รื่นเริง บันเทิง รับปีใหม่ไทย ในงาน “มนต์รักลูกทุ่ง”

รื่นเริง บันเทิง รับปีใหม่ไทย ในงาน “มนต์รักลูกทุ่ง”

 

“ซีคอน บางแค” จัดงาน “มนต์รักลูกทุ่ง” รื่นเริง บันเทิง รับปีใหม่ไทย กับบทประพันธ์ไทยสุดอมตะจากปลายปากกา “รังสี ทัศนพยัคฆ์” ถ่ายทอดสู่ความสมจริงในแบบฉบับพิพิธภัณฑ์มีชีวิต ผ่านตัวล ะครกว่า 20 ชีวิต พร้อมเนรมิตสถานที่สำคัญต่างๆในเรื่อง ภายใต้บรรยากาศแว่วเสียงเพลง หอมไอดิน เคล้ากลิ่นกองฟาง ตีแผ่วิถีชีวิตความเป็นอยู่ของคนไทยช่วงพุทธศักราช 2500 ระหว่างวันที่ 6 – 15 เมษายน 2561 ณ ลานกลาง ชั้น 1 ศูนย์สรรพสินค้าซีคอน บางแค ถนนเพชรเกษม

นางสาว รสพร เขียวหวาน ผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายกิจกรรมการตลาด ศูนย์สรรพสินค้าซีคอน บางแคเปิดเผยว่า บริษัทฯ จัดงาน “มนต์รักลูกทุ่ง” ระหว่างวันที่ 6 – 15 เมษายน 2561 ณ ลานกลาง ชั้น 1 ศูนย์สรรพสินค้าซีคอน บางแค ถนนเพชรเกษม เพื่อสร้างสีสันความสนุกสนาน ต้อนรับเทศกาลปีใหม่ไทย กับบทประพันธ์ไทยสุดอมตะจากปลายปากกาของ “รังสี ทัศนพยัคฆ์” ถอดบทประพันธ์มาสู่ความสมจริง ให้ลูกค้า และประชาชนทั่วไปได้สัมผัสใกล้ชิดประหนึ่งหลุดเข้าไปในเนื้อเรื่อง โดยได้จำลองสถานที่สำคัญที่ปรากฏอยู่ในบทประพันธ์มนต์รักลูกทุ่ง ได้แก่ ชุมชนบ้านหนองทรายขาว, บ้านคล้าว พร้อมฉ่ำและแฉะ (ควายตัวโปรดของคล้าว), บ้านทองกวาว, ทุ่งนากองฟาง, งานวัด, ร้านตัดเสื้อ ที่ทองกวาวไปเรียน และร้านตัดผม ของแว่น เพื่อนรักคล้าว พร้อมกับสะท้อนภาพวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของคนไทยช่วงพุทธศักราช 2500 ผ่านเรื่องราวตำนานความรักของ 2 ตัวละครเอกอย่าง “คล้าว” กับ “ทองกวาว” เกิดเป็นตำนานมนต์รักลูกทุ่งแห่งผืนนา

ภายในงาน จัดรูปแบบการแสดงให้เป็นพิพิธภัณฑ์มีชีวิต หรือ ลิฟวิ่ง มิวเซียม ท่ามกลางบรรยากาศแว่วเสียงเพลง หอมไอดิน เคล้ากลิ่นกองฟาง โดยผู้ร่วมงานจะได้พบกับตัวละครในเนื้อเรื่องเสมือนหนึ่งออกมาดำเนินชีวิตอย่างสมจริงราวกับหลุดออกมาจากบทประพันธ์กว่า 20 ชีวิต อาทิ คล้าว, ทองกวาว, บุปผา, แว่น, สายใจ, ก้อน (พ่อทองกวาว), ทองคำ (ป้าทองกวาว), ธรรมรักษ์ (คนกรุงเทพ), และตัวละครอื่นๆ พร้อมชมการแสดง “มนต์รักลูกทุ่ง” ถ่ายทอดเรื่องราวความรักระหว่าง “คล้าว” กับ “ทองกวาว” ท่ามกลางการฟันฝ่าอุปสรรคของพ่อตาแม่ยายที่กีดกันความรักของทั้งคู่ ผ่าน 5 บทเพลงดังเหนือกาลเวลา ได้แก่ มนต์รักลูกทุ่ง, สิบหมื่น, รูปหล่อถมไป, น้ำลงนกร้อง, นกร้องน้องช้ำ และสนุกครื้นเครงไปกับการแสดงแตรวง กำหนดการแสดง เฉพาะวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ เท่านั้น ตั้งแต่เวลา 12.00 – 17.30 น. (วันที่ 6 – 8 เม.ย. และ 13 – 15 เม.ย.) อีกทั้งยังอิ่มเอมไปกับบทเพลงดังอีกหลายบทเพลงจากบทประพันธ์ ที่เปิดคลอเคล้าสร้างบรรยากาศตลอดการจัดงาน ได้แก่ ข้าวออกรวง, สัญญาได้ไหม, หยุดหายใจให้เธอก็ยอม, พ่อจอมจัดให้

พร้อมชมนิทรรศการ “มนต์รักลูกทุ่ง” ประกอบด้วย ผลงานบทประพันธ์ และประวัติผู้ประพันธ์ คุณรังสี ทัศนพยัคฆ์ กับเส้นทางความสำเร็จของบทประพันธ์ไทยสุดอมตะ กระทั่งถูกนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์ และละครโทรทัศน์มากมายหลายต่อหลายครั้ง รวมถึงประวัติ “มนต์รักลูกทุ่ง” เวอร์ชั่นต่างๆ และยังสามารถเลือกซื้อสินค้า และอาหารไทยภายในงานอีกมากมาย

มาสัมผัสกับความสมจริง สนุกสนาน ครื้นเครง ในงาน “มนต์รักลูกทุ่ง” ระหว่างวันที่ 6 – 15 เมษายน 2561 ณ ลานกลาง ชั้น 1 ศูนย์สรรพสินค้าซีคอน บางแค ถนนเพชรเกษม สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร 02-454-7777 หรือ www.seaconbangkae.com, www.facebook.com/SeaconBangkaeFanPage, Instagram : seaconbangkae_shopping, Line : @seaconbangkae

  •   
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
ท่องเที่ยวอัพเดต
- 2018-04-3 11:37:16 โพสต์โดย : admin คนดู 472 คน

ท่องเที่ยว อัพเดท

  • ป้ายกำกับ

    ข้อมูลท่องเที่ยว ข้อมูลร้านอาหาร ญี่ปุ่น ทะเล ที่พัก ที่เที่ยวหน้าหนาว ท่องเที่ยว ท่องเที่ยวภาคกลาง ท่องเที่ยวภาคเหนือ ท่องเที่ยวอัพเดต ท่องเที่ยวไทย น้ำตก พากิน พาชิม ภัตตาคาร ร้านอร่อย ร้านอาหาร ร้านเด็ด สงกรานต์ สถานที่ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดเพชรบุรี สถานที่ท่องเที่ยวภาคอีสาน สถานที่ท่องเที่ยวภาคเหนือ สถานที่ท่องเที่ยวภาคใต้ สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย สวนอาหาร ห้องอาหาร อุทยานแห่งชาติ เชียงใหม่ เที่ยว เที่ยวญี่ปุ่น เที่ยวต่างประเทศ เที่ยวทะเล เที่ยวน้ำตก เที่ยวภาคเหนือ เที่ยวสงกรานต์ เที่ยวหน้าหนาว เที่ยวเกาหลี เที่ยวไทย แนะนำร้านอาหาร แนะนำร้านเด็ด แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว แหล่งท่องเที่ยว แหล่งท่องเที่ยวภาคกลาง แหล่งท่องเที่ยวภาคอีสาน
  • ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว