สายครีเอทีฟต้องไม่พลาด! เดินลัดเลาะทั่ว ‘เจริญกรุง’ กับ 8 โปรแกรมเที่ยวเชิงสร้างสรรค์

สายครีเอทีฟต้องไม่พลาด! เตรียมร่างกายให้พร้อมแล้วเดินลัดเลาะทั่ว ‘เจริญกรุง’ กับ 8 โปรแกรมเที่ยวเชิงสร้างสรรค์ ในงาน BKKDW2019

งาน BKKDW2019

งาน BKKDW2019

โปรแกรมเที่ยวแบบสร้างสรรค์ ที่จะพาคุณไปพบกับ “สถานที่ ร้านค้า บุคคลสุดอันซีน” ที่ซ่อนแอบบนถนนสายแรกของกรุงเทพฯ อย่าง “เจริญกรุง

ตลอดช่วงวีคเอ็นต์และบางวีคเดย์ของเดือนมกราคมถึงกุมภาพันธ์ 2562 จะไม่เหงาอีกต่อไป เพราะสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ (องค์การมหาชน) หรือ CEA ได้จับมือกับหน่วยงานภาครัฐ เอกชน และชุมชน เนรมิตรเทศกาลงานออกแบบครั้งยิ่งใหญ่ของกรุงเทพมหานครอีกครั้ง กับ “เทศกาลงานออกแบบกรุงเทพฯ 2562” (Bangkok Design Week 2019) หรือ BKKDW2019 โดยได้คัดสรรกิจกรรมสุดมันส์มาเพื่อคนรักการใช้ความคิดสร้างสรรค์ และสนใจการลงมือทำด้วยกระบวนการคิดเชิงออกแบบโดยเฉพาะ ผ่าน “โปรแกรมการท่องเที่ยวสร้างสรรค์” (Creative Tour) หนึ่งในกิจกรรมไฮไลต์ที่รวบรวม “ไกด์ทัวร์” สุดแนว กับเรื่องราวความชิคของทริปที่ไม่แตกแถวความสนุกแม้แต่ก้าวย่างเดียว

ทัวร์ที่ 1 กินในที่ลับ กับอาหาร 4 สัญชาติที่ซ่อนแอบอยู่บนถนนเจริญกรุง โดย ili Content Design Studio
สายกินเชิญทางนี้ ทัวร์กินที่ให้คุณร่วมฟินไปกับอาหาร 4 สัญชาติแบบลับ ๆ ฉบับถนนเจริญกรุง เมื่อแต่ละอิ่มจะต้องค้นหาเส้นทางไปด้วยรหัสลับ ทุกจานจึงเต็มไปด้วยความลับระดับชาติ! จัดเตรียมเส้นทางความอร่อยแบบลับๆ โดยไอแอลไอ สตูดิโอ ผู้ผลิตคอนเทนต์สายเขียว สายชิลล์ และสายแนวแห่งยุค

ระยะเวลาจัดงาน: วันเสาร์ที่ 26 มกราคม 2562 เวลา 10.30 – 20.00 น.

 

ทัวร์ที่ 2 เรียนรู้งานคราฟต์ ใจกลางไชนาทาวน์แบบละมุน ที่ อุ่นพอทเทอรี่(Chinatown’s Unknown Craftsmen โดย Aoon Pottery)

อุ่น พอทเทอรี่ (Aoon Pottery) สตูดิโอเซรามิกทำมือสุดอบอุ่น ที่ซ่อนตัวอยู่ในย่านเก่าของเมืองกรุงอย่างวงเวียนโอเดี้ยน ชวนสายแข็งงานคราฟต์ และสายชิลล์สโลว์ไลฟ์ ไปร่วมสัมผัสวิถีชีวิตและงานคราฟต์แบบดั้งเดิมของชุมชน ช่างฝีมือแขนงต่างๆ ที่ซ่อนตัวอยู่ในใจกลางย่านเก่าถนนเยาวราช ที่คุณอาจไม่เคยเห็นมาก่อน ทั้งช่างปั้น ช่างฉลุเหล็ก ช่างเปียวภาพจีน พร้อมลงมือทำงานฝีมือของตัวเอง และปิดท้ายวันด้วยการจิบชารสละมุน พูดคุยกันสบาย ๆ ในสไตล์อบอุ๊น…อบอุ่น ที่ อุ่น พอทเทอรี่

ระยะเวลาจัดงาน: วันเสาร์ที่ 26 มกราคม และเสาร์ที่ 2 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 9.00-17.00 น.

 

ทัวร์ที่ 3 เดินลัดเลาะถ่ายภาพย่านเจริญกรุง ด้วยกล้องฟิล์ม โดย กลุ่มคนรักกล้องฟิล์ม
(IT’S (NOT) A FILM (LOOK) โดย Film-lover photographers)

สายสะพายกล้องท่องโลกต้องไม่พลาด ทริปถ่ายภาพระยะสั้นแบบ “ม้วนเดียวจบ” เอาใจสาวกผู้รักการถ่ายภาพด้วยกล้องฟิล์มแบบไม่ต้องพึ่งแอปฯ หรือแอทติจูดให้ดูเหมือนภาพฟิล์ม ท่ามกลางบรรยากาศย่านเก่าเจริญกรุง พร้อมโอกาสที่จะได้ทำงานแบบกลุ่มในสไตล์ “10 กลุ่ม 10 หัวข้อ 10 ชนิดฟิล์ม กับ 20 ช่างภาพชั้นนำ” จากหลากหลายวงการที่รวมตัวกันที่นี่เป็นครั้งแรก และพิเศษสุด! รูปที่ดีที่สุดในแต่ละม้วน จะถูกคัดเลือกมาแสดงในนิทรรศการ “1 Film Roll Photo Trip & Exhibition @ Charoenkrung” นิทรรศการที่รวบรวมภาพถ่ายด้วยฟิล์มไว้กว่า 120 ภาพ จากช่างภาพทุกวงการไว้ในที่เดียว

ระยะเวลาจัดงาน: 1) ทริปถ่ายภาพ: วันเสาร์ที่ 26 และอาทิตย์ที่ 27 มกราคม 2562
2) นิทรรศการ: วันเสาร์ที่ 2 กุมภาพันธ์ – อาทิตย์ที่ 3 มีนาคม 2562 ที่ Warehouse 30

 

ทัวร์ที่ 4 ไขเคล็ดลับการบริหารธุรกิจแบบเก๋าเกม กับ ผู้ประกอบการย่านไชนาทาวน์ โดย กลุ่มปั้นเมือง
(Creative Business in Chinatown โดย กลุ่มปั้นเมือง)

ครั้งแรกกับคอร์สธุรกิจที่ไม่ได้นั่งอยู่แต่ในห้อง แต่จะพาคุณลัดเลาะเดินเที่ยวชมย่านไชนาทาวน์ พร้อมพบปะกับเจ้าของธุรกิจสร้างสรรค์ในย่าน ที่จะมาแชร์เคล็ดลับการทำธุรกิจสุดฮิป ให้เติบโตในย่านเก่าแบบที่ไม่เคยเปิดเผยที่ไหนมาก่อน

ระยะเวลาจัดงาน : วันเสาร์ที่ 26 มกราคม และอังคารที่ 29 มกราคม 2562 เวลา 12.30-17.00 น.

 

ทัวร์ที่ 5 ชม ชิม เวิร์กช้อป กับ กลุ่มคนรักตลาดน้อย
เดินเที่ยวช้อป ชม ชิลล์ in ตลาดน้อย แบบไม่ต้องกลัวหลงกับคนเจ้าถิ่น พร้อมฟังเรื่องราวในชุมชนเก่าแก่ที่ยังคงเหนียวแน่นเกลียวกลมในสายสัมพันธ์ไทย-จีน ค้นพบ Secret Spot จุดถ่ายรูปลึกลับที่คุณอาจเป็นคนแรกที่ได้ไปเช็กอิน พร้อมลงมือทำและชิมขนมของดีย่านตลาดน้อยด้วยตัวเอง

ระยะเวลาจัดงาน: วันจันทร์ที่ 28 มกราคม 2562 (เวิร์กช้อปบะจ่างอัญชันสไตล์วัยรุ่น)
วันศุกร์ที่ 1 กุมภาพันธ์ 2562 (เวิร์กช้อปหมอนเล็กลายดอกโบตั๋น ที่บ้านหมอนเฮงเส็ง)
เวลา 14.00 – 17.00 น.

ทัวร์ที่ 6 สเก็ตช์ภาพเจริญกรุงในความทรงจำ โดย วนนท์ รักศิริพงษ์
ปัดฝุ่นสกิลขีดเขียนในวัยเด็ก แล้วมาบันทึกความทรงจำด้วยการสเก็ตช์ภาพกับอาจารย์กิ้ว-วนนท์ รักศิริพงษ์ ศิลปินนักสเก็ตช์ภาพบนท้องถนน ภายใต้ซีนสวยๆ ของย่านเจริญกรุง ที่เต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมทรงคุณค่า สีสันของวิถีชีวิต และอาหารหลากเชื้อชาติหลายรสชาติ

ระยะเวลาจัดงาน: วันอาทิตย์ที่ 27 มกราคม 2562 เวลา 9.30-17.30 น.

 

ทัวร์ที่ 7 เดินเท้าเรียนรู้ประวัติศาสตร์ชาติตะวันตก กับ ย่านเจริญกรุง โดย เดอะ คลาวด์
มาร่วมเดินเท้าไปเรียนรู้เรื่องราวของประวัติศาสตร์ช่วงที่ชาวตะวันตกเดินทางเข้ามาลงหลักปักฐานในย่านเจริญกรุง เพื่อดูว่าประเทศไทยได้รับอะไรจากการมาถึงของชาวตะวันตกบ้าง กับเดอะ คลาวด์ (The Cloud) เจ้าของทัวร์สุดฮอตเจ้าเก่าที่การันด้วยตีคุณภาพความเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านประวัติศาสตร์

ระยะเวลาจัดงาน: วันเสาร์ที่ 2 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 13.00 – 18.00 น.

 

ทัวร์ที่ 8 เลียบสถล ยลสถานย่าน “บ้านคุณเปรม” รำลึกวันวานผ่านวรรณกรรม “สี่แผ่นดิน”
โดย จุลภัสสร พนมวัน ณ อยุธยา
หากคุณรู้จัก “แม่พลอย” กุลสตรีไทยต้นแบบของหญิงสาวกรุงรัตนโกสินทร์ ต้องไม่พลาดทริปชมศิลปวัฒนธรรมและอาคารเก่าแก่ที่ร้อยเรียงเส้นทางผ่านวรรณกรรมเลื่องชื่อ “สี่แผ่นดิน” ซึ่งผู้ประพันธ์ได้ใช้สถานที่บริเวณย่านสาทร-เจริญกรุง ผูกเรื่องราวนิวาสถานของ “คุณเปรม” ตัวละครเอกและเป็นฉากสำคัญในเรื่อง พร้อมฟังเกร็ดสาระน่ารู้ต่างๆ มากมาย ที่คนรักวรรณกรรม ผู้ที่หลงใหลในเสน่ห์ของอาคารเก่าแก่ หรือใครที่สนใจใคร่รู้เรื่องราวในประวัติศาสตร์ ไม่ควรพลาด

ระยะเวลาจัดงาน: วันอาทิตย์ที่ 3 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 9.30 – 15.00 น.

 

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/bangkokdesignweek และ www.bangkokdesignweek.com หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์ ชั้น 1 สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ (องค์การมหาชน) ถนนเจริญกรุง กรุงเทพฯ ทุกวันอังคาร – อาทิตย์ เวลา 10.30 – 21.00 น. (ปิดวันจันทร์) โทร. 02-105-7400 ต่อ 213, 214

 

  •   
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
ท่องเที่ยวอัพเดต
- 2019-01-24 6:05:56 โพสต์โดย : admin คนดู 81 คน

ท่องเที่ยว อัพเดท

  • ป้ายกำกับ

    ข้อมูลท่องเที่ยว ข้อมูลร้านอาหาร ญี่ปุ่น ทะเล ที่พัก ที่เที่ยวหน้าหนาว ท่องเที่ยว ท่องเที่ยวภาคกลาง ท่องเที่ยวภาคเหนือ ท่องเที่ยวอัพเดต ท่องเที่ยวไทย นักท่องเที่ยว น้ำตก พากิน พาชิม ภัตตาคาร ร้านอร่อย ร้านอาหาร ร้านเด็ด สถานที่ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดเพชรบุรี สถานที่ท่องเที่ยวภาคอีสาน สถานที่ท่องเที่ยวภาคเหนือ สถานที่ท่องเที่ยวภาคใต้ สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย สวนอาหาร ห้องอาหาร อุทยานแห่งชาติ เชียงใหม่ เที่ยว เที่ยวญี่ปุ่น เที่ยวต่างประเทศ เที่ยวทะเล เที่ยวน้ำตก เที่ยวภาคเหนือ เที่ยวสงกรานต์ เที่ยวหน้าหนาว เที่ยวเกาหลี เที่ยวไทย แนะนำร้านอาหาร แนะนำร้านเด็ด แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว แหล่งท่องเที่ยว แหล่งท่องเที่ยวภาคกลาง แหล่งท่องเที่ยวภาคอีสาน
  • ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว