เที่ยวต่างประเทศแบบประหยัดพร้อมส่วนลดคุ้มๆ จาก Shopfest by ShopBack

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

เที่ยวต่างประเทศแบบประหยัดพร้อมส่วนลดคุ้มๆ จาก Shopfest by ShopBack

 

เที่ยวต่างประเทศแบบประหยัดพร้อมส่วนลดคุ้มๆ จาก Shopfest by ShopBack
เที่ยวต่างประเทศแบบประหยัดพร้อมส่วนลดคุ้มๆ จาก Shopfest by ShopBack

 

จากผลการสำรวจความต้องการของลูกค้าที่ ShopBack สำรวจในมหกรรม Shopfest มีผู้ตอบแบบสำรวจจำนวนไม่น้อยที่กำลังมองหาตั๋วเครื่องบินและดีลโรงแรมที่พักราคาประหยัดจากแคมเปญช้อปเฟสท์ บอกให้รู้ว่าหนึ่งในกิจกรรมที่หลายคนวางแผนจะทำในช่วงปลายปีก็คือการไปเที่ยวต่างประเทศ เพราะช่วงปลายปีของไทยเรานั้นเต็มไปด้วยวันหยุด (ยาวบ้าง สั้นบ้าง) ที่มนุษย์เงินเดือนต่างรอคอย แถมโดยปกติแล้ว ช่วงปลายปีจะเป็นช่วงที่งานเยอะเป็นพิเศษเพราะต้องรีบเคลียร์ให้จบก่อนสิ้นปี ซึ่งจะมีอะไรเยียวยาหัวใจที่ห่อเหี่ยวจากงานได้ดีกว่าการออกไปท่องเที่ยวอีกล่ะ!

 

รู้จักมหกรรม Shopfest กันหรือยัง?
ปี 2018 นี้เป็นปีแรกที่มีการพูดถึง Shopfest เลยก็ว่าได้ เพราะ มหกรรมช้อปปิ้งออนไลน์ Shopfest เพิ่งจะเปิดตัวเมื่อปลายเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ช้อปเฟสท์คือแคมเปญช้อปปิ้งออนไลน์ปลายปีที่รวมเอาเทศกาลช้อปต่างๆ ไว้ด้วยกัน โดยเริ่มจาก 9.9 Sales (วันที่ 9 เดือน 9) ซึ่งเป็นเทศกาลช้อปปิ้งออนไลน์เทศกาลแรกในช่วงปลายปี เทศกาลถัดไปคือ 11.11 Sales (วันที่ 11 เดือน 11) ช้อปวันคนโสด ซึ่งเป็นมหกรรมช้อปที่ได้รับไอเดียมาจากจีน และเริ่มเป็นที่นิยมในไทยมากขึ้นเรื่อยๆ ตามด้วย Black Friday & Cyber Monday ที่ได้รับอิทธิพลมาจากอเมริกา และในเดือนธันวาคมก็จะมีถึง 2 เทศกาลใหญ่ด้วยกัน ได้แก่ 12.12 Sales (วันที่ 12 เดือน 12) และเทศกาลช้อปออนไลน์วันคริสมาสต์ & วันปีใหม่ เป็นเทศกาลช้อปปิ้งปิดท้ายในแต่ละปี แคมเปญ Shopfest จึงมีระยะเวลาตั้งแต่ต้นเดือนกันยายนไปจนถึงหลังวันหยุดปีใหม่ของปีถัดไป

 

จองตั๋วเครื่องบินและที่พักราคาประหยัดจากแคมเปญ Shopfest
ในปีนี้ ShopBack ก็เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในแคมเปญ Shopfest ด้วยเช่นกัน และทางช้อปแบ็คก็ได้มีการรวบรวมดีลพิเศษสุดจากร้านค้าออนไลน์ต่างๆ ที่เข้าร่วม Shopfest มาให้นักช้อปได้อัพเดทกันแบบเรียลไทม์ นอกจากจะมีดีลจาก Marketplace ดีลสินค้าความสวยความงาม ดีลไอทีอิเล็กทรอนิกส์ที่ได้รับการจับตามองเป็นพิเศษแล้ว ดีลสำคัญที่ทุกคนรอคอยในแคมเปญ Shopfest ก็คือดีลท่องเที่ยว เพราะ OTA (Online Travel Agent) ดังๆ ที่เรารู้จักเป็นอย่างดีอย่าง Agoda Expedia Booking.com และอื่นๆ อีกมากมายต่างก็เข้าร่วมในแคมเปญนี้ด้วย ซึ่งนั่นแปลว่าเราจะสามารถจองตั๋วเครื่องบิน โรงแรม ที่พัก แท็กซี่ รถรับส่งจากสนามบิน ฯลฯ ได้ในราคาประหยัดมาก แถมยังได้เงินคืนจาก ShopBack เหมือนเดิม เพิ่มเติมคือเค้า Upsize เงินคืนให้อีก สรุปง่ายๆ ก็คือคุณสามารถรับส่วนลดไปจองตั๋วเครื่องบินและโรงแรมจาก OTA ดังๆ ผ่านช้อปแบ็คได้ และยังได้เงินคืน (ซึ่งจะมากเป็นพิเศษในช่วงที่มีเทศกาลช้อป) จาก ShopBack

ส่วนลด Expedia ไว้ซื้อตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดก็มี ส่วนลด Agoda และ ส่วนลด Booking ไว้จองโรงแรมก็เยอะ และก็ยังมีเงินคืนกลับเข้าบัญชีไว้ช้อปปิ้งต่อได้อีก ไม่ต้องคิดเยอะแล้ว มาวางแผนเที่ยวกันดีกว่าค่ะ

ในบทความนี้เราจะขอแบ่งการเที่ยวต่างประเทศออกเป็น 2 กลุ่ม คือเที่ยวแบบสั้นๆ ของคนไม่อยากลางานหรือวันลาหมด กับเที่ยวแบบยาวๆ แบบคนที่เก็บวันลาพักร้อนไว้เพื่อเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศช่วงปลายปีโดยเฉพาะ มาดูกันค่ะว่ามีที่ไหนน่าไปบ้าง

เที่ยวต่างประเทศแบบทริปสั้นๆ ไม่ต้องลางานเพิ่ม (ใช้เวลา 3 – 4 วัน)
เวลาน้อยก็ต้องเลือกไปประเทศที่ไม่ต้องทางยาวนานมาก เพราะฉะนั้นเลือกเที่ยวในแถบเอเชียที่ไม่ไกลจากประเทศไทยเกินไปนักดีกว่าค่ะ

1. เที่ยวสิงคโปร์

เที่ยวสิงคโปร์
เที่ยวสิงคโปร์

สิงคโปร์อยู่ใกล้ไทยมากๆ และเป็นประเทศไซส์เล็กมากด้วยเช่นกัน แต่ถ้าพูดถึงเรื่องการท่องเที่ยวแล้ว สิงคโปร์เป็นประเทศที่ชาวต่างชาติเดินทางไปท่องเที่ยวได้ง่ายสุดๆ ถ้าคุณยังไม่เคยเดินทางไปต่างประเทศมาก่อนเลย สิงคโปร์ก็เหมาะมากที่จะเป็นที่แรก เพราะระบบการเดินทางขนส่งในประเทศสิงคโปร์สะดวกสบายมากๆ และเนื่องจากระยะทางไม่ไกล ค่าตั๋วเครื่องบินก็ไม่ได้แพงมาก

เริ่มจากสนามบินชางงี (Changi Airport) ที่ได้รับรางวัล World Leading Airport มาติดต่อกันเกือบ 10 ปี! คุณสามารถเดินทางเข้าไปยังดาวน์ทาวน์ได้หลากหลายวิธี ไม่ว่าจะเป็น MRT ที่เชื่อมสนามบินกับจุดหมายปลายทางยอดนิยมหลายแห่ง, รถบัสซึ่งสะดวก ปลอดภัย และมีตารางเวลาที่แน่นอน หรือหากมีสัมภาระเยอะ จะเรียก Grab ก็สะดวกสบายมากๆ เช่นกัน (แต่ราคา Grab บ้านเค้าโหดกว่าเรามากมายนะคะ เพราะค่าครองชีพก็ต่างกันมาก)

ถ้าชอบเดินชมแม่น้ำ ดูแสงสียามค่ำคืน จิบเครื่องดื่มในผับบาร์ท่ามกลางบรรยากาศดีๆ แนะนำให้ใช้ ส่วนลด Agoda จองโรงแรมที่พักย่าน Clarke Quay เลยค่ะ เพราะย่านนี้มีทั้งร้านอาหารหรู ผับบาร์ แหล่งบันเทิงซึ่งตั้งอยู่ริมแม่น้ำสิงคโปร์ที่มีประวัติยาวนานกว่า 150 ปี บนเว็บไซต์ Agoda มีโรงแรมที่พักย่าน Clarke Quay ที่ตั้งอยู่ใกล้ MRT สถานี Clarke Quay (North East Line สายสีม่วง) มากถึง 37 แห่ง ราคาเริ่มต้นเพียง 432 บาทเท่านั้น แถมคุณยังสามารถใช้เข้าไปจองโดยใช้ ส่วนลด Agoda และได้รับเงินคืนจาก ShopBack ด้วย! แนะนำให้จองช่วงที่มีเทศกาลช้อปต่างๆ ในแคมเปญ Shopfest จะได้รับเงินคืนมากเป็นพิเศษ อย่างช่วง 9.9 จองโรงแรมกับอโกด้าจะได้เงินคืนจากช้อปแบ็คถึง 9% เลยทีเดียว

2. เที่ยวไทเป, ไต้หวัน

เที่ยวไทเป, ไต้หวัน
เที่ยวไทเป, ไต้หวัน

ถ้าคุณไปญี่ปุ่นบ่อยจนเบื่อแล้ว ลองเปลี่ยนไปเที่ยวไต้หวันบ้างก็ดีนะ! ไทเปเป็นเมืองน่ารักๆ ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจมากมายเลยค่ะ โดยเฉพาะถ้าคุณเป็นนักช้อปและนักชิม เพราะอาหารอร่อยๆ เยอะ แถมเวลาช้อปปิ้งเราก็ convert ค่าเงินง่ายมาก เพราะใกล้เคียงกับเงินบาทไทยมากค่ะ

สำหรับการเดินทางไปยังสนามบินเถาหยวนที่ไทเปก็สะดวกสบายและมีตัวเลือกเยอะมากๆ มีทั้งสายการบินโลว์คอสและฟูลเซอร์วิส ที่สำคัญคุณสามารถใช้ ส่วนลด Expedia จองตั๋วเครื่องบินพร้อมที่พักในราคาประหยัดได้เลยค่ะ ราคาตั๋วเครื่องบินไปกลับ พร้อมที่พัก 3 คืน เริ่มต้นที่ 8,000 บาทเท่านั้นเอง! และถ้าจองในช่วงที่จัดมหกรรมช้อป Shopfest ก็มีสิทธิ์ลุ้นรับเงินคืนพิเศษซึ่งสามารถใช้ควบคู่กันกับดีลพิเศษต่างๆ และส่วนลดจาก Expedia ได้ และในเทศกาลช้อป 9.9 นี้ Expedia ก็ให้เงินคืนมากถึง 10% เลยทีเดียว (จากเดิม 6%)

สำหรับนักช้อป Xemending (ซีเหมินติง) ถือเป็นย่านช้อปปิ้งที่ไม่ควรพลาดเด็ดขาด เหมาะแก่การไปอัพเดทเทรนด์การแต่งตัวเป็นอย่างมาก เพราะย่านนี้จะมีวัยรุ่นไต้หวันมากมายมหาศาลมาเดิน และมีร้านค้าแฟชั่นมากมายให้คุณได้เข้าไปเลือกซื้อเลือกชมจนหนำใจ (อารมณ์คล้ายๆ สยามบ้านเรา) แต่ในขณะเดียวกันก็จะมีอาคารรูปทรงโบราณ ร้านอาหารบรรยากาศดี และร้านขนมอร่อยๆ มากมาย ตอบโจทย์การชิม ชม ช้อปได้ในที่เดียว

การเดินทางไปยังซีเหมินติงจากสนามบินเถาหยวนก็ไม่ยากเลยค่ะ สามารถเดินทางด้วย MRT ได้เลย เพียงต่อมายังสถานีสายสีน้ำเงิน Ximen ก็ไปเดินช้อปย่านนี้ได้แบบชิลๆ แล้ว แต่ย่านช้อปปิ้งจะปิดตอน 4 ทุ่มนะคะ ต้องจัดการเวลาดีๆ

เที่ยวแบบคนมีวันลาพักร้อนเหลือเฟือ (ใช้เวลา 7 – 14 วัน)
ถ้าคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่เก็บวันลาพักร้อนเอาไว้มาใช้ช่วงปีใหม่โดยเฉพาะ ที่คือสถานที่ที่คุณควรไปเยือนให้ได้สักครั้งในชีวิตค่ะ

3. เที่ยวนิวยอร์ก, สหรัฐอเมริกา

 เที่ยวนิวยอร์ก, สหรัฐอเมริกา
เที่ยวนิวยอร์ก, สหรัฐอเมริกา

ถ้าพูดถึงสถานที่เคานท์ดาวน์ที่หลายคนฝันจะไปสักครั้งในชีวิต Time Square ต้องเป็นอันดับหนึ่งในนั้นแน่ๆ ค่ะ ในแต่ละปีจะมีคนมากกว่า 1 แสนคนไปรวมตัวกันที่จตุรัสไทม์สแควร์เพื่อนับถอยหลังเข้าสู่วันปีใหม่ด้วยกัน ไฮไลท์ของการเคานท์ดาวน์ที่ Time Square คือการชมคอนเสิร์ตที่ทำการแสดงโดยศิลปินชื่อดังแห่งยุค และการนับถอยหลังจากหน้าจอดิจิตอลใหญ่ยักษ์บนยอดตึกไทม์สแควร์ไปด้วยกัน ไปจนถึงร่วมชมพลุปีใหม่ที่สวยงามตระการตา จุดเด่นอย่างหนึ่งของการไปเคานท์ดาวน์ที่ไทม์สแควร์คือคุณต้องอดทนมากค่ะ เพราะจะต้องยืนรออยู่ตรงจตุรัสโดยปลีกตัวไปไหนไม่ได้เลยตลอดเวลา 10+ ชั่วโมง และถ้าต้องการยืนในตำแหน่งดีๆ เช่น ใกล้เวทีคอนเสิร์ตก็ยิ่งต้องรีบมาจอง และยิ่งต้องยืนนานไปอีก! (แต่ไม่มีค่าใช้จ่ายนะคะ ไปยืนดูคอนเสิร์ตกันได้แบบฟรีๆ)

การจองที่พักใกล้ๆ Time Square จะช่วยให้คุณสะดวกกว่าเดิมมาก ไปจองที่ได้ก่อน และถ้าถอดใจ เหนื่อย ไม่อยากยืนรอแล้วก็สามารถกลับมาชมพลุจากที่พักได้ด้วย! จองที่พักย่านไทม์สแควร์โดยใช้ ส่วนลด Booking จากช้อปแบ็คได้เลย ราคาจะเริ่มต้นที่ประมาณ 7,000 บาทต่อคืน และมีโรงแรมที่พักใกล้ Time Square ให้เลือกกว่า 145 แห่ง ที่สำคัญคือคุณสามารถใช้ ส่วนลด Booking ควบคู่ไปกับการรับเงินคืนจากช้อปแบ็คได้ด้วย ไปนิวยอร์กทริปนึงอาจจะได้เงินคืนมาหลักหลายพันเลยค่ะ

4. ฮอลสตัทท์, ออสเตรีย

ฮอลสตัทท์, ออสเตรีย
ฮอลสตัทท์, ออสเตรีย

ในบรรดาสถานที่ที่ขึ้นชื่อเรื่องความโรแมนติก เหมาะกับการไปฮันนีมูน หรือไปเที่ยวกับคนรัก Hallstatt จะต้องติดอันดับอย่างแน่นอนค่ะ นอกจากจะมีทิวทัศน์ของความเป็นเมืองริมทะเลสาบที่แวดล้อมด้วยภูเขาซึ่งสวยงามจนหลายคนเลือกใช้เป็นวอลเปเปอร์บนคอมพิวเตอร์แล้ว ฮอลสตัทท์ยังเป็นเมืองน่ารักๆ ที่เต็มไปด้วยบ้านเรือนและสถาปัตยกรรมที่เก่าแก่ ถนน และสะพานสวยๆ รวมทั้งมีกิจกรรมที่ครอบครัวสามารถแชร์ประสบการณ์ดีๆ ด้วยกันได้ เช่น ปีนเขา ปั่นจักรยาน เดินเล่นชมวิว รวมถึงชิมอาหารจากร้านอร่อยที่มีให้เลือกมากมายในย่านนั้นอีกด้วย

สำหรับที่พักในฮอลสตัทท์ ราคาจะเริ่มต้นที่ประมาณ 2,000 บาทต่อคืน มีตั้งแต่เกสต์เฮาส์ ไปจนถึงโรงแรม 5 ดาวให้เลือก โดยคุณสามารถใช้แอพพลิเคชั่น ShopBack เข้าไปจองที่พักจาก OTA ชื่อดังอย่าง Agoda Booking หรือ Expedia นอกจากจะมีส่วนลดและโปรโมชั่นมากมายให้เลือกแล้ว ยังได้เงินคืนแบบเน้นๆ จากช้อปแบ็คอีกด้วยค่ะ

ใครที่สนใจจะจองตั๋วเครื่องบินและโรงแรมที่พัก ไม่ควรพลาดดีลท่องเที่ยวจากแคมเปญ Shopfest อย่างเด็ดขาด สามารถติดตามดีลดีในมหกรรมช้อปเฟสท์ได้ตั้งแต่วันนี้ไปจนถึง 3 มกราคม ปีหน้าเลยค่ะ

 

 

 

 


  •  
  •  
  •  
  •  
  •