ดูดวงปี 2560 3 ราศี “มังกร-กุมภ์-มีน” ความเป็นไปตลอดปีระกา 2560!!

ดูดวง ชะตา 12 ราศี ดูดวงปี 2560  ราศี “มังกร-กุมภ์-มีน”  ความเป็นไปตลอดปีระกา 2560!!

ดูดวงปี 2560 3 ราศี “มังกร-กุมภ์-มีน” ความเป็นไปตลอดปีระกา 2560!!

หมอทรัพย์ สวยพลู
ดูดวงปี 2560  ราศีมังกร 15 ม.ค. ถึง 12 ก.พ.

ท่านมีโชคชะตาเปลี่ยนแปลงอย่างคาดไม่ถึง และพบเห็นเหตุการณ์แปลกประหลาดต่างๆ ติดต่อกันมาเป็นเวลาหลายปี แต่ไม่มีอะไรเป็นเหตุให้ท่านได้รับความกระทบกระเทือน ผ่านมาแล้วผ่านไปเฉยๆ ดาวเนปจูนเข้ามาโคจรในราศีของท่านตั้งแต่ พ.ศ.2551 จนถึงปี พ.ศ. 2566 จึงย้ายราศี ท่านจะเกี่ยวข้องกับความเปลี่ยนแปลงของโลกและมนุษย์ต่างดาวเป็นต้น อย่างที่ดาวดวงนี้เคยมีบทบาท เกี่ยวกับเรือดำน้ำและความทะยานใจใฝ่ฝันของมนุษย์ ที่ต้องการศึกษาให้รู้ว่าสิ่งมีชีวิตนอกโลกมีจริงหรือไม่ แต่บางฝ่ายเชื่อว่าเป็นเรื่องเกี่ยวข้องแก่อำนาจของจิตใจ รวมทั้งวิชาอันละเอียดอ่อน เช่น วิปัสสนากรรมฐาน เป็นต้น ในด้านของชีวิตบุคคลธรรมดา ดาวเนปจูนมีส่วนช่วยเหลือให้ชีวิตพ้นวิกฤตการณ์ได้ทุกครั้ง

ท่านชาวราศีนี้ที่มีเรื่องขลุกขลักในเรื่องการเงินรายได้น้อยรายจ่ายสูง ทำงานสำเร็จตามข้อตกลงแต่ไม่ได้รับค่าตอบแทน ทรัพย์สินรั่วไหล เช่น ถูกโกงถูกขโมย ตั้งแต่ปลายเดือนมกราคมนี้เป็นต้นไป ดาวศุกร์ย้ายเข้าราศีมีนเป็นมหาอุจถึงเดือนพฤษภาคม นำโชคดีทางการเงินและผลประโยชน์ต่างๆ มาสู่ท่านเป็นอันมาก มีเสน่ห์ในหมู่พี่น้องญาติมิตร รายได้สูงรายจ่ายลดลงฐานะทางการเงินสูงขึ้น มีรายได้เสริมอื่นๆ ได้ลาภลอยแบบรับมรดกจากญาติผู้ใหญ่โดยไม่คาดฝัน และไม่มีการสูญเสียอะไรใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ที่ดาวศุกร์ให้คุณเป็นเวลายาวนานอย่าง ชาวราศีนี้ แม้จะยากจนก็มั่งมีขึ้นได้อย่างสุจริต

การคบหาสมาคมกับญาติมิตร เต็มไปด้วยไมตรีจิตมิตรภาพอันอบอุ่น มีการบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ร่วมกัน ได้รับการยกย่องจากสถาบันที่เกี่ยวข้องกับท่าน เช่น เป็นศิษย์เก่าดีเด่น เป็นนายกสมาคมศิษย์เก่าและอื่นๆ ที่มีชื่อเสียง ช่วยแก้ปัญหาให้แก่หมู่คณะได้ เป็นผู้นำกระทำกิจกรรมเกี่ยวแก่มนุษยธรรม เช่น สร้างสะพานข้ามคลองเล็กๆ จัดหาไฟฟ้าแสงสว่างมาติดตามซอกซอย โดยไม่เกี่ยวข้องกับการหวังผลประโยชน์อะไรใดๆ ทั้งสิ้น บำเพ็ญสาธารณประโยชน์ส่วนรวมเป็น ผลสำเร็จ เช่น จัดการทอดกฐินสามัคคีมหากุศลเป็นผลสำเร็จโดยไม่มีข้อบกพร่อง สามารถหาคำแนะนำดีๆ ให้แก่ญาติมิตรได้ แต่ในหมู่ชนที่คบหาสมาคมกับท่านนั้น มีบางคนอาจนำความเสื่อมเสียมาสู่ท่านได้ โดยเฉพาะผู้หวังผลกำไรเกินควร

จะมีการตกแต่งต่อเติมบ้านเรือนที่เป็นของท่านเอง ให้เหมาะสมกับฐานะทางสังคมยิ่งขึ้น ส่วนท่านที่ไม่มีบ้านเป็นของตนเอง โชคจะอำนวยช่วย ส่งเสริมให้มีบ้านที่เหมาะสมกับท่าน โดยไม่มีการหลอกลวงใดๆ อาจหมายถึงเรือนหอก็ได้ ความเป็นอยู่ส่วนตัวราบรื่นเพื่อนบ้านก็เกรงใจ ปลอดภัยจากการโจรกรรมต่างๆ แต่ทั้งนี้ท่านไม่ควรแสดงตนเป็นผู้มั่งมีเกินไป ไม่ควรซื้อสลากฯ หน้าบ้านของท่าน เพราะถ้าถูกรางวัลใหญ่จะไม่เป็นความลับ ญาติพี่น้องที่ห่างเหินเมินหมางกันไปนานๆ จะได้กลับมาใกล้ชิดกันอีกและช่วยเหลือกันและกันได้ตามสมควร ท่านที่อยู่อย่างว้าเหว่มานานๆ ก็จะ ไม่ว้าเหว่อีก ผู้ที่เคยมีชื่อเสียงโด่งดังแต่ดวงตกจะอำนวยโชคให้แก่ท่าน ซึ่งถ้าท่านไม่เชื่อถือก็ไม่ควรจะไปดูถูก ท่านมีความเป็นอยู่ที่ดีและปลอดภัยถ้ามีอันตรายมักเกิดจากการเที่ยวกลางคืน ผู้มีเด็กอยู่ในความดูแลมักเกิดความประมาทโดยไม่รู้ตัว

ตั้งแต่ต้นเดือนสิงหาคมปีใหม่นี้ พระราหูย้ายราศีมีจังหวะสัมพันธ์ที่ไม่สู้ดีแก่ท่าน มักจะเชื่อถืออะไรๆ ง่ายเกินไป เช่น ถูกชักนำให้เข้าไปมีส่วนร่วมในพิธีกรรมแปลกประหลาด หรือมีเจตนาไม่สุจริตแอบแฝง แต่ศัตรูเก่าที่จองเวรกับท่านมานานๆ จะหมดบทบาทไปเองโดยท่านไม่เกี่ยวข้อง และท่านก็ไม่ควรทำอะไรที่เป็นการแข่งขันกับผู้อื่น เช่น การประมูลและการพนัน อนึ่งผู้ที่พูดจามีกระแสเสียงผิดปกติ มักนำโชคร้ายมาสู่ท่าน ยกเว้นผู้เกี่ยวข้องกันโดยกำเนิด ไม่ควรเสี่ยงโชคใดๆ ด้วยการทุ่มเท

อาจมีการเดินทางไกลระยะเวลาสั้นๆ เช่น ไปดูงานหรือท่องเที่ยวเป็นหมู่คณะ และไม่ว่าท่านย้ายไปอยู่ที่ไหนก็ตาม จะมีผู้พยายามเกลี้ยกล่อมให้ลงทุนร่วมกับเขา หรืออย่างน้อยก็ให้ลงแชร์ที่เขาเป็นหัวหน้าซึ่งไม่เหมาะแก่ท่านในปีใหม่นี้ ชีวิตและงานของท่านในปีใหม่นี้ยังมั่นคงและเจริญก้าวหน้าไปเรื่อยๆ จนท่านคิดว่าไม่มีศัตรู ส่วนท่านที่กำลังหางานทำจะมีโอกาสดีเข้ามาถึงในชีวิตของท่าน ถ้าคิดเปลี่ยนงานควรรอไปก่อน เพราะถ้ารีบร้อนอาจเสียผลก็ได้

โชคลาภของท่านในปีใหม่นี้แจ่มใสเป็นอย่างยิ่ง มีจิตใจสดชื่นแจ่มใส พบความรักที่มั่นคงยั่งยืน ถ้ายังโสด ซึ่งนำไปสู่การแต่งงานอย่างมีเกียรติ ท่านที่อัตคัดทางการเงินจะมั่งคั่งร่ำรวยขึ้น

ดูดวงปี 2560  ราศีกุมภ์ 13 ก.พ. ถึง 14 มี.ค.

ท่านจะปรับปรุงชีวิตความเป็นอยู่ แม้แต่ทัศนคติของตนเองให้สอดคล้องกับ สิ่งแวดล้อมและเหตุการณ์ต่างๆ โดยไม่มีข้อขัดแย้งอะไรใดๆ ทั้งสิ้น การดำเนินชีวิตตั้งแต่ต้นปีใหม่นี้ เป็นอย่างพายเรือตามน้ำ ซึ่งเป็นการผ่อนแรงกว่าที่แล้วๆ มา ผู้คนที่ท่านต้องติดต่อเกี่ยวข้องรวมทั้งผู้ร่วมงานและเพื่อนบ้านใกล้เคียง มีทัศนะกลมกลืนเป็นอันหนึ่งอันเดียวกับท่าน แต่เป็นเพราะว่าท่านอาจไม่ติดต่อกับใครๆ เลยก็ได้ ท่านเป็นผู้ที่มักมีอะไรๆ ผูกพันอยู่กับจิตใจเสมอ อาจหมายถึงการมีงานอดิเรก ซึ่งนำสิ่งใหม่ๆ เข้ามาสู่ชีวิตของท่านได้ ชีวิตและงานเต็มไปด้วยความผ่อนปรน เข้าใจและเห็นใจผู้อื่นมากยิ่งขึ้น เป็นผู้ที่มีชื่อเสียงกว้างขวางในสมาคม ใกล้ชิดกับความเปลี่ยนแปลงต่างๆ ทั้งที่เป็นเรื่องส่วนตัวและส่วนรวมมีไมตรีจิตมิตรภาพกว้างยิ่งขึ้น

ผลประโยชน์รายได้และการเงินของท่านคงที่ แต่รายจ่ายสูงขึ้นอย่างน่าพิศวง การแสวงหาอาชีพเสริมและรายได้เพิ่มเติมเป็นเรื่องที่ไม่มีความแน่นอนใดๆ ดาวเนปจูนนำหน้าราศีเกิดของท่าน ทรัพย์สินเงินทองจะงอกเงยขึ้นโดยความรู้ความสามารถของท่านเอง มากกว่าอาศัยผู้อื่น ไม่ควรลงทุนในกิจการใหม่ๆ โดยเฉพาะธุรกรรมทางการเงิน กับสถาบันการเงินที่ไม่ใช่ของรัฐ มีความคล่องตัวในเรื่องผลประโยชน์พอสมควร ข้อสำคัญท่านมักจะไม่มีคำอธิบายให้แก่บริวารและญาติมิตรผู้ใกล้ชิด ในการเปลี่ยนแปลงสถานภาพของท่าน

ตามปกติความเป็นอยู่ ชีวิตและการงานของท่าน มักเป็นไปตามระเบียบวิธีการต่างๆ โดยไม่ต้องค้นหาทางปฏิบัติเอาเอง เว้นแต่บางครั้งจะได้รับคำแนะนำที่ไม่ถูกต้อง หรือท่านไปหลงใหลเชื่อถือคนไม่ดีว่าเป็นคนดี แต่ในปีใหม่นี้ช่วงเวลาแห่งความโชคดีของท่าน ค่อนข้างยาวนานกว่าหลายปีที่ผ่านมา คือตั้งแต่ต้นปีถึงปลายปี ผู้ที่มีโชคดีติดต่อกันเป็นระยะเวลายาวนานเช่นนี้ ส่วนมากจะมั่งคั่งร่ำรวยมีฐานะการเงินเป็นปึกแผ่นมั่นคง เว้นแต่จะไปหลงติดอบายมุขหรือ ?ถุงเงินรั่ว? เช่น ไว้ใจคนผิดเป็นต้น ท่านจะหวังความช่วยเหลือจากผู้อื่นยาก

ท่านจะห่างเหินจากญาติมิตรสนิท ต่างคนต่างอยู่ไม่ได้ติดต่อกัน แต่พวกเขาก็ไม่นำปัญหาอะไรมาสู่ท่าน ในเดือนมีนาคมศกนี้อาจเกิดเหตุการณ์กระทบกระเทือนระหว่างบ้านใกล้เรือนเคียง เช่น คนรับใช้ของเขาหนีมาอาศัยอยู่กับท่านๆ รับไว้เพราะสงสาร ครั้นอยู่ได้สองสามวันก็ขโมยทรัพย์สินของท่านหลายอย่างหลบหนีไป เป็นเหตุให้ท่านอาจระแวงเพื่อนบ้าน จะมีปั๊มน้ำมันหรือร้านขายแก๊สมาตั้งอยู่ใกล้ๆ บ้านหรือมีการปลูกสร้างรื้อถอนอาคารขนาดใหญ่ ที่มีผลกระทบถึงความเป็นอยู่ของท่านอย่างรุนแรง ไม่ควรนำของเก่าหรือชำรุดมาไว้ในบ้าน ถ้ามีคนมาประสบอุบัติเหตุหรือเจ็บไข้หน้าบ้านอย่างกะทันหัน ควรแจ้งเจ้าหน้าที่ดีกว่านำมาปฐมพยาบาลในบ้านท่าน เพราะจะมีเรื่องยุ่งยากตามมามาก

กิจการงานอาชีพของท่านเป็นปกติตลอดปี แต่จะมีการเปลี่ยนแปลงสองสามครั้ง ได้รับตำแหน่งหน้าที่สูงขึ้นในฐานะผู้รักษาการแทนซึ่งอาจใช้เวลานานผิดปกติ โชคดีในเรื่องการงานมาถึงตั้งแต่กลางเดือนมกราคมนี้ ท่านที่เกษียณอายุหรือว่างงานมาระยะหนึ่ง จะมีผู้เสนองานใหม่มาให้ แต่ท่านไม่ควรริเริ่มกิจการใหม่ๆ ด้วยตนเอง การลงทุนและเข้าหุ้นก็ไม่เป็นผลดี จะมีการติดต่อกับคนต่างภาษามากขึ้น หรือไปทำงานต่างจังหวัดต่างประเทศที่การใช้ภาษาพูดแตกต่างกัน คู่สมรสจะมีรายได้เป็นส่วนตัวของเขาเอง และมีชื่อเสียงในการทำงาน โอกาสดีโชคดีเป็นของท่านตั้งแต่ปลายเดือนมกราคมนี้ถึงปลายเดือนมิถุนายน ท่านอาจได้ลาภลอย ส่วนท่านที่ยังเป็นโสดจะพบความรักหรือมีการสมรส โดยการช่วยเหลือจากผู้ใหญ่

ในสามเดือนแรกของปีใหม่นี้ จะมีเหตุการณ์ บางอย่างเกิดขึ้นแก่ท่าน เช่น ผู้ใหญ่ที่พึ่งพาอาศัยได้ไม่สามารถให้ความช่วยเหลือหรือให้คำแนะนำใดๆ ได้ ท่านจะพยายามช่วยเหลือตนเองได้มากขึ้น วันที่ 4 สิงหาคม พระราหูย้ายเข้าราศีกรกฎเล็ง ราศีเกิดของท่าน การตัดสินใจในเรื่องต่างๆ ด้วยความรีบด่วน อาจเกิดข้อบกพร่องขึ้นได้ ไม่ควรหวังผลประโยชน์ที่ได้ง่ายๆ ดวงปีนี้ดีกว่าปีที่แล้วมากเพราะดาวพฤหัสบดีให้คุณแก่ท่านในด้านการงานอย่างสูง ถ้าท่านไม่ประมาทจะมีอนาคตที่เฉิดฉายอย่างยิ่ง

ดูดวงปี 2560 ราศีมีน 15 มี.ค. ถึง 12 เม.ย.

ท่านได้พบเหตุการณ์โลดโผนพิสดารในต้นปีใหม่นี้ เช่น มีญาติสนิทมิตรสหายหรือคนรู้จัก โอนเงินก้อนใหญ่เข้ามาในบัญชีของท่าน โดยไม่ชี้แจงเหตุผลต้นปลายอะไรใดๆ ทั้งสิ้น แล้วเขาก็หายหน้าหายตาไปเลย เงินก้อนนั้นก็เป็นสิ่งที่ค้างคาใจของท่าน หรือมีผู้แสดงตนว่าพร้อมที่จะหอบผ้ามาอยู่เป็นคู่ครองของท่าน ซึ่งท่านไม่พร้อมอย่างยิ่ง นับว่าเป็นโชคดีที่ท่านไม่รับไว้ บางทีก็มีผู้มาเสนองานใหม่ที่ให้รายได้สูงกว่างานเก่าเป็นอันมาก แต่ถ้าทำเดือนเดียวแล้วล้มก็ป่วยการไปทำกับเขา ไม่เหมาะที่จะฝ่าฝืนจริยธรรมและอำนาจรัฐไม่ว่ากรณีใดๆ ความยุ่งยากที่อาจเกิดขึ้นจากการเงินและเพศตรงข้าม จะมีอยู่ในเฉพาะสามเดือนแรกของปีใหม่นี้เท่านั้น ถ้าท่านมีสติรักษาตัวดีก็ไม่เป็นไร

ในด้านรายได้การเงินมีการเปลี่ยนแปลง การเงินดีขึ้นชั่วคราวจะถือว่าเป็นรายได้ประจำยังไม่ได้ ไม่ควรนำหลักทรัพย์หรือเงินออมใดๆ ที่ท่านมีอยู่ ไปลงทุนต่างๆ เช่น ขายบ้านเก่าเพื่อไปซื้อบ้านใหม่ หรือลงทุนสร้างงานของตนเอง ซึ่งจะเผชิญปัญหาเฉพาะหน้าอย่างมากกระแสการเงินที่เคยหมุนเวียน หรือคล่องตัวมาแต่ก่อนนั้น ปีใหม่นี้ค่อนข้างนิ่งจนผ่านเดือนสิงหาคมไปแล้ว จึงแจ่มใสขึ้น อย่างไรก็ตามในเรื่องของการเงินและผลประโยชน์ต่างๆ นี้ จะมีคนที่ท่านนับถือหรือเกรงใจมาชักชวนแนะนำให้ท่านลงทุน โดยให้ท่านเป็นผู้ออกเงินแต่ฝ่ายเดียว ถ้าท่านเชื่อถือเขาคงแย่หน่อย ท่านจะมีบ้านใหม่ไม่ควรอยู่ใกล้แม่น้ำลำคลอง จะมีความคิดเห็นใหม่ๆ ซึ่งสามารถลบล้างความคิดเดิมๆ ของท่านบางอย่าง บางทีก็มีผลถึงกับเปลี่ยนแปลงการทำงาน หรืออุดมการณ์ที่ท่านเคยเชื่อถือ

ในรอบปีใหม่นี้ท่านทำงานน้อยลง แต่กลับมีรายได้สูงกว่าปีก่อนๆ เป็นทวีตรีคูณโดยไม่ต้องทำอะไร เพราะโชคลาภนี้เกิดจากผลงานเก่าๆ ทั้งสิ้น เหมือนท่านซื้อทองเก็บไว้ในสมัยที่ราคาบาทละหกร้อยบาทเก็บไว้เป็นหีบๆ ถ้าขายในเวลานี้ก็สบายมาก พฤหัสบดีดาวประจำราศีของท่าน เล็งกับดาวมฤตยูในระยะปลายเดือนกันยายนนี้ มีบุญวาสนาเป็นอันมาก ถ้ายังโสดจะได้คู่ที่ดี ถ้าแต่งงานแล้วคู่สมรสจะนำลาภมาให้อย่างน่าพิศวง ถ้าท่านเป็นผู้ที่ไม่สมาคมกับเพื่อนบ้านนักก็ควรจะเป็นเช่นนั้นต่อไป ไม่เช่นนั้นพวกเขาจะนำเรื่องเดือดร้อนมาสู่ท่าน จะมีผู้ลักลอบใช้น้ำประปาของท่านจากก๊อกที่อยู่ริมรั้ว หรือขโมยหลอดไฟฟ้าจากโคมประตูหน้าบ้าน ท่านที่มีบริวารที่ยังไม่เติบโตเต็มที่ ควรสนใจเอาใจใส่ความเป็นอยู่ของเขา

ท่านที่ไม่ค่อยได้เดินทางไกลและเป็นผู้ทำงานอยู่กับที่ ปีใหม่นี้จะมีการเดินทางแบบท่องเที่ยวแต่การท่องเที่ยวของท่านในปีนี้ จะ ถูกแนะนำให้รู้จักกับคนไม่ดีที่จะมาตีสนิทกับท่าน นำไปสู่การละเมิดกติกาต่างๆ ไม่ควร ตื่นเต้นกับอะไรใหม่ๆ ท่านที่หมดภาระในเรื่องการศึกษาแล้วและกำลังหางานที่เหมาะสม จะได้งานที่ตรงกับวุฒิภาวะของท่าน ส่วนผู้ที่เกษียณอายุแล้วยังไม่ได้งานใหม่ คงจะมีงานทำราวเดือนมีนาคมศกนี้

ความเปลี่ยนแปลงที่สำคัญของท่านในปีใหม่นี้ ได้แก่ดาวเสาร์ย้ายมาอยู่ราศีตรงศีรษะของท่าน บุคลิกภาพของท่านเต็มไปด้วยความสุขุมคัมภีรภาพมีสติรอบคอบขึ้นเป็นอันมาก ตำแหน่งหน้าที่การงานก็มั่นคงแน่นอน จะได้ดูแลผู้สูงอายุที่ท่านรักเคารพนับถือ โดยช่วย ให้สุขสบายขึ้นตามอัตภาพ ได้บ้านเรือนไร่นาสวน การติดต่อในเรื่องผลประโยชน์ต่างๆ กับคนแปลกหน้า อาจนำภัยอันตรายมาสู่อย่างนึกไม่ถึง กิจการงานอาชีพที่ทำมานานๆ ไม่ควรเปลี่ยนแปลงรีบร้อนอย่างกะทันหัน ถ้ามีทรัพย์มรดกเป็นไร่นาสวนบ้านเรือนไม่ควรขายโดย ไม่จำเป็น ไม่ควรเลี้ยงสุราอาหารในบ้านบ่อยๆ โปรดงดใช้เด็กทำการต่างๆ ที่เสี่ยงอันตราย

ท่านที่ใช้ชีวิตโดยปราศจากศัตรูคู่แข่งขันนานๆ จนคิดว่าตนเองไม่มีใครริษยา จะมีการติดต่อเกี่ยวข้องกับคนที่มีปมด้อยรุนแรง ทรยศคดโกงต่อท่านด้วยวิธีการต่างๆ อย่างที่ท่านนึกไม่ถึงว่าคนเราจะกระทำแก่กันได้ถึงเพียงนี้ อย่าไปต่อสู้กับเขา แต่ใช้วิธีหลีกเลี่ยง การหาคนมารับใช้หรือทำงานในบ้านส่วนมากจะไม่ดี

ในปี 2560 นี้ชีวิตของท่านเริ่มต้นด้วยความสดชื่นแจ่มใส มีลาภทั้งอย่างธรรมดาและอย่างโลดโผนชีวิต และงานของท่านก้าวไปสู่ความเจริญขึ้นอีกในแนวทางที่ต่างกัน แต่ก่อนสิ่งใดที่ยังขาดอยู่จะได้รับการเติมให้เต็มในสิ่งนั้นๆ ไม่มีอันตรายจากอุบัติเหตุและอุปสรรคจากศัตรูคู่แข่งขันที่สำคัญแต่อย่างใด

ที่มา ข่าวสดออนไลน์

  •   
  •  
  •  
  •  
  •  
ดูดวง, ดูดวง 2561
- 2017-01-4 9:29:56 โพสต์โดย : horo_2u คนดู อ่านดวง 7,432 คน คน

ดวงวันนี้ ดวงคุณวันนี้

ดวงวันนี้ ดวงคุณวันนี้
วันจันทร์ที่ 10 สิงหาคม 2563

5 อันดับ ดวงน่าอ่าน

  • ผลหวย ตรวจหวย