?อ้อม? น้ำตาคลอควง ?อาท? รับพระราชทานน้ำสังข์ เผยจดทะเบียนเป็น ?นาง? แล้ว

?อ้อม-อาท? ตื้นตันเข้ารับพระราชทานน้ำสังข์จากสมเด็จพระนางเจ้า ฯ พระบรมราชินีนาถ พร้อมรับสั่งอวยพรให้มั่นคงในชีวิตรัก นางเอกสาวเผยน้ำตาคลอ ทั้งตื่นเต้นที่ได้จดทะเบียนใช้คำนำหน้า ?นาง? หลังแต่งยังไม่มีแพลนฮันนีมูนหรือมีทายาท ด้านเจ้าบ่าวให้คำมั่นจะไม่ทำให้อ้อมร้องไห้ตามคำขอของพ่อตา ?พิศาล? ส่วนฤกษ์ฉลองสมรสมีขึ้นราวเดือนต.ค. แต่ยังไม่กำหนดวัน
เข้ารับพระราชทานน้ำสังข์กันไปเรียบร้อยแล้วช่วงเย็นวานนี้ (25 ส.ค.) สำหรับนางเอกสาว-พิธีกรชื่อดัง ?อ้อม พิยดา อัครเศรณี? กับแฟนหนุ่ม ?อาท ศรา จุฑารัตนกุล? ที่เดินทางเข้ารับน้ำสังข์พระราชทานจากสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ณ วังไกลกังวล หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ โดยอ้อมสวมชุดไทยบรมพิมานสีงาช้าง ส่วนเจ้าบ่าวสวมชุดเครื่องแบบขอเฝ้าสีขาว
ภายหลังเสร็จสิ้นพิธี ทั้งคู่ก็เดินทางมาแถลงข่าวกับสื่อมวลชนที่โรงแรม เดอะ ลาภา หัวหินด้วยใบหน้ายิ้มแย้มมีความสุข โดยบรรยากาศในงานแถลงข่าวครั้งนี้เป็นไปอย่างสนุกสนานเป็นกันเอง เนื่องจากพ่อตา ?เปี๊ยก พิศาล อัครเศรณี? คอยส่งเสียงแซวลูกเขยอย่างชอบอกชอบใจตลอด
อ้อม : ?วันนี้ก็ตื่นเต้นมากๆ ตื่นเต้นมาก่อนหน้านี้หลายวันแล้ว พอมีโอกาสได้เข้าเฝ้าฯก็รู้สึกผ่อนคลายความตื่นเต้นลงเล็กน้อย กลัวตัวเองทำผิด ก็ต้องพยายามทำตามที่ท่านรับสั่ง อ้อมน้ำตาซึม น้ำตาคลอด้วย?
อาท : ?ผมเองก็ตื่นเต้น ตื้นตันและรู้สึกว่าเป็นมงคลสูงสุดของเราทั้งสองคนที่ได้รับพระมหากรุณาธิคุณครั้งนี้ ท่านก็ทรงรับสั่งว่าขอให้มั่นคงในชีวิตรัก และขอให้ใช้ความมั่นคงดูแลกันอย่างนี้ต่อไป?
อ้อม : ?พี่อาททำได้แน่นอน (เรียกเสียงฮือฮาจากนักข่าว) แล้วท่านก็พระราชทานของชำร่วย และเงินขวัญถุง เพื่อเป็นสิริมงคลในการเริ่มต้นชีวิตคู่?
เผยจดทะเบียนสมรส ใช้คำนำหน้าเป็นนางแล้ว แต่ยังไม่มีแพลนมีทายาท เพราะติดเรื่องงาน
อ้อม : ?ก็จดทะเบียนแล้ว ตอนนี้เป็นนางแล้วก็โอเค (หัวเราะ) คุณพ่อดูจะดีใจมากที่ลูกขายออกแล้ว พ่อว่าอย่างนั้น ส่วนเรื่องมีทายาท เราคงต้องทำงานก่อน จากนั้นค่อยวางแผนกันอีกที จะมีเมื่อไหร่คงต้องดูที่งานก่อน เพราะยังมีอีกหลายส่วนที่เกี่ยวข้องกับเราอยู่?
?อาท? ถูกพ่อตาสั่งเข้มภายใน 2 เดือนเวลาทะเลาะกัน ห้ามลูกสาวฟ้อง ห้ามซ้อม หรือทำอ้อมร้องไห้ ซึ่งเจ้าบ่าวยันไม่มีอยู่แล้ว แถมยังให้คำมั่นจะดูแลซึ่งกันและกัน
อาท : ?ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นไม่มีอยู่แล้ว ทำไมไม่มีใครบอกอ้อมบ้างว่า ห้ามทำพี่อาทร้องไห้ ทำไมไม่มีใครอวยพรแบบนี้บ้าง รู้สึกน้อยใจนะ?
อ้อม : ?อันนั้นเป็นที่พี่ๆนักข่าวพูด แต่ถ้าเป็นเพื่อนอ้อมหรือเพื่อนพี่อาท จะไม่มีใครพูดอย่างนั้น ไม่มีใครพูดว่า อาทดูแลอ้อมดีๆ นะ มีแต่บอกว่าให้อ้อมดูแลพี่อาทให้ดี เพราะเพื่อนๆ รู้นิสัยเรา ตอนแรกก็บอกว่าอาทดูแลอ้อมให้ดีๆ แต่พออวยพรไปอวยพรมา ทำไมถึงกลายเป็นแบบนั้นอย่างเดียวเลย คือเราก็คงดูแลซึ่งกันและกัน?
อาท : ?คุณพ่อท่านบอกว่าอย่าไปหวังอะไรจากชีวิตคู่ เพราะชีวิตคู่มันคือปัญหา ปัญหานี้คือเราต้องค่อยๆแก้กัน แล้วก็อย่าไปหวังอะไรกับชีวิตคู่ อย่าไปคิดว่าจะได้อะไรจากมัน แต่ต้องคิดว่าจะให้อะไรกับมัน?
อ้อม : ?ซึ่งเราคงต้องค่อยๆ เรียนรู้กันไป ชีวิตคู่พออยู่ด้วยกันแล้วจะเป็นยังไง ไม่มีใครทราบตอนจบได้ แต่เรื่องความโรแมนติกไม่ต้องห่วง ไม่มีกันทั้งคู่ เรียกว่าสูสีกันเลยทีเดียว?
เจ้าสาวบอกไม่ห่วงเรื่องเป็นแม่บ้าน เนื่องจากฝ่ายชายทำกับข้าวอร่อย ตนจึงต้องเป็นฝ่ายพึ่งพา
อ้อม : ?เรื่องเป็นแม่บ้านอ้อมไม่ต้องห่วงอยู่แล้ว เพราะพี่อาททำได้ทุกอย่าง พี่อาททำกับข้าวเก่งมากอร่อยมาก เพราะเขาเคยไปเรียนต่างประเทศ ก็เลยชินกับการทำกับข้าว ส่วนอ้อมก็ไม่ต้องทำอะไร ก็พอล้างๆ จานได้?
อาท : ?ผมเองเคยมีโอกาสได้ชิมฝีมือทำกับข้าวของเขาเหมือนกัน ก็ใช้ได้นะ?
อ้อม : ?ได้ทาน (หัวเราะ) ในเมื่อเขาเก่งอยู่แล้วเราก็ต้องพึ่งพา?
เมื่อถามถึงงานเลี้ยงฉลองมงคลสมรส ที่มีข่าวลือออกมาว่าเป็นวันที่ 17 ต.ค. ที่โรงแรมพลาซ่า แอทธินี คู่บ่าวสาวยังไม่คอนเฟิร์ม บอกรอให้พิมพ์การ์ดแน่นอนก่อนแล้วจะบอก
อาท : ?มันยังเปลี่ยนไปเปลี่ยนมาอยู่ ยังไม่ได้สรุป แต่เป็นเดือนตุลาคม แต่คงยังไปกำหนดวันเป๊ะๆไม่ได้ ก็คงต้องดูเหตุผลหลายๆ อย่าง ดูโรงแรมด้วย เราก็ดูไว้ว่าเป็นประมาณวันเสาร์ แต่ไม่ทราบว่าเป็นเสาร์ไหน?
อ้อม : ?เดี๋ยวให้เราพิมพ์การ์ดอะไรเรียบร้อยแล้วจะบอกอีกที เพราะเผื่อบอกไปอาจมีการเปลี่ยนอีก เรื่องเชิญแขกกะไว้ว่าประมาณ 800 กว่าคน คอนเซ็ปต์งานก็คงเป็นแบบเรียบง่าย ส่วนเรื่องฮันนีมูนคงเที่ยวไทยครึกครื้น เศรษฐกิจไทยคึกคัก คงไปแถวๆ นี้ ยังไม่รู้จะได้ไปดำน้ำหรือเปล่า เพราะยังไม่ได้แพลนอะไรไว้เลย?
ผู้สื่อข่าวแซวเจ้าบ่าวถึงการโทรศัพท์ไปหาญาติผู้ใหญ่ แล้วรีบคุยอวดว่า ผมมีภรรยาแล้วนะ เจ้าตัวบอกว่าเพราะภรรยาเป็นคนพิเศษ ที่สำคัญสวยด้วย เลยต้องมีการอวดหน่อยว่า มีปัญญาหาได้
อาท : ?เพราะเขาเป็นคนสำคัญของเรา เป็นคนพิเศษ เราต้องโชว์ออฟนิดหนึ่ง (หัวเราะ) ว่าหลานเนี่ยก็มีปัญญาหาภรรยาได้ เรารู้สึกคิดถึงเขาเลยโทรบอก?
อ้อม : ?อ้อมได้คุยกับคุณอาเขา ก็ไม่ได้พูดอะไรมาก บอกว่าเดี๋ยวกลับไปทานข้าวด้วยกันนะคะ เขาก็ถามว่าตื่นเต้นไหม พิธีการออกมาเป็นยังไงบ้าง อ้อมไม่ต้องพูดฝากเนื้อฝากตัว เพราะฝากไปเรียบร้อยแล้ว (ยิ้ม)?
ด้าน ?เปี๊ยก พิศาล? เผยความรู้สึกที่ลูกสาวได้แต่งงานเป็นฝั่งเป็นฝาว่า วันนี้ทั้งเครียดและตื่นเต้น ก็ได้บอกลูกทั้งสองไปว่า ให้ทั้งคู่ให้เกียรติซึ่งกันและกัน อย่ามีเรื่องอะไรแล้วมาฟ้องพ่อ ซึ่งตนก็ได้มอบพระพร้อมสร้อยทองฝังเพชร เป็นของขวัญรับลูกเขย และรู้สึกหมดห่วงที่ลูกสาวได้เดินไปในทางที่ดี พร้อมแย็บอยากอุ้มหลานแล้ว จะเป็นหลานสาวหรือหลานชายก็ได้ ตนจะขอเอามาเลี้ยงดูอย่างดี
  •   
  •  
  •  
  •  
  •  
Wedding News
- 26-08-2009 9:03:21 โพสต์โดย : ido 92
  • หมวดหมู่