ดูดวง 2556 รับปีมะเส็ง ศาสตร์แห่งไพ่ยิปซี 12 ราศี

วันเวลาช่างผ่านไปรวดเร็วเสียจริง เพราะอีกไม่กี่วัน เราก็กำลังจะก้าวเข้าสู่ปีมะเส็ง พ.ศ. 2556 กันแล้ว เอาเป็นว่าก่อนที่จะก้าวเข้าสู่ปีใหม่ ลองมาเช็กดวงชะตาของตัวเองกันก่อนดีกว่า อยากรู้ไหมกันแล้วใช่ไหมล่ะคะ ว่าในปีหน้าฟ้าใหม่นี่จะมีเรื่องอะไรเกิดขึ้นกับตัวเองบ้าง วันนี้ได้นำคำพยากรณ์ จากศาสตร์แห่งไพ่ยิปซี ของ อ.คฑา ชินบัญชร มาฝากกันค่ะ

ราศีมังกร 14 ม.ค. – 13 ก.พ.

ราศีมังกร ชาวธาตุดินทั้งหลายในปีนี้อาจจะต้องใส่ใจสุขภาพมากกว่าปีที่แล้ว โดยเฉพาะเรื่องกล้ามเนื้อ กระดูก เหน็บชา เคล็ดขัดยอก และเรื่องของท้องที่เกี่ยวกับตับ ไต กระเพาะอาหาร ลำไส้ ส่วนใครที่ทำธุรกิจติดต่อกันต่างประเทศ เสื้อผ้า ปี 2556 นี้จะเด่นเป็นพิเศษ

การงาน

เดือนมีนาคม – เมษายน ผู้ที่อยู่ในธุรกิจซื้อขายอสังหาริมทรัพย์ และคอมพิวเตอร์จะลักกี้อินเกม ส่วนใครที่จับจ้องหางานใหม่ที่อยู่อาศัยใหม่ก็จะได้สมหวังเช่นกัน เดือนมิถุนายน – กรกฎาคม จะได้เดินทางกะทันหัน หรือถ้าได้ทริปเดินทางไปต่างประเทศจะดีมาก ๆ คุณจะเห็นช่องทางใหม่ ๆ ในอาชีพ และจะมีคนช่วยเหลือส่งเสริมในอาชีพนั้น ๆ ด้วย ชาวราศีมังกรที่ทำอาชีพเกี่ยวกับด้านเกษตรกรรมก็จะโชคดีในเดือนธันวาคม ซึ่งถือว่าเป็นการโชคดีส่งท้ายปี 2556

การเงิน

เดือนตุลาคม – พฤศจิกายน ชาวราศีมังกรอาจจะมีเหตุให้เกิดอุบัติเหตุ ทำให้ต้องเสียเงิน และต้องระวังเรื่องเอกสารสัญญาหรือคดีความ

ความรัก

เดือนสิงหาคม – กันยายน จะเป็นช่วงที่เด่นในเรื่องความรัก ใครที่โสดเกาะคานมานมนานแล้วก็จะเจอความรัก และที่สำคัญจะเป็นความรักที่ดีมากจนน่าอิจฉา

สุขภาพ

เดือนมกราคม – กุมภาพันธ์ ชาวราศีมังกรมีเกณฑ์จะเกิดอุบัติเหตุและเจ็บไข้ได้ด้วยป่วย หากพ้นช่วงนี้และเริ่มย่างเข้าสู่เดือนมิถุนายน – กรกฎาคม ให้ระวังเรื่องสุขภาพของบุคคลอันเป็นที่รักพี่น้อง ลูกหลาน หรือผู้ใหญ่ในบ้าน เช่น พ่อแม่ ปู่ย่า ตายาย อาจจะต้องดูแลเอาใจใส่เป็นพิเศษ แต่เพื่อความสบายใจอาจจะพาท่านไปตรวจเช็กร่างกาย

วิธีเสริมราศีและดวงชะตา

ชาวราศีมังกรถ้ามีโอกาสก็ควรตกแต่งบ้านที่อยู่อาศัย โดยหันไปทางทิศเหนือซึ่งเป็นทิศนำโชค อาจจะนำเงินจีน ก้อนเงินจีน หรือตัวแทนของเงิน เช่น ธนบัตร 10 ปี ธนบัตรในหลวงครบ 84 พรรษามาจัดวางตกแต่งบ้านทางทิศเหนือของบ้าน จะเป็นการเรียกโชคลาภเข้าบ้าน ถ้ามีโอกาสให้สวดพระคาถาบูชาชัยมงคลคาถา ถวายบุญกุศลให้แผ่นดิน พระแม่ธรณี หรือให้แก่เทวดาที่คุ้มครองตัวเราก็จะทำให้โชคดี หรือเดินทางไปไหว้ขอพรจากพระแม่ธรณีเพราะว่าเป็นธาตุดิน และเดินทางไปกราบนมัสการหลวงพ่อวัดไร่ขิง อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม
ราศีกุมภ์ 14 ก.พ. – 13 มี.ค.

ในปี 2556 นี้ สาวราศีกุมภ์จะได้เปรียบกว่าหนุ่มราศีกุมภ์ เพราะจะมีลักษณะที่ดีและเด่นกว่าเพศชาย แน่นอนอาชีพที่โดดเด่นต้องยกให้แก่อาชีพที่เกี่ยวข้องกับสิ่งสวยงามอย่าง เสื้อผ้า เครื่องสำอาง และเครื่องประดับ

การงาน

เดือนมกราคม – กุมภาพันธ์ จะเป็นช่วงเวลาที่ต้องตัดสินใจทั้งเรื่องงาน เรื่องช่องทางการสร้างเงินใหม่ ๆ ชาวกุมภ์ที่กำลังสังเลว่าจะเอายังไงกับชีวิต จะเป็นพนักงานไปเรื่อย ๆ หรือจะตัดสินใจออกมาทำเองซะให้รู้แล้วรู้รอด หรือใครที่กำลังถูกชักชวนให้เข้าร่วมหุ้นทำธุรกิจเกี่ยวกับเรื่องสวย ๆ งาม ๆ ขอบอกว่าต้นปีนี้ลุยได้เลย เพราะปีนี้ธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับเรื่องสวย ๆ งาม ๆ อย่างเสื้อผ้า เครื่องสำอาง เสริมสวย เครื่องประดับเพชรพลอย จิวเวลรี่ คริสตัล ทองคำ ร้านอาหาร โรงแรม สำหรับปีนี้จะถูกโฉลกกับชาวกุมภ์อย่างมาก ใครที่ทำธุรกิจนำเข้าส่งออกหรือค้าขายกับต่างประเทศจะลิงโลดในช่วงเดือน กรกฎาคม – สิงหาคม ส่วนงานที่เกี่ยวกับเอกสารสัญญาหรือคดีความทางกฎหมายก็จะตกลงกันได้ในช่วง นี้ด้วยเช่นกัน เดือนพฤศจิกายน – ธันวาคม จะเป็นคิวของผู้ที่ทำงานด้านการศึกษา วิชาการ รังสีออร่าจะฉายแววเด่นส่งท้ายปี 2556 ต้นรับปี 2557

การเงิน

เดือนสิงหาคม – กันยายนจะเป็นช่วงเวลาที่ผู้ใหญ่ส่งเสริมสนับสนุน เอ็นดูเป็นพิเศษ เพราะฉะนั้นการเงินที่หวังไว้ ก็จะสมหวัง แถมอาจจะมีลาภลอยให้ตื่นเต้นดีใจอีกด้วย เดือนพฤศจิกายน – ธันวาคมเป็นช่วงเวลาที่มีออร์เดอร์ มีเกณฑ์การเงินที่ดีสำหรับธุรกิจส่วนตัว

ความรัก

เดือนพฤษภาคม – มิถุนายน เป็นช่วงจังหวะที่ความรักโดดเด่นและก็เป็นช่วงจังหวะที่จะได้เจอคู่มิตรหรือคู่ค้าที่ดี

สุขภาพ

เดือนมีนาคม – เมษายน ชาวกุมภ์ต้องพยายามถนอมร่างกาย อย่าโหมงานหนักเพราะมีเกณฑ์จะเคล็ดขัดยอก เหน็บชา และเจ็บกล้ามเนื้อข้างขวา ในช่วงเดือนกันยายน – ตุลาคม ชาวกุมภ์อาจจะต้องพูดให้น้อย สงบปากสงบคำ และมีสติให้มาก เพราะมีเกณฑ์จะเดือดร้อนจากคำพูด และอารมณ์ร้อน เรียกว่าปริ๊ดได้ง่ายกว่าปกติ

วิธีเสริมราศีและดวงชะตา

ถ้ามีโอกาสอยากให้ชาวราศีกุมภ์สวดพระคาถาเพื่อบูชาและระลึกถึงองค์สมเด็จพระ สัมมาสัมพุทธเจ้า คือบทสวดอิติปิโสถวายพรพระซึ่งเป็นบทสวดสำคัญยิ่ง และมีความมหัศจรรย์ศักดิ์สิทธิ์ เพียงแค่ตั้งใจสวดและระลึกนึกถึง เลื่อมใสศรัทธาแบบไม่มีจิตสงสัยซึ่งอานุภาพแห่งพุทธานุภาพ ธรรมานุภาพและสังฆานุภาพ จะปกปักษ์รักษาให้ชาวราศีนี้ปลอดภัยและโชคดีตลอดปี สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ควรจะไปกราบไหว้สักกระคือ หลวงพ่อโต วัดบางพลีใหญ่ อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ
ราศีมีน 14 มี.ค. – 14 เม.ย.

ราศีปลาคู่ในปีมะเส็งนี้รู้สึกว่าค่อนข้างแฮปปี้เนสส์เพราะเป็นปีที่มักเกณฑ์เลี่ยงฉลอง หรือสนุกสนนรื่นเริงใจซะเป็นส่วนใหญ่

การงาน

ใครที่ชีวิตอับเฉาเรื่องงาน ถูกกดดัน ถูกเลื่อนเก้าอี้ ถึงคิวที่คุณจะดวงดีในเรื่องงานบ้างแล้ว ตั้งแต่เดือนมกราคา – กุมภาพันธ์ จะมีข่าวดีเรื่องงาน คนที่ตกงานก็จะได้งานทำ คนที่กำลังหางานใหม่ก็จะมีข่าวดีเข้าหู ส่วนคนที่ลุ้นเก้าอี้ใหม่ก็จะหน้าบานให้คุณกระชุ่มกระชวยกระฉับกระเฉงขึ้น เดือนกรกฎาคม – สิงหาคม จะมีเกณฑ์ดีในเรื่องค้าขาย ติดต่อสื่อสารกับต่างประเทศเอกสารสัญญาต่าง ๆ เช่น สัญญาที่ดิน บ้านที่อยู่อาศัย จะตกลงกันได้อย่างราบรื่นและเรียบร้อย เดือนกันยายน – ตุลาคม จะมีข่าวดีจากทางไกล ธุรกิจส่งออกจะมีออร์เดอร์เพิ่มขึ้น ช่วงนี้ต้องระวังเรื่องทรัพย์สินที่อาจจะหายไปหรืออาจต้องเสียทรัพย์เล็ก ๆ น้อย ๆ

การเงิน

เดือนพฤศจิกายน – ธันวาคม เป็นเดือนที่ชาวราศีมีนมีข่าวดี รับทรัพย์ และมีงานเลี้ยงฉลอง

ความรัก

ช่วงเดือนมีนาคม – เมษายน ดวงความรักของชาวราศีมีน จะพุ่งกระฉูด คนที่ลักกี้อินเกมแล้วอาจจะลักกี้อินเลิฟ เรียกว่ารับสองเด้งไปเลย หรือใครที่โสดรอคู่มาชน เตรียมตัวไว้ได้เลยดีไม่ดีอาจจะได้ทั้งคนที่รู้ใจและถูกใจ เจอทั้งทีก็สมหวังกันไปเลย แต่ถ้าพลาดช่วง 2 เดือนนี้ ให้ไปลุ้นอีกที่ในช่วงเดือนพฤศจิกายน – ธันวาคม

สุขภาพ

เดือนพฤษภาคม – มิถุนายน หากขับรถขับราจะต้องระวังเรื่องอุบัติเหตุ เมาไม่ขับ ถ้าไม่ไหวก็ให้จอดดีกว่า อย่าขับรถเร็วอย่าประมาท ข้ามถนนก็ดูซ้ายขวาให้ดี เดือนกรกฎาคม – สิงหาคม ระวังเรื่องอาหารการกินและน้ำหนักตัวให้ดี ไม่เช่นนั้นเดี๋ยวโรคความดันโลหิตจะถามหา เลือกรับประทานอาหารที่สุกใหม่ เพราะมีเกณฑ์ให้ระวังเรื่องช่องท้อง ลำไส้ เส้นเลือด มีเกณฑ์ผ่าตัดนะแต่ไม่รุนแรง

วิธีเสริมราศีและดวงชะตา

ถ้ามีโอกาสอยากให้ชาวราศีมึนสวดพระคาถาเพื่อเสริมบารมีของตัวเอง ก็คือบทสวดมนต์ยอดพระกัณฑ์ไตรปิฎกพุทธมนต์ศักดิ์สิทธิ์เพื่อความสวัสดีเป็น สิริมงคล มีอานุภาพมากส่งผลให้ผู้สวดมีลาภยศ สุขสรรเสริญ ปราศจากทุกข์โศกโรคภัยอุปัทวันตราย และความพินาศทั้งปวง และควรจะเดินทางไปกราบไหว้หลวงพ่อโสธร วัดโสธรวรารามวรวิหาร อำเภอเมือง จังหวัดฉะเชิงเทรา

ราศีเมษ 15 เม.ย. – 14 พ.ค.

จะมีแรงกดดันให้ชีวิตเหล่าแกะทั้งหลายกระเพื่อนเล็กน้อย แต่ก็นับว่าเป็นปีที่ดีอีกปีหนึ่งของชาวเมษเลยทีเดียว นอกจากชาวเมษจะสามารถพลิกวิกฤตให้เป็นโอกาสและได้โชว์ความสามารถเต็มที่ แนะนำว่าปีนี้ชาวเมาต้องงัดกลยุทธทีเด็ดออกมาโชว์ให้หมด

การงาน

เดือนมกราคม กุมภาพันธ์ และมีนาคม สามเดือนนี้เป็นช่วงเวลาที่ต้องรับผิดชอบงานของคนอื่น เรียกว่างานเข้าต้อนรับศักราชใหม่กันเลย ถ้ามองในแง่บวกก็จะเป็นช่วงเวลาที่แสดงความสามารถให้เป็นที่ประจักษ์ เดือนมีนาคม – เมษายน ใครที่ทำเกี่ยวกับงานบันเทิงก็จะโชคดีต้อนรับสงกรานต์ปีใหม่ไทย เดือนพฤษภาคม – มิถุนายนเป็นช่วงที่ต้องการแสวงหาสิ่งใหม่ไหนแก่ชีวิต เดือนกรกฎาคม – สิงหาคม ชาวราศีเมษที่รับราชการทำงานประจำ ต้องระวังตัวสักหน่อย เพราะจะโดนกดดันเรื่องงานอย่างมาก ช่วงนี้ต้องพยายามอดทนหนักเอาเบาสู้ ซื้อใจเจ้านาย อย่าขี้เกียจ แล้วชีวิตจะยุ่งไปกันใหญ่ เดือนพฤศจิกายน – ธันวาคม ผลบุญส่งเพราะมีเกณฑ์ที่จะได้เลื่อนขั้น เลื่อนตำแหน่ง หรือจะได้รับผลตอบแทนที่ดี

การเงิน

เดือนมีนาคม – เมษายนจะมีลาภลอยแบบฟลุ้ก ๆ ให้ยิ้มได้จะเป็นลาภทางปากหรือลาภเงินทองกันแล้วแต่วาสนา

ความรัก

เดือนกันยายน – ตุลาคมเป็นช่วงที่ความรักโดดเด่น ใครที่แต่งงานมีครอบครัวแล้วแต่ยังไม่มีทายาท ช่วงนี้ให้หมั่นทำการบ้าน เพราะมีเกณฑ์ที่จะได้ลูกเป็นสมาชิกใหม่เพิ่มเข้ามาให้ครอบครัวสมบูรณ์และมี สีสันมากขึ้น

สุขภาพ

เดือนมีนาคม – เมษายนเป็นช่วงที่ต้องระมัดระวังเกี่ยวกับกล้ามเนื้อและกระดูก

วิธีเสริมราศีและดวงชะตา

ถ้ามีโอกาสอยากให้ชาวราศีเมษสวดพระคาถาชินบัญชรของสมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พรหมรังสี) เพื่ออันเชิญบารมีของท่านเจ้าประคุณสมเด็จฯ ปกปักษ์รักษาเราตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้า มีเมตตามหานิยม แคล้วคลาดปราศจากโรค ได้ลาภ ได้ยศ ค้าขายดี มีวิชา เจริญรุ่งเรือง และไปกราบขอพรจากหลวงพ่อทอง วัดเขาตะเครา อำเภอบ้านแหลม จังหวัดเพชรบุรี

ราศีพฤษภ 15 พ.ค. – 14 มิ.ย.

สำหรับปีนี้หนุ่มสาวพฤษกทั้งหลายจะเด่นดัง 3 เรื่องนี้คือ ความรัก ที่ดิน เสื้อผ้า ส่วนใครที่กำลังอกหักรักคุดแม้กระทั่งตุ๊ดยังเมิน แต่งองค์ทรงเครื่องรอได้เลย เพราะตั้งแต่ต้นมีความรักจะมาเคาะประตูเรียกหน้าบ้านตั้งแต่ต้นปีเลย

การงาน

เดือนพฤษภาคม – มิถุนายน จะเป็นช่วงเวลาที่ชาวราศีพฤษภ โชคดีในเรื่องงาน ข่าวซุบซิบว่าจะได้เลื่อนตำแหน่งก็จะเป็นจริงรวมถึงมีช่องทางการขายใหม่ ๆ กรกฎาคม – สิงหาคม จะได้บริวารถูกใจมาเป็นมือไม้แขนขาที่เก่ง มีคุณภาพ ช่วงให้งานเราคล่องตัวมาก

การเงิน

เดือนกันยายน – ตุลาคม เป็นเดือนแห่งโชคลาภ เสี่ยงโชคยังไง ก็มีลุ้น ส่วนใครที่ร่ำรวยหรือกำลังรอข่าวดีเรื่องทรัพย์สินมรดก ยิ้มหน้าบานล่วงหน้าได้เลย เพราะมีเกณฑ์จะได้รับมรดกหรือจะมีฐานะการเงินที่ดีขึ้น ช่วงนี้ให้เข้าหาผู้ใหญ่ไว้ บีบ ๆ นวด ๆ จะขออะไรเดี๋ยวท่านก็อุปถัมภ์ช่วยเหลือเราเอง ไม่ใช่ดีใจจนไม่เหลียวหน้าแลหลังหรือไว้วางใจคนเกินไป เพราะช่วงเดือนพฤศจิกายน – ธันวาคม ให้ระวังเรื่องของหายและอุบัติเหตุกันไว้ดีกว่า จะได้ไม่เข้าทำนองทุกขลาภ

ความรัก

เดือนมกราคม – กุมภาพันธ์จะได้เจอเพื่อนเก่า คนในสังคมเก่า ๆ จะหวนกลับมาคบกันใหม่ รวมถึงคนรักเก่าด้วย

สุขภาพ

เดือนมีนาคม – เมษายน ต้องระมัดระวังเกี่ยวกับสุขภาพ ภายในช่องท้องของตัวเอง รวมไปถึงสุขภาพของผู้ใหญ่ในบ้าน ควรดูแลท่านเป็นพิเศษ หรืออาจจะต้องใกล้ชิดมากขึ้นเดือนกรกฎาคม – สิงหาคม ชาวราศีนี้ก็ต้องกลับมาระวังเรื่องเจ็บไข้ได้ป่วยกันอีก ครั้งนี้จะเป็นเรื่องของอาการวิงเวียนศีรษะ ความดันโลหิต หรือโรคที่เกี่ยวกับเส้นเลือด ทางที่ดีก็ดูแลตัวเองตลอดปีไปเลย

วิธีเสริมราศีและดวงชะตา

ถ้ามีโอกาสอยากให้ชาวราศีพฤษภสวดพระคาถาบารมี 30 ทัศ เป็นบทสวดเพื่อเพิ่มพลังให้แก่เทวดาประจำตัว แล้วก็เพิ่มบารมีให้แก่ตัวเอง และไปขอพรไหว้พระแม่ธรณีที่ท้องสนามหลวง หรือไปขอพรพระพุทธไตรรัตนนายก (หลวงพ่อโต ชำปอกง) วัดกัลยาณมิตรวรมหาวิหาร เขตธนบุรี เพื่อให้ชาวราศีพฤษภเดินทางปลอดภัย และค้าขายเจริญรุ่งเรือง
ราศีเมถุน 15 มิ.ย. – 15 ก.ค.

เป็นมีที่คนราศีเมถุนจะมีโชคเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ เพราะฉะนั้นปีที่ผ่านมาหน้าเที่ยว หน้าแห้ง ปีนี้จะลืมตาอ้าปากได้ การเงินจะมีสภาพคล่อง ค้าขายกำไรดี มีเงินเหลือเก็บ งานที่เกี่ยวข้องกับเรื่องบัญชี กรรมการ หรือหุ้นจะเด่นเป็นพิเศษ

การงาน

เดือนมีนาคม – เมษายน มีดาวก้าวข้ามทางเดินเล็งตรงมาที่ราศีนี้ ซึ่งจะมีอิทธิพลส่งผลในเรื่องหน้าที่การงาน ใครที่กำลังมองหางานใหม่ หรืออยากจะหาธุรกิจใหม่ ๆ ก็จะสมหวังหรืออาจจะได้รับผิดชอบเรื่องใหม่ ๆ หน้าที่ใหม่ ๆ และเป็นประสบการณ์แปลกใหม่ในชีวิต ถ้ามีสิ่งเหล่านี้เข้ามาในช่วงนี้ ก็ให้ตัดสินใจกระโดดรับเลยเพราะเป็นช่วงเวลาดี เช่น ทำบัญชีแล้วโดนโยกย้ายไปทำด้านการตลาดก็จะประสบความสำเร็จหรือเป็นแพทย์ที่ ชอบเลี้ยงปลาสวยงาม ตัดสินใจทำฟาร์มเลี้ยงปลาสวยงามเลยก็จะประสบความสำเร็จเช่นกัน เดือนพฤษภาคม – มิถุนายน เป็นช่วงที่จะได้เดินทางไกลพักผ่อนชาร์จพลัง แต่ถ้าชอบอยู่นิ่ง ๆ ติดบ้านก็จะมีข่าวดีจากทางไกลให้ตื่นเต้น เดือนกรกฎาคม – สิงหาคม ต้องระวังคำพูด ต้องคิดก่อนพูด อย่าให้พูดก่อนแล้วค่อยคิด เพราะดวงในช่วงนี้จะมีการกระทบกระทั่งกับคนรอบข้าง ต้องคุมอารมณ์และต้องใจเย็นลงหรือนิ่งเสียตำลึงทองได้จะดีกว่า เดือนกันยายน – ตุลาคม ใครที่รับราชการทหาร ตำรวจ จะได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง เพราะผลงานเข้าตาผู้ใหญ่

การเงิน

เดือนมกราคม – กุมภาพันธ์ จะได้รับผลกำไรหรือผลตอบแทนจากธุรกิจที่เคยลงทุนเอาไว้ เดือนพฤศจิกายน – ธันวาคม จะเป็นช่วงเวลาแห่งผลกำไร เพราะฉะนั้นสิ่งที่ลงแรงไปทั้งหมดทั้งมวล ก็จะได้รับผลตอบแทนอย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วยชนิดที่เรียกว่าพอใจกันเลยทีเดียว

ความรัก

เดือนกรกฎาคม – สิงหาคม คนรักจะสร้างแรงกดดันเล็กน้อย ในเรื่องของเวลา อาจจะมีเวลาให้กันน้อยหรืออาจจะมากเกินไป เช่น บางคู่ปกติไม่มีเวลาให้กัน แต่กลับรักกันมากมายเหลือเกิน แต่พอมีเวลาอยู่ด้วยกันแล้ว กลับทะเลาะแง่งอนกัน เพราะฉะนั้นจะต้องปรับจูนความเข้าใจให้ตรงกัน

สุขภาพ

เดือนกันยายน – ตุลาคม ชาวราศีเมถุนจะมีการเลี้ยงฉลอง อย่าดื่มหนัก เพราะเดี๋ยวจะไม่สบายจนทำงานไม่ไหว

วิธีเสริมราศีและดวงชะตา

ถ้ามีโอกาสอยากให้ชาวราศีเมถุนหรือราศีคนคู่สวดพระคาถาธัมมจักกัปปวัตตนสูตร เพิ่มพลังบารมีให้ตัวเอง และไปกราบนมัสการขอพรหลวงพ่อโต วัดพนัญเชิง จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ซึ่งมีน้ำ 3 ประสมคือ แม่น้ำป่าสัก แม่น้ำเจ้าพระยา และแม่น้ำลพบุรี เป็นสถานที่ซึ่งมีฮวงจุ้ยดีมาก ๆ ส่งผลในเรื่องของโชคลาภที่ชาวราศีเมถุนจะได้รับอย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วย

ราศีกรกฎ 16 ก.ค. – 16 ส.ค.

เป็นปีแห่งการเปลี่ยนแปลง ขยับขยาย และเป็นปีของการเริ่มต้นสิ่งใหม่ ๆ สิ่งเก่า ๆ ที่เราตัดสินใจไปแล้ว เช่น รอคนรักเก่าฟื้นความสัมพันธ์ หรือรอให้เจ้านายเก่าเรียกกลับไปทำงานใหม่ บอกให้เลยว่าเลิกคิดซะ ให้มองไปข้างหน้ากับการเริ่มต้นใหม่จะดิกว่า

การงาน

เดือนมกราคม – กุมภาพันธ์ อิทธิพลของไพ่ 8 คฑาจะส่งผลให้ชาวราศีกรกฎได้เลื่อนตำแหน่ง หรือจะมีหน้าที่รับผิดชอบมากขึ้น แต่ถ้าใครอยู่ในธุรกิจแวดวงอาหาร เครื่องดื่ม ธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการเกษตรหรือสินค้าเกษตรแปรรูป จะเด่นในช่วงเดือนมีนาคม – เมษายน ฉะนั้น ใจเย็นไว้ ช้า ๆ ได้พร้าเล่มงามเดือนกันยายน – ตุลาคมเป็นช่วงที่ชาวราศีกรกฎจะมีการตัดสินใจเกี่ยวกับเรื่องของงานหรือการ ลงทุนใหม่ ๆ จะมีช่องทางการลงทุนที่ดี แต่เดือนสักนิดว่าอย่าลงทุนคนเดียว ให้ถือคติ “คนเดียวหัวหาย สองคนเพื่อนตาย” เพราะฉะนั้นลงทุนเป็นคู่จะดีกว่าในช่วงนี้ชาวราศีกรกฎจะได้พบคู่ค้าคู่ลงทุน ที่ดี ไม่เกี่ยวว่าจะเป็นเพื่อน คนรัก พี่น้อง หรือเป็นผู้ใหญ่วัยไหนได้ทั้งนั้น เดือนพฤศจิกายน – ธันวาคม จะมีการขยับขยายที่อยู่อาศัย และขยับขยายในเรื่องการงาน จะมีการเปลี่ยนแปลงโยกย้ายแบบกะทันหัน อย่ารีรอ ตัดสินใจไปได้เลยจะมีเกณฑ์สำเร็จ และมีความสุขด้วย

การเงิน

เดือนกรกฎาคม – สิงหาคม ให้ระวังเรื่องอุบัติเหตุบนท้องถนนมีเกณฑ์เจอแน่ ๆ ทางที่ดีรับตามกฎจราจร ถึงจุดหมายช้าหน่อย แต่ก็ปลอดภัย หรืออาจจะต้องเสียเงินซ่อมแซมรถ ก็ตรวจตราให้เรียบร้อยก่อนออกจากบ้าน ส่วนบ้านใครที่อยู่มานาน อาจต้องรีโนเวตบ้านบ้างแล้ว

ความรัก

เดือนพฤษภาคม – มิถุนายน เป็นช่วงที่ความรักสุกงอม จะได้เจอคนรักหรือรักแรกพบที่ดีซึ่งสามารถพัฒนาเป็นเนื้อคู่ได้ให้ระมัด ระวังเรื่องรักสามเส้า พิจารณาให้ดี เช็กให้รอบคอเดี๋ยวไปเจอคนที่มีเจ้าของเข้าจะกลายเป็นรักคุดซะเปล่า ๆ

สุขภาพ

เดือนมกราคม – กุมภาพันธ์เรื่อยไปถึงเดือนเมษายน ระวังเรื่องกล้ามเนื้อ กระดูก เคล็ดขัดยอก เหน็บชา ก็ให้พกยาหม่องยาคลายเส้นคลายกล้ามเนื้อไว้ด้วย

วิธีเสริมราศีและดวงชะตา

ถ้ามีโอกาสอยากให้ชาวราศีกรกฎสวดพระคาถาโมรปริตรบูชาพระอาทิตย์ ด้วยบทพระคาถาของพระโพธิสัตว์พญายูงทองที่ถือกำเนิดขึ้นมาเป็นพระพุทธเจ้า การสวดบูชาพระอาทิตย์ ก็เพื่อหลบหลีกภัยต่าง ๆ และก็ไปสักการระขอพรจากหลวงพ่อบ้านแหลม ที่จังหวัดสมุทรสงคราม
ราศีสิงห์ 17 ส.ค. – 15 ก.ย.

เดอะสตาร์เป็นไฟที่ดีมาก ๆ เพราะสิ่งที่คิดไว้จะเห็นเป็นรูปเป็นร่างและเกิดเป็นผลสำเร็จ อะไรที่เคยฝันเฟื่อง เรื่อยเปื่อยลม ๆ แล้ง ๆ ในปีนี้ชาวราศีสิงห์จะให้เอ เพราะจะเป็นไปได้และเป็นจริง เช่น ฝันไว้ว่าจะมีบ้าน มีรถขับ หรืออยากทำธุรกิจส่วนตัวก็จะได้ทำ ไฟเดอะสตาร์ถึงส่งผลให้ชาวราศีสิงห์ให้ยิ้มตั้งแต่ต้นปีเลยทีเดียว

การงาน

เป็นที่อิจฉาของราศีอื่น เห็นเค้าความสำเร็จตั้งแต่เดือนมกราคมเลยทีเดียว หรือจะมีช่องทางประสบความสำเร็จ แต่อย่ามัวดีใจ เพราะเดือนมีนาคม – เมษายนมีเกณฑ์ขัดแย้ง อาจจะมีทะเลาะเบาะแว้ง หงุดหงิดใจ ถ้าไม่สามารถยับยั้งชั่งใจไว้ได้ก็อาจจะทำให้ความสำเร็จเลื่อนหรือล่าช้าออก ไปได้ แนะนำว่าควรถอยกันคนละก้าว ตรึกตรองให้ดี อย่าพุ่งเป้ามองไปที่ปัญหา เพราะอาจเป็นเพียงแค่จุดเล็ก ๆ นิดเดียวเท่านั้นเอง ให้มองภาพรวมเอาไว้ก็จะช่วยให้คุณแก้ปัญหาได้ง่ายขึ้น เดือนพฤษภาคม – มิถุนายน เป็นช่วงที่ต้องระมัดระวังเอกสารสัญญา คดีความอาจจะเป็นผลพวงจากความดีใจที่เราทำสำเร็จหรือได้ในสิ่งที่ตั้งใจไว้ ก็เลยทำให้เราประมาทได้

การเงิน

เดือนมกราคม – กุมภาพันธ์ จะได้เงินก้อนมาสร้างฝันให้เป็นจริง เช่น กู้เงินมาซื้อบ้านได้สำเร็จ หรืออาจจะยืมเงินก้อนมาดาวน์บ้าน อิทธิพลของไพ่เดอะสตาร์จะส่งผลให้คนราศีสิงห์มีโชคลาภหรือจะประสบความสำเร็จ เรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ ในช่วงเดือนพฤษภาคม – มิถุนายน และพฤศจิกายน – ธันวาคม จะได้ทรัพย์สินของมีค่าที่ถูกใจ เรียกว่าเป็นช่วงเวลาดีของหนุ่มสาวราศีสิงห์ก่อนอำลาปี 2556

ความรัก

เดือนกันยายน – ตุลาคม เพศตรงข้ามที่อายุมากกว่าจะมาให้คุณช่วยส่งเสริมดวง ที่เคยมีสเป็กแบบเด็ก ๆ ก็ลองเปลี่ยนมาชอบผู้ใหญ่ดูบ้าง หรือใครที่คนรักเป็นผู้ใหญ่อยู่แล้ว ก็ลองเลียบ ๆ เคียง ๆ ปรึกษาโน่นนี่นั่น คุณจะอาจจะได้ทางออกหรือได้ช่องทางใหม่ ๆ ที่คุณไม่เคยรู้ หากให้หยิบล็อตเตอรี่สักใบอาจจะถูกรางวัลก็ได้นะ

สุขภาพ

เดือนกรกฎาคม – สิงหาคม จะมีเกณฑ์เจ็บไข้เล็ก ๆ น้อย ๆ เกี่ยวข้องกับระบบทางเดินหายใจ ปอด หลอดลม ใครที่เป็นภูมิแพ้ โรคอาจจะกำเริบขึ้นมาอีก ช่วงนี้อาจจะต้องดูแลตัวเองให้อบอุ่นเป็นพิเศษ ส่วนใครที่ยังวัยรุ่น ฮอร์โมนสูบฉีดแรง จะเสี่ยงต่อการเป็นสิว ควรดูแลล้างหน้าให้สะอาด ถ้าสิวขึ้น จะหายยากและมีอาการอักเสบเกิดขึ้น เดือนพฤศจิกายน – ธันวาคม ก็ต้องระมัดระวังเรื่องกล้ามเนื้อและกระดูก เอาเป็นว่าออกกำลังกายให้ร่างกายแข็งแรงอยู่เสมอจะดีกว่า

วิธีเสริมราศีและดวงชะตา

ถ้ามีโอกาสอยากให้ชาวราศีสิงห์สวดชัยมงคลคาถามหาการุณิโก เพื่อเสริมบุญบารมี และไปกราบสักการะขอพรหลวงพ่อฤๅษีลิงดำ วัดจันทราราม (วัดท่าซุง) อุทัยธานี ก็จะทำให้เราโชคดี

ราศีกันย์ 16 ก.ย. – 16 ต.ค.

ปีมะเส็งธาตุน้ำนี้ชาวราศีกันย์ทั้งผู้หญิงผู้ชายต้องออกกำลังเยอะ ๆ โดยเฉพาะการออกกำกลางแจ้ง ผู้ที่ทำงานเกี่ยวกับวิศวกร สถาปนิกโยธา เกษตร ประมง นักกีฬา จะเด่นเป็นพิเศษ เพราะดาวมงคลประจำ ราศีกันย์คือดาวพระอาทิตย์สองชีวิต นึกอะไรไม่ออกอยากจะเอาฤกษ์เอาชัยเอาบุญไปทำงานที่ตื่นเช้าขึ้นมาใส่บาตร ง่าย ๆ แค่นี้คุณก็ให้รับพลังจากดาวพระอาทิตย์แล้ว หรือจะออกจากบ้านตั้งแต่ 6-7 โมงเช้าให้แสงอาทิตย์อามตัว ถ้าเป็นสาวเอลตี้ก็จ็อกกิ้งที่สนามหน้าบ้านหรือจะเดินเล่น ว่ายน้ำในสระเพื่อรับพลังกลางแจ้ง ทำได้ง่าย ๆ แต่เป็นเคล็ดลับติดเพื่อเพิ่มพลังให้คนราศีกันย์

การงาน

เดือนมกราคม – กุมภาพันธ์ อาจจะเป็นการเริ่มต้นปีที่ค่อนข้างเครียดหน่อย เพราะเป็นช่วงเวลาที่ต้องระมัดระวังเรื่องของคนรอบข้าง เอกสารสัญญา คดีความ เรียกว่าทำให้คุณปวดหัว ตั้งแต่ต้นปีเลยทีเดียว ส่วนเดือนมีนาคม – เมษายน ตามติดด้วย ปัญหาที่เกิดจากบริวารที่นอกจากจะทำให้เราอารมณ์เสียแล้ว ยังส่งผลเสียต่องานต่อธุรกิจของเราได้ ต้องเรียกว่าฟ้าหลังฝนพออย่างเข้าสู่เดือนพฤษภาคม – มิถุนายน จะโดดเด่นในเรื่องงานสุดขีด ทำธุรกิจส่วนตัวก็จะมีการขยับขยาย แน่นอนว่าการเงินดีด้วยเช่นกัน ก็จะมีช่องทางสร้างรายได้ให้ตัวเอง

การเงิน

เดือนกรกฎาคม – สิงหาคม เรื่องงานและเรื่องเงินก็จะดีอย่างต่อเนื่อง ใครที่ทำธุรกิจติดต่อกับต่างประเทศหรือธุรกิจด้านการสื่อสารก็ได้รับผลตอบ แทนที่ดีกลับมา ซึ่งคาบเกี่ยวไปถึงเดือนกันยายน – ตุลาคม ที่มีเกณฑ์ได้รับชัยชนะหรือได้รับรางวัลจากสิ่งที่เราแข่งขันหรือทุ่มเทลงไป เรียกว่าที่ลงทุนลงแรงไปนั้นไม่เสียเปล่า

ความรัก

เดือนพฤษภาคม – มิถุนายน จะเป็นช่วงจังหวะที่ชาวราศีกันย์จะลักกี้อินเกมและลักกี้อินเลิฟ ต่อเนื่องไปถึงเดือนกรกฎาคม – สิงหาคม 4 เดือนนี้เข้าข่ายลักกี้อินเลิฟ อย่าหวานให้มากนัก เก็บอาการแล้วเหลือบมองดูคนรอบข้างบ้างนะ

สุขภาพ

เดือนมกราคม – กุมภาพันธ์ ให้ระวังโรคไมเกรนจะมาเยือน เดือนพฤศจิกายน – ธันวาคม ต้องระมัดระวังเรื่องสุขภาพ อวัยวะ บริเวณกล้ามเนื้อ หรือกระดูกด้านขวาอาจอักเสบ เคล็ดขัดยอกหรือแตกหัก โดยเฉพาะคุมผู้หญิงที่ชอบสะพายกระเป๋าหนัก ๆ ควรจะสลับข้างซ้ายขวาเพื่อสร้างสมดุลให้ร่างกาย และต้องระมัดระวังสุขภาพของผู้อาวุโสในบ้านไปพร้อม ๆ กันด้วย

วิธีเสริมราศีและดวงชะตา

ถ้ามีโอกาสอยากให้ชาวราศีกันย์สวดพระคาถาอารมปริตรและไปกราบสักการะพระพุทธ ธรรมมิศรราชโลกธาตุดิลกพระประธานในโบสถ์ของวัดแจ้งหรือวัดอรุณราชวราราม ทีได้ฐานมีพระบรมอัฐิของพระบาทสมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัย (รัชกาลที่ 2) บรรจุไว้ด้วย

ราศีตุลย์ 17 ต.ค. – 15 พ.ย.

อิทธิพลของไฟทั้งตามทำให้ชาวราศีตุลย์รู้สึกโดดเดี่ยว อารมณ์เหงาขึ้นมาเฉย ๆ ทั้งหมดทั้งมวลนี้ชาวราศีตุลย์ทั้งชายและหญิงคิดไปเองทั้งสิ้น ทั้งที่เพื่อน ๆ หรือคนรอบข้างก็ปฏิบัติกับคุณเหมือนปกติ เพราะฉะนั้นในปีมะเส็งนี้ ใครที่มีสมาชิกในครอบครัวเป็นชาวราศีตุลย์ก็อาจต้องใกล้ชิด ให้ความรัก และเอาใจใส่ อย่าปล่อยให้อยู่คนเดียว แต่ไม่ใช่ว่าชาวราศีตุลย์จะยกความรู้สึกเหล่านี้เป็นข้ออ้างเอาไปเที่ยวข้าง นอกแล้วกลับบ้านดึกดื่น หรือท่องราตรีจนไม่กลับบ้านกลับช่องจนกลายเป็นปัญหาครอบครัว

อันที่จริงก็ดีเหมือนกัน ชาวตุลย์ทั้งหลายอาจจะใช้โอกาสนี้บอกความรู้สึกตัวของออกมา เช่น บอกรัก หรือครอบครัวไหนที่ไม่เคอะเขินก็หอมกัน กอดกันบ่อย ๆ อย่าเขินอายที่จะบอกรักกัน เป็นวิธีที่จะทำให้ชาวราศีตุลย์เกิดความรู้สึกอบอุ่นขึ้น แต่ถ้ารู้สึกกระดายอายก็เอาเทคโนโลยีเป็นตัวช่วย อาจจะใช้วิธีไลน์ SMS บอกก็ได้เช่นกัน หรือถ้าให้พ่อแม่อวยพรก่อนออกจากบ้านก็ได้ คือไม่จำกัดรูปแบบ มีวิธีต่าง ๆ มากมายแล้วแต่สไตล์ใครสไตล์มัน และเป็นมีที่ชาวราศีตุลย์จะได้เดินทางไปต่างประเทศ หรืออาจจะได้ทำงานกับคนต่างชาติ อาชีพที่โดดเด่นในปีนี้คือนักวิชาการ ครูอาจารย์ นักวิจัย นักวิทยาศาสตร์ และนักกฎหมาย

การงาน

เดือนมีนาคม – เมษายน จะได้รับข่าวดีเรื่องการงาน ถ้ามีคดีความที่กำลังสู้กันในชั้นศาล คนราศีตุลย์ก็จะเป็นฝ่ายชนะคดีได้ เดือนกรกฎาคม – สิงหาคม เป็นช่วงเวลาที่ฟ้าเปิดให้เห็นช่องทางการลงทุน การงานที่เกี่ยวข้องกับเครื่องประดับ จิวเวลรี่ และธุรกิจ ที่เกี่ยวข้องกับสิ่งก่อสร้าง ตกแต่งภายใน หรืออุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ต่าง ๆ จะดีมาก ใครที่อยู่ในธุรกิจที่กล่าวมาก็เดินหน้าเต็มกำลังเดือนกันยายน – ตุลาคม ใครที่ทำธุรกิจท่องเที่ยว บริษัททัวร์ หรือไกด์พาเที่ยว จะมีกรุ๊ปทัวร์ให้คุณต้องเดินทางพาไปเที่ยวหรือถ้าไม่ได้เข้าข่ายธุรกิจ เหล่านี้ ก็จะได้เดินทางไปติดต่องานที่ต่างประเทศ

การเงิน

เดือนพฤศจิกายน – ธันวาคม ชาวราศีตุลต้องระวังแบบเล็ก ๆ (ไม่ต้องซีเรียส) ในเรื่องการเงิน อาจต้องจ่ายในสิ่งที่ไม่ควรจ่าย เช่น จ่ายค่าปรับ โดนยืดใบขับขี่ หรือโดนล็อกล้อเพราะจอดรถในที่ห้ามจอด หรืออาจจะต้องจ่ายในเรื่องที่เกี่ยวยานพาหนะหรือไม่ก็ต้องระวังเรื่อง ทรัพย์สิน เพรามีเกณฑ์ที่ของจะหาย แต่ก็ไม่ร้ายแรงถึงขนาดหมดเนื้อหมดตัว

ความรัก

เดือนพฤษภาคม – มิถุนายน ช่วงสองเดือนนี้โลกของชาวตุลจะเป็นสีชมพู ได้เจอคนถูกใจ ใครที่เหงาเปล่าเปลี่ยวหัวใจก็จะมีคนมาดามอก มีคนมาเอาอกเอาใจ และเห็นคุณค่าในตัวเรา

สุขภาพ

เดือนมกราคม – กุมภาพันธ์ เป็นช่วงที่ต้องระมัดระวังเรื่องจิตใจและอารมณ์ พยายามอย่าอยู่คนเดียว ช่วงนี้จะมีอาการเหม่อลอย เดี๋ยวจะฟุ้งซ่านไปกันใหญ่ ให้ระวังคำพูดคำจาด้วย คนที่เข้าใจคุณในช่วงนี้อาจจะไม่ถือสา แต่บางคนเวลาที่เราพูดจาไม่เข้าหูเดี๋ยวจะระคายเคืองและเสียมิตรไปเปล่า ๆ เดือนกันยายน – ตุลาคม ต้องระวังเรื่องผิวหน้า จะเป็นสิวง่าย ส่วนผิวหนังบริเวณลำตัว แขน ขา จะแห้ง ควรหาโลชั่นมาทาป้องกันไว้ก่อนก็ได้ สำหรับคนที่ซุ่มซ่าม ชอบโดนมีดบาดหรือใครที่เป็นแผลเรื้อรัง ให้ระวังเรื่องการติดเชื้อไว้ด้วย

วิธีเสริมราศีและดวงชะตา

ถ้ามีโอกาสก็อยากให้ชาวราศีตุลย์สวดพระคาถาอาราธนปริตรสูตรหรือคาถามงคลจักร วาล 8 ทิศ เพื่อความเป็นสิริมงคลในชีวิต และควรจะไปกราบไหว้สักการะขอพรคือ วัดเทพพุทธาราม (เซียนฮุดยี่) วัดพุทธศาสนาฝ่ายมหายานแห่งแรกของชลบุรี
ราศีพิจิก 16 พ.ย. – 14 ธ.ค.

ปีนี้เป็นช่วงเวลาที่ชาวพิจิกจะได้อยู่กับใจตัวเอง แล้วก็มีเวลาที่จะปรึกษาหรือคนรักในเรื่องต่าง ๆ ปีมะเส็งนี้ชาวราศีพิจิกจะได้พบเจอคนที่หลากหลายและถูกใจ เช่น คู่ค้า คู่มิตร คู่เพื่อน คู่หู หรือบางคนโชคดี คุยไปคุยมารู้สึกอุ่นใจ หอมหวนกับความรู้สึก ก็แสดงว่าคุณได้เจอะเจอคู่รักแล้วนะ

การงาน

เดือนมกราคม – กุมภาพันธ์ ชาวราศีพิจิกที่เป็นนักเขียน นักพูดสื่อมวลชนแขนงต่าง ๆ ทั้งสายหนังสือพิมพ์ วิทยุ โทรทัศน์ หรือทำงานสายบันเทิง มีเกณฑ์ที่จะประสบความสำเร็จอย่างดี ถ้าใครต้องการลงทุนอดใจรอให้ถึงเดือนมีนาคม – เมษายน เพราะเป็นจังหวะที่ดีของการลงทุน ถ้าลงทุนในช่องนี้คุณจะได้คู่ค้าที่ดี เดือนกันยายน – ตุลามคมเป็นเดือนที่จะพบเจอเพื่อนเก่า หรือคนในสังคมเก่า ๆ ที่เคยอยู่ด้วยกันกลับมาช่วยเหลือ สนับสนุนในลักษณะทำนองที่ว่าบังเอิญเจอกันตามงานหรือสถานที่ต่าง ๆ

การเงิน

เดือนกรกฎาคม – สิงหาคม ใครที่ลงทุนไปแล้วจะสำเร็จอย่างที่คิดไว้ และคุณยังเจอช่องทางที่สร้างรายได้ ทำเงินใหม่เข้าให้อีก เงินไหลมาเทมา ควรจะซื้อของให้รางวัลกับตัวเองบ้าง เดือนพฤศจิกายน – ธันวาคมอาจจะมีการขยับขยายซื้อบ้านหลังใหม่ที่ใหญ่กว่าเดิม หรือซื้อเพิ่มอีกหลัง หรืออาจจะได้ครอบครองมรดกที่เป็นอสังหาริมทรัพย์

ความรัก

เดือนมกราคม – กุมภาพันธ์จะเป็นช่วงจังหวะดีที่ชาวพิจิก จะได้พบกับคนที่ถูกชะตา เดือนพฤศจิกายน – ธันวาคม สองเดือนสุดท้ายของปี 2556 ที่ชาวราศีพิจิกจะรู้สึกดีมาก ๆ เพราะมีเวลาได้อยู่กับตัวเองหรือมีเวลาให้คนรักได้อย่างเต็มที่

สุขภาพ

เดือนพฤษภาคม – มิถุนายน มีเกณฑ์จะเจ็บไข้ได้ป่วย เป็นไมเกรน เวียนหัว มีความดัน หรือเป็นโรคน้ำในหูไม่เท่ากัน เพราะฉะนั้นอย่าเครียดแล้วโรคเหล่านี้ก็จะไม่มาเยือน

วิธีเสริมราศีและดวงชะตา

ถ้ามีโอกาสอยากให้ชาวราศีพิจิกสวดพระคาถาชินบัญชร เพื่อที่จะอันเชิญพุธานุภาพขององค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้าช่วยปกปักษ์ รักษา หรือสวดพระคาถาพระพุทธไสยาสน์ 28 พระองค์ ก็จะดีมาก ๆ แล้วก็ควรจะไปขอพระพุทธไสยาสน์ วัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรมหาวิหาร หรือพระนอนวัดโพธิ์ ประดิษฐานอยู่ ณ พระวิหารวัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม ท้องสนามหลวง กรุงเทพฯ

ราศีธนู 15 ธ.ค. – 13 ม.ค.

เป็นปีที่หนุ่มสาวธนูจะมีความคิดที่เจิดตอรัส เป็นเรื่องที่เกี่ยวกับความคิดสร้างสรรค์ ดีไซเนอร์ แฟชั่น โปรแกรมเมอร์ หรือนักคิด นักเขียน ช่างตัดผม นักวางแผนต่าง ๆ รวมไปถึงอาชีพต่าง ๆ ที่ต้องใช้ความคิด ซึ่งจะเป็นช่วงเวลาที่ดีและโดดเด่น ธุรกิจการงานเกี่ยวกับไฟฟ้า คอมพิวเตอร์ ค้าขายอาหารทะเล ขอบอกว่าชาวราศีธนูจะโดดเด่นมาก ปีนี้จะเป็นมีของการเริ่มต้นความรักหรือความรักหรือความรักอาจจะเกิดขึ้นใน ลักษณะที่เป็นรักแรกพบในเรื่องต่าง ๆ เช่น เคยเชี่ยวชาญในด้านตกแต่งภายใน แต่ปรากฏว่าจริง ๆ แล้วฉันหลงรักการเลี้ยงปลาสวยงามมากกว่า ซึ่งอาจทำให้ร่ำรวยและมีความสุขมากกว่าทำแบบเดิม ๆ อีก ซึ่งกลายเป็นธุรกิจคนละเรื่องคนละอย่างกันเลย หรือฉันเกลียดหมาที่สุด แต่ทำไมพันธุ์ Mid Road กลับถูกชะตา หลงเสน่ห์ ผูกพัน และหลงรักมันเหลือเกิน ซึ่งเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นจากอิทธิพลของไฟหนึ่งถ้วย ได้เจอสิ่งที่ค้นพบแล้วว่า “มันใช่” แบบทีเรียกว่า “ยูเรก้า” กันเลย คือเป็นการค้นพบที่ทำให้เรารู้สึกแฮปปี้

การงาน

เดือนมกราคม – กุมภาพันธ์ เป็นช่วงจังหวะเวลาที่โดดเด่นมาก แต่ก็อาจจะทำให้เราสับสนไปบ้าง อยากทำโน่นนี่นั่น นี่ก็ชอบนั่นก็เสียดายไม่อยากจะทิ้ง โปรเจ็กต์เยอะมาก อยากเรียน ทำเบเกอรี่ จัดดอกไม้ก็เพลินดี สรุปแล้วตัดสินใจไม่ได้ แต่พอเข้าสู่เดือนมีนาคม – เมษายน อิทธิพลของไพ่หนึ่งถ้วยจะทำให้ชาวธนูได้ค้นพบในสิ่งที่ใช่อย่างไม่คาดฝันมา ก่อน แล้วก็จะทำให้ชาวราศีธนูมีความสุขสดชื่น เพราะได้พบในสิ่งที่ใช่ ชอบ และตรงกับตัวเอง เรียกว่าเป็นการเริ่มต้นของชีวิตอย่างแท้จริง ส่วนเดือนพฤศจิกายน – ธันวาคม ต้องระมัดระวังเกี่ยวกับเอกสารสัญญาคดีความไว้ เพราะอาจจะเกิดความผิดพลาดขึ้นได้

การเงิน

เดือนพฤษภาคม – มิถุนายน จะมีคนช่วยเหลือส่งเสริม รวมไปถึงการเงินที่โดดเด่น แล้วก็จะมีลาภลอยแบบฟลุ้ก ๆ รักชอบเลขตัวไหนก็ลองซื้อล็อตเตอรี่เสี่ยงสักใบสองใบ ซื้อสนุก ๆ อย่าไปจริงจังเดี๋ยวเงินจะหมดกระเป๋า เดือนกันยายน – ตุลาคม อิทธิพลของไพ่หนึ่งถ้วยจะมีข่าวดีเกี่ยวกับการเงิน จะโชคดีเกี่ยวกับที่อยู่อาศัย บางคนอาจจะได้ซื้อบ้านใหม่ จะได้ทรัพย์สินที่ถูกใจการลงทุนจะได้รับผลตอบแทนอย่างรวดเร็วแบบติดจรวด

ความรัก

เดือนพฤษภาคม – สิงหาคม ต้องระวังในเรื่องคำพูด เพราะมีเกณฑ์ระหองระแหง ไม่เข้าใจกันทั้งกับคนรัก เพื่อน และคู่ค้าทางธุรกิจจนอาจทำให้เสียโอกาสที่ดีได้ แต่ก็สามารถกลับไปแก้ไขทำความเข้าใจให้ตรงกันได้ พอเข้าสู่เดือนกันยายน – ธันวาคม คนรักจะเข้าใจคุณมากขึ้น กลายเป็นรักที่มีความสุขส่งท้ายปีเก่าหวานต้อนรับปี 2557 ไปเลย

สุขภาพ

เดือนกรกฎาคม – สิงหาคม เป็นช่วงเดือนที่ต้องระมัดระวังเรื่องสุขภาพ โดยเฉพาะอาการภูมิแพ้จะกำเริบ หรือบางคนอาจจะต้องระมัดระวังเกี่ยวกับอวัยวะที่เกี่ยวกับปอด หลอดลมนักสูบทั้งหลายก็อย่าอัดเข้าปอดมากนัก ช่วงนี้เพลา ๆ ลงหน่อยก็ดี เดือนพฤศจิกายน – ธันวาคมให้ระวังบุตร บริวาร ลูกหลาน คนใกล้ชิด คนที่เป็นมือขวามือซ้ายของเรา จะไม่สบายเจ็บไข้ได้ป่วยจนทำให้เราเครียดพานให้ล้มป่วยไปด้วย

วิธีเสริมราศีและดวงชะตา

ถ้ามีโอกาสอยากให้ชาวราศีธนูได้สวดพระคาถาปัจเจกพุทธเจ้า ซึ่งเป็นพระคาถาที่เพิ่มพลังชีวิตที่ดีให้ตัวเรา แล้วก็เพิ่มพลังให้เทวดาประจำตัวของเราให้มีพลังเพิ่มขึ้นด้วยเช่นกัน แล้วก็ควรเดินทางไปสักการะร่วมพิธีบูชาดาวช่วงมาฆบูชา หรือจะเป็นช่วงก่อนตรุษจีน ที่วัดเขตร์นาบุญญาราม จังหวัดจันทบุรี

 

 

Ÿขอบคุณ กระปุกŸ

  •   
  •  
  •  
  •  
  •  
ดูดวง, ดูดวงปี2556, แก้เคล็ด เสริมดวง สะเดาะเคราะห์
- 2013-01-1 3:23:26 โพสต์โดย : F10_Thank you คนดู อ่านดวง 9,142 คน คน

ดวงวันนี้ ดวงคุณวันนี้

ดวงวันนี้ ดวงคุณวันนี้
วันจันทร์ที่ 3 สิงหาคม 2563

5 อันดับ ดวงน่าอ่าน

  • ผลหวย ตรวจหวย