แคเมอรูน 1-4 บราซิล (กลุ่ม A) ผลบอลโลก 2014

แคเมอรูน 1-4 บราซิล ผลฟุตบอลโลก 2014 (กลุ่ม A) รอบ 48 ทีม บอลโลกที่บราซิล ซึ่งจัดระหว่างวันที่ 13 มิถุนายน – 14 กรกฏาคม 2557

แคเมอรูน 1-4 บราซิล ( Cameroon 4-1 Brazil ) เวลาแข่งขัน : 3.00 น.วันที่ 24 มิถุนายน 2557

แคเมอรูน 1-4 บราซิล (กลุ่ม A) ผลบอลโลก 2014

แคเมอรูน 1-4 บราซิล (กลุ่ม A) ผลบอลโลก 2014

“หมอผี” แคเมอรูน ปราชัยรวดสองนัดแรก ต่อเม็กซิโก 0-1 และโครเอเชีย 0-4 กระเด็นตกรอบแน่นอนแล้ว และยังมีปัญหาภายในทีมอีก เกมนี้ไม่มีอเล็กซ์ ซง กองกลางคนสำคัญ ที่เอามือไปทุบใส่หลังของ มานด์ซูคิช จนโดนใบแดงไล่ออกจากสนาม และดร็อป เบอนัวต์ อัสซู-เอก็อตโต้ แบ็คซ้ายหัวฟูที่มีปากเสียงกับ เบนฌาแม็ง มูก็องด์โช่ กองหน้าเพื่อนร่วมทีม แต่มูก็องด์โช่ นัดนี้ได้ลงตัวจริง โดยมีแว็งซ็องต์ อาบูบาการ์ ยืนเป็นหน้าเป้า

ทางด้าน “เซเลเซา” บราซิล เจ้าภาพนัดเปิดสนาม ชนะ โครเอเชีย 3-1 แต่นัดสองทำได้แค่เสมอกับ เม็กซิโก 0-0 มี 4 แต้ม เท่ากับ เม็กซิโก แต่ บราซิล มีประตูได้เสียดีกว่าเลยนำเป็นจ่าฝูง นัดนี้กลับมาใช้ผู้เล่นชุดนัดแรกที่เอาชนะทีมตราหมากรุกมาได้ มีลุยซ์ กุสตาโว่ กับ เปาลินโญ่ เป็นตัวคอยตัดเกมในแดนกลาง ส่วนแนวรุกมากันครบทั้ง ออสการ์, ฮัลค์, เนย์มาร์ และ เฟร็ด

เริ่มครึ่งแรกบราซิลเป็นฝ่ายเขี่ยลูก และก็ไม่รอช้าดาหน้าลุยเข้าใส่ทันที นาทีที่ 3 ลุยซ์ กุสตาโว่ มีโอกาสเหน่งๆ แต่ยิงไม่ดีไปติดแผงหลังแคเมอรูนเคลียร์ออกไปได้

ทางด้านแคเมอรูน ก็ไม่ได้เกรงกลัวแต่อย่างใด นาทีที่ 9 เอย็อง เอโนห์ ได้ส่องตรงเส้นเขตโทษ วิถีบอลพุ่งเข้ากรอบ แต่เป็นมาร์เชโล่ ที่มาบล็อกไว้ได้

[ใบเหลือง] จากนั้น 2 ทัพหมอผี มาโดนใบเหลืองแรก เมื่อ เอย็อง เอโนห์ ไปเสียบหนักใส่ มาร์เชโล่

[ทำประตู] และถึงนาทีที่ 17 ขุนพลเซเลเซา ก็ออกนำจนได้ เมื่อ ลุยซ์ กุสตาโว่ ตัดบอลได้ทางริมเส้นฝั่งซ้าย ก่อนจะลากขึ้นไปเปิดเข้าเขตโทษ ถึง เนย์มาร์ แปกระแทกด้วยขวาบริเวณจุดโทษไปที่เสาสองตุงตาข่าย

ให้หลัง 3 นาที เนย์มาร์ เกือบเบิกสกอร์ให้กับตัวเองอีกครั้ง เมื่อได้วอลเลย์ด้วยซ้ายแบบไม่จับ แต่ไม่ตรงตัวชาร์ลส์ อิต็องเช่ ปัดออกหลังไปได้

ทัพแซมบ้ายังมาเป็นชุด นาทีที่ 22 เปาลินโญ่ เปิดจากซ้ายในเขตโทษ มาให้ เฟร็ด ได้ชาร์จจ่อๆ แต่ยังเป็น ชาร์ลส์ อิต็องเช่ ที่ล้มตัวขวางเอาไว้ได้หวุดหวิด

แต่แคเมอรูน มาอาศัยลูกตั้งเตะ และเกือบตีเสมอได้เช่นกัน ในนาทีที่ 25 จากจังหวะเตะมุม เบนฌาแม็ง มูก็องโฌ่ เปิดมาหน้าประตู ติอาโก้ ซิลวา พยายามโหม่งสกัด แต่ผิดเหลี่ยมบอลชนคานเต็มๆ

[ทำประตู] และชั่วอึดใจเดียวนาทีต่อมา กลับเป็นทัพหมอผี ที่ตามตีเสมอสำเร็จเป็น 1-1 เมื่อ อัลลัน นียอม ขึ้นบอลมาทางฝั่งซ้าย ก่อนหลบดาเนียล อัลเวสได้ แล้วเปิดสุดเส้นหลังให้ โฌแอล มาติป ที่ยืนอยู่โล่งๆ แปจ่อๆไม่เหลือ

[ทำประตู] แต่บราซิล ใช้เวลาไม่นาน ในนาทีที่ 35 ก็ขึ้นนำอีกครั้งเป็น 2-1 จังหวะที่อัลลัน นียอม เปิดบอลจากแดนตัวเองไม่ดี มาเข้าทาง มาร์เชโล่ เบิ้ลเร็วให้ เนย์มาร์ ลากตัดจากซ้ายเข้าใน แล้วยิงด้วยขวาในกรอบเขตโทษ ลูกพุ่งเรียดซุกก้นตาข่าย

นาทีต่อมาขุนพลเซเลเซา ได้เสียวอีกหน คราวนี้ ฮัลค์ ได้สับไกลด้วยซ้ายเต็มแรง ระยะประมาณ 30 หลา ลูกพุ่งเร็วไปที่เสาแรก แต่ชาร์ลส์ อิต็องเช่ยังไม่เผลอ ล้มตัวทุบออกหลังไปได้

ท้ายเกม ฮัลค์ ได้ยิงอีกครั้งในเขตโทษ แต่ไปติดบล็อกแผงหลังแคเมอรูน จบครึ่งแรก บราซิล นำ 2-1

[เปลี่ยนตัว] เข้าสู่ครึ่งหลัง หลุยซ์ เฟลีเป้ สโคลารี่ นายใหญ่แซมบ้า จัดการเปลี่นตัวคนแรกทันที ถอดเปาลินโญ่ ออก แล้วส่งแฟร์นานดินโญ่ ลงมาแทน

เริ่มมาเจ้าภาพก็ลุยใส่ตามสไตล์ นาที 47 ก็ได้ลุ้น เฟร็ด ยิงด้วยซ้ายเต็มๆ 20 หลา บอลจะเสียบเสาอยู่แล้ว แต่อิต็องเช่ พุ่งเซฟได้อย่างฉิวเฉียด

จากนั้น 2 นาที มาได้ฟรีคิกทางฝั่งซ้าย เนย์มาร์ รับอาสาปั่นด้วยขวา แต่อิต็องเช่ ก็ปัดออกหลังได้อีก

[ทำประตู] และนาทีที่ 50 แผงหลังแคเมอรูน ก็เอาไม่อยู่ บราซิล หนีไปเป็น 3-1 แฟร์นานดินโญ่ แตะต่อให้ดาวิด ลุยซ์ ที่เติมมาทางฝั่งซ้าย เปิดเข้ามาหน้าปากประตู เฟร็ด โขกจ่อๆไม่เหลือ

[เปลี่ยนตัว] ถึงนาทีที่ 58 ทัพหมอผี แก้เกมคนแรกบ้าง ส่ง เอ็ดการ์ ซัลลี่ ลงมาแทน เบนฌาแม็ง มูก็องโฌ่

[เปลี่ยนตัว] นาทีที่ 63 บราซิล เปลี่ยนคนที่สองลงมา เอา ฮัลค์ ออก และแทนทีโดย รามิเรส

[เปลี่ยนตัว] นาทีที่ 71 ทัพเซเลเซา เปลี่ยนคนสุดท้าย ถอด เนย์มาร์ ไปพัก แล้วส่งวิลเลี่ยน ลงแทน

[เปลี่ยนตัว] ขณะที่นาทีต่อมา แคเมอรูน ก็เปลี่ยนตัวคนที่สอง ส่ง ปิแอร์ เวโบ้ ลงมาแทน แว็งซ็องต์ อาบูบาการ์

[ใบเหลือง] ผ่านไป 75 นาที ฝั่งแคเมอรูน เริ่มเล่นกันหนักขึ้น เอ็ดการ์ ซัลลี่ ไปทำฟาวล์ ดาเนียล อัลเวส โดนเหลืองเป็นคนที่สองอีกราย

[ใบเหลือง] และนาที 80 สเตฟาน เอมเบีย ก็ไปเข้าหนักใส่ ลุยซ์ กุสตาโว่ โดนเหลืองไปอีก

[เปลี่ยนตัว] นาทีต่อมา โฟลเกอร์ ฟิงเค่ เทรนเนอร์หมอผี แก้เกมคนสุดท้าย ส่ง ฌ็อง มากูน ลงมาแทน เอริก มักซิม ชูโป-โมติง

[ทำประตู] ท้ายเกม นาทีที่ 84 ทัพแซมบ้า ก็นำไปไกลเป็น 4-1 เมื่อ ออสการ์ แตะสั้นๆให้ แฟร์นานดินโญ่ ที่ลงมาเป็นตัวสำรอง หลุดไปจิ้มด้วยขวา ผ่านมือ อิต็องเช่ เสียบมุม

ช่วงทดเวลาเจ้าภาพก็เกือบได้ลูกห้า จากการยิงของวิลเลี่ยน แต่อิต็องเช่ยังเซฟไว้ได้ จากนั้นไม่มีประตูเพิ่ม จบ 90 นาที บราซิล ถล่ม แคเมอรูน 4-1 เข้ารอบเป็นที่ 1 ของกลุ่มเอ ไปพบกับ ชิลี ที่สองของกลุ่มบี ในรอบ 16 ทีมสุดท้ายต่อไป

——————————————————————–

แคเมอรูน v บราซิล วิเคราะห์ฟุตบอลโลก 2014 (กลุ่ม A) รอบ 48 ทีม บอลโลกที่บราซิล ซึ่งจัดระหว่างวันที่ 13 มิถุนายน – 14 กรกฏาคม 2557

แคเมอรูน v บราซิล ( Cameroon v Brazil ) เวลาแข่งขัน : 3.00 น.วันที่ 24 มิถุนายน 2557

Cameroon v Brazil

ถ่ายทอดสด :     ช่อง 5,ช่อง RS FIFA,ช่อง true99
สนาม   : 
เอสตาดิอู นาซิออนนาล
ผู้ตัดสิน : โยนาส อีริคส์สัน (สวีเดน)

ผลฟุตบอลโลก 2014 วันที่ 24 มิ.ย. 2557

–รอผลบอล แคเมอรูน v บราซิล ฟุตบอลโลก 2014–

 ผลงานที่เคยพบกันหลังสุด
-20/06/2003 บราซิล 0-1  แคเมอรูน
-31/05/2001 บราซิล 2-0  แคเมอรูน
-25/06/1994 บราซิล 3-0  แคเมอรูน
ผลงาน10นัดล่าสุดของทั้งสองทีม
แคเมอรูน

-18/06/2014 แคเมอรูน   0-4  โครเอเชีย
-13/06/2014 เม็กซิโก   1-0    แคเมอรูน
-07/06/2014 แคเมอรูน   1-0   มอลโดวา
-02/06/2014 เยอรมนี   2-2   แคเมอรูน
-30/05/2014 ปารากวัย   2-1   แคเมอรูน
-27/05/2014 มาซิโดเนีย   -2   แคเมอรูน
-06/03/2014 โปรตุเกส   5-1   แคเมอรูน
-17/11/2013 แคเมอรูน   4-1   ตูนิเซีย
-14/10/2013 ตูนิเซีย   0-0   แคเมอรูน
-08/09/2013 แคเมอรูน    1-0   ลิเบีย
 บราซิล
-18/06//2014 บราซิล   0-0   เม็กซิโก
-12/06/2014 บราซิล  3-1  โครเอเชีย
-07/06/2014 บราซิล   1-0   เซอร์เบีย
-04/062014 บราซิล  4-0   ปานามา
-/06/03/2014 แอฟริกาใต้  0-5   บราซิล
-20/11/2014 บราซิล  2-1   ชิลี
-17/112014 บราซิล   5-0   ฮอนดูรัส
-15/10/2014 บราซิล   2-0   แซมเบีย
-12/10/2014 เกาหลีใต้   0-2   บราซิล
-11/09/2014 บราซิล   3-1   โปรตุเกส

ความพร้อมของทั้งสองทีม     
โฟลเกอร์ ฟิงเค่  กุนซือทีม”หมอผี”แคเมอรูน สองนัดพ่ายรวดไม่มีสักแต้ม ตกรอบไปแล้วแต่นัดสุดท้ายจะเล่นด้วยสปิริตนักกีฬาหรือไม่ หลังมีปัญหาเรื่องเงินกับสมาคมฟุตบอลในบ้านก่อนมาทัวร์นาเมนต์ฟุตบอลโลกแล้ว ขุมกำลังเอก็อตโต้ กับ มูก็องด์โช่ หลังมีเรื่องกันในเกมล่าสุด น่าจะต้องนั่งสำรองไปก่อน อเล็กซ์ ซง ติดโทษแบน เลยต้องให้ โฌแอล มาติ๊ป ลงมาเสียบแทน ด้านซามูแอล เอโต้ ยังเดี้ยง รอเช็กฟิตอีกรอบ
หลุยส์ เฟลิเป้ สโคลารี่ เทรนเนอร์ทีม”แซมบ้า” บราซิล แค่เสมอก็เข้ารอบ

11รายชื่อนักเตะที่คาดว่าจะลงสนาม
   แคเมอรูน (4-3-3) : ชาร์ลส์ อิต็องเช่ , อัลล็อง นีย็อม, นิโกล่าส์ เอ็นคูลู , ดานี่ เนิงเกอ, อองรี เบดิโม่ , โฌแอล มาติ๊ป , เอ็ดการ์ ซัลลี่, สเตฟาน เอ็มเบีย, เอย็อง เอโนห์, เอริก มักซิม ชูโป-โมติง , ปิแอร์ เวโบ้
บราซิล (4-2-2-2) :  ชูลิโอ เซซ่าร์ , ดาเนียล อัลเวส, ดาวิด ลุยซ์, ติอาโก้ ซิลวา, มาร์เชโล่ วิเอยร่า , ลุยซ์ กุสตาโว่, เปาลินโญ่ , รามิเรส, ออสการ์, เนย์มาร์ ,เฟร็ด

สกอร์ที่คาด  :   แคเมอรูน แพ้  บราซิล 0-2
——————————————————————–

รายชื่อผู้เล่นทั้งสองทีม

แคเมอรูน
ผู้รักษาประตู : โลอิค ฟุดชู (โคตอน สปอร์ต) ชาร์ลส์ อิตองเช (คอนยาสปอร์) แซมมี่ เอ็นย็อค (เฟธิเอสปอร์)

กองหลัง : อัลลัน เอ็นยอม (กรานาดา) ดานี นูนคู (เบซิคตัส) เซดริค ชากู (โคตอน สปอร์ต) ออเรลิออง เชชู (กาลาตาซาราย) นิโคลัส เอ็นคูลู (มาร์เซย) อองรี เบดิโม (ลียง) เบอนัวต์ อัสซู-เอก็อตโต (ทอตแนม ฮอตสเปอร์)

กองกลาง : ไอยอง เอ็นนู (อันตัลยาสปอร์) ฌอง มาคูน (แรนส์) โจเอล มาทิป (ชาลเก) สเตฟาน เอ็มเบีย (ควีนส์ปาร์ค เรนเจอร์ส) ลองดรี เอ็นกีโม (บอร์โดซ์) อเลกซ์ ซง (บาร์เซโลนา) เอ๊ดการ์ ซัลลี (ลองส์)

กองหน้า : ซามูเอล เอโต (เชลซี) เอริค ชูโป โมแต็ง (ไมน์ซ) เบนจามิน มูกองโช (น็องซี) แว็งซองต์ อาบูบาการ์ (ลอริย็องต์) ปิแอร์ เวโบ (เฟเนร์บาห์เช) ฟาบริซ โอแล็งกา (ซุลเต)

บราซิล
ผู้รักษาประตู : จูลิโอ เซซาร์ (โตรอนโต เอฟซี) เจฟเฟอร์สัน (โบตาโฟโก) วิคตอร์ (แอตเลติโก มิเนโร)

กองหลัง : ดันเต (บาเยิร์น มิวนิก) ดาวิด ลุยซ์ (เชลซี) ติอาโก ซิลวา, แมกซ์เวลล์ (ปารีส แซงต์ แชร์แมง) เฮนริเก (นาโปลี) ดานี อัลเวส (บาร์เซโลนา) ไมคอน (โรมา) มาร์เซโล (เรอัล มาดริด)

กองกลาง : เฟอร์นันดินโญ (แมนเชสเตอร์ ซิตี้) เฮอร์นาเนส (อินเตอร์ มิลาน) หลุยส์ กุสตาโว (โวล์ฟส์บวร์ก) ออสการ์, รามิเรส, วิลเลียน (เชลซี) เปาลินโญ (สเปอร์ส)

กองหน้า : เบอร์นาร์ด (ชัคเตอร์ โดเนตส์ค) เฟร็ด (ฟลูมิเนนเซ) ฮัลค์ (เซนิต เซนต์ ปีเตอร์สเบิร์ก) โช (แอตเลติโก มิเนโร) เนย์มาร์ (บาร์เซโลนา)

ลิงค์ที่เกี่ยวข้อง

ตารางถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก 2014 ฉบับ Updateตารางถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก 2014 ฉบับ Update

ตารางแข่งขัน ฟุตบอลโลก 2014 รอบสุดท้ายตารางแข่งขัน ฟุตบอลโลก 2014 รอบสุดท้าย

ดูวิเคราะห์บอลโลก 2014 ทุกคู่

 ,วิเคราะห์บอลโลก