Fruitvale Station

  •   
  •  
  •  
  •  
  •  

 1544

 

Fruitvale Station

วันที่เข้าฉาย :  7 พ.ย. 2556
ประเภทหนัง :   Biography Drama
นำแสดงโดย :  Kevin Durand, Michael B. Jordan, Octavia Spencer
ผู้กำกับภาพยนตร์ :   Ryan Coogler

 

เรื่องย่อ  Fruitvale Station

ภาพยนตร์ที่ได้รับรางวัลสำคัญจากเทศกาลหนังซันแด๊นซ์และเมืองคานส์ปีล่าสุด และยังได้รับการคาดหมายว่า ไมเคิล บี จอร์แดน นักแสดงดาวรุ่ง จะเข้าชิงรางวัลออสการ์ สาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยม

Fruitvale Station สร้างจากชีวิตจริงของ ออสการ์ แกรนต์ (ไมเคิล บี จอร์แดน) เด็กหนุ่มผิวสีวัย 22 ปี ที่อาศัยอยู่ในเมืองซานฟรานซิสโก และประสบการณ์ในวันสุดท้ายของชีวิตเขา ก่อนที่จะถูกตำรวจยิงอย่างไร้ความยุติธรรมในช่วงเช้าวันปีใหม่ 2009

เรื่องราวที่เกิดขึ้นจริงใน Fruitvale Station

ออสการ์ แกรนต์ ไม่ใช่นักบุญ เขาคือเด็กหนุ่มวัย 22 ปีที่เคยอยู่ในเรือนจำข้อหาค้ายาเสพติด หลังจากออกมาต้นปี 2008 เขาก็สัญญาว่าจะกลับตัว ได้งานสุจริตเป็นคนแล่เนื้ออยู่ในร้าน ฟาร์เมอร์ โจ เขาสัญญาว่าจะเป็นลูกชายของแม่ที่ดีกว่าเดิม เขาสัญญาว่าจะเป็นผู้ชายที่ดีของแฟนสาว และเหนือสิ่งอื่นใดเขาสัญญาว่าจะเป็นพ่อที่ดีของลูกสาววัยเพียง 4 ขวบ

เช้าของวันที่ 31 ธันวาคม ปี 2008 ชีวิตของ ออสการ์ ก็ดำเนินไปอย่างปกติ ช่วงเย็นเขาก็ได้ไปสังสรรค์ฉลองปีใหม่กับเพื่อนๆที่เขตเอ็มบาร์คาเดโร่ ในซานฟรานซิสโก ก่อนที่จะนั่งรถไฟฟ้า BART ที่ขยายเวลาการวิ่งเนื่องในโอกาสวันปีใหม่เพื่อเดินทางกลับ ในเวลาตีสองของวันที่ 1 มกราคม 2009 รถไฟฟ้าก็มาหยุดนิ่งที่สถานีฟรุ๊ตเวลล์ ในโอ๊คแลนด์ เนื่องจากได้รับรายงานว่ามีการทะเลาวิวาทภายในรถไฟฟ้า

เจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวน 5 นาย ซึ่งก็รวมถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจ โจฮานเนส เมเซอร์เล่ และ โทนี่ พิโรเน่ ก็ได้เข้ามาจับกุมตัวผู้ก่อเหตุทั้งหมด 12 คน แต่ ออสการ์ ที่ไม่ได้เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ กลับถูกตำรวจสั่งให้นอนหมอบกับพื้น ออสการ์ ตัดสินใจลุกขึ้นเพื่อประท้วงเพราะตัวเองไม่ได้ทำอะไรผิด แต่ก็ถูกใช้กำลังกดหน้าให้ติดอยู่กับพื้น เขากำลังถูกทำร้ายอย่างอยุติธรรม

เจ้าหน้าที่ตำรวจ เมเซอร์เล่ ที่เริ่มตื่นตระหนกเพราะความวุ่นวาย ทั้งจากตัวของ ออสการ์ งที่ปฏิเสธที่จะถูกใส่กุญแจมือ รวมถึงผู้อยู่ในเหตุการณ์ทั้งบนรถไฟและในสถานี ที่เริ่มแสดงความไม่พอใจถึงการใช้ความรุนแรงของเจ้าหน้าที่ ออสการ์ พยายามที่จะสลัดมือให้หลุด ทันใดนั้น เมเซอร์เล่ ก็ตัดสินใจที่จะใช้ปืนไฟฟ้าช็อตเขา แต่กลับกลายเป็นว่าเขาหยิบผิดเป็นปืนพกขึ้นมา และยิงเข้าไปที่หลังหนึ่งนัด กระสุนทะลุปอดของเขา ก่อนที่ในอีก 7 ชั่วโมงต่อมา เมื่อเวลา 9 นาฬิกา 13 นาที ออสการ์ แกรนต์ ก็จะถูกประกาศว่าเสียชีวิต

เหตุการณ์ทั้งหมดถูกผู้อยู่ในเหตุการณ์บันทึกภาพเอาไว้ และก็ถูกเผยแพร่ใน Youtube ซึ่งมันก็สร้างกระแสและวิพากษ์วิจารณ์ถึงการกระทำเกินกว่าเหตุของเจ้า หน้าที่ จนเป็นเหตุให้ผู้บริสุทธิ์ต้องถึงแก่ความตาย ในวันที่ 7 มกราคม กลุ่มผู้ประท้วงกว่า 500 คนก็ไปรวมตัวที่สถานีฟรุ๊ตวอลล์ ก่อนที่จะเดินไปที่สำนักงานเขตของโอ็คแลนด์ เพื่อเรียกร้องความเป็นธรรมให้กับ ออสการ์ แกรนต์ และครอบครัวของเขา

 

 4

34

9

7

 

คลิปตัวอย่างหนัง


  •   
  •  
  •  
  •  
  •  
ตัวอย่างหนัง, หนังต่างประเทศ, หนังใหม่2016 ตัวอย่างหนังใหม่
- 2013-09-19 8:32:08 โพสต์โดย : admin3bb คนดู 1,127 ดูคลิป คน