Airbnb เปิดตัว Airbnb Adventures ชวนนักเดินทางทั่วโลกร่วมผจญภัย

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

Airbnb เปิดตัว Airbnb Adventures ชวนนักเดินทางทั่วโลกร่วมผจญภัย

นำร่องเปิดประสบการณ์เดินทางในแบบครั้งหนึ่งในชีวิตที่ต้องลอง ตั้งแต่การเดินทางรอบโลกใน 80 วัน  ตามหา “บิ๊กฟุต” สิ่งมีชีวิตลึกลับในอเมริกา หรือ ใช้ชีวิตกับชนเผ่าพื้นเมืองในเคนย่า

Airbnb แพลตฟอร์มการท่องเที่ยวระดับโลก เปิดตัว Airbnb Adventures ซึ่งต่อยอดความสำเร็จจาก Airbnb Experience ด้วยการเพิ่มโอกาสอันน่าตื่นตาตื่นใจให้กับนักเดินทางได้สัมผัสสุดยอดประสบการณ์การผจญภัยพร้อมด้วยเปิดตัวไฮไลท์การเดินทางแบบนักผจญภัยอย่าง “ฟิเลียส ฟอกซ์” จากนิยายเรื่องดังของโลกอย่าง  Around the World in80 Days หรือการเดินทางรอบโลก 80 วัน ใน 6 ทวีปทั่วโลก นอกจากนั้นยังเต็มไปด้วยสุดยอด ทริปผจญภัยแบบที่นักเดินทางจะต้องไม่พลาดที่จะลองสักครั้งหนึ่งในชีวิต อาทิตามรอยสิงห์โตกับชนเผ่าพื้นเมืองในเคนย่า หรือ ตามล่าหายูเอฟโอที่รัฐแอริโซน่า ประเทศสหรัฐอเมริกา

กว่า 11 ปีที่ผ่านมา Airbnb ได้นำเสนอทางเลือกใหม่เพื่อสร้างการเดินทางที่แตกต่างจากการเดินทางทั่วไปหรือการเดินทางแบบเดิมๆ ซึ่งช่วยตอบสนองความต้องการของนักท่องเที่ยวทั่วโลกให้สามารถเข้าถึงและเปิดประสบการณ์ที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร เริ่มแรก Airbnb ได้ผลักดันให้ผู้คนเปิดบ้านพักให้เช่า ต่อมาในปี 2016 ได้เปิดโอกาสให้ผู้คนได้แบ่งปันความชอบและความคิดสร้างสรรค์ผ่าน Airbnb Experience ซึ่งปัจจุบันมีให้บริการในกว่า 1,000 เมืองทั่วโลก ล่าสุด Airbnb ได้ก้าวไปอีกขั้น ด้วยการนำเสนอประสบการณ์การเดินทางอันน่ามหัศจรรย์และไม่เหมือนใครที่เรียกว่า ‘Airbnb Adventures’ ซึ่งเป็นครั้งแรกกับการนำเสนอเป็นแพ็คเกจที่มอบทั้งที่พัก อาหาร และกิจกรรมไว้ด้วยกัน

 

Airbnb Adventures นับเป็นการเปิดประสบการณ์ครั้งสำคัญที่จัดเป็นคอลเลคชั่นใหม่ของการเดินทางผจญภัยแบบครั้งหนึ่งในชีวิตซึ่งจัดโดยผู้เชี่ยวชาญท้องถิ่น และนำพากลุ่มนักเดินทางไปยังจุดหมายปลายทางที่จะได้รับประสบการณ์วัฒนธรรมและชุมชนที่มีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ ไม่ว่าจะเป็น ทริปท่องดินแดนสัตว์หายาก

และชิมอาหารพื้นเมือง หมู่เกาะกาลาปากอส ประเทศเอกวาดอร์, ท่องดินแดนแห่งความน่าอัศจรรย์ในโอมาน หรือแคมป์บนหน้าผาที่โคโรราโด สหรัฐอเมริกา

Airbnb Adventures เปิดโอกาสให้นักเดินทางได้สัมผัสกับความมหัศจรรย์แห่งธรรมชาติ วัฒนธรรม และชุมชนที่เข้าถึงยาก และนำเที่ยวโดยผู้เชี่ยวชาญในท้องถิ่นและเป็นไปตามมาตรฐานด้านคุณภาพและความปลอดภัยที่กำหนดไว้ Airbnb ได้รับคำแนะนำเกี่ยวกับความปลอดภัยและแนวปฏิบัติที่ดีที่สุดสำหรับการผจญภัยจาก สมาคมการค้าท่องเที่ยวเชิงผจญภัย (The Adventure Travel Trade Association: ATTA) โดยค่าใช้จ่ายสำหรับการผจญภัยนั้นราคาไม่แพงโดยเริ่มตั้งแต่ 79 ดอลลาร์สหรัฐ ไปจนถึง ทริปผจญภัยที่ต้องลองสักครั้งในชีวิต แบบเดินป่า 10 วัน 5,000 ดอลล่าร์สหรัฐ โดยมีการผจญภัยกว่า 200 รายการให้เลือกและทั้งหมดเอ็กซ์คลูซีฟบนแพลตฟอร์มของ Airbnb หรือเป็นการผจญภัยแบบกลุ่มเล็ก หรือจัดการโดยคนท้องถิ่นที่ไม่สามารถจองได้บนแพลตฟอร์มอื่น

เพื่อเป็นการเปิดตัวกับการผจญภัยที่ไม่ธรรมดา จะมีนักเดินทางไม่กี่คนที่จะได้มีโอกาสสัมผัสทริป เดินทางรอบโลก ใน 80 วัน ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากนิยายการเดินทางผจญภัยยอดฮิตโดยจูลส์ เวิร์นนักเขียนชาวฝรั่งเศสที่โด่งดังเมื่อ 150 ปีที่แล้ว โดยทริปนี้จะพานักเดินทางท่องไป 18 ประเทศใน 6 ทวีป 2 มหาสมุทร 5 ท้องทะเล และการเดินทางถึง 8 รูปแบบ ซึ่งรวมถึงการเดินทางด้วยฮอตแอร์ บอลลูน!

มิสเตอร์โจ ซาเดย์ (โจบอท) รองประธานฝ่ายประสบการณ์ของ Airbnb เปิดเผยว่า “Airbnb Adventures ทำให้เข้าถึงการเดินทางอันยิ่งใหญ่และเปิดโลกทัศน์ใหม่ๆได้ง่ายกว่าเดิม เช่นเดียวกับประสบการณ์ Airbnb ที่ผู้คนสามารถหลีกหนีจากกิจวัตรประจำวันและทิ้งมือถือหรืออุปกรณ์สื่อสารต่างๆ เพื่อไปทำกิจกรรม แต่ครั้งนี้แทนที่จะไปทำกิจกรรมเพียงไม่กี่ชั่วโมง ตอนนี้นักเดินทางสามารถเลือกไปดื่มด่ำสัมผัสในสถานที่ที่น้อยคนนักจะเคยไป ทำสิ่งท้าทายที่ไม่คุ้นเคย ออกจากคอมฟอร์ทโซนหรือพื้นที่ปลอดภัยของตนเอง และสร้างประสบการณ์ที่จะน่าจดจำไปตลอดชีวิตได้แล้ววันนี้”

Airbnb Adventures มีมากมายหลายรูปแบบซึ่งคาดว่าจะตอบสนองความชอบและไลฟ์สไตล์ทุกระดับ โดยมีให้เลือกมากกว่า200รายการ ตั้งแต่การตั้งแคมป์บนหน้าผา การพายเรือคายัคไปจนถึงการสัมผัสทางด้านวัฒนธรรมการผจญภัยเหล่านี้จัดโดยคนในพื้นที่ที่มีความเชี่ยวชาญซึ่งจะมาแบ่งปันเรื่องราวน่าสนใจเนื่องจากการผจญภัยจัดเป็นกลุ่มเล็กๆที่มีผู้เข้าร่วมการผจญภัยไม่เกิน 12 คน นักเดินทางจะได้เรียนรู้ สร้างปฏิสัมพันธ์ ท้าทายขีดความสามารถซึ่งจะเติบโตไปอีกขั้น

อย่างไรก็ดี ข้อมูล สมาคมการค้าท่องเที่ยวเชิงผจญภัย (The Adventure Travel Trade Association: ATTA) ระบุว่า ตลาดการท่องเที่ยวเชิงผจญภัยระหว่างประเทศในปี 2017 อาจมีมูลค่ากว่า 683,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งเพิ่มขึ้น 21%จากปี 2012 เนื่องจากมีจำนวนนักเดินทางที่ต้องการเดินทางแบบผจญภัยมากขึ้น Airbnb จึงมุ่งมั่นที่จะเพิ่มโอกาสให้นักท่องเที่ยวด้วยการนำเสนอประสบการณ์ที่เข้าถึงได้ง่ายขึ้นและออกแบบมาเพื่อนำนักเดินทางไปสัมผัสพลังแห่งธรรมชาติประสบการณ์เหล่านี้จัดโดยคนท้องถิ่นและตอบสนองต่อความสนใจและความสามารถที่หลากหลาย

ความโดดเด่นของ Airbnb Adventures

· พบกับ Airbnb Adventures กว่า 200 รายการทั่วโลก และจะมีเพิ่มเติมอีกภายในปลายปีนี้

· Airbnb Adventures จะเป็นการเดินทางแบบกรุ๊ปเล็ก จำนวนผู้ร่วมทริปสูงสุด 12 คน หรือ น้อยกว่านั้น

· โดยราคาระดับปานกลางจะอยู่ที่ 588 ดอลล่าร์สหรัฐสำหรับทริปผจญภัย 3 วัน

· โฮสต์เตรียมจัดทริป Airbnb Adventures ตั้งแต่ราคา 79 ดอลล่าร์สหรัฐส สำหรับการเดินทางที่ค้างคืน 1 คืน ไปจนถึง ทริปผจญภัยที่ต้องลองสักครั้งในชีวิต แบบเทรคกิ้ง 10 วัน ราคา 5,000 ดอลล่าร์สหรัฐ

· ทริป Airbnb Adventures รวบรวมสิ่งที่น่าสนใจให้กับ คนที่ชอบกิจกรรมแอคทีฟ ไปจนถึงคนชอบชิมอาหารท่องเที่ยวฟาร์ม หรือ แคมป์ปิ้ง, คนรักดนตรี หรือคนรักสัตว์ และชูเอกลักษณ์ของท้องถิ่นนั้นๆ

· ในการเปิดตัว Airbnb Adventures ครั้งนี้ Airbnb ร่วมกับ GoPro นำเสนอโปรโมชั่นให้กับนักเดินทางที่จอง Airbnb Adventures จะได้รับส่วนลดมูลค่า 200 ดอลล่าร์สหรัฐ สำหรับ GoPro HERO7 Black Adventure Kit ตั้งแต่วันนี้จนถึง 31 ธันวาคม 2562 นี้

เดินทางรอบโลกใน 80 วัน จะเปิดให้จองได้ตั้งแต่วันที่ 20 มิถุนายนนี้ โดยเดินทางเริ่มต้นและสิ้นสุดที่ลอนดอน และเดินทางในวันที่ 1 กันยายน 2562 นี้

*หมายเหตุ เจ้าของการผจญภัย (โฮสต์) จะเป็นผู้จัดการดูแลด้านกำหนดการ และเลือกสถานที่พัก และมอบการบริการต่างๆ พร้อมทั้งกำหนดราคา ทั้งนี้จะไม่รวมค่าตั๋วเครื่องบิน รวมถึงการเดินทางระหว่างประเทศในทริปเดินทางรอบโลกใน 80 วัน

ตัวอย่าง Airbnb Adventures

(ตัวอย่างข้างต้นเป็นการสร้างแรงบันดาลใจ และทำให้เห็นภาพของกิจกรรมชัดเจนมากยิ่งขึ้น Airbnb ไม่ได้ต้องการแนะนำกิจกรรมใดกิจกรรมหนึ่งมากกว่ากิจกรรมอื่นที่มีอยู่บนแพลตฟอร์ม)

 

 

 


  •  
  •  
  •  
  •  
  •