ท่องเที่ยว น้ำผุดทับลาว จ.ชัยภูมิ

น้ำผุดทับลา

ท่องเที่ยว น้ำผุดทับลาว?? อยู่ทางทิศตะวัน ตกเฉียงใต้ของบ้านผาเบียด ห่างจากสี่แยกป้อมตำรวจประมาณ 11 กม. โดยไปตามถนนที่จะไปสู่เขื่อนจุฬาภรณ์ประมาณ 8 กม. แล้วเลี้ยวขวาไปตามถนนลูกรังอีกประมาณ 3 กม.เป็นลักษณะที่น้ำจากใต้ดินผุดขึ้นมาแล้วไหลเป็นลำธารไปหล่อเลี้ยงพื้นที่ เพาะปลูกต่างๆ น้ำใสไหลตลอดทั้งปี บริเวณที่น้ำผุดขึ้นมาเป็นแอ่งเล็กบ้างใหญ่บ้าง สวยงามแปลกตา น้ำผุดนาเลาอยู่หลัง โรงเรียนคอนสารวิทยา ห่างจากสี่แยกป้อมตำรวจไปทางอำเภอหล่มสักประมาณ 2 กม. แล้วเลี้ยวซ้ายไปตามถนนลูกรังอีก 500 เมตร เลี้ยวซ้ายอีกครั้งหนึ่งไปอีกประมาณ 100 เมตรก็จะถึงบริเวณน้ำผุด มีต้นไม้ใหญ่ๆ และศาลาเก่าๆ สำหรับนั่งพักผ่อน

ลักษณะภูมิประเทศ

?????????พื้นที่เป็นที่ราบเชิงเขา มีตาน้ำผุดขนาดใหญ่ผุดขึ้นกลางบ่อน้ำ ใสสะอาดปราศจากกลิ่น ไหลเป็นลำธารในสภาพดินลูกรังปนทราย สภาพป่าเป็นป่าเบญจพรรณ

การเดินทาง

???????? สวนรุกขชาติน้ำผุดทัพลาวตั้งอยู่ที่บ้านผาเบียด หมู่ 2 ตำบลห้วยยาง อำเภอคอนสาร จังหวัดชัยภูมิ ในเส้นทางจากอำเภอคอนสาร ไปตัวเขื่อนจุฬาภรณ์ โดยอยู่ห่างจากตัวอำเภอ ประมาณ 13 กม.

ติดต่อสอบถาม

??????? สวนรุกขชาติน้ำผุดทัพลาว ต. ห้วยยาง อ. คอนสาร จ. ชัยภูมิ? 36180

แนะนำที่พัก โรงแรม จ. ชัยภูมิ???????

??????? อำเภอเมือง

??????? ic_hotel?

??????? สยามริเวอร์ รีสอร์ท????55 ถ.บรรณาการ ต.ในเมือง อ.เมืองชัยภูมิ จ. ชัยภูมิ?3600?? โทร.02-1641001-9

????? ? อำเภอเทพสถิต

?????? ?ic_resort

????????บ้านไร่เทพไกลยวัลย์??อ.เทพสถิต ทุ่งดอกกระเจียว ป่าหินงาม โทร.สำรองห้องพักที่ 02-1641001-9

??????? ic-baanraiingdoi?

?????? ? บ้านไร่อิงดอย????????? ใกล้ทุ่งดอกกระเจียว ห้องพักราคา 1,800 บาท โทร.สำรองห้องพักที่ 02-1641001-9

ท่องเที่ยว?น้ำผุดทับลาว จ.ชัยภูมิ

ท่องเที่ยว อัพเดท

  • ป้ายกำกับ

    ข้อมูลท่องเที่ยว ข้อมูลร้านอาหาร ญี่ปุ่น ทะเล ท่องเที่ยว ท่องเที่ยวภาคกลาง ท่องเที่ยวภาคเหนือ ท่องเที่ยวอัพเดต ท่องเที่ยวไทย น้ำตก พากิน พาชิม ภัตตาคาร ร้านอร่อย ร้านอาหาร ร้านเด็ด สงกรานต์ สถานที่ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดเพชรบุรี สถานที่ท่องเที่ยวภาคกลาง สถานที่ท่องเที่ยวภาคอีสาน สถานที่ท่องเที่ยวภาคเหนือ สถานที่ท่องเที่ยวภาคใต้ สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย สวนอาหาร ห้องอาหาร อุทยานแห่งชาติ เชียงใหม่ เที่ยว เที่ยวญี่ปุ่น เที่ยวต่างประเทศ เที่ยวทะเล เที่ยวน้ำตก เที่ยวภาคเหนือ เที่ยวสงกรานต์ เที่ยวหน้าหนาว เที่ยวเกาหลี เที่ยวเชียงใหม่ เที่ยวไทย แนะนำร้านอาหาร แนะนำร้านเด็ด แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว แหล่งท่องเที่ยว แหล่งท่องเที่ยวภาคกลาง แหล่งท่องเที่ยวภาคอีสาน