ไนจีเรีย 2-3 อาร์เจนตินา ผลฟุตบอลโลก2014 (กลุ่ม F) วิเคราะห์บอลโลก 2014

ไนจีเรีย 2-3 อาร์เจนตินา ผลฟุตบอลโลก2014 (กลุ่ม F) รอบ 48 ทีม บอลโลกที่บราซิล ซึ่งจัดระหว่างวันที่ 13 มิถุนายน – 14 กรกฏาคม 2557

ไนจีเรีย 2-3 อาร์เจนตินา ( Nigeria 2-3 Argentina )

#คลิปไฮไลท์ฟุตบอล

#คลิปเต็มฟุตบอลโลก ไนจีเรีย 2-3 อาร์เจนตินา

 

เวลาแข่งขัน : 23.00 น.วันที่ 25 มิถุนายน 2557
ถ่ายทอดสด : ช่อง 8,ช่อง RS FIFA,ช่อง true99
สนาม   : เอสตาดิโอ เบอร่า-ริโอ  , ปอร์โต้ อเลเกร

ไนจีเรีย v อาร์เจนตินา ผลฟุตบอลโลก2014

“อินทรีมรกต” ไนจีเรีย ต้องการผลเสมอเป็นอย่างน้อยในเกมนี้ วาง จอห์น โอบี มิเคล คุมเกมแดนกลาง ส่วนแนวรุกส่ง ปีเตอร์ โอเดมวิงกี้, เอ็มมานูเอล เอเมนิเก้, อาห์เหม็ด มูซ่า เป็น 3 ประสานในแดนหน้า ส่วน ทีม “ฟ้าขาว” อาร์เจนตินา ที่แม้ผ่านเข้ารอบไปแล้ว แต่ก็ยังจัดทัพใหญ่ลงสนาม โดยแนวรุกยังนำโดย ลิโอเนล เมสซี่ ทำเกมอยู่ข้างหลังคู่หัวหอก กอนซาโล่ อิกวาอิน, เซร์คิโอ อเกวโร่ กุน

ไนจีเรีย 2-3 อาร์เจนตินา ผลฟุตบอลโลก2014

  เริ่ม เกมมา3นาที ทีมฟ้าขาว ออกนำอย่างรวดเร็ว เมื่อ ดิ มาเรีย ได้บอลวางยาวมาจากกลางสนาม ก่อนซัดมุมแคบ วินเซนต์ เอ็นเยียมา ปัดบอลไปชนเสา แล้วกระเด้งมาเข้าทางปืนของ ลิโอเนล เมสซี่ ซัดเต็มข้อด้วยเท้าซ้าย เสยคานเข้าไปอย่างสวยงาม พร้อมทั้งเป็นการฉลองอายุครบครบ 27 ปี เมื่อวานที่ผ่านมา อาร์เจนติน่า ขึ้นนำเร็ว 1-0
 ถัดมานาทีเดียว ไนจีเรีย ทำช็อก ตีเสมอ 1-1 ทันควัน จากลูกเขี่ยเริ่มเล่นกลางสนาม แข้ง “อินทรีมรกต” โยนบอลยาวให้ อาห์เหม็ด มูซ่า วิ่งควบแซงแนวรับ “ฟ้าขาว” เข้าไปในเขตโทษ ก่อนเลื้อยหลบหนึ่งจังหวะ แล้วปั่นด้วยขวาทันที บอลผ่านมือ เซร์คิโอ โรเมโร่ โค้งเสียบหน้าต่างเสาสอง เข้าไปอย่างสุดสวยหลังจาก ตัวแทนจากทวีปแอฟริกากระตุกหนวดเสือ อาร์เจนตินา ก็ตั้งหน้าตั้งตาบุกหวังยิงนำทันที แล้วก็มีลุ้นอีก ในนาทีที่ 10 เมื่อ ลิโอเนล เมสซี่ พาบอลตะลุยหน้ากรอบเขตโทษ ก่อนแทงทะลุช่องให้ กอนซาโล่ อิกวาอิน หลุดเข้าไปซัดด้วยซ้าย บอลเข้าข้างหน้าต่างเสียแรก ชวดขึ้นนำอย่างน่าเสียดายนาทีที่ 25 ตัวแทนอเมริกาใต้ ได้เสียวอีก เมื่อ ลิโอเนล เมสซี่ เจ้าเก่า รับบอลจากการจ่ายมาให้ของ กอนซาโล่ อิกวาอิน ก่อนไหลให้ อังเคล ดิ มาเรีย วิ่งมาเข้าฮอสในเขตโทษ แต่เจ้าตัวมาช้าไปหน่อย เลยควบมาหวดไม่หวดไม่ทันต่อมาอีกสอง นาที ไนจีเรีย ได้ลุ้นบ้าง จากจังหวะสวนกลับ บอลมาถึง ปีเตอร์ โอเดมวิงกี้ ก่อนเจ้าตัว เลี้ยงผ่าน แนวรับ “ฟ้าขาว” แล้วสับไกด้วยซ้าย ระยะ 25 หลา บอลเหินข้ามคานออกไปนิดเดียวเกมเล่นมาถึงครึ่งชั่วโมงพอดี เป็น อาร์เจนตินา ที่มีโอกาสบ้าง เมื่อ อังเคล ดิ มาเรีย รับบอลจากเพื่อน ซึ่งผ่านมาให้จากกลางสนาม ก่อนแตะไปข้างหน้าหนึ่งจังหวะ แล้วตะบันไกลด้วยซ้ายข้างถนัด ระยะ 30 กว่าหลา บอลพุ่งแรงกำลังจะเสียบเสาสอง แต่ วินเซนต์ เอ็นเยียม่า นายประตู “อินทรีมรกต” ซูเปอร์เซฟ บินปัดออกหลังไปได้ขยับ มาอีก 8 นาที “ฟ้าขาว” จำต้องเปลี่ยนผู้เล่นคนแรก เมื่อ เซร์คิโอ อเกวโร่ กุน มีอาการบาดเจ็บเล่นต่อไม่ไหว ต้องส่ง เอเซเกล ลาเวซซี่ แข้งจาก ปารีส แซงต์-แชร์กแม็ง ลงมาล่าสกอร์แทน แต่ยังน่าชื้นใจหน่อยตรงที่ หัวหอกแมนฯ ซิตี้ สามารถเดินออกจากสนามเองได้นาทีที่ 44 ตัวแทนจาก อเมริกาใต้ ได้เสียวอีก จากฟรีคิก ระยะเกือบ 30 หลา ลิโอเนล เมสซี่ บรรจงปั่นด้วยซ้าย บอลโค้งจะเสียบสามเหลี่ยมเสาแรก แต่ วินเซนต์ เอ็นเยียม่า วันนี้หนึบเป็นพิเศษ ลอยตัวปัดออกหลังไปได้อีกครั้งช่วง ทดเวลา ลิโอเนล เมสซี่ โชว์ความมหัศจรรย์ เมื่อ ยิงฟรีคิกด้วยซ้าย ระยะเกือบ 30 หลา อีกครั้ง บอลโค้งเสียบเสาแรก อย่างงดงาม ชนิดที่ วินเซนต์ เอ็นเยียม่า มือกาวที่เล่นได้เด่นมากในแมตช์นี้ สามารถใช้ได้เพียงสายตาเซฟ  อาร์เจนตินา ขึ้นนำอีกครั้ง 2-1 ก่อนจบครึ่งแรกได้ด้วยสกอร์นี้กลับ มาเล่นครึ่งหลังได้ 2 นาที เป็น  ไนจีเรีย ตามตีเสมอเป็น 2-2 ได้อีกครั้ง จากความขยันของ อาห์เหม็ด มูซ่า ไล่จน ผู้เล่น “ฟ้าขาว” เสียบอลกลางสนาม ก่อนเจ้าตัว แทงบอลเร็วให้เพื่อนทำชิ่ง ก่อนเจ้าตัวแตะทะลุ เข้าไปในเขตโทษ แล้วหลอก เซร์คิโอ โรเมโร่ นายทวาร อาร์เจนตินา ซัดเสาแรกเข้าไป พร้อมกับเป็นประตูที่สองของเจ้าตัวในเกมนี้นาที ที่ 51อาร์เจนตินา ขึ้นนำเป็นครั้งที่สาม จากลูกคอนเนอร์ที่ เอเซเกล ลาเวซซี่ เปิดด้วยขวาเข้ามา มาร์กอส โรโฆ โถมมาโขก หน้าประตู ระยะ 6 หลา พลาด แต่บอลดันโดนหัวเข่าขวากลายเป็นดี เข้าประตูไปเกมหนักขึ้นเรื่อยๆ จูวอน โอชานิว่า นักเตะ ไนจีเรีย โดน ผู้ตัดสินชาวอิตาลี ควักใบเหลืองให้เป็นคนที่สองของเกม ในนาทีที่ 53 เมื่อ เสียบด้านหลัง เอเซเกล ลาเวซซี่ กองหน้าตัวสำรอง จนเจ้าตัวร้องลั่นสนาม     เขยิบ มาอีก 10 นาที ตัวแทนอเมริกาใต้ เปลี่ยนตัวอีก ถอด ลิโอเนล เมสซี่ ที่ทำคนเดียวสองประตู ออก แล้วส่ง ริคาร์โด้ อัลวาเรซ จากสโมสร อินเตอร์ มิลาน ลงมาเล่นแทน     นาที ที่ 66  “อินทรีมรกต” จำเป็นต้องเปลี่ยนตัวบ้าง เมื่อ ไมเคิ่ล บาบาตุนเด้ โชคร้าย โดนเพื่อนร่วมทีมซัดไกลนอกเขตโทษ บอลพุ่งมาชนบริเวณแขนขวา อย่างจัง แพทย์ข้างสนามเข้ามาดูอาการ แล้วปฐมพยาบาลกันชั่วคราว ก่อนส่งสัญญาณให้สตาฟฟ์โค้ชว่า เจ้าตัว น่าจะแขนหัก เล่นต่อไม่ไหว เลยต้องส่ง ไมเคิ่ล อูเชโบ้ ลงมาแทน     ผ่านอีก 10 นาที ไนจีเรีย ได้ลุ้นอีก เมื่อ ปีเตอร์ โอเดมวิงกี้ ได้บอลอยู่นอกเขตโทษ เห็น เซร์คิโอ โรเมโร่ ยืนห่างจากเส้นประตู เจ้าตัวเลยชิพ กะให้เสียบใต้คาน แต่ นายด่าน อาร์เจนตินา ก็ยังไม่พลาด ถอยกลับไปรับได้ทัน

     กระเถิบมาอีก 2 นาที จากจังหวะฟรีคิก ริมเส้นฝั่งซ้าย อังเคล ดิ มาเรีย รับอาสา ก่อนจะเล่นลูกสูตร ทำท่าจะซัดไกล แล้วชิพข้ามหัว แผงหลัง ไนจีเรีย ให้ เอเซเกล ลาเวซซี่ วิ่งตามมากระทุ้งด้วยขวา ในเขตโทษ แต่โดนไม่เต็ม วินเซนต์ เอ็นเยียม่า เลยตะปบบไว้ได้

     หนึ่งนาทีให้หลัง “อินทรีมรกต” แก้เกม เอา อูเช่ เอ็นโวฟอร์ จาก ฮีเรนวีน ลงมาแทน ปีเตอร์ โอเดมวิงกี้ ศูนย์หน้า สโต๊ค ซิตี้

     นาที ที่ 80 “ฟ้าขาว” เกือบได้เพิ่ม เมื่อ เอเซเกล การาย แนวรับ ขึ้นมาเติมเกมบุก ก่อนลอยตัวโขกเช็ดคนเดียวโล่งๆ ในเขตโทษ บอลถากเสาแรกนิดเดียว

     อาร์เจนตินา ยังไม่เพลาเกมรุกหวังได้เพิ่ม แลวก็มีจังหวะอีก ในนาทีที่ 85 เมื่อ อังเคล ดิ มาเรีย รับบอลจากเพื่อน ที่ไหลถวายพานให้ ก่อนเจ้าตัว จะกระชากเข้าไปในเขตโทษ แต่มุมยิงแคบไปหน่อย ปีก เรอัล มาดริด เลยสับ ไปตรงตัว วินเซนต์ เอ็นเยียม่า

     ห้วงเวลาที่เหลือ “อินทรีมรกต” ที่รู้ผลจากอีกสนาม ว่า บอสเนียฯ ชนะ อิหร่าน 3-1 ส่งผลให้ทีมตนเองเข้ารอบฐานะทีมอันดับสอง จึงเพลาเกมรุกลง ก่อนจบ 90 นาที อาร์เจนตินา เบียดชนะ สุดมันส์  3-2 เป็นแชมป์กลุ่มเอฟ ไปชนกับที่ 2 กลุ่มอี ส่วน ไนจีเรีย ที่ลิ่วเป็นชาติแรกในทวีปแอฟริกา จะฟัดกับ แชมป์กลุ่มอี

ที่มา siamsport.com / matchhighlight

ตารางคะแนน ฟุตบอลโลก 2014 แบบแบ่งกลุ่ม ตารางคะแนน ฟุตบอลโลก 2014 แบบแบ่งกลุ่ม
———————————————————————–

ไนจีเรีย v อาร์เจนตินา วิเคราะห์ฟุตบอลโลก 2014 (กลุ่ม F) รอบ 48 ทีม บอลโลกที่บราซิล ซึ่งจัดระหว่างวันที่ 13 มิถุนายน – 14 กรกฏาคม 2557

ไนจีเรีย v อาร์เจนตินา ( Nigeria v Argentina ) เวลาแข่งขัน : 23.00 น.วันที่ 25 มิถุนายน 2557

Nigeria v Argentina

ถ่ายทอดสด : ช่อง 8,ช่อง RS FIFA,ช่อง true99
สนาม   :
 เอสตาดิโอ เบอร่า-ริโอ  , ปอร์โต้ อเลเกร
ผู้ตัดสิน :  Nicola RIZZOLI  (อิตาลี)
  

ผลฟุตบอลโลก 2014 วันที่ 25 มิ.ย. 2557

–รอผลบอล ไนจีเรีย v อาร์เจนตินา ฟุตบอลโลก 2014–

ผลงานที่เคยพบกันหลังสุด  
-06/09/2011 อาร์เจนตินา  3-1 ไนจีเรีย
-02/06/2011ไนจีเรีย  4-1  อาร์เจนตินา
-12/06/2010 อาร์เจนตินา  1-0 ไนจีเรีย
-02/06/2002 อาร์เจนตินา  1-0 ไนจีเรีย
-10/01/1995 ไนจีเรีย  0-0  อาร์เจนตินา
-26/06/1994 อาร์เจนตินา  0-0  ไนจีเรีย
ผลงาน10นัดล่าสุดของทั้งสองทีม
ไนจีเรีย

-21/06/2014 ไนจีเรีย        1-0     บอสเนีย
-16/06/2014 อิหร่าน        0-0     ไนจีเรีย
-08/06/2014 สหรัฐอเมริกา    2-1    ไนจีเรีย
-04/06/2014 กรีซ        0-0    ไนจีเรีย
-29/05/2014 สกอตแลนด์    2-2    ไนจีเรีย
-06/03/2014 เม็กซิโก        0-0    ไนจีเรีย
-01/02/2014 ไนจีเรีย        1-0    ซิมบับเว
-30/01/2014 ไนจีเรีย        0-0    กานา
-25/01/2014 โมร็อกโก    3-3    ไนจีเรีย
-20/01/2014  แอฟริกาใต้    1-3    ไนจีเรีย
อาร์เจนตินา
-21/06/2014  อาร์เจนตินา    1-0     อิหร่าน
-15/06/2014  อาร์เจนตินา    2 -1     บอสเนียฯ
-08/06/2014 อาร์เจนตินา    2-0    สโลวีเนีย
-05/06/2014 อาร์เจนตินา    3-0    ตรินิแดด
-06/03/2014 โรมาเนีย        0-0    อาร์เจนตินา
-19/11/2013 อาร์เจนตินา    2-0    บอสเนีย
-16/11/2013 อาร์เจนตินา    0-0    เอกวาดอร์
-16/10/2013 อุรุกวัย        3-2    อาร์เจนตินา
-12/10/2013 อาร์เจนตินา    3-1    เปรู
-11/09/2013 ปารากวัย        2-5    อาร์เจนตินา
-15/08/2013 อิตาลี        1-2    อาร์เจนตินา

ความพร้อมของทั้งสองทีม   
สเตเฟ่น เคชี่ กุนซือไนจีเรีย ไม่มีขุนพลเจ็บหรือติดโทษแบน มิเชล บาบาตุนเด้ ฟิตกลับมาพร้อมลงสนาม ส่วน ก็อดฟรีย์ โอบัวโบน่า  ยังต้องรอเช็กความฟิตอีกรอบ ด้านปีเตอร์ โอเดมวิงกี้, เอ็มมานูเอล อเมนิเก้, อาเหม็ด มูซ่า พร้อมประจำการ
อเลฮันโดร ซาเบลล่า กุนซือ”ฟ้าขาว”อาร์เจนตินาตินา ยังใช้ขุนพลชุดเดิม นำทัพโดย ลิโอเนล เมสซี่, กอนซาโล่ อิกวาอิน กับ เซร์คิโอ อเกวโร่ กุน  ส่วนมาร์กอส โรโฮ อาจจะได้พักเพราะติดคาดโทษใบเหลือง ส่วนขุมกำลังอื่น ไม่มีรายงายเจบหรือติดโทษแบนเข้ามา

11รายชื่อนักเตะที่คาดว่าจะลงสนาม
 ไนจีเรีย (4-3-3)  : วินเซนต์ เอเนียมา, เอเฟ อัมโบรส, เคนเนธ โอเมรูโอ, ก็อดฟรีย์ โอโบอาโบนา, เอลเดอร์สัน เอชิเอยิเล, โอเกนยิ โอนาซี, จอห์น โอบี มิเกล, ปีเตอร์ โอเดมวิงกี้, อาห์เมด มูซา, วิคเตอร์ โมเสส, เอมมานูเอล เอเมนิเก้
อาร์เจนตินา (5-3-2) : เซร์คิโอ โรเมโร่ , ปาโบล ซาบาเลต้า, อูโก้ กัมปาญาโร่, เอเซเกล การาย, เฟเดรีโก้ เฟร์นานเดซ, มาร์กอส โรโฮ , มักซิมิลิอาโน่ โรดริเกซ, ฮาเวียร์ มาสเคราโน่, อังเคล ดิ มาเรีย , ลิโอเนล เมสซี่, เซร์คิโอ อเกวโร่ กุน

ผลที่คาด :  ไนจีเรีย แพ้ อาร์เจนตินา 0-2

 —————————————————————————-

รายชื่อผู้เล่นทั้งสองทีมก่อนคัดเลือก

ไนจีเรีย

ผู้รักษาประตู : วินเซนต์ เอ็นเยียมา (ลีลล์) ออสติน เอจิเด (ฮาโปเอล) ชิโกซี อักบิม (กอมเบ ยูไนเต็ด)

กองหลัง : โจเซฟ โยโบ (เฟเนร์บาห์เช) เอลเดอร์สัน เอชิเอจิเล (โมนาโก) จูวอน โอชานิวา (อัชด็อด) ก็อดฟรีย์ โอบัวโบนา (รีเซสปอร์) อาซูบุยเก เอ็กวูเอ็คเว (วอร์รี วูล์ฟส์) เคนเน็ธ โอเมรัว (เชลซี) เอเฟ อัมโบรส (เซลติก) คุนเล โอดุนลามี (ซันไชน์ สตาร์ส)

กองกลาง : จอห์น มิเกล โอบิ (เชลซี) โอเกนยี โอนาซี (ลาซิโอ) รามอน อาซีซ (อัลเมเรีย) ไมเคิล บาบาตุนเด (โวลีน) ริวเบน กาเบรียล (วาสแลนด์)

กองหน้า : ไมเคิล อูเชโบ (เซอร์เคิล บรูกก์) อาเหม็ด มูซา (ซีเอสเคเอ มอสโก) ปีเตอร์ โอเด็มวิงกี้ (สโต๊ก) โชลา อเมโอบี้ (นิวคาสเซิล) เอ็มมานูเอล เอเมนิเก (เฟเนร์บาห์เช) วิคเตอร์ โมเซส (เชลซี) อูเช เอ็นโวฟอร์ (ฮีเรนฟีน)

อาร์เจนตินา

ผู้รักษาประตู : เซร์จิโอ โรเมโร (โมนาโก) มาเรียโน อันดูจาร์ (คาตาเนีย) อกุสติน โอริออน (โบคา จูเนียร์ส)

กองหลัง : พาโบล ซาบาเลตา, มาร์ติน เดมิเคลิส (แมนเชสเตอร์ ซิตี้) เอเซเคล การาย (เบนฟิกา) เฟเดริโก เฟร์นานเดซ (นาโปลี) มาร์กอส โรโฮ (สปอร์ติง ลิสบอน) ฮูโก คัมปันญาโร (อินเตอร์ มิลาน) โฮเซ-มาเรีย บาซานตา (มอนเตอร์เรย์)

กองกลาง : อังเคล ดิ มาเรีย (เรอัล มาดริด) เฟร์นานโด กาโก (โบคา จูเนียร์) ฮาเวียร์ มาสเคราโน (บาร์เซโลนา) ลูคัส บิญา (ลาซิโอ) แม็กซี โรดริเกซ (นีเวลล์ส โอลด์ บอยส์) ริคาร์โด อัลวาเรซ (อินเตอร์ มิลาน) ออกุสโต เฟร์นานเดซ (เซลตา) เอนโซ เปเรซ (เบนฟิกา)

กองหน้า : ลิโอเนล เมสซี (บาร์เซโลนา) เซร์จิโอ อเกวโร (แมนเชสเตอร์ ซิตี้) กอนซาโล อิกวาอิน (นาโปลี) โรดริโก ปาลาซิโอ (อินเตอร์ มิลาน) เอเซเกล ลาเวซซี (ปารีส แซงต์ แชร์กแมง)

ลิงค์ที่เกี่ยวข้อง

ตารางถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก 2014 ฉบับ Updateตารางถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก 2014 ฉบับ Update

ตารางแข่งขัน ฟุตบอลโลก 2014 รอบสุดท้ายตารางแข่งขัน ฟุตบอลโลก 2014 รอบสุดท้าย

ดูวิเคราะห์บอลโลก 2014 ทุกคู่

 ,วิเคราะห์บอลโลก