ปะทะคารมเดือด อัจฉริยะ-ผู้บริหารโรงพยาบาล ปมปัดรักษาสาวถูกสาดน้ำกรด

  •   
  •  
  •  
  •  
  •  

ปะทะคารมเดือด อัจฉริยะ-ผู้บริหารโรงพยาบาล ปมปัดรักษาสาวถูกสาดน้ำกรด

จากกรณีที่เพจเฟซบุ๊กชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม โพสต์เรื่องราวของหญิงวัย 38 ปี คนหนึ่ง ที่ถูกสามีสาดน้ำกรดเจ็บสาหัส ก่อนลูกสาวของหญิงรายนี้พานั่งรถแท็กซี่ไปโรงพยาบาล แต่เมื่อไปถึงกลับถูกโรงพยาบาลปฏิเสธการรักษา จนหญิงรายนี้ต้องนั่งรถแท็กซี่ต่อไปอีกโรงพยาบาล และสุดท้ายเธอเสียชีวิต ล่าสุด ช่วงเช้าที่ผ่านมา ญาติของหญิงผู้เสียชีวิตได้แห่ศพไปเรียกร้องขอความเป็นธรรม และขอคำชี้แจงจากโรงพยาบาล พร้อมยืนยันเดินหน้าเอาผิดให้ถึงที่สุด โดยระหว่างนั้นมีการปะทะคารมกันอย่างดุเดือด

นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม พาญาติของ นางสาวช่อลัดดา ทาระกา ผู้เสียชีวิต พร้อมแห่โลงศพที่บรรจุร่าง นางช่อลัดดา มาที่โรงพยาบาลพระราม 2 เพื่อร้องขอความเป็นธรรม หลังลูกสาววัย 12 ปี ของผู้เสียชีวิต ระบุว่า แม่ถูกสามีใหม่ซึ่งเป็นพ่อเลี้ยงของเธอ สาดน้ำกรดใส่ใบหน้าและลำตัว ระหว่างนอนหลับอยู่ในห้องพัก ขณะนั้นเธอตื่นมาเห็นเหตุการณ์ จึงรีบพาแม่ขึ้นรถแท็กซี่เพื่อไปโรงพยาบาล ระหว่างทางแม่มีอาการปวดแสบปวดร้อนอย่างรุนแรง โชเฟอร์แท็กซี่เห็นอาการของแม่ไม่ดี จึงรีบขับรถพาเข้าโรงพยาบาลพระราม 2 เพราะเป็นโรงพยาบาลที่ใกล้ที่สุด แต่เมื่อพาแม่เข้าไปติดต่อขอรับการรักษา ได้มีพยาบาลคนหนึ่งมาสอบถามว่า แม่มีสิทธิ์รักษาอะไรหรือไม่ เธอจึงบอกไปว่าแม่มีบัตรทองที่โรงพยาบาลบางมด

ปะทะคารมเดือด อัจฉริยะ-ผู้บริหารโรงพยาบาล ปมปัดรักษาสาวถูกสาดน้ำกรด

จากนั้น พยาบาลคนเดิมได้สอบถามต่อว่า อยากจะรักษาพยาบาลที่นี่ หรืออยากไปใช้สิทธิ์ที่โรงพยาบาลบางมด จังหวะนั้นเธอยังตัดสินใจไม่ได้ จึงยืนคิดอยู่สักพัก ก่อนแม่จะล้มทรุดลงกับพื้น จากนั้นพยาบาลรายนี้ได้ยื่นเงินให้เธอมาจำนวน 40 บาท พร้อมไปส่งขึ้นรถแท็กซี่ เพื่อเดินทางไปรักษาที่โรงพยาบาลบางมด แต่ระหว่างทางแม่หมดสติ กระทั่งไปถึงโรงพยาบาลบางมด แพทย์ได้ทำการปั๊มหัวใจ แต่ไม่สำเร็จ สุดท้ายแม่ก็เสียชีวิต

ขณะที่ ผู้บริหารโรงพยาบาลพระราม 2 ชี้แจงข้อเท็จจริงถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นต่อหน้าญาติของผู้เสียชีวิตว่า แพทย์ประเมินบาดแผลแล้วพบว่าไม่ได้อยู่ในภาวะวิกฤต แต่ก็อยากให้นอนดูอาการ แต่เมื่อตรวจสอบสิทธิ์ประกันสังคม พบว่าอยู่ที่โรงพยาบาลบางมด ผู้ป่วยจึงแจ้งประสงค์อยากไปใช้สิทธิ์ที่โรงพยาบาลบางมด โดยขณะนั้นผู้ป่วยยังสามารถเดินและพูดคุยได้ปกติ ไม่ได้มีอาการทรุดแต่อย่างใด

ระหว่างที่ทางด้านโรงพยาบาลกำลังเจรจาชี้แจง ปรากฏว่าทางญาติและนายอัจฉริยะ เกิดความไม่พอใจในบางประเด็น จึงเกิดการโต้เถียงกันอย่างรุนแรง กระทั่งการเจรจาต้องยุติลงอย่างกะทันหัน ท่ามกลางบรรยากาศที่ตึงเครียด และเสียงร้องไห้ระงมของลูกสาวผู้เสียชีวิต และบรรดาญาติ

นายอัจฉริยะ ระบุว่า วันพรุ่งนี้จะพาญาติเดินทางเข้าพบ พลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เพื่อขอความเป็นธรรม จากนั้นก็จะเดินทางต่อไปยังกระทรวงสาธารณสุข ขอให้ตรวจสอบการทำงานของแพทย์ และพยาบาลของโรงพยาบาลแห่งนี้ โดยยืนยันจะเดินหน้าเอาผิดทั้งแพ่งและอาญาให้ถึงที่สุด

เรื่องนี้อธิบดีกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ หรือ สบส.กระทรวงสาธารณสุข สั่งเจ้าหน้าที่ตรวจสอบโรงพยาบาลเอกชน ปฏิเสธการรักษา ถ้าพบว่าผิดจริง จะถูกลงโทษทั้งจำและปรับ และได้ขอความร่วมมือสถานพยาบาลเอกชนทุกแห่ง ให้ยึดหลักคุณธรรม และมนุษยธรรมเป็นสำคัญ ในการช่วยชีวิตผู้ป่วย ผู้บาดเจ็บ โดยจะต้องให้บริการรักษาพยาบาลทุกคนอย่างถูกต้องและเท่าเทียม

เรื่องนี้ทางทนายความชื่อดัง นายรัชพล ศิริสาคร พูดถึงเรื่องนี้ว่าทางสถานพยาบาล ไม่สามารถปฏิเสธผู้ป่วยได้ มีโทษจำคุก 2 ปี ปรับไม่เกิน 40,000 บาท หรือทั้งจำ ทั้งปรับ และเคยมีคำพิพากษาศาลฎีกามาก่อนหน้านี้แล้ว ที่โรงพยาบาล ปฏิเสธในการรับผู้บาดเจ็บ ถือว่ามีความผิด

ที่มา   bugaboo.tv 
คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย


  •   
  •  
  •  
  •  
  •  
คลิปข่าว
- 2018-11-12 11:23:57 โพสต์โดย : up2u คนดู 207 ดูคลิป คน