้าใหม่แห่งดวงชะตา ร่วมบุญซื้อที่วัดเจ้าอาม ที่พระเจ้าตากสร้าง เพื่อสร้างอาคารปฏิบัติธรรมกลางกรุงเป็นมหามงคลค้ำจุนเกื้อกูลต่อดวงชะตาชาวราศีเมษตลอดปี 2557

ราศีพฤษภ (วันที่ 14 พฤษภาคม-13 มิถุนายน)

ปีนี้เป็นปีทดสอบกำลังกาย กำลังใจ กำลังบุญวาสนา กำลังบุญราศี เป็นปีที่จะเผชิญเคราะห์ซ้ำกำซัด วิบัติเป็น อิทธิพลของดาวเสาร์และราหูยังเป็นอริกับดวงชะตา ชาวราศีพฤษภเลยมีวิบากของกรรมเก่า เจ้ากรรมนายเวรตามมาเช็กบิล แต่หากใน 2-3 ปีที่ผ่านมาเร่งสร้างบุญสร้างกุศล มีมหามงคลบุญรักษา เคราะห์และภัยที่เกิดขึ้นตามคำพยากรณ์จะหายไปครึ่งหนึ่ง หรือลดทอนไปเป็นลำดับ ชาวราศีพฤษภมีปัญหาอุปสรรคในเรื่องของการงานนานาประการทั้งทางตรงและทางอ้อม มีเกณฑ์ในวิถีของดวงชะตาผิดพลาดมีปัญหาหรือถูกเลื่อนงาน ถูกยกเลิกกลางคัน ระวังงานที่เกี่ยวข้องกับเอกสาร นิติกรรม สัญญา หรือข้อต่อรองข้อตกลง มิฉะนั้นจะกลายเป็นสัญญาทาสผูกมัดเรา ในอีกนัยยะหนึ่งมีงานมากมายจนไม่มีเวลาพักผ่อน ใครที่เป็นข้าราชการต้องระมัดระวังทำผิดระเบียบปฏิบัติราชการและนำมาซึ่งการสอบสวน แล้วมีปัญหาให้เสียหาย

ดาวการเงินกลับโดดเด่นนับเห็นตั้งแต่ต้นปีจนถึง 17 มิถุนายนไม่มีปัญหา มีโชคลาภเกิดขึ้นในดวงชะตา ครึ่งปีหลังมีรายจ่ายมาก เพราะอาจซื้อทรัพย์สินขนาดใหญ่ แล้วจำเป็นจะต้องจ่าย ซึ่งเป็นเรื่องปกติธรรมดา แต่อย่าให้ใครหยิบยืมเงิน หรือลงทุนด้วยเงินก้อนใหญ่ ใช้เงินด้วยความระมัดระวัง

มีเกณฑ์ดวงชะตาที่จะมีปัญหาในเรื่องของความรัก ความทุกข์อันเกิดจากคู่ที่คบไม่ใช่คู่แท้ มีเกณฑ์เลิกแน่ ๆ หรือพลัดพรากในปีนี้ แล้วที่สำคัญคู่แท้ของชาวราศีพฤษภเป็นคนต่อสู้ชีวิต เขาอาจจะไม่มีเวลาให้ชาวราศีพฤษภตลอดทั้งปี เพราะเขามีเวลาที่จะต้องไปใช้ในการต่อสู้ก่อร่างสร้างตัวสร้างตนจนไม่มีเวลาให้ หรืออาจมีเหตุพลัดพรากเพราะคู่ไปเรียนยังต่างถิ่นต่างแดนก็อาจเป็นได้

เป็นปีที่ต้องระวัดระวังปัญหาสุขภาพ อุบัติเหตุก็ประมาทมิได้เป็นอันขาด หาพระศักดิ์สิทธิ์ไว้ติดตัวประจำตน รวมถึงการขับรถไม่ประมาทเป็นเรื่องสำคัญและจำเป็นตลอดปี 2557

มหามงคลบุญ จาริกแสวงบุญเสริมชะตา ใครอยู่ภาคเหนือไว้เทพพระราหูทรงครุฑที่วัดพระธาตุหริภุญไชย ภาคอีสานไว้พระราหูทรงครุฑที่วัดศาลาลอย จ.นครราชสีมา ภาคใต้ไปที่วัดนางพญา จ.นครศรีธรรมราช หรือภาคกลางไปที่วัดไตรสามัคคี สักการะพระตรีมูรติ ซึ่งปีนี้จำเป็นและสำคัญเพราะมีเหตุเภทภัยในเรื่องของความรัก พระตรีมูรติที่ใหญ่ที่สุดในโลกประดิษฐานอยู่ที่วัดบัวขวัญ จ.นนทบุรี บุญสร้างจากบุญกิริยาวัตถุยังไม่พอ ควรหาโอกาสหาเวลาไปปฏิบัติธรรม มหามงคลอันเกิดจากการปฏิบัติธรรมทำให้เกิดความร่มเย็นเป็นสุข และเป็นมงคลบุญรักษาดวงชะตาชีวิตชาวราศีพฤษภตลอดปี 2557


ราศีเมถุน (วันที่ 14 มิถุนายน-14 กรกฎาคม)

เป็นปีแห่งความรุ่งเรือง ร่ำรวย สมหวังในความรัก มีความสุขในชีวิตตลอดทั้งปี อิทธิพลของดาวพฤหัสบดีที่โคจรทับดวงชะตาชาวราศีเมถุนตั้งแต่วันที่ 29 พฤษภาคม 2556 – 17 มิถุนายน 2557 เป็นช่วงเวลาที่ชาวราศีเมถุนจะมีโชคดี มีความสุขความสำเร็จ สุขกายสุขใจ มีความเจริญรุ่งเรือง

เป็นปีแห่งความรุ่งโรจน์ในการงาน เจองานที่ใช่ แล้วได้ความสำเร็จเป็นผลตอบแทน ใครที่กำลังหางานจะได้งานสมปรารถนา ดารานักแสดงมีโอกาสได้ค่าย ได้นายที่เกื้อกูลต่อดวงชะตา พ่อค้าแม่ขายซื้อง่ายขายคล่อง นักธุรกิจสามารถขยายการลงทุน ข้าราชการจะได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งมากที่สุดในรอบ 12 ปี ใช้โอกาสความรุ่งโรจน์แห่งดวงชะตาขยัน ตั้งใจ ใส่ใจ และทุ่มเทนับตั้งแต่ต้นปีจนถึงวันที่ 16 มิถุนายน 2557 เป็นช่วงที่สภาพคล่องทางการเงินโดดเด่น และยิ่งหลังวันที่ 17 มิถุนายนจะมีโอกาสรวยแบบไม่รู้ตัว

ชาวราศีเมถุนปีนี้จะเป็นปีแห่งการสมหวังในความรักนับตั้งแต่ต้นปี – 17 มิถุนายน มีโอกาสลงเอย สมหวังทั้งที่เปิดเผยและไม่เปิดเผย คู่ครองคนรักของชาวราศีนี้เป็นคนที่มีความรู้การศึกษาดี เป็นคนมีศีลธรรม ขยันและรับผิดชอบ จะช่วยเกื้อกูลให้การงานรุ่งโรจน์และร่ำรวยตั้งแต่ต้นปีจนถึงปลายปีนี้อย่างแน่นอน

ดวงชะตาดีตลอดทั้งปี สุขภาพแข็งแรง ป่วยหายป่วย เจ็บหายเจ็บ อุบัติเหตุแคล้วคลาดปลอดภัยตลอดทั้งปี ชาวราศีเมถุนควรหาโอกาสเดินทางไหว้พระพุทธมหาเศรษฐีนวโกฏิ ใครอยู่ภาคเหนือไปที่วัดบ้านเด่นสะหรีศรีเมืองแกน จ.เชียงใหม่ กรุงเทพฯ ก็ไปที่วัดบัวขวัญ จ.นนทบุรี ภาคใต้ไปที่วัดคลองวาฬ จ.ประจวบคีรีขันธ์ โดยภาคเหนือควรไปร่วมปิดทองพระมหาเจดีย์ 12 นักษัตรเสริมดวงชะตาราศีเป็นมหามงคล ร่วมบุญสร้างองค์ไฉ่ซิงเอี๊ยะ เทพเจ้าแห่งโชคลาภและเงินตรา องค์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกที่พุทธสถาน จี เต็ก ลิ้ม จ.นครนายก ต้องไหว้พระเศรษฐีจะได้เป็นมหามงคลเสริมชะตาราศีที่จะช่วยค้ำจุนเป็นบุญเสริมดวงชะตาชาวเมถุนตลอดปี 2557


ราศีกรกฎ (15 กรกฎาคม-16 สิงหาคม)

เป็นปีแห่งการเปลี่ยนแปลงดวงชะตา ปีแห่งความรุ่งโรจน์ ปีแห่งความมั่นคงและร่ำรวย อิทธิพลของดาวพฤหัสบดีที่กำลังโคจรทับเรือนชะตาราศีนับตั้งแต่ 17 มิถุนายนเป็นต้นไป จะเป็นจังหวะเปิดดวงชะตาของชาวราศีกรกฎที่อึมครึม กดดัน ตึงเครียด จะผ่านพ้นเหตุและทุกข์ภัยนานาประการ โดยตั้งแต่เดือนมกราคม-มิถุนายน เป็นสภาพที่ต้องสะสางงานเก่า ๆ อึมครึม เครียด กดดัน แต่สร้างสรรค์ วิวัฒน์และพัฒนา ก้าวผ่านปัญหา มีความหวังที่เห็นแสงสว่างอยู่ปลายทาง

พอผ่านพ้น 17 มิถุนายนไปแล้ว ชาวราศีกรกฎจะมีแต่ความรุ่งโรจน์ เจริญก้าวหน้า ใครอยู่วงการบันเทิงชีวิตเจิดจรัส งานโฆษณาก็เข้ามา โกอินเตอร์ก็ไปได้ ส่วนใครที่เป็นนักธุรกิจจะลงทุนขยับขยายสมใจ สมหวัง สมปรารถนา เป็นปีแห่งโอกาสที่จะมั่นคงและร่ำรวย ในช่วงตั้งแต่ต้นปี-มิถุนายนมีแต่รายจ่าย แต่พอผ่านมิถุนายน กรกฎาคม เป็นต้นไปมีรายจ่ายเล็กน้อย รายได้มากเสียจนเหลือใช้เหลือเก็บ

ชาวราศีกรกฎจะได้คู่แท้เป็นคนหน้าแก่ให้ทำใจ หรือเป็นคนสูงวัยมากด้วยประสบการณ์ ซึ่งเป็นคู่แท้ตามดวงชะตาที่ปรากฏ ใน 2-3 ปีที่ผ่านมาเขาอาจมาช่วยเกื้อกูลชีวิต ร่วมชีวิต ร่วมทุกข์ร่วมสุข ในปีนี้ปรากฏตัวตนชัดเจนมากยิ่งขึ้น นับตั้งแต่ 17 มิถุนายนเป็นต้นไป ใครเป็นโสดจะได้เจอคู่แท้ ใครที่อยากมีบุตรจะได้บุตรสมใจปรารถนา

ในปีที่ผ่านมาป่วยออด ๆ แอด ๆ ตลอดปี เพราะดาวพฤหัสบดีเป็นวินาศกับวิถีเลยเป็นโรคแบบเรื้อรัง แต่พอเข้า 17 มิถุนายนไปแล้วโรคภัยไข้เจ็บหายหมด ร่างกายแข็งแรง อุบัติเหตุแคล้วคลาดปลอดภัยตลอดปี ควรหาโอกาสไปสักการะหลวงพ่อโตอันศักดิ์สิทธิ์ที่วัดเจ้าอาม ที่พระเจ้าตากสร้างไม่เสร็จ เราควรไปร่วมบุญซื้อที่ขยายวัดเพื่อใช้เป็นที่ปฏิบัติธรรมกลางกรุง อีกทั้งสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชทรงมีพระลักษณาอยู่ราศีกรกฎด้วยเช่นกัน ถือเป็นมหามงคล ไปร่วมบุญอธิษฐานเขียนแผ่นทองเพื่อหล่อองค์เทพพระจันทร์ที่วัดบัวขวัญ จ.นนทบุรี และร่วมพิธีไหว้พระขอเงินจากพระจันทร์เป็นมหามงคลเสริมชะตาราศีชาวกรกฎตลอดปี 2557


ราศีสิงห์ (17 สิงหาคม-16 กันยายน)

เป็นปีแห่งดวงชะตาพลิกล็อก กลับตาลปัตรจะดีก็ได้จะร้ายก็ได้ เคยสร้างบุญสร้างกุศล..บุญจะน้อมนำให้โชคดี แต่ใครสร้างกรรมร้ายก็รับผลเหตุโทษกรรมที่ได้กระทำมา ส่วนดาวพฤหัสวินาศกับดวงชะตาแสดงว่าเทวดาที่ช่วยเหลือจะไม่มีกำลังคุ้มครอง อีกทั้งราหูบีบหน้าดวงชะตา จะต้องเจอกรรมเก่านานาประการ ต้องระมัดระวัง..

ในเรื่องของการงาน ดวงเหมาะที่จะทำงานด้านวงการบันเทิง อาหาร ของกิน ของใช้ ของสวย ๆ งาม ๆ แต่หลังจากวันที่ 17 มิถุนายน 2557 ถึงปลายปี ต้องระวังในเรื่องการเซ็นสัญญาจะประมาทไม่ได้ งานราชการระวังเข้าไปเกี่ยวข้องกับอะไรที่สุ่มเสี่ยง ผิดระเบียบ ส่วนรายรับ โชคลาภเงินตราก็มีมาบ้างแต่ก็ค่อย ๆ แผ่วลงไป และอาจจะถูกเบี้ยว อีก 2 ปีข้างหน้าถึงจะรวย

เกณฑ์คู่ครองของชาวราศีสิงห์ จะเจอคู่ครองที่เป็นพ่อหม้ายแม่หม้าย เป็นคนสูงอายุ และระวังพวกแฝงเพศ แต่ทั้งนี้อาจจะได้คู่ครองเป็นชาวต่างชาติต่างภาษา ในเดือนพฤศจิกายนและเดือนธันวาคมจะมีข่าวดี แต่จะให้แน่ ๆ เรื่องความรักต้องดูในช่วง 2558 จะชัวร์กว่า

ส่วนเรื่องสุขภาพจะมีเกณฑ์เป็นโรคร้าย ควรตรวจร่างกายอย่างละเอียด และเรื่องอุบัติเหตุก็ประมาทไม่ได้ แนะนำให้ไปร่วมมหาบุญกราบสักการะหลวงพ่อพระธรรมจักรอันศักดิ์สิทธิ์ ประดิษฐานอยู่ที่อุโบสถวัดพระปราง หรือวัดพระศรีรัตนมหาธาตุ จ.สุโขทัย และไปสักการะบรมครูหมอชีวกโกมารภัจจ์ ที่วัดบัวขวัญ จ.นนทบุรี และวัดแค จ.สุพรรณบุรี


ราศีกันย์ (17 กันยายน-16 ตุลาคม)

ปีแห่งความเจริญรุ่งโรจน์และโพยภัยพร้อม ๆ กัน ควรเร่งสร้างบุญสร้างกุศลให้กับดวงชะตา ส่วนราศีกันย์ดวงชะตาจะรุ่งโรจน์ในเรื่องของการงาน เพราะดาวประจำตัวของราศีกันย์คือดาวพุธ ซึ่งในปีนี้ดาวพุธจะเดินหน้าแบบอุตลุดไม่มีพัก หมายถึงการงานจะเดินหน้าไปด้วยดี ดารานักแสดงไปได้ไกล ใครที่ทำงานเรื่องการตลาด ครีเอทีฟ จะสร้างสรรค์ผลงานยิ่งใหญ่สะดุดตาเจ้านายเป็นอย่างมาก

ส่วนใครหยิบจับธุรกิจก็มีโอกาสขยับขยาย แต่ในช่วง 30 มิถุนายน 2557 ถึงสิ้นปี อย่าประมาทและอย่าหลงตัวเอง เพราะจะเสียท่าและเกิดความเสียหาย แนะนำว่า ต้องมีสัมมาคารวะ อ่อนน้อมถ่อมตน ปีนี้ถือว่าราศีกันย์จะโดดเด่นในเรื่องเงิน ร่ำรวยหมดหนี้หมดสิน เป็นจังหวะที่ดี การเงินเดินหน้า การเงินก็เดินหน้าด้วย หาเงินคล่องได้ตลอดปี

สำหรับเรื่องคู่ครอง จะเจอคู่ครองที่มีระเบียบเรียบร้อย เจี๋ยมเจี้ยม แต่ยังไม่ลงเอย ต้องรอลงเอยอีก 2 ปีข้างหน้า แต่ทั้งนี้ควงระวังเรื่องกรรมเก่า ถ้าราหูทับดวงชะตาผู้ใดมีเกณฑ์ไฟไหม้บ้าน อย่าประมาทเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด แนะนำให้ไปจารึกแผ่นทองที่วัดบัวขวัญ จ.นนทบุรี และเทวดาพระราหูทรงครุฑ จะเป็นมงคลอย่างแน่นอน


ราศีตุลย์ (17 ตุลาคม-15 พฤศจิกายน)

เป็นปีที่เปิดไปสู่ความสำเร็จ กำลังบุญที่ทำมาทั้งชีวิตและหลายชาติภพเกื้อกูลให้ชาวราศีตุลย์รุ่งโรจน์และประสบความสำเร็จมากที่สุดในรอบ 12 ปี อิทธิพลของดาวพฤหัสบดีที่โคจรผ่านพ้น แปลว่าจะมีความสุขความสำเร็จสมหวังสมปรารถนา ดาวพฤหัสเข้าสู่เรือนการงาน ตั้งแต่ในช่วงกลางปีจากนี้ไปสองปีการงานก็จะรุ่งโรจน์ประสบความสำเร็จ ดาราก็จะเป็นซูเปอร์สตาร์ ใครที่ทำการค้าสามารถก่อร่างสร้างตัวขยับขยาย ข้าราชการจะได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งมากที่สุด

แต่ชาวราศีตุลย์จะมีเกณฑ์ของรายจ่ายที่เกิดขึ้น ตั้งแต่เดือนมกราคม-พฤษภาคม เป็นความจำเป็นหรือความสำคัญที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ บริหารเรื่องการเงินให้ดี พอผ่านช่วงพฤษภาคมไปแล้ว จนถึงปลายปีดวงชะตาของชาวราศีตุลย์จะร่ำรวยโชคดี

ความรัก ถ้าคบกับใครแล้วไม่ใช่คู่แท้ ปี 57 เลิกแน่ ๆ จบจากกัน แต่ถ้าเกิดคบกับใครแล้วคู่แท้มีโอกาสแต่งแบบปุ๊บปั๊บฉับพลัน

ส่วนเรื่องสุขภาพเป็นเรื่องที่น่าเป็นห่วงที่สุดของชาวราศีตุลย์ เนื่องจากมีเกณฑ์เจ็บไข้ได้ป่วย ด้วยโรคระบบทางเดินอาหาร กระเพาะลำไส้ ตับไตไส้พุงต้องตรวจ หาหมออย่างประมาท แต่อุบัติเหตุใหญ่ ๆ ไม่ปรากฏ ไม่ต้องกลัว

หาโอกาสไปร่วมบุญ ร่วมสร้าง สักการะองค์พญานาคราชหรือองค์วิรูปักโขนาคราช ณ วัดบัวขวัญ จ.นนทบุรี ชาวราศีตุลย์ที่ป่วยและเจ็บต้องหาโอกาสไปสักการะองค์บรมครูหมอชีวกโกมารภัจจ์ ที่วัดบัวขวัญ จ.นนทบุรี และที่วัดแค จ.สุพรรณบุรี


ราศีพิจิก (16 พฤศจิกายน-15 ธันวาคม)

เป็นปีแห่งการพ้นโพยภัย จากนี้เคราะห์และภัยจะหมดไป จะมีดวงชะตาที่รุ่งโรจน์เจริญก้าวหน้าอย่างยิ่งใหญ่ หลัง 17 มิถุนายน เป็นต้นไป ฟ้าเปิดแน่นอน การงานรุ่งโรจน์ก้าวหน้า จะมีการเปลี่ยนงานย้ายงานอย่างยิ่งใหญ่ มีเกณฑ์ที่ทำงานในต่างประเทศ สมัครงานได้งานอย่างดีและมั่นคงในครึ่งปีหลัง ส่วนครึ่งปีแรกได้งานอะไรก็ทำไปก่อน ใครคิดลงทุนในเรื่องการค้าครึ่งปีหลังร่ำรวย ขยับขยายแน่นอน ส่วนดาราศิลปินโด่งดังประสบความสำเร็จ ตั้งแต่มิถุนายนเป็นต้นไป ในเรื่องของการเงิน มีเกณฑ์ดวงชะตาร่ำรวยโชคดีในรอบ 12 ปี

เดือนมกราคมและพฤษภาคม มีเกณฑ์คราวเคราะห์ประหยัดรัดกุม แต่หลังจากนั้นดาวการเงินจะโคจรเป็นมหาอุตม์ โดดเด่นที่สุดในรอบ 12 ปี และอีก 1-2 ปี มีโอกาสรวย

ส่วนเรื่องคู่นั้น ราศีพิจิกมักผิดหวังในเรื่องนี้ แต่ในปีนี้จะมีคนมารัก สมหวังกว่าปีที่ผ่านมา สำหรับเรื่องสุขภาพครึ่งปีแรก ควรหาคุณหมอตรวจร่างกาย และควรระวังอุบัติเหตุของมีคม ดวงชะตาราศีพิจิกจะฉลุย ควรไปสักการะเจ้าแม่จามเทวี ไปฉลองสมโภชน์ เขียนแผ่นทอง จ.ลำพูน ส่วนภาคอีสานให้ไปสักการะองค์อัฐิของย่าโม


ราศีธนู (16 ธันวาคม-15 มกราคม)

ปีนี้นับว่าเป็นปีแห่งการเปลี่ยนแปลงของราศีธนู เพราะได้รับอิทธิพลจากดาวพฤหัสบดี เล็งดวงชะตาเอาไว้ นั่นหมายความว่า หากชาวราศีธนูมีสติ ตั้งใจทำสิ่งใดแล้ว จะประสบความสำเร็จตั้งแต่กลางปีที่ผ่านมาจนถึงกลางปี 2557 นี้ ส่วนคนในวัยทำงาน จะมีโอกาสที่จะประสบความสำเร็จอย่างรุ่งโรจน์ และยิ่งใหญ่ โดยเฉพาะเดือนมกราคมถึง 13 มิถุนายน มีโอกาสได้รับการส่งเสริมจนเจริญก้าวหน้า ดาราก็มีโอกาสสร้างชื่อเสียง ข้าราชการก็มีโอกาสมีผลงานจนได้เลื่อนตำแหน่ง

อย่างไรก็ตาม ในเดือนกรกฎาคมและสิงหาคม กลับมีโอกาสที่จะประสบเหตุเภทภัย จึงต้องตั้งสติ ส่วนเดือนกันยายนถึงพฤศจิกายน ดวงชะตามีโอกาสกลับมาพลิกผันกลับมาดีอีกครั้งหนึ่ง เป็นจังหวะที่ดาวพฤหัสบดี เคลื่อนมาเกื้อกูลกับดวงชะตา ดาวเจ้าการเรือน คือ ดาวเสาร์ เคลื่อนมาโคจรเป็นดาวมหาอุตม์ตั้งแต่ 2 ปีที่ผ่านมา จึงมีโอกาสรวย และโชคดีอื่น ๆ ของชาวราศีธนูยังคงมีอยู่ตลอดปี 2557 เดดไลน์คือ เดือนธันวาคม

ส่วนในปีที่ผ่านมามีโอกาสประสบความสำเร็จด้านความรักตั้งแต่เดือนมิถุนายนจนถึงเดือนธันวาคม 2556 ซึ่งถ้าหากเจอคนที่ใช่แล้ว แต่ยังไม่แน่ใจ มีโอกาสดูใจอีกจนถึงวันที่ 17 มิถุนายน 2557 ขณะที่เรื่องสุขภาพและอุบัติเหตุตั้งแต่ 17 มิถุนายน 2557 ถึงปลายปีหน้า ต้องระวัง

สิ่งที่ควรสักการะบรมครูหมอชีวกโกมารภัจจ์ เรื่องเจ็บไข้ได้ป่วย ร่วมทำบุญสร้างมหาวิทยาลัยสงฆ์ ที่วัดพระธาตุหริภุญไชย จ.ลำพูน พร้อมกับสร้างโอกาสสร้างเทพเจ้าแห่งความสำเร็จ เรียกว่า เทพเจ้าเวสสุวรรณ คนจีนเรียก ไฉ่ซิ้งเอี๊ย อยู่ที่พุทธสถาน จี เต็ก ลิ้ม จ.นครนายก


ราศีมังกร (16 มกราคม-15 กุมภาพันธ์)

เป็นปีแห่งความรุ่งโรจน์ เจริญก้าวหน้า โดยเฉพาะตั้งแต่ 2 ปีที่ผ่านมาจนถึงปี 2557 นี้ มีเกณฑ์ประสบความสำเร็จในรอบ 30 ปี ซึ่งได้รับอิทธิพลจากดาวเสาร์ ซึ่งเป็นดาวประจำตัว โคจรได้ตำแหน่งมหาอุตม์ และโคจรมา 2 ปีแล้ว และจะยังคงอยู่ในปี 2557 ดังนั้น จึงขอให้ชาวราศีมังกรถือโอกาสสร้างบุญ สร้างกุศล เพื่อเป็นมหามงคลค้ำดวงชะตา

ชาวราศีมังกรที่ประกอบอาชีพด้านอาหารการกิน ความสวยความงามเช่น ดารานักแสดง ให้ยอมเหนื่อยกับการงานไปก่อน จะมั่นคงและสำเร็จได้ ส่วนดาวการเงินก็โคจรได้ในตำแหน่งเด่นที่สุด เป็นราชาโชค โดยหลังเดือนมิถุนายน 2557 จะโคจรอยู่ในเรือนศุภะ แปลว่ายังมีโอกาสประสบความสำเร็จ แต่อยู่ในเรือนคู่ศัตรู คือ ได้ยาก ฉะนั้นตั้งแต่ 30 มิถุนายน 2557 ไปจนถึงปีครึ่ง ชาวราศีมังกรต้องระมัดระวังเรื่องการเงิน

สำหรับคู่แท้ของราศีมังกร เป็นคนหน้าตาดี มีเสน่ห์ มีโอกาสได้กินเด็กสมปรารถนา ตั้งแต่ 17 มิถุนายนนี้เป็นต้นไป พื้นฐานของคนรัก ก็จะมาจากคู่ร้ายเป็นคู่รัก ถ้าแต่งงานแล้วมีโอกาสมีบุตรสูง ด้านสุขภาพ ครึ่งปีแรกจะเจ็บออด ๆ แอด ๆ แต่หลัง 17 มิถุนายนไปแล้วจะดี แต่เดือนมีนาคมจนถึงเดือนสิงหาคมต้องระมัดระวังเรื่องอุบัติเหตุมากเป็นพิเศษ

ชาวราศีมังกร ควรถือโอกาสขึ้นภูเขาทองวัดสระเกศ สักการะพระบรมสารีริกธาตุ และไหว้พระพุทธมหาเศรษฐีนวโกฏิ องค์ที่ 1 พร้อมกับไปสักการะหลวงพ่อทองคำวัดไตรมิตร เพื่อเป็นมหามงคลเสริมดวงชะตา

ราศีกุมภ์ (16 กุมภาพันธ์-15 มีนาคม)

ตั้งแต่ 1 มกราคม ไปจนถึงวันที่ 30 มิถุนายน ชีวิตจะรุ่งโรจน์ประสบความสำเร็จ แต่หลังจาก 30 มิถุนายน จะเผชิญเคราะห์ ต้องเร่งสร้างบุญสร้างกุศลอย่างด่วน เพื่อคุ้มครองดวงชะตา ส่วนพื้นฐานดวงชะตานั้น ดาวราหูโคจรอยู่ในตำแหน่งที่ดีตลอด 3 ปีเต็ม ซึงจะครบในปีนี้ และจะพ้นออกจากตำแหน่งที่ดีที่สุดในรอบ 18 ปี จะเห็นได้ชัดว่า มีดาวการงานโคจรสับสน ฉะนั้นเดือนมกราคมถึงเดือนพฤษภาคม หากทำงานในลักษณะดังต่อไปนี้ ได้แก่ งานด้านวงการบันเทิง, ต่างประเทศ, งานด้านเทคโนโลยี จะประสบความสำเร็จเด็ดขาดตั้งแต่ต้นปี จนถึง 30 มิถุนายน แต่ถ้าเป็นงานอย่างอื่นจะต้องระมัดระวัง ห้ามประมาท และในช่วงหลัง 30 มิถุนายน จะพบแต่ปัญหาที่จะต้องแก้เรื่องการงาน

เรื่องการเงิน มีโอกาสร่ำรวยตั้งแต่ 1 มกราคมถึง 17 มิถุนายน แต่หลังจากนั้นจะได้เงินยากขึ้น ส่วนเรื่องคู่นั้น ชาวราศีกุมภ์จะมีคู่รักอายุเด็กกว่า 7 ปีขึ้นไป หรือหน้าเด็ก แต่โดยรวมในปีนี้ยังไม่สมหวังด้านความรัก คนโสดต้องรอปี 2558 ขณะที่คนที่มีครอบครัว อาจจะมีเหตุที่ต้องห่างไกลกัน ถือว่าเป็นปีที่เคราะห์ซัด ร่างกายเจ็บไข้ได้ป่วย มีปัญหา ต้องระมัดระวังอุบัติเหตุ

ดังนั้น ชาวราศีกุมภ์จึงต้องไปไหว้เทพพระราหูทรงครุฑ ซึ่งประดิษฐานที่วัดไตรสามัคคี และสักการะพระเสาคู่มิตรเป็นมหามงคล และควรหาโอกาสไปทำบุญกับทารกที่ทำแท้งที่วัดบัวขวัญ จ.นนทบุรี และวัดแค จ.สุพรรณบุรี จะช่วยเสริมราศีของคนราศีกุมภ์ตลอดทั้งปี


ราศีมีน (16 มีนาคม-15 เมษายน)

เป็นปีที่รุ่งโรจน์ของราศีมีนอย่างที่ไม่เคยเป็นมา แต่อย่าเอาเรื่องอาฆาตพยาบาทคนอื่นมาเป็นเรื่องของเรา และอิทธิพลของดาวพฤหัสบดีโคจรมาตำแหน่งมหาอุตม์ เป็นปีที่ราศีมีนรุ่งโรจน์ในการงานมากที่สุดในรอบ 12 ปี โดยเฉพาะดารานักแสดง มีโอกาสก้าวไกลมากที่สุด ตั้งแต่เดือนพฤษภาคมเป็นต้นไป

การเงินในเดือนมกราคมถึงพฤษภาคม มีแต่รายจ่าย แต่ถ้าจ่ายเพื่อการลงทุน จะเป็นการจ่ายที่ดี และจะมีโชคตั้งแต่เดือนมิถุนายนไปถึงปลายปี โดยรวมถือว่าราศีมีนปีนี้เป็นปีที่สดใส สมปรารถนา แต่ก็มีข้อสังเกตคือ ถ้าคบกับใครอยู่แล้วคิดว่าคนนี้ไม่ใช่คนที่ใช่ มีเกณฑ์เลิก แต่ถ้าเป็นคนที่ใช่ มีโอกาสลงเอยสูง และมีโอกาสท้องนอกสมรส ต้องระวัง ทว่าหากต้องการมีครอบครัวตามประเพณี ต้องรอปี 2558-2559

ปีนี้ชาวราศีมีนต้องระวังเรื่องปัญหาสุขภาพ โดยเฉพาะเรื่องที่เกี่ยวกับระบบของร่างกาย เช่น ระบบสมอง ระบบเลือด และระวังเรื่องอุบัติเหตุทางน้ำ หากมีโอกาสก็ควรไปสักการะพระนอน ร่วมบุญสร้างมณฑปประดิษฐสถานพระนอนตากแดดตากฝนที่วัดร่วมกานนท์ จ.สมุทรสาคร แล้วร่วมจารึกแผ่นทองพันท้ายนรสิงห์ จะเป็นบุญกุศลมาก เพราะพันท้ายนรสิงห์เป็นข้าราชการที่ซื่อสัตย์ นอกจากนี้ เทพประจำตัวของราศีมีนคือ เทพพฤหัสบดี ซึ่งเป็นธาตุดิน พระจันทร์เป็นเทพคู่ธาตุของชาวราศีมีน และจะเป็นผู้ช่วยหนุนชะตาตลอดปี 2557 นี้

ดูดวง ปี 2557 ดูดวงหมอลักษณ์ ศึก 12 ราศี

ที่มา kapook.com

  •   
  •  
  •  
  •  
  •  
ดูดวง, ดูดวงปี2557
- 23-12-2013 4:09:17 โพสต์โดย : rinsine คนดู อ่านดวง 20,943 คน คน
  • ผลหวย ตรวจหวย

  • ดูดวง