Speed Racer (2008) ไอ้หนุ่มสปีดเขย่าฟ้า

  •   
  •  
  •  
  •  
  •  

Speed Racer (2008) ไอ้หนุ่มสปีดเขย่าฟ้า

จากสองผู้เขียน / ผู้กำกับฯ / ผู้อำนวยการสร้าง แลร์รี่ และแอนดี้ วาโชสกี้ ผู้สร้างภาพยนตร์ไตรภาคบันลือโลก “The Matrix” และผู้อำนวยการสร้างโจเอล ซิลเวอร์ ในภาพยนตร์ครอบครัวไลฟ์แอ็คชั่นผจญภัยออกเทนสูง “Speed Racer” ด้วยการควบรถแข่งไปตามลู่ ซิกแซกเพื่อเอาชนะในการแข่งขันสปีด เรซเซอร์ (อีมิล เฮิร์ช) สามารถทำอย่างเป็นธรรมชาติได้หลังพวงมาลัย เขาเกิดมาเพื่อเป็นนักแข่งรถ สปีดทั้งดุดัน เปี่ยมสัญชาติญาณ และเหนืออื่นใด ไร้ความกลัว คู่แข่งเพียงอย่างเดียวของเขาคือความทรงจำเกี่ยวกับพี่ชายที่เขายึดเป็นตัวอย่าง เร็กซ์ เรเซอร์ นักแข่งรถผู้เป็นตำนาน สิ่งที่เขาทิ้งไว้หลังความตายก็คือการสืบทอดที่สปีดจะต้องทำให้สำเร็จ

Speed Racer นำแสดงโดยอีมิล เฮิร์ช (“Alpha Dog”) ในบท สปีด, คริสติน่า ริคชี่ (“Black Snake Moan”) เป็นทริกซี่ แฟนสาวของเขา, แมทธิว ฟ็อกซ์(TV’s “Lost”) เป็นนักแข่งลึกลับในหน้ากากที่ชื่อว่า เรซเซอร์ เอ็กซ์, และดาราตุ๊กตาทอง ซูซาน ซาแรนดอน (“Dead Man Walking”) และจอห์น กู้ดแมน (“Evan Almighty”) เป็นมัมและป็อพส์ เรซเซอร์ ร่วมทีมนักแสดงโดย คิก เกอรี่(“Spartan”) เป็นสปาร์กี้; พอลลี่ ลิท (TV’s “Hope & Faith”) เป็นสปริเทิล; โรเจอร์ อัลแลม (“The Queen,” “V For Vendetta”) เป็นรอแยลตัน; ฮิโรยูกิ ซานาดะ (“The Last Samurai”) เป็น มร. มูชิ; ริชาร์ด ราวน์ทรี(“Shaft”) เป็น เบน เบิร์นส; และนักร้องป็อพสตาร์ชาวเอเชียจอง จี ฮุน (รู้จักกันแพร่หลายในชื่อ “เรน”) กับผลงานภาพยนตร์เรื่องแรกของเขาในบทนักขับรถคู่แข่งที่ชื่อ เทโจ โทโกคาห์น

Speed Racer (2008) ไอ้หนุ่มสปีดเขย่าฟ้า

เรื่องย่อ

ด้วยการควบรถแข่งไปตามลู่คดเคี้ยวเพื่อเอาชนะในการแข่งขัน สปีด เรซเซอร์ (เอมิล เฮิร์ช) สามารถทำอย่างเป็นธรรมชาติได้หลังพวงมาลัย เขาเกิดมาเพื่อเป็นนักแข่งรถ ทั้งดุดัน เปี่ยมสัญชาติญาณ และเหนืออื่นใด ไร้ความกลัว คู่แข่งเพียงอย่างเดียวของเขาคือความทรงจำเกี่ยวกับพี่ชายที่เขายึดเป็นตัวอย่าง เร็กซ์ เรซเซอร์ (สก็อตต์ พอร์ตเตอร์) นักแข่งรถผู้เป็นตำนาน สิ่งที่เขาทิ้งไว้หลังความตายก็คือการสืบทอดที่สปีดจะต้องทำให้สำเร็จ สปีดมั่นคงต่อธุรกิจแข่งรถของครอบครัว โดยการนำของพ่อ ป็อปส์ เรซเซอร์ (จอห์น กู้ดแมน) ผู้ออกแบบ แมก 5 รถเสียงกึกก้องคู่ใจของสปีด เรื่องเกิดขึ้นเมื่อสปีดปฏิเสธข้อเสนอที่ยั่วยวนใจและให้ผลตอบแทนสูงลิ่วจาก รอยัลตัน อินดัสตรีส์ สปีดไม่เพียงแต่สร้างความแค้นให้กับ รอยัลตัน (โรเจอร์ อัลแลม) เจ้าของบริษัทผู้บ้าคลั่ง แต่ยังได้ค้นพบความลับที่ร้ายกาจ การแข่งขันสุดยิ่งใหญ่ที่ถูกวางแผนโดยกลุ่มวายร้ายจอมโหดที่อยู่เบื้องหลังนักแข่งอันดับต้นๆ เพื่อสร้างผลกำไร ถ้าสปีดไม่ยอมขับให้ รอยัลตันก็จะทำทุกวิถีทางเพื่อไม่ให้ แมก 5 แล่นเข้าเส้นชัยได้อีกต่อไป หนทางเดียวของสปีดที่จะรักษาธุรกิจครอบครัวและกีฬาที่เขาชื่นชอบไว้ให้ได้ คือการเอาชนะรอยัลตันด้วยเกมของตัวเอง จากการสนับสนุนของครอบครัวและแฟนสาวผู้ซื่อตรง ทริกซี่ (คริสติน่า ริชชี่) สปีดเข้าร่วมทีมผู้ที่เคยเป็นศัตรู นักแข่งรถลึกลับชื่อ เรซเซอร์ เอ็กซ์ (แมตธิว ฟ็อกซ์) เพื่อเอาชนะในการแข่งขันท้าความตายข้ามประเทศที่ชื่อว่าครูซิเบิล แน่นอนว่าที่สุดของการทดสอบอย่างแท้จริงของ สปีด เรซเซอร์ คือการแข่งรถระดับสุดยอดของโลก กรังปรีซ์ แต่สิ่งที่ขวางระหว่างสปีดและธงที่เส้นชัยก็คือเหล่าบรรดานักแข่งระดับพระกาฬ ที่เปี่ยมไปด้วยความสามารถจากทั่วทุกมุมโลก ซึ่งได้รับการสนับสนุนเป็นเงินรางวัลค่าหัวนับล้านเหรียญจากรอยัลตันให้กับคนที่สามารถจะโค่นสปีดลง โดยที่เขาไม่มีวันได้กลับเข้ามาแข่งอีกต่อไป

ตัวอย่าง

Speed Racer (2008) ไอ้หนุ่มสปีดเขย่าฟ้า

Speed Racer (2008) ไอ้หนุ่มสปีดเขย่าฟ้า


  •   
  •  
  •  
  •  
  •  
ดูหนังออนไลน์
- 2014-06-19 3:57:56 โพสต์โดย : admin คนดู 5,051 ดูคลิป คน