AirAsia X รุกบริการขนส่งสินค้า เปิดให้บริการส่งสินค้าที่ราคาดีที่สุดใน 2022

AirAsia X รุกบริการขนส่งสินค้า สายการบิน AirAsia ได้วางแผนที่จะเพิ่มการบริการขนส่งสินค้า เพื่อเพิ่มรายได้จากเดิมเป็น 20 ถึง 25% จากตัวเลขหลักเดียว ซึ่งนอกเหนือจากการประสานงานกับ เส้นทางผู้โดยสารกับสายการบิน ในกลุ่มเพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพ ตามราคาตั๋วเครื่องบินที่เพิ่มขึ้น นาย โทนี่ เฟอร์นันเดส ที่เป็นถึงประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มรักษาการของ AirAsia X กล่าวว่าบริการขนส่งสินค้าจะสร้างรายได้ รวมในสัดส่วนที่มากขึ้นในอีกไม่กี่ปีข้างหน้าอีกด้วย

AirAsia X รุกบริการขนส่งสินค้า ทางอากาศระหว่างประเทศ ที่ส่งเสริมกันและกัน

AirAsia X รุกบริการขนส่งสินค้า  ทางสมาคมขนส่งทางอากาศระหว่างประเทศนั้น ได้กล่าวว่าตลาดการขนส่งสินค้า ทางอากาศทั่วโลกในเดือน กรกฎาคม นั้นซึ่งเกือบจะตรงกับระดับก่อนเกิดโรคระบาดที่เกิดขึ้น และได้ลดลงเพียง 3.5% จากช่วงเวลาเดียวกันในปี 2019 ซึ่ง มร.เฟอร์นันเดส กล่าวว่า ในบริการขนส่งสินค้า ซึ่งจะครอบคลุมจุดหมายปลายทางได้มากขึ้น เนื่องจากสายการบินของเรานั้น ไม่ได้มองแค่ในโซนเอเชียเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงเมืองสำคัญ ๆ ในยุโรป เช่น แฟรงก์เฟิร์ต และ อัมสเตอร์ดัม อีกด้วย เขากล่าวว่าแผนการบินสำหรับทั้ง AirAsia X ระยะไกล และ AirAsia ระยะสั้นจะได้รับการทำงานร่วมกันมากยิ่งขึ้น เส้นทางที่เป็นไปได้ที่พวกเขาวางแผนจะไม่ทับซ้อนกัน แต่ควรที่จะเสริมซึ่งกันและกันมากกว่า ยกตัวอย่างเช่น AirAsia X ของมาเลเซียซึ่งมีแผนจะบินไปยัง ลอนดอน และ อิสตันบูล จะพยายามหลอกล่อ ผู้โดยสารจากประเทศไทย โดยเชื่อมต่อผ่านทางกัวลาลัมเปอร์ ซึ่งในขณะเดียวกัน เมื่อไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ เปิดเส้นทางใหม่ไปยังเมืองต่าง ๆ ในโซนของยุโรปตะวันออก ผู้โดยสารจากมาเลเซียก็สามารถเดินทางผ่านกรุงเทพ ไปยังจุดหมายปลายทางเหล่านั้นได้เช่นกัน ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นการส่งเสริมกันอย่างที่ว่ามา

AirAsia X รุกบริการขนส่งสินค้า นายเฟอร์นันเดส มั่นใจ ขยายธุรกิจได้ไม่มีปัญหา

AirAsia X รุกบริการขนส่งสินค้า และสำหรับจุดหมาย ปลายทางที่มีศักยภาพสูง อย่างเช่น ประเทศอินเดีย ซึ่งเป็นเมืองที่ห่างไกลอย่าง นิวเดลี ซึ่งจะมีเที่ยวบินมากกว่า สี่ชั่วโมงจะให้บริการโดย AirAsia X ในขณะที่เส้นทางที่สั้นกว่าสามารถบินกับ AirAsia ได้ซึ่ง นาย เฟอร์นันเดส กล่าวว่า “เรานั้นมั่นใจกับการขยายธุรกิจของเรา ในขณะนี้ เพราะเนื่องจากราคามีความสมจริงมากขึ้น แต่ก็ยังมีราคาไม่แพงมากอีกด้วย ซึ่งตั๋วเครื่องบินราคาถูกเกินไป มาเป็นเวลานาน แต่ตอนนี้ ราคาได้เปลี่ยนแปลง ไปเนื่องจากความจุที่จำกัดมากขึ้น” เขากล่าวว่ากลุ่มแอร์เอเชียได้กลับมาบินต่อและเส้นทางที่มีเครื่องบินประจำการมากกว่า 110 ลำ และยังมีเครื่องบินไอพ่นที่ไม่ได้ใช้งานอีกประมาณ 106 ลำ ซึ่งที่จำเป็นต้องใช้ “ถ้าเราขยายได้ตามแผนที่วางไว้ เราจะสามารถทำกำไรได้ในปีหน้า อาจจะไม่มากนัก แต่ควรอยู่เหนือเส้นสีแดง” ทัศพล แบเลเว็ลด์ ซึ่งเป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายการบินไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ กล่าว นอกจากเที่ยวบินตามกำหนดการแล้ว ไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ ยังวางแผนที่จะขยายไปยังทบิลิซี รัฐจอร์เจีย เป็นครั้งแรกผ่านบริการเช่าเหมาลำ ที่เรียกได้ว่า เป็นการขยายที่คุ้มค่าที่สุด และยังสามารถทำกำไรได้ดีมากขึ้นอีกด้วย

AirAsia X รุกบริการขนส่งสินค้า ขยายบริการขนส่งสินค้าด้วยระบบดิจิทัล

AirAsia X รุกบริการขนส่งสินค้า ซึ่งในความพยายามที่จะเสริมความแข็งแกร่งให้กับฐานของการขนส่งสินค้าทั่วทั้งภูมิภาค นั่นจึงทำให้สายการบินภายใต้ AirAsia Group ได้เปิดพื้นที่จัดเก็บสินค้าบนเที่ยวบินของตัวเองบน Freightchain ซึ่งเป็นเครือข่าย การขนส่งสินค้าทางอากาศ แบบดิจิทัลแห่งแรกของโลก ที่ใช้บล็อคเชน บริการขนส่งสินค้าของแอร์เอเชียได้รับการจัดการ โดยบริษัทร่วมทุนหรือหุ้นส่วน ในทางด้านลอจิสติกส์ Teleport ซึ่งได้นำ Freightchain มาใช้ เพื่อให้ทางแอร์เอเชียและสายการบินอื่น ๆ ที่มีแพลตฟอร์มเพื่อเพิ่มปริมาณการใช้กำลังการผลิต ด้วย Freightchain แอร์เอเชียสามารถเชื่อมต่อเที่ยวบินแบบดิจิทัลกับสายการบินอื่น ได้อย่างเต็มที่ ทำให้สามารถเชื่อมต่อการขนส่งสินค้าได้ รวดเร็วและส่งตรงตาม ความต้องการทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และอื่น ๆ  สิ่งนี้จะเป็นประโยชน์อย่างมาก ต่อธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการขนส่งสินค้า เช่น ผู้ส่งออก ผู้นำเข้า และผู้ส่งสินค้า เนื่องจากจะทำให้กระบวนการนั้น ง่ายขึ้นและปรับปรุง ให้มีประสิทธิภาพซึ่งส่งผลให้ประหยัดต้นทุนได้มากยิ่งขึ้น เพราเป็นการลงทุนที่คุ้มค่า และเรียกได้ว่าเป็นการลงทุนที่รักษาต้นทุนไว้ได้เยอะมากเลยทีเดียว  

AirAsia X รุกบริการขนส่งสินค้า การเข้าจดทะเบียนบริษัท AirAsia บน Freightchain

AirAsia X รุกบริการขนส่งสินค้า การสนับสนุนเป้าหมายของเรา ในการเป็นผู้จัดจำหน่ายสินค้า ดิจิทัลที่มีน่าเกรงขามและมีชื่อเสียงในภูมิภาค โดยให้บริการลูกค้า ด้วยบริการที่ดีที่สุดผ่านเครือข่าย เที่ยวบิน ที่ครอบคลุมของเราด้วยต้นทุนที่ต่ำที่สุด ซึ่งความสามารถในการเพิ่มรายได้ จากการขนส่งสินค้าให้สูงสุด ผ่านการประสานระบบดิจิทัล เป็นตัวเปลี่ยนเกมสำหรับการอุตสาหกรรมการขนส่งสินค้า Freightchain ที่เป็นช่องทางในการเชื่อมต่อสายการบินและจุดหมายปลายทางหลายแห่งทั่วโลก ซึ่งเปิดโอกาสในการสร้างรายได้ ให้กับสายการบิน และการเชื่อมต่อที่ไร้ขีดจำกัด สำหรับผู้ขนส่งผ่านโซลูชั่น การผูกมัดของ Freightchain แอร์เอเชียทั้งหมดของเรา ขณะนี้กลุ่มสายการบินจดทะเบียนใน Freightchain และเรายินดีต้อนรับสายการบินอื่น ๆ ที่ให้เข้าร่วมเพื่อสร้างพื้นที่ดิจิทัล ที่มีความน่าทึ่งสำหรับเครือข่ายการขนส่งสินค้าทั่วโลก ซึ่งเรามักจะเห็นว่าการใช้พื้นที่หน้าท้องของเที่ยวบิน ในเชิงพาณิชย์ตามกำหนดการนั้น ต่ำกว่า 100% ในบางครั้งประมาณ 50% มีโอกาสมหาศาลสำหรับสายการบิน ในการใช้ประโยชน์ จากการต่อประสานกันบน Freightchain เพื่อเติมเต็มพื้นที่หน้าท้องของสายการบิน เพื่อมอบความสะดวกสบาย และที่สำคัญ พวกเขาจะได้ไม่ต้องบินเปล่า ซึ่งการร่วมมือกับ Freightchain ทำให้เกิดโลกใหม่ของความเป็นไปได้ในช่วงเวลานี้ในการขนส่งสินค้าไปยังพื้นที่ที่เราไม่สามารถไปถึงได้ด้วยตัวเอง โดยผ่านสายการบินต่าง ๆ ให้ถึงมือผู้รับได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด