ร้าน สวนทิพย์ บ้านเจ้าพระยา

image image image

สวนทิพย์ บ้านเจ้าพระยา ร้านอาหารไทยบรรยากาศบ้านสวน ริมแม่น้ำเจ้าพระยา รายล้อมด้วยความสดชื่นของต้นไม้นานาพันธ์ ให้คุณกับคุณแม่ได้เอนกายที่เรือนไม้ จัดเป็นห้องรับประทานอาหารแบบสากลด้วยเครื่องเรือนหวาย บรรยากาศไทยๆ ในห้องปรับอากาศเย็นสบาย หรือจะเลือกรับลมธรรมชาติเย็นๆ แบบ Open Air ที่ศาลาไทยหลังใหญ่ริมน้ำเจ้าพระยา หรือศาลาไทยหลังเล็กๆ ท่ามกลางแมกไม้ก็มีให้เลือกหลายมุม มองเห็นสวนดอกไม้และทัศนียภาพของแม่น้ำเจ้าพระยาได้เต็มตาค่ะ

ส่วนเรื่องอาหารก็เหมาะเป็นมื้อสุขภาพสำหรับคุณแม่จริงๆ ค่ะ เพราะที่นี่เน้นใช้พืชผักพื้นบ้าน ผักตามฤดูกาล สมุนไพรที่ล้วนเป็นคุณต่อร่างกาย  ปรุงแต่งให้ได้รสชาติอร่อยลิ้นแบบโบราณ ทั้งยังบรรจงจัดตกแต่งได้สวยงามน่าทานด้วย

image

ก่อนจะได้ลองชิมเมนูแนะนำขอดื่ม น้ำลูกหว้า(55 บาท) ดับกระหายด้วยรสเปรี้ยวหวานเย็นชื่นใจ จากนั้นค่อยสั่ง เมี่ยงก๋วยเตี๋ยว (110 บาท) เรียกน้ำย่อย เส้นก๋วยเตี๋ยวแผ่นใหญ่ห่อผักสดและเครื่องก๋วยเตี๋ยว ราดด้วยน้ำยำรสจัดแบบฉบับไทยๆ รับรองถูกปากทั้งคุณแม่คุณลูกค่ะ

ส่วนเมนูทานกับข้าวลองสั่ง งบปลา (155 บาท) เนื้อปลาในเครื่องพริกแกงห่อใบตอง ย่างจนสุกหอม หน้าตาคล้ายห่อหมก แต่รสจะอ่อนและแห้งกว่าค่ะ แกงส้มผักบุ้งน้ำใสกับปลาช่อนแห้ง (165 บาท) น้ำแกงส้มรสเค็มนำเปรี้ยวตาม หอมน้ำพริกแกงส้มที่อร่อยเข้ากับเนื้อปลา

imageimage
และที่ขาดไม่ได้ในสำรับกับข้าวบ้านสวนก็ต้องเป็นน้ำพริก มีให้เลือกหลายอย่าง อาทิ น้ำพริกตะไคร้กุ้งเสียบ (140 บาท) หอมกลิ่นตะไคร้ไม่เผ็ดมาก โรยหน้าด้วยกุ้งเสียบ น่าทานทีเดียวค่ะ อีกอย่างหนึ่งเป็น น้ำพริกนครบาล (135 บาท) เป็นน้ำพริกมะดัน รสชาติเปรี้ยวเผ็ดถูกปากคนชอบรสจัดเลยค่ะ ทั้ง 2 อย่างนี้เสิร์ฟมาพร้อมกับผักสดผักลวกหลากชนิด มีอีกเมนูที่อยากแนะนำในช่วงนี้คือ ยำดอกขจร (135 บาท) ฟังจากชื่ออาจจะไม่คุ้นหูเท่าไหร่ เพราะดอกขจรเป็นผักพื้นบ้านที่มีกลิ่นหอม จะหาทานช่วงหน้าฝน นำมาลวกและคลุกเคล้ากับน้ำยำได้รสชาติจัดจ้าน

image image

นอกจากนี้ยังมี ขนมจีนน้ำยา(135 บาท) น้ำยากะทิรสกลมกล่อมเสิร์ฟมากับเครื่องเคียงผักลวกผักสดและไข่ไก่ต้มสุก หรือจะลองเป็นชุด ข้าวมันส้มตำแกงไก่ (135 บาท) ตำรับโบราณประกอบด้วยข้าวมันหอมนุ่ม หมูหวานยี ส้มตำไทยรสเปรี้ยวหวาน และแกงกะทิไก่

แนะนำอาหารคาวไปหลายเมนูหลายสำรับแล้ว มาลองของหวานล้างปากเสียหน่อย อย่างเช่น สละลอยแก้ว (65 บาท) กลิ่นหอมยั่วน้ำลาย รสเปรี้ยวหวานเย็นฉ่ำ หรือ กล้วยหอมเชื่อม (70 บาท) หวานลิ้นหอมกะทิด้วยคะ และที่พลาดไม่ได้ก็คือ ไอศครีมลูกหว้า, ไอคกรีมกะท้อน (65 บาท) เป็นไอศครีมซอร์เบทรสและกลิ่นผลไม้ไทย รับรองว่าถูกปาก ทั้งยังหาทานจากที่อื่นได้ยากด้วยค่ะ

หากการได้รับประทานอาหารอร่อย ท่ามกลางบรรยากาศอันแสนผ่อนคลายแบบนี้ คงเป็นความสุขแล็กๆ น้อยๆ หรืออาจจะเป็นของขวัญสุดพิเศษสำหรับใครหลายๆ คน และเราเองก็อยากให้คุณชวนคุณแม่ หรือบุคคลอันเป็นที่รักได้มาสัมผัสกับความพิเศษทั้งหมดนี้เช่นกันที่ สวนทิพย์ บ้านเจ้าพระยา ปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี

 

image

ที่ตั้ง : 17/9 ถ,สุขาประชาสรรค์ 2 ต.บางพูด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี
โทร : 0-2583-4540-2, 0-2583-3748
เปิดบริการ : ทุกวัน 11.00 – 23.00 น.
ราคาต่อหัว(โดยประมาณ) : 200 บาทขึ้นไป

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
Home

พากิน แนะนำร้านเด็ด
- 2009-02-6 3:51:57 โพสต์โดย : admin คนดู 1,869 คน

ท่องเที่ยว อัพเดท

  • ป้ายกำกับ

    ข้อมูลท่องเที่ยว ข้อมูลร้านอาหาร ญี่ปุ่น ทะเล ท่องเที่ยว ท่องเที่ยวภาคกลาง ท่องเที่ยวภาคเหนือ ท่องเที่ยวอัพเดต ท่องเที่ยวไทย น้ำตก พากิน พาชิม ภัตตาคาร ร้านอร่อย ร้านอาหาร ร้านเด็ด สงกรานต์ สถานที่ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดเพชรบุรี สถานที่ท่องเที่ยวภาคกลาง สถานที่ท่องเที่ยวภาคอีสาน สถานที่ท่องเที่ยวภาคเหนือ สถานที่ท่องเที่ยวภาคใต้ สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย สวนอาหาร ห้องอาหาร อุทยานแห่งชาติ เชียงใหม่ เที่ยว เที่ยวญี่ปุ่น เที่ยวต่างประเทศ เที่ยวทะเล เที่ยวน้ำตก เที่ยวภาคเหนือ เที่ยวสงกรานต์ เที่ยวหน้าหนาว เที่ยวเกาหลี เที่ยวเชียงใหม่ เที่ยวไทย แนะนำร้านอาหาร แนะนำร้านเด็ด แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว แหล่งท่องเที่ยว แหล่งท่องเที่ยวภาคกลาง แหล่งท่องเที่ยวภาคอีสาน