Lone Survivor (2013) ปฏิบัติการพิฆาตสมรภูมิเดือด

  •   
  •  
  •  
  •  
  •  

Lone Survivor (2013) ปฏิบัติการพิฆาตสมรภูมิเดือด

‘ยุทธการปีกแดง’ ที่เป็นความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ที่สึดของกองทัพสหรัฐในปี 2005 ไม่ว่า ‘ยุทธการหอกของเนปจูน’ จะยิ่งใหญ่แค่ไหนกับการปลิดชีพบินลาเดนได้สำเร็จ แต่สิ่งเหล่านั้นไม่มีทางเกิดขึ้นได้ หากปราศจากความเสียสละของเพื่อนทหารคนอื่น คนที่เสียชีวิตเพื่อภารกิจ เพื่อกองทัพ เพื่อประเทศชาติ เนื่องจาก Red Wing เป็นเหตุการณ์ความสูญเสียที่ยิ่งใหญ่และสะเทือนอารมณ์อยู่พอสมควร การจะหยิบมาสร้างเป็นภาพยนตร์อาจต้องมีการปรับเปลี่ยนรายละเอียดทางภารกิจ หรือ รายละเอียดด้านบุคคลเพื่อป้องกันประเด็นอ่อนไหวต่อครอบครัวของผู้เสียชีวิต Red Wing ไม่เหมือนภารกิจอื่นๆ ที่เคยถูกนำมาทำเป็นหนัง ทิศทางการนำเสนอของผู้กำกับ จึงอาจถูกปรับเปลี่ยนไปตามความเหมาะสมและเพื่ออิงกับแนวทางของผู้กำกับเอง ทำให้ฉบับภาพยนตร์อาจตั้งอยู่บน 2 แนวทางคือ “ดราม่าสุดใจ” หรือ “แอ็คชั่นห้าวหาญ” นั่นถือเป็นความท้าทายของ Peter Berg ผู้กำกับ ที่คิดหยิบภารกิจนี้มาทำหนัง หลังจากที่หนังปฏิบัติการทางทหารเรื่องล่าสุดนั้น ยิ่งใหญ่ระดับเวทีออสการ์เลยทีเดียว (Zero Dark Thirty คือปฏิบัติการหอกของเนปจูน) Lone Survivor สร้างจากหนังสือชื่อเดียวกันของ Macus Ruttrell ซีลเพียง 1 เดียวที่รอดชีวิตจาก ‘ยุทธการปีกแดง’ เพื่อกลับมาเล่าเรื่องราวอันแสนเศร้าสลดให้โลกรับรู้ หนังสือได้รับการขัดเกลาสำนวนจากนักประพันธ์และนักหนังสือพิมพ์ชื่อดัง Patrick Robinson

Lone Survivor (2013) ปฏิบัติการพิฆาตสมรภูมิเดือด

เรื่องย่อ

…สร้างจากเรื่องจริง ใน Operation RedWing! ปี 2005อันโด่งดัง จากหนังสือ Lone Survivor : The Eyewitness Account of Operation Redwing and the Lost Heroes of SEAL Team 10 ที่ถ่ายทอดโดยซีลผู้รอดชีวิตเพียงหนึ่งเดียวคือ Marcus Luttrell นำแสดงโดย Mark Wahlberg

เป็นเรื่องราวของทีมลาดตระเวนของหน่วยซีลทีม 10 ประกอบด้วยเรือเอกไมเคิล เมอร์ฟี่ (Taylor Kitsch) หัวหน้าทีม, พันจ่าโทแดนนี่ ไดแอทซ์ (Emile Hirsch), พันจ่าโทแมทธิว แอกเซลสัน (Ben Foster) และจ่าโทเสนารักษ์มาร์คัส ลูทเทรล (Mark Wahlberg) ได้รับคำสั่งให้ลาดตระเวนสอดแนมบริเวณหุบเขา Shuryek Valley ระหว่างการลาดตระเวนได้พบกับเด็กเลี้ยงแพะ และดูไม่เป็นพิษเป็นภัยอะไรจึงปล่อยตัวไป ก่อนที่เวลาต่อมาทีมลาดตระเวนจะพบว่าตัวเองถูกหน่วยรบกลุ่มตาลีบันล้อมพื้นที่เอาไว้หมดแล้ว ทางเดียวที่จะรอดไปได้คือฝ่าออกไป โดยหัวหน้าทีมได้วิทยุขอกำลังเสริม แต่วิทยุขัดข้องใช้การไม่ได้ จึงต้องใช้โทรศัพท์ผ่านดาวเทียมโทรกลับฐานเพื่อขอกำลังเสริม หน่วยซีลทีม 10 จึงร่วมมือกับหน่วยปฏิบัติการพิเศษเข้าช่วยเหลือโดยจัดทีมขึ้นบินด้วยเฮลิคอปเตอร์ชีนุค แบล๊คฮอว์ค โดยมีอาปาเช่คุ้มกันเพื่อเข้าสู่พื้นที่ปะทะและช่วยเหลือหน่วยลาดตระเวนที่ความหวังในการเอาชีวิตรอดเหลือน้อยเต็มที!!!

ตัวอย่าง

Lone Survivor (2013) ปฏิบัติการพิฆาตสมรภูมิเดือด

Lone Survivor (2013) ปฏิบัติการพิฆาตสมรภูมิเดือด


  •   
  •  
  •  
  •  
  •  
ดูหนังออนไลน์
- 2014-06-10 11:51:44 โพสต์โดย : admin คนดู 4,430 ดูคลิป คน