แต่งหน้าเสริมดวง 12 ราศี ปี 2558

 

01_131

 

แต่งหน้าเสริมดวงปี 58 ราศีเมษ (เกิดระหว่าง 16 เม.ย.-15 พ.ค.)

สำหรับการแต่งหน้าของสาว ๆ ชาวราศีเมษนั้น ขอเน้นความเปรี้ยวและเฉี่ยว ลุคสาวมั่นอันโดดเด่น มีความกล้าตัดสินใจ และให้ดูมีความเป็นแฟชั่นนิสต้าตัวแม่ ดังนั้นควรการกรีดอายไลน์เนอร์แบบโฉบเฉี่ยว โดยเลือกวิธีการเขียนแบบแคทอายส์ เขียนอายไลน์เนอร์ตามแนวขอบตาบน ให้มีความหนาสักนิดจะได้เห็นความคมอย่างชัดเจนและตวัดปลายให้ยาวออกมาจากหาง ตา เสร็จแล้วปัดมาสคาร่าหรือจะใส่ขนตาปลอมสักหน่อยก็ไม่เป็นไร แต่ที่ขอเน้นคือสีปาก อยากให้แดงเข้าไว้ แต่ถ้าต้องการความมั่นใจลองเลือกสีแดงกล่ำสักนิด คุณจะดูเซ็กซี่ ลึกลับ น่าค้นหาขึ้นมาอย่างมากทีเดียว

ในเมื่อแต่งหน้าซะเฉี่ยวขนาดนี้ เสื้อผ้าหน้าผมก็ต้องเป๊ะเว่อร์ตามไปด้วย คงต้องเน้นเสื้อผ้ารัดรูป โชว์ความเซี๊ยะกันสักหน่อย สีที่ควรเลือกใช้เป็นโทนที่ดำ สีน้ำเงิน สีม่วง จะช่วยส่งเสริมหน้าที่การงานของคุณ รวมถึงช่วยกระตุ้นโชคลาภได้เป็นอย่างดี แถมเก๋อย่าบอกใคร

การเลือกเครื่องประดับในการเสริมดวงนั้น ลองหาแหวนพลอยสีแดงสักวง ถ้าจะให้ดีเป็นโกเมนจะเลิศมาก หรือหาต่างหูเก๋ ๆ ที่เป็นสีโทนแดง จะช่วยส่งเสริมให้เสื้อผ้าหน้าผมของคุณยิ่งดูโดดเด่นเป็นที่ต้องตาต้องใจกับ ผู้พบเห็นเป็นที่สุด

แต่งหน้าเสริมดวงปี 58 ราศีพฤษภ (เกิดระหว่าง 16 พ.ค. – 15 มิ.ย.)

แนะนำการแต่งหน้าในสไตล์ สโมกกี้อาย จริงๆแล้วเป็นการแต่งหน้าที่ไม่ยากมาก แล้วเข้าได้กับชุดหลากหลายสไตล์ เน้นการแต่งดวงตาให้ชัดและดูคม โดยสีอายแชโดว์คือสีโทนดำ น้ำเงิน ม่วง และสีปากควรเป็นสีนู้ด การปัดแก้มเบา ๆ โดยไม่เน้นมากมายอะไร มาเริ่มต้นด้วยการเตรียมผิวเช่นเดิม ให้ความชุ่มชื่นด้วยการบำรุงอย่างถูกต้อง ครีมกันแดดขาดไม่ได้นะจ๊ะ ลงรองพื้นหรือเมคอัพเบสซักหน่อยเป็นการปรับสภาพผิว ลงมือได้เลยเริ่มจากการแต่งตาซึ่งเป็นหัวใจหลัก วันนี้ขอเลือกใช้โทนสีม่วงแล้วกันค่ะ ใช้อายไลเนอร์แบบดินสอสีน้ำตาลเขียนให้ใกล้ขนตามากที่สุดทั้งบนและล่าง เสร็จแล้วเอานิ้วถูก ๆ ให้ขอบมันจาง ๆ ลงอายชาโดว์สีม่วงอ่อนบริเวณเบ้าตา แล้วเอาม่วงเข้มทาทับ ลงม่วงอ่อนตรงปลายตาอย่าให้ถึงคิ้ว ทาสีครีมประกายมุกให้ทั่วเปลือกตา จากนั้นทาสีม่วงน้ำเงินที่ขอบตาด้านล่าง แล้วไฮไลท์หัวตาด้วยชิมเมอร์สีขาวมุก จากนั้นกรีดอายไลเนอร์ ดัดขนตาปัดมาสคาร่า เพิ่มความคมชัดด้วยขนตาปลอม ลงปากสีนู้ด เป็นอันจบ

เสื้อ ผ้าสำหรับสาว ๆ ควรเน้นความคลาสสิกให้มากที่สุด โก้ หรู ดูดี มีสไตล์ เน้น พวกดีดำ สีน้ำเงินเข้ม สีม่วง จะเสริมมงคลและช่วยให้หน้าที่การงานประสบความสำเร็จ มีความน่าเชื่อถือ ผู้หลักผู้ใหญ่ให้ความเอ็นดูสนับสนุนช่วยเหลือเป็นอย่างดี

อัญมณีที่เหมาะสำหรับชาวราศีพฤษภกคือ มรกต ดูไฮโซมากอ่ะ ลองหาเป็นแหวนใส่ติดนิ้วสักวง นอกจากจะช่วยเสริมบารมีแล้วยังดูภูมิฐานมีสกุลอีกต่างหาก แถมเป็นหนึ่งในอัญมณี นพเก้า อันเป็นอัญมณีมงคลของไทย คุณสมบัติที่สำคัญคือ จะทำให้คู่รักเห็นถึงความซื่อสัตย์ซึ่งกันและกัน เป็นสัญลักษณ์แห่งความเชื่อมั่น ความกรุณา และความดีงาม

แต่งหน้าเสริมดวงปี 58 ราศีเมถุน (เกิดระหว่าง 16 มิ.ย. – 15 ก.ค.)

ลุคที่เหมาะและคิดว่าเป็นการส่งเสริมดวงชะตาของชาวราศีเมถุน เป็นสไตล์ธรรมชาติ เผยผิวสุขภาพดีนิดๆ และเน้นสีเอิร์ทโทนหน่อย ๆ เป็นลุค Every days แต่งได้ทุกวัน เริ่มต้นจากการตระเตรียมผิวด้วยการบำรุงเช่นเคย ลุคนี้เน้นที่การบำรุงให้ผิวดูมีสุขภาพดี หลังล้างหน้าควรทาโทนเนอร์เพื่อกระชับรูขุมขนซะก่อน จากนั้นลงเซรั่มเข้มข้น ซึ่งเรียกว่าฮอตฮิตมาแรงมากคือ เซรั่มเมือกหอยทาก จากนั้นลงเดย์ครีม ตามด้วยครีมกันแดด ด้วยความที่เราต้องการโชว์ผิวเลยเลือกใช้ ซีซีครีม ซึ่งมีความบางเบา จากนั้น ลงอายไพรเมอร์ให้ทั่วเปลือกตา กดอายแชโดว์สีน้ำตาลทองตรงเปลือกตาแล้วเกลี่ยให้ฟุ้งเลยชั้นพับตาไปเล็กน้อย ลงสีน้ำตาลทองที่ขอบตาล่าง กรีดอายไลเนอร์เส้นบาง ๆ ให้ชิดแนวขนตา ดัดขนตาปัดมาสคาร่า ลงปากด้วยกลอสสีชมพู

เสื้อ ผ้าเน้นความสบาย ๆ ตามใบหน้า ควรมีสีขาว สีครีม สีเหลือง สีน้ำตาล สีทอง สีส้ม  ชมพู ติดตู้เสื้อผ้าเอาไว้ และนำสีที่ว่านี้มามิกซ์แอนด์แมทช์ ได้ตามชอบใจ

อัญมณีที่เหมาะสำหรับชาวราศีเมถุนคือ อความารีน เป็นพลอยชนิดหนึ่งมีสีเขียวแกมน้ำเงิน จนถึงสีฟ้าน้ำทะเล เชื่อว่าช่วยให้นอนหลับฝันดี ทำให้เกิดความสงบร่มเย็นทางจิตใจ ช่วยให้ศัตรูกลับกลายเปลี่ยนมาเป็นมิตร และยังช่วยให้ชีวิตสมรสมีความสุขอีกต่างหาก

แต่งหน้าเสริมดวงปี 58 ราศีกรกฏ (เกิดระหว่าง 16 ก.ค. – 15 ส.ค.)

การแต่งหน้าของชาวราศีกรกฎนั้นสามารถแต่งได้หลากหลายสไตล์ ทั้งโทนอ่อนหวานเป็นธรรมชาติและแนวเซ็กซี่โฉบเฉี่ยว แต่วันนี้ไม่รู้อะไรเข้าสิงแม่หมอ เลยขอ Recommened แนวเปรี้ยวซ่า ปากแดงแรงฤทธิ์ ขอเรียกลุคนี้ว่า แนววินเทจอาหร่ามจิต เริ่มต้นอย่างเช่นเคยด้วยการบำรุงผิวให้งดงามเปล่งประกาย และตามด้วยครีมกันแดด และรองพื้น จุดเด่นของลุคนี้เน้นที่คิ้วเข้ม และปากแดง ลงมือที่คิ้วก่อน วาดโครงสร้างคิ้วให้มันสูงขึ้นกว่าปกติ วาดโครงเสร็จก็เติมช่องว่างที่เหลือด้วยดินสอเขียนคิ้วสีน้ำตาล จากนั้นถมอายแชโดว์สีดำเข้าไปใต้ท้องคิ้ว แล้วเติมคิ้วที่เหลือทั้งหมดให้ดำด้วยอายแชโดว์ จากนั้นลงเมคอัพเบสให้ทั่วตา ใช้สีเนื้ออ่อนทาให้ทั่วเปลือกตา คัดเป้าด้วยสีน้ำตาล และกรีดตาหนาหน่อยและลากปลายยาว ลงอายไลเนอร์สีขาวที่ขอบตาล่าง เสร็จแล้วดัดขนตาปัดมาสคาร่า เติมปากด้วยสีแดงเชอรีเนื้อแมตต์ เป็นอันเสร็จค่ะ

เมคอัพสไตล์นี้เหมาะมากกับชุดดำจะทำให้คุณดูเซ็กซี่และคลาสสิกมาก เพิ่มความเก๋ด้วยการใส่กระโปรงแดง หรือรองเท้าแดง จะเจิดอย่าบอกใครทีเดียวเชียว นอกจากจะดูหลุดออกมาจากแมกกาซีนแล้ว ยังเป็นการเสริมเสน่ห์ชวนมอง กระตุ้นในเรื่องความรักอีกต่างหาก เลิศไหมล่ะ

อัญมณีที่เหมาะสำหรับชาวราศีกรกฏคือ มูนสโตน ให้คุณทางด้านเมตตา ความรัก ความเสน่หา และการนำความรักมาสู่ผู้ที่สวมใส่ ปกป้องผู้หญิงและเด็ก แม่และลูก และยังถือว่าเป็นหินศักดิ์สิทธิ์ ในการใช้โชคลาภ อีกด้วย

แต่งหน้าเสริมดวงปี 58 ราศีสิงห์ (เกิดระหว่าง 16 ส.ค. – 15 ก.ย.)

ขอนำเสนอโดยแม่หมอจีจี้ของชาวราศีสิงห์คือ ลุค Deep Blue Sea ฟังดูเก๋นะคะ เหมาะกับสาว ๆ ที่เบื่อกับการสโมกกี้อายสีดำธรรมดา ๆ เลยเปลี่ยนเอาสีโทน น้ำเงิน ม่วง เขียว เทา และเพิ่มความน่าตื่นเต้นด้วยสีเจ็บ ๆ ตรงหัวตา เริ่มต้นเช่นเดิมทุกครั้งคือการเตรียมผิว ด้วยการบำรุงผลิตภัณฑ์ให้ความชุ่มชื่น ตามด้วยครีมกันแดดและครีมรองพื้น จากนั้นเขียนคิ้วด้วยดินสอเขียนคิ้วอย่าเขียนโก่ง ให้เขียนตามรูปคิ้ว ลงอายแชโดว์แบบครีมสีน้ำเงินให้ทั่วเปลือกตาบนและขอบตาล่างจากหางตาเข้ามา ถึงกลางตา เสร็จแล้วเขียนอายไลเนอร์ให้เฉี่ยว ๆ หน่อย ดัดขนตาและติดขนตาปลอมสักนิด ปิดท้ายด้วยความเก๋คือลงอายแชโดว์สีเขียวมะนาวตรงหัวตาทั้งบนและล่างเป็นอัน เสร็จกิจ

หน้าแน่นขนาดนี้เสื้อผ้าก็ต้องเป๊ะตามไปด้วย วันไหนนึกสนุกลองจับเสื้อผ้าสีเจ็บ ๆ มาใส่ดู เช่นสีเขียวมะนาว สุดเร้าใจ หรือฟ้าแสบทรวง ถ้าไม่มั่นพอลองพวกสีเขียวขี้ม้า สีฟ้าอ่อน ๆ มาใส่ช่วยเสริมในเรื่องของโชคลาภเงินทองได้เป็นอย่างดี

อัญมณีที่เหมาะสำหรับชาวราศีสิงห์คือ อำพัน มีสีเหลืองใสเหมือนยาง เปรียบประดุจแสงอาทิตย์ นำพาซึ่งพลังชีวิต ความสดใส กระปี้กระเป่า ความร่าเริง อารมณ์ดี ซึมซับพลังด้านลบ ปกป้องคุ้มครอง มีสรรพคุณทางยาด้วยนะจ๊ะ ถ้าเอาไปแช่น้ำ จะเป็นยาระบาย ถ้านำมาถูผิว ผิวก็จะสวย เลิศไม่หยอก

แต่งหน้าเสริมดวงปี 58 ราศีกันย์ (เกิดระหว่าง 16 ก.ย. – 15 ต.ค.)

ด้วยความที่เป็นสาวหวาน และเป็นคนนิ่ง ๆ ครั้นจะให้ลุกขึ้นมาแต่งหน้าจัดจ้านคงเป็นอะไรที่ดูขัดหูขัดตาสักนิด ดังนั้นลุคที่เหมาะคือ ลุค Korean girl แบบสวย ๆ ใส ๆ เบาบาง เหมือนไม่ได้แต่ง แต่แน่นใช่หยอก เริ่มต้นเหมือนเดิมค่ะคือการเตรียมการผิวให้ดูสุขภาพดี โดยใช้ผลิตภัณฑ์ให้ความชุ่มชื่น ตามด้วยครีมกันแดด ต่อด้วยบีบีครีม ตามด้วยแป้งฝุ่นกลบความมันวาว งานต่อไปก็คือการแต่งตาเริ่มลงสีส้มให้ทั่วเปลือกตาแล้วเบลนให้ฟุ้ง ๆ บริเวณหัวตาลงอายชาโดว์โทนเดียวกันให้ออกแนววิ้ง ๆ ต่อด้วยอายแชโดว์สีขาวมุกลงซ้ำอีกรอบทั้งหัวตาด้านบนและด้านล่าง ใช้อายไลน์เนอร์สีน้ำตาลกรีดขอบตาบนให้เส้นบางที่สุดเท่าที่จะทำได้ และลากเลยหางตาเพียงเล็กน้อย ดัดขนตาปัดมาสคาร่า ถ้าจะให้ดูน่ารักก็ติดขนตาปลอมแบบบางเพิ่มอีกนิด เป็นอันจบข่าว

เสื้อผ้าที่เหมาะสำหรับสาว ๆ ราศีนี้ ไหน ๆ ก็เป็นสาวเกาหลีแล้ว ก็แอบก็อปชุดจากนางเอกหนังเกาหลีมาใส่ซะเลยจะเป็นไร สีที่เหมาะนำมาใส่แล้วเสริมมงคลคือ สีส้ม สีเหลือง สีน้ำตาล สีทอง สีฟ้า สีเขียว เลือกมิกซ์แอนด์แมทช์ ตามสะดวกสบายได้เลยค่ะ

อัญมณีที่เหมาะสำหรับชาวราศีกันย์คือ อาเกต หรือภาษาไทยเรียกหินโมรา ฟังดูอาจเชย ๆ แต่คุณสมบัตินั้นไม่ธรรมดาทีเดียว สีจะออกฟ้าอมเทา มีลายสีขาว ๆ ความดีงามของนางคือ เปรียบประหนึ่งเป็นเครื่องรางของขลัง ป้องกันภยันตราย แถมเพิ่มความมั่งคั่ง ร่ำรวย ทำให้จิตใจสงบเยือกเย็น เลิศใช่ไหมล่ะ ลองไปหามาใส่กันดู

603_469428839810413_447352642_n

 

แต่งหน้าเสริมดวงปี 58 ราศีตุลย์ (เกิดระหว่าง 16 ต.ค. – 15 พ.ย.)

ปีนี้ลุคสุดชิคสำหรับสาวราศีตุลย์คือ ลุค baby bossoms คือสไตล์น่ารักสดใสแอ๊บแบ๊ว กระชากวัย เริ่มต้นเช่นเดิมคือการเตรียมผิวให้มีความชุ่มชื่น ลงครีมกันแดด ตามด้วยบีบีครีม จากนั้นลงคิ้วสีอ่อน ๆ ตามธรรมชาติให้สม่ำเสมอกัน ลงไฮไลท์บริเวณใต้ท้องคิ้ว จากนั้นลงอายแชโดว์สีชมพูอ่อนให้ทั่วเปลือกตา ใช้สีชมพูอันเดิมลงบริเวณขอบตาล่างให้ดูเป็นเงา ๆ จากนั้นเขียนอายไลเนอร์ตามรูปตาตวัดปลายเล็กน้อย และใช้แปรงแต่งตาเบลนให้อายไลน์เนอร์ดูจางลง จากนั้นทาลิปสติกสีชมพูนู้ด ๆ แล้วเอาทิชชูซับออกนิด ๆ ปิดท้ายด้วยกลอสสักหน่อยเป็นอันเสร็จพิธี

ใส่เสื้อผ้าโทนสว่าง ๆ เช่น สีขาว สีครีม ประมาณนี้แต่เน้นที่กระโปรงสีสันสดใสเช่น เสื้อขาวกระโปรงชมพูแปร๋นแสบทรวง หรือเสื้อขาวรองเท้าแดงกระชากใจ หรือวันไหนอาจแต่งชุดชมพูหวาน ๆ ให้เข้ากับการแต่งหน้า ติดกิ๊บดอกไม้เล็ก ๆ ก็น่ารักไปอีกแบบ

อัญมณีที่เหมาะสำหรับชาวราศีตุลย์คือ หยก และโอปอล ลองหากำไลหยกมาใส่ติดเนื้อติดตัว หยกเป็นสิ่งที่คนจีนเชื่อว่ามีสิริมงคล คุ้มครองปกป้องให้เกิดความร่มเย็นในชีวิต ลดอาการอักเสบ และการสวมกำไรหยกยังถือเป็นเคล็ดอีกด้วยว่า คุณจะเป็นคนที่มีกำไรทั้งชีวิต เก๋ไหมล่ะ

แต่งหน้าเสริมดวงปี 58 ราศีพิจิก (เกิดระหว่าง 16 พ.ย. – 15 ธ.ค.)

สำหรับการแต่งหน้าของชาวราศีพิจิกนั้น ความเก๋บวกเฮงของนางควรค่ากับ โบฮีเมียนลุค เริ่มจากการเตรียมผิวโดยปกติ ลงผลิตภัณฑ์ให้ความชุ่มชื่น ครีมกันแดด หากใครมีจุดด่างดำลงคอนซีลเลอร์ซักนิด เพื่อปกปิด เรียบร้อยแล้วลงรองพื้นเกลี่ยให้เรียบเนียน จากนั้นลงอายแชโดว์สีส้มแปร๋นลงบนเปลือกตาลากให้ยาวเลยหางตาเล็กน้อย จากนั้นกรีดอายไลเนอร์เส้นบาง ๆ เขียนเลยหางตาเฉียงขึ้นเล็กน้อย จากนั้นปัดมาสคาร่าให้เด้งดึ๋งดั๋ง วาดคิ้วให้เป็นสีน้ำตาลอ่อน ๆ (ควรดูให้เหมาะกับสีผมตัวเองด้วย) อย่าเขียนให้เข้มเกินไป จากนั้นลงลิปสติกสีส้มสดใส แค่นี้ก็เก๋ไก๋สุด ๆ แล้ว

ไหน ๆ ก็ไหน ๆ แล้วนะคะ จัดเต็มไปเลยค่ะ เลือกเสื้อผ้าแนวโบฮีเมียน มาใส่ให้เข้ากับใบหน้างามฉ่ำ ลองหาชุดแซกเก๋ ๆ จะเป็นสีน้ำตาลดูเป็นธรรมชาติ เข็มขัดหนังสักเส้น หรือจะเป็นชุดกระโปรงบานลายดอกก็ดูฮิปมาก ๆ

ส่วนเครื่องประดับที่ควรหามาใส่เสริมสิริมงคลคือ มาลาไคท์ จะเป็นหินสีเขียวสว่างไปจนถึงเขียวอมดำ คุณอาจจะใส่เป็นแหวน หรือร้อยเป็นสร้อยข้อมือก็เท่ห์ไปอีกแบบ มาลาไคท์ ให้ผลทางด้านการงาน ธุรกิจ ช่วยให้ดำเนินต่อไปได้โดยไม่มีอะไรติดขัดและเป็นหินอธิษฐานเพื่อให้เจอรัก แท้

 แต่งหน้าเสริมดวงปี 58 ราศีธนู (เกิดระหว่าง 16 ธ.ค.-15 ม.ค.)

การแต่งหน้าสุดชิคของชาวราศีธนูปีนี้อยากให้เน้น สีสันสักหน่อย โดยเฉพาะการแต่งหน้า สไตล์ Colorful เน้นสีฟ้าหรือชมพู เพิ่มความสนุกสดใสให้กับชีวิต ลองหาอายแชโดว์สีสันที่เป็นแบบพาเลซมีหลากสีในตลับเดียวกัน เริ่มแรกเตรียมผิวกันก่อน ด้วยการลงผลิตภัณฑ์ให้ความชุ่มชื่นและที่สำคัญอย่าลืมครีมกันแดด จากนั้น ลงเมคอัพเบส และครีมรองพื้น และลงแป้งฝุ่นเพื่อลดความมันบนใบหน้า ลงสีเหลืองอ่อน ๆ ให้ทั่วเปลือกตา จากนั้นลงสีเขียวช่วงรอยพับตา ลงสีส้มช่วงหางตาเบลนให้ฟุ้งขึ้นไปถึงเบ้า ใช้สีฟ้าแบบชิมเมอร์ฟาดลงแถวหัวตาให้เป็นประกาย แต่เทคนิคนี้คุณเองต้องมีความชำนาญในการแต่งหน้าพอสมควร ไม่งั้นอาจออกมาเป็นนกแก้ว นกขุนทองได้ ถ้าแต่งหน้าไม่เก่งเท่าไหร่ เลือกสีฟ้ากับสีขาวขอให้มีกลิสเตอร์และชิมเมอร์สักหน่อย กรีดตาให้ชิดขอบตาแล้วติดขนตาปลอม ส่วนลิปสติกลองเลือกพวกสีนีออน เช่น สีชมพูนีออน อาจได้ลุคเก๋ ๆ แนว ๆ ก็เป็นได้

การ แต่งตัว หากวันไหนต้องการเสริมเรื่องของการงาน คุณลองหยิบเสื้อผ้าสีฟ้ามาลองใส่ดู หากต้องการกระตุ้นในเรื่องของโชคลาภหาโทนสีชมพูมาช่วยเสริม แต่ถ้าต้องการความมีเสน่ห์ดึงดูดใจแล้ว สีเหลืองเป็นอะไรที่เหมาะ แต่ถ้าคุณมีความเป็นอาร์ตติส สามารถมิกซ์แอนด์แมทช์ได้ ลองนำสีที่ว่าเหล่านี้ไปผสมผสานกันดู อาจได้ลุคสุดคูลและเป็นแนวของตัวคุณเอง

ส่วนการเลือกจิวเวลรี่ให้เหมาะสมกับดวงชะตานั้น เครื่องประดับเน้นสีสันสดใส เข้ากับลุคที่คุณแต่ง และลองหาลาพีส ลาซูรี่ เป็นหินสีน้ำเงินที่มีละอองสีทองกระจายอยู่ข้างใน นอกจากจะเป็นหินที่ช่วยในเรื่องการเสริมโชคลาภแล้ว ยังเป็นหินที่สามารถปกป้องคุ้มครอง และกระตุ้นประสาทสัมผัสได้ดีอีกด้วย

แต่งหน้าเสริมดวงปี 58 ราศีมังกร (เกิดระหว่าง 16 ม.ค.- 15 ก.พ.)

สำหรับการแต่งหน้านอกจากจะทำให้คุณดูเก๋ไก๋ไฉไลและอินเทรนด์สุด ๆ แล้ว ยังถือเป็นการเสริมเสน่ห์ เสริมโหงวเฮ้งให้คุณมีออร่าอีกต่างหาก สำหรับชาวราศีมังกร แนะนำการแต่งหน้าในสไตล์ สโมกกี้อาย จริง ๆ แล้วเป็นการแต่งหน้าที่ไม่ยากมาก แล้วเข้าได้กับชุดหลากหลายสไตล์ เน้นการแต่งดวงตาให้ชัดและดูคม โดยสีอายแชโดว์คือสีโทน ดำ เงิน สีเทา และสีปากควรเป็นสีนู้ด การปัดแก้มเบาโดยไม่เน้นมากมายอะไร

ส่วน การเลือกสีเสื้อผ้านั้นตามความเป็นจริงแล้วควรเลือกให้เหมาะกับกาลเทศะและ งานที่จะไป แต่ถ้าต้องการความมั่นใจละก็แม่หมอจัดให้ค่ะ เสื้อผ้าสีดำ น้ำเงินเข้ม จะช่วยเรื่องของเงิน ๆ ทอง ๆ ให้ไหลมาเทมาตลอด ส่วนสีชมพู จะช่วยให้คุณบังเกิดโชคลาภอย่างต่อเนื่อง สีฟ้าจะช่วยในเรื่องของการทำงานที่คล่องตัว และสีเหลืองจะช่วยให้คุณมีเสน่ห์ต่อผู้พบเห็น กระตุ้นในเรื่องของความรัก

ส่วนการเลือกเครื่องประดับสักชิ้นใส่เสริมดวงของคุณ ขอเน้นเป็นอัญมณีสีดำ คือ นิล ใส่เป็นแหวนสักวง เป็นจี้ หรือ ต่างหูก็ได้ และกลิ่นที่จะช่วยให้คุณรู้สึกผ่อนคลายจากความเหน็ดเหนื่อยเมื่อยล้าและ กระตุ้นแรงผลักดันให้เกิดความพยายามก้าวไปสู่จุดมุ่งหมาย คือ กลิ่น แมกโนเลีย จะเป็นกลิ่นหอมแบบเย็นชื่นใจ ก็ลงไปหากันดูนะคะ

แต่งหน้าเสริมดวงปี 58 ราศีกุมภ์ (เกิดระหว่าง 16 ก.พ. – 15 มี.ค.)

การแต่งหน้าในปีนี้สำหรับสาว ๆ สุดชิค ขอให้เน้นคอนเซ็ปต์ Golden look คือเน้นผิวแทน หรือ โทนสีทองประกายงดงาม จะช่วยให้คุณมีเสน่ห์เป็นที่ต้องตาต้องใจกับผู้พบเห็นเป็นอย่างมาก อย่างแรกคุณควรเตรียมผิวให้พร้อมโดยบำรุงผิวให้ชุ่มชื่น ลงรองพื้นสีที่เหมาะกับผิว และใช้แปรงแตะแป้งซับเบา ๆ ให้ทั่วใบหน้า การเขียนคิ้วใช้ผลิตภัณฑ์ตกแต่งคิ้วสีโทนน้ำตาล เขียนคิ้วให้เน้นทรงตรง ไม่เน้นความโก่งของคิ้วมากนักทำให้ใบหน้าดูโฉบเฉี่ยวประหนึ่งนางแบบ จากนั้นแต่งตาโดยเลือกอายแชโดว์สีทองทาให้ทั่วเบ้า เลือกสีน้ำตาลคัดเบ้า และสีทองทาตรงกลางเบ้าเพิ่มความกลมโตของดวงตา ลงอายไลเนอร์ ดัดขนตา ปัดมาสคาร่า เป็นอันเสร็จค่ะ

ในการเลือกเสื้อผ้า หากคุณต้องการเน้นในเรื่องของเงิน ๆ ทอง ๆ สีส้ม สีน้ำตาล เป็นสีที่ควรมีอยู่ในตู้เสื้อผ้า นอกจากจะเหมาะกับการแต่งหน้าที่พึ่งแนะนำไปแล้ว ยังเป็นการเสริมโชคลาภอีกด้วย ส่วนถ้าต้องการความโดดเด่นมีเสน่ห์หาสีแดงมาเป็นองค์ประกอบในชุดเช่น เสื้อขาวกระโปรงแดงก็เก๋ไก๋ไปอีกแบบ ส่วนวันไหนนึกครึ้มอกครึ้มใจลองใส่สีชมพูเปรี้ยว ๆ จะช่วยในการเข้าสังคม และเสริมเรื่องการงาน

ส่วนการเลือกจิวเวลรี่นั้น หาแหวนไพลินหรือบลูแซฟไฟร์มาใส่ติดนิ้ว จะช่วยในเรื่องของหน้าที่การงานให้ใหญ่โต ช่วยในการลดปัญหาจุกจิกระหว่างลูกน้องและหัวหน้าได้เป็นอย่างดี แถมยังช่วยให้คุณมีสติในการทำงานมากขึ้นถือว่าเลิศมากเลยค่ะ

แต่งหน้าเสริมดวงปี 58 ราศีมีน (เกิดระหว่าง 16 มี.ค. – 15 เม.ย.)

สำหรับ การแต่งหน้าของชาวราศีมีนนั้นควรเป็นลุคที่ดูเป็นธรรมชาติ สดใส อ่อนหวาน อ่อนโยน และดูสุขภาพดี ดังนั้นสีที่ควรเลือกใช้ควรเป็นสีประเภท เอิร์ทโทน และสีชมพูอ่อน ๆ จะช่วยขับผิวให้ดูเจิดจ้าน่ามองเป็นที่สุด หากวันไหนเกิดอาการอยากแอ๊บแบ๊วเป็นสาวเกาหลีควรเลือกแต่งหน้าแบบ Natural ดู

เริ่มต้นการแต่งหน้าทุกครั้งด้วยการเตรียมผิวด้วยการทาผลิตภัณฑ์ให้ความชุ่มชื่น และครีมกันแดดเสียก่อน สิ่งที่ขาดไม่ได้คือ บีบีครีม เพราะจะเป็นการรวมเอาเมคอัพเบสและรองพื้นเข้าไว้ด้วยกัน ลงให้ทั่วใบหน้า จากนั้นลงอายแชโดว์ ควรเลือกสีโทนเบสและสีชมพูอ่อน ๆ ที่มีส่วนผสมของกลิสเตอร์หรือชิมเมอร์ด้วย เทคนิคสำคัญในการแต่งสีเปลือกตาคือ การเบลนสีอายแชโดว์ให้เข้ากันและดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด จากนั้นกรีดอายไลน์เนอร์ตามแนวขอบตาบนและให้ชิดขอบตาด้านในโดยไม่หนามากเกิน ไป จากนั้นแต่งคิ้วด้วยดินสอเขียนคิ้วผสมอายแชโดว์สีน้ำตาล ไล่ตามรูปคิ้วและส่วนที่มีช่องว่าง ปิดท้ายด้วยการเติมลิปกลอสสีอ่อน ๆ แค่นี้ก็สวยใสไร้ที่ติแล้ว

ใน การเลือกเสื้อผ้านั้น หากสาว ๆ ทั้งหลายต้องการกระตุ้นในเรื่องของหน้าที่การงาน  ควรเลือเสื้อผ้าในโทนสีน้ำตาล สีเหลือง สีส้ม แต่หากต้องการเสริมทรัพย์เพิ่มยอดขายให้พุ่งปรี๊ด ควรเลือกเสื้อผ้าโทนสีชมพู จะเป็นชมพูหวานให้เหมาะกับการแต่งหน้าที่แนะนำไปก็น่ารักไปอีกแบบ หากวันไหนต้องเข้าสังคมเลือกเสื้อผ้าโทนสีเขียวจะเป็นที่ต้องตาต้องใจกับผู้ พบเห็นเป็นพิเศษ

เครื่องประดับที่เหมาะสมและเสริมดวงชะตาให้กับชาวราศีมีนนั้นคือ เพชรเลอค่าอำมตะนิรันดร์กาล ดังนั้นลองหาแหวนเพชรวงเล็ก ๆ น่ารักสักวงสวมใส่ติดนิ้ว หรือจะเป็นต่างหูเพชรเก๋ ๆ สักคู่ เพิ่มความโดดเด่นและเสริมบุคลิกภาพให้คุณสาว ๆ ได้อีกทางหนึ่ง

 

tt2-c-624x359

 

ที่มา kapook

  •   
  •  
  •  
  •  
  •  
ดูดวง, ดูดวงปี2557, แก้เคล็ด เสริมดวง สะเดาะเคราะห์, โหงวเฮ้ง
- 2014-11-4 4:36:25 โพสต์โดย : F10_Thank you คนดู อ่านดวง 5,574 คน คน

ดวงวันนี้ ดวงคุณวันนี้

ดวงวันนี้ ดวงคุณวันนี้
วันเสาร์ที่ 18 มกราคม 2563

5 อันดับ ดวงน่าอ่าน

  • ผลหวย ตรวจหวย