ญี่ปุ่น 1-4 โคลอมเบีย ผลฟุตบอลโลก2014 (กลุ่ม C)

ญี่ปุ่น 1-4 โคลอมเบีย ผลฟุตบอลโลก2014 (กลุ่ม C) รอบ 48 ทีม บอลโลกที่บราซิล ซึ่งจัดระหว่างวันที่ 13 มิถุนายน – 14 กรกฏาคม 2557

ญี่ปุ่น 1-4 โคลอมเบีย ( Japan v Colombia ) เวลาแข่งขัน : 3.00 น.วันที่ 25 มิถุนายน 2557

ถ่ายทอดสด :   ช่อง 5,ช่อง RS FIFA,ช่อง true99
สนาม   :  อารีนา พานทานัล  , กุบายา

ญี่ปุ่น 1-4 โคลอมเบีย ( Japan v Colombia ) คลิปเต็ม

ญี่ปุ่น v โคลอมเบีย ผลฟุตบอลโลก2014

 140625E2R73520

นาทีที่ 10 ทีมซามูไรได้ลุ้นก่อนเลย มาโคโตะ ฮาเซเบะ วางยาวให้ โยชิโตะ โอคุโบะ ได้หลุดเข้าเขตโทษก่อนล็อกหลบผู้เล่นโคลอมเบีย แล้วยิงด้วยซ้ายแต่ยิงไม่ดีบอลปลิ้นออกไป

นาทีที่ 14 มาโคโตะ ฮาเซเบะ ลองสับไกจากระยะ 25 หลา แต่บอลไปตรงตัว ดาวิด ออสปิน่า รับเข้าซองได้สบาย


goalนาทีที่ 17 ฮวน กวาดราโด้ รับหน้าที่สังหารจุดโทษเข้าไปไม่เหลือ โคลอมเบีย ออกนำ 1-0

นาทีที่ 26 ญี่ปุ่นน่าจะได้ประตูตีเสมอจากจังหวะที่ ชินจิ คางาวะ ลากบอลหลบ เอเดร์ บาลันต้า ก่อนตัดสินใจยิงด้วยขวาบนเส้นเขตโทษแต่ ดาวิด ออสปิน่า พุ่งปัดเอาไว้ได้

นาทีที่ 32 ทัพซามูไรได้ลุ้นอีกครั้งจากลูกฟรีคิกระยะ 25 หลา เคซึเกะ ฮอนดะ ซัดด้วยซ้ายบอลพุ่งหนีกำแพงไปแล้วแต่หลุดเสาออกไปนิดเดียว

นาทีที่ 42 โคลอมเบีย พลาดได้ประตูหนีห่าง จากจังหวะที่ อาเดรียน รามอส ตัดบอลได้กลางสนามก่อนลากไปไหลบอลเข้ากลางให้ แจ็คสัน มาร์ติเนซ ได้ยิงออกไปอย่างน่าผิดหวัง

goalนาทีที่ 45 เคซึเกะ ฮอนดะ เปิดบอลเข้าไปที่เสาแรก ชินจิ โอคาซากิ ทิ้งตัวโขกเสียบเสาแรก ญี่ปุ่นตามตีเสมอเป็น 1-1 ได้สำเร็จ

goalนาทีที่ 55 หลังพับสนามบุกอยู่นาน โคลอมเบียก็มาได้ประตูออกนำอีกครั้ง เจมส์ โรดริเกซ ไหลบอลให้ แจ็คสัน มาร์ติเนซ ได้ซัดด้วยซ้ายในเขตโทษบอลพุ่งเสียบมุมเข้าไป โคลอมเบีย นำ 2-1

นาทีที่ 65 ทีมซามูไรพลาดโอกาสตีเสมอ เมื่อ อัตซึโตะ อูจิดะ เปิดบอลเรียดจากริมเส้นฝั่งขวาเข้าไปในเขตโทษ โยชิโตะ โอคุโบะ วิ่งเข้ายิงด้วยขวาแต่บอลก็ข้ามคานออกไปนิดเดียว

goalนาทีที่ 82 จากจังหวะโต้กลับ เจมส์ โรดริเกซ จ่ายบอลให้ แจ็คสัน มาร์ติเนซ หลุดเข้าไปล็อกหลบ อัตซึโตะ อูจิดะ ก่อนปั่นด้วยซ้าย บอลพุ่งหนีมือ เออิจิ คาวาชิมะ เสียบเสาเข้าไป โคลอมเบีย หนีห่างเป็น 3-1

goalนาทีที่ 90 โคลอมเบีย มาได้ประตูเพิ่มจากจังหวะโต้กลับ เจมส์ โรดริเกซ ลากบอลเข้าเขตโทษ ก่อนหลอก มายะ โยชิดะ แล้วชิพบอลผ่านตัว เออิจิ คาวาชิมะ เข้าไปอย่างเหนือชั้น โคลอมเบีย นำห่างเป็น 4-1

จบเกม โคลอมเบีย เป็นฝ่ายเอาชนะ ญี่ปุ่น 4-1 เก็บชัยสามนัดรวด ผ่านเข้ารอบเป็นที่หนึ่งของกลุ่มไปพบกับ อุรุกวัยในรอบ 16 ทีมสุดท้าย ส่วน ญี่ปุ่นต้องกระเด็นตกรอบหลังเก็บได้เพียงแต้มเดียว

ที่มา siamsport.com / matchhighlight
ตารางคะแนน ฟุตบอลโลก 2014 แบบแบ่งกลุ่ม ตารางคะแนน ฟุตบอลโลก 2014 แบบแบ่งกลุ่ม

—————————————————————

ญี่ปุ่น v โคลอมเบีย วิเคราะห์ฟุตบอลโลก 2014 (กลุ่ม C) รอบ 48 ทีม บอลโลกที่บราซิล ซึ่งจัดระหว่างวันที่ 13 มิถุนายน – 14 กรกฏาคม 2557

ญี่ปุ่น v โคลอมเบีย ( Japan v Colombia ) เวลาแข่งขัน : 3.00 น.วันที่ 25 มิถุนายน 2557

Japan v Colombia

ถ่ายทอดสด :   ช่อง 5,ช่อง RS FIFA,ช่อง true99
สนาม   :  อารีนา พานทานัล  , กุบายา
ผู้ตัดสิน :   เปโดร โปรเอนซ่า (โปรตุเกส)

ผลฟุตบอลโลก 2014 วันที่ 25 มิ.ย. 2557

–รอผลบอล ญี่ปุ่น v โคลอมเบีย ฟุตบอลโลก 2014–

 ผลงานที่เคยพบกันหลังสุด
-05/06/2007 ญี่ปุ่น  0-0  โคลอมเบีย
-23/06/2003 ญี่ปุ่น  0-1  โคลอมเบีย
ผลงาน10นัดล่าสุดของทั้งสองทีม
ญี่ปุ่น

-19/06/2014 ญี่ปุ่น        0-0    กรีซ
-15/06/2014 ไอวอรี่โคสต์        2-1               ญี่ปุ่น
-07/06/2014 ญี่ปุ่น        4-3    แซมเบีย
-03/06/2014 ญี่ปุ่น        3-1    คอสตาริกา
-27/05/2014 ญี่ปุ่น        1-0    ไซปรัส
-05/03/2014 ญี่ปุ่น        4-2    นิวซีแลนด์
-20/11/2013 เบลเยียม        2-3    ญี่ปุ่น
-16/11/2013 เนเธอร์แลนด์    2-2    ญี่ปุ่น
-15/10/2013 เบลารุส        1-0    ญี่ปุ่น
-11/10/2013 เซอร์เบีย        2-0    ญี่ปุ่น
-10/09/2013 ญี่ปุ่น        3-1    กานา
 โคลอมเบีย
-19/06/2014  โคลอมเบีย    2-1     ไอวอรี่ โคสต์
-14/06/2014 โคลอมเบีย    3-0    กรีซ
-07/06/2014 โคลอมเบีย    3-0    จอร์แดน
-01/06/2014 โคลอมเบีย    2-2    เซเนกัล
-06/03/2014 โคลอมเบีย    1-1    ตูนิเซีย
-20/11/2013 ฮอลแลนด์    0-0    โคลอมเบีย
-15/11/2013 เบลเยียม        0-2    โคลอมเบีย
-16/10/2013 ปารากวัย        1-2    โคลอมเบีย
-12/10/2013 โคลอมเบีย    3-3    ชิลี
-11/09/2013 อุรุกวัย        2-0    โคลอมเบีย
ความพร้อมของทั้งสองทีม 
อัลแบร์โต้ ซัคเครโรนี่ กุนซือทีมชาติ ญี่ปุ่น น่าจะส่ง ชินจิ คากาวะ น่าจะได้กลับมาสตาร์ทตัวจริง หลังถูกดร็อปในเกมนัดที่พบกับกรีซ เช่นเดียวกับยาซูฮิโต้ เอนโดะ ที่มีโอกาสได้เป็นเพียงแค่ตัวสำรองจากสองนัดแรกของทีมส่วน โยชิโตะ โอกูโบะ น่าจะได้ลงเล่นตัวจริงก่อน โยอิชิโร่ คาคิทานิ
โฮเซ่ เปเกอร์มันกุนซือทีมชาติโคลอมเบีย  ผ่านเข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้ายไปก่อนแล้ว  ยังหมดสิทธิ์ใช้งาน คาร์ลอส บัคค่า ที่ยังเดี้ยง ส่วนคาร์ลอส ซาเชซ มีใบเหลืองติดตัวต้องระวังอย่าโดนเพิ่มอีก ไม่อย่างนั้นจะโดนแบนในนัดหน้า ทำให้อเล็กซานเดอร์ มีโอกาสจะได้ลงแทน
11รายชื่อนักเตะที่คาดว่าจะลงสนาม
ญี่ปุ่น (4-2-3-1) :   เอจิ คาวาจิมะ , อัตซึโตะ อูจิดะ, มายะ โยชิดะ, ยาซึยูกิ คอนโนะ, ยูโตะ นางาโตโมะ , โฮทารุ ยามางูจิ, มาโกโตะ ฮาเซเบะ , ชินจิ โอกาซากิ, เคซึเกะ ฮอนดะ, ชินจิ คางาวะ ,โยชิโตะ โอกูโบะ
 โคลอมเบีย (4-4-2) : ดาวิด ออสปิน่า, ซานติอาโก้ อาริอัส, เอเดร์ บาลันต้า, คริสเตียน ซาปาต้า, ปาโบล อาร์เมโร่, อเบล อากีลาร์, เฟรดี้ กวาริน, ฮวน กวาดราโด้, เจมส์ โรดริเกซ, ฮวน กินเตโร่, แจ็คสัน มาร์ติเนซ

ผลที่คาด  :  ญี่ปุ่น แพ้ โคลอมเบีย 0-1

—————————————————————–

รายชื่อผู้เล่นทั้งสองทีมก่อนคัดเลือก

ญี่ปุ่น
ผู้รักษาประตู : เออิจิ คาวาชิมะ (สตองดาร์ด ลีแอช) ชูซาคุ นิชิคาวะ (อูราวะ เรดส์) ชูอิชิ กอนดะ (เอฟซี โตเกียว)

กองหลัง : ยาซูยูกิ คอนโนะ (กัมบะ โอซากา) ยูโตะ นาโกโตโมะ (อินเตอร์ มิลาน) อัตซูโตะ อูชิดะ (ชาลเก) มายะ โยชิดะ (เซาแธมป์ตัน) มาซาฮิโกะ อิโนฮะ (จูบิโล อิวาตะ) ฮิโรกิ ซากาอิ (ฮันโนเวอร์) โกโตคุ ซากาอิ (สตุ๊ตการ์ท) มาซาโตะ โมริชิเกะ (เอฟซี โตเกียว)

กองกลาง : ยาซูฮิโตะ เอนโดะ (กัมบะ โอซากา) มาโกโตะ ฮาซาเบะ, ฮิโรชิ คิโยทาเกะ (เนิร์นแบร์ก) โฮตารุ ยามากูชิ (เซเรโซ โอซากา) โทชิฮิโระ อาโอยามะ (ซานเฟรซ ฮิโรชิมา) เคสุเกะ ฮอนดะ (เอซี มิลาน) ชินจิ คากาวะ (แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด) มานาบุ ไซโตะ (โยโกฮามา มารินอส)

กองหน้า : ชินจิ โอคาซากิ (ไมน์ซ) โยชิโตะ โอคุโบะ (คาวาซากิ ฟรอนทาเล) โยอิชิโระ คาคิตานิ (เซเรโซ โอซากา) ยูยะ โอซาโกะ (1860 มิวนิก)

โคลอมเบีย
ผู้รักษาประตู : ฟาริด มอนดรากอน (เดปอร์ติโป กาลี) ดาวิด ออสปินา (นีซ) คามิโล วาร์กาส (ซานตาเฟ)

กองหลัง : คามิโล ซูนิกา, พาโบล อาร์เมโร (นาโปลี) คริสเตียน ซาปาตา (เอซี มิลาน) มาริโอ เยเปส (อตาลันตา) คาร์ลอส วัลเดส (ซาน ลอเรนโซ) ซานติอาโก เอเรียส (พีเอสวี) เอเดอร์ อัลวาเรซ-บาลานตา (ริเวอร์เพลท)

กองกลาง : เจมส์ โรดริเกซ (โมนาโก) อาเบล อากีลาร์ (ตูลูส) คาร์ลอส ซานเชซ (เอลเช) เฟรดี้ กัวริน (อินเตอร์ มิลาน) ฮวน เฟอร์นันโด ควินเตโร (ปอร์โต) อัลโด รามิเรซ (โมเรเลีย) อเล็กซานเดอร์ เมยา (แอตเลติโก นาซิอองนาล) วิคเตอร์ อิบาร์โบ (กายารี) ฮวน กีเลอร์โม คัวร์ดราโด (ฟิออเรนตินา)

กองหน้า : คาร์ลอส บัคกา (เซบีญา) เทโอฟิโล กูเตียร์เรส (ริเวอร์เพลท) แจ็คสัน มาร์ติเนซ (ปอร์โต) อาเดรียน รามอส (ดอร์ทมุนด์)

ลิงค์ที่เกี่ยวข้อง

ตารางถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก 2014 ฉบับ Updateตารางถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก 2014 ฉบับ Update

ตารางแข่งขัน ฟุตบอลโลก 2014 รอบสุดท้ายตารางแข่งขัน ฟุตบอลโลก 2014 รอบสุดท้าย

ดูวิเคราะห์บอลโลก 2014 ทุกคู่

 ,วิเคราะห์บอลโลก