บอสเนียฯ 3-1 อิหร่าน ผลฟุตบอลโลก2014 (กลุ่ม F)

บอสเนียฯ 3-1 อิหร่าน ผลฟุตบอลโลก2014 (กลุ่ม F) รอบ 48 ทีม บอลโลกที่บราซิล ซึ่งจัดระหว่างวันที่ 13 มิถุนายน – 14 กรกฏาคม 2557

บอสเนียฯ 3-1  อิหร่าน ( Bosnia 3-1 Iran ) 

#คลิปไฮไลท์ฟุตบอล

#คลิปเต็มฟุตบอลโลก บอสเนียฯ 3-1 อิหร่าน

 

 

เวลาแข่งขัน : 23.00 น.วันที่ 25 มิถุนายน 2557
ถ่ายทอดสด :     ช่อง 5,ช่อง RS FIFA,ช่อง true
สนาม   : อารีนา ฟอนเต้ โนว่า  , ซัลวาดอร์
บอสเนียฯ v อิหร่าน ผลฟุตบอลโลก2014

ทัพ บอสเนียฯ วาง เวดัด อิบิเซวิช, เอดิน เชโก้ ลงเป็นคู่หูแดนหน้า ขณะที่ ฝั่ง อิหร่าน ใช้ มาซูด โชจาอี, อัสคัน เดยากาห์ และ เรซ่า กูชานเนจฮัด ประสานในแนวรุก 

เริ่มเกมในครึ่งเวลาแรก นาที 9 บอสเนีย มาได้ลุ้นลูกฟรีคิกจากนอกกรอบเขตโทษ มิราเล็ม ปานิช ตักบอลเข้าเขตโทษ เอดิน เชโก้ พยายามโหนโขกแต่บอลหลุดออกหลังไป
  
กลาย เป็นบอสเนียที่ได้ประตูขึ้นนำไปก่อน จากความยอดเยี่ยมของ เอดิน เชโก้ ดาวยิงตัวเก่งของทีมที่ลากบอลมาเองก่อนจะสับไกด้วยซ้ายระยะกว่า 20 หลาบอลพุ่งเลียดหนีมือ อลิเรซ่า ฮากีกี เสียบโคนเสาสองเข้าไปอย่างงดงาม
บอสเนียฯ 3-1 อิหร่าน ผลฟุตบอลโลก2014

นาที 25 อิหร่าน เกือบจะไล่ตีเสมอทันควัน มาซูด โชจาอี ได้ซัดเต็มข้อบอลไปชนคานอย่างจัง แต่จังหวะนี้ผู้ตัดสินเป่าเป็นล้ำหน้าไปก่อน

อิหร่านหลังเสียประตูเริ่มบุกหนักกดดันแนวรับของ บอสเนียฯ ได้ตลอดแต่บอลยังไม่ผ่านมือ อัสเมียร์ เบโกวิช

นาที 31 อัสคัน เดยากาห์ ห้องเครื่องตัวเก่งไหลบอลต่อให้  จาลัล ฮอสไซนี่ ที่เติมขึ้นมาตะบันด้วยซ้ายแต่บอลก็ยังไปติดแนวรับของบอสเนียฯ

นาที 42 แนวรุกของบอสเนียยังเล่นได้อย่างคึกคักคราวนี้ เอดิน เชโก้ แทงบอลทะลุแผงหลังให้ อัฟดิย่า เวอร์ซาเยวิช แบ็กขวาเติมขึ้นมาซัดด้วยขวาบอลหลุดกรอบไปชนิดไม่ได้ลุ้น

จบครึ่งเวลาแรก บอสเนียและเฮอร์เซโกวีน่า ขึ้นนำ อิหร่าน 1-0

ครึ่งหลัง น. 46 อิหร่าน เปลี่ยนตัวเอา คอสโร เฮย์ดารี ลงไปเล่นแทน มาซูด โชจาอี

นาที 54 อิหร่าน พยายามจะทวงประตูคืนให้ได้โหมบุกหนักบอลขึ้นมาทางด้านขวา จาลัล ฮอสไซนี่  ฟูลแบ็กเติมขึ้นสูงครอสบอลเข้ากลางแต่ดีที่ โทนี่ ซูนยิช แนวรับบอสเนียเคลียร์ออกหลังไปได้
  น.59 จากความผิดพลาดแนวรรับของ อิหร่าน จ่ายบอลไปติดผู้เล่นบอสเนียฯ ติโน่ ซูซิช ห้องเครื่องบอสเนียจ่ายบอลออกทางด้านซ้ายหลุดกับดักล้ำหน้าให้ มิราเล็ม ปานิช แปด้วยขวาผ่านตัว ฮากีกี  เข้าไปแบบง่ายๆ บอสเนียฯ นำห่าง อิหร่าน 2-0
บอสเนียฯ 3-1 อิหร่าน ผลฟุตบอลโลก2014

  น. 61 บอสเนีย เปลี่ยนตัวเป็นคนแรกส่ง  อ็อกเยน รันเยส ลงมาเล่นแทน อาเนล ฮัดซิช 

   น. 63
อิหร่านเปลี่ยนตัวอีกครั้งถอดเอา เอห์ซาน ฮัจซาฟี ออกแล้วส่ง อลิเรซ่า จาฮันบาช ลงไปเล่นแทน

นาที 66 บอสเนีย ยังครองเกมได้เหนือกว่า เซอัด โคลาซินัค แบ็กซ้ายได้บอลกระชากเข้าไปในเขตโทษก่อนจะกึ่งยิงกึ่งผ่านบอลทำท่าจะเสียบ เสาแรกแต่ดีที่ อลิเรซ่า ฮากีกี นายทวารอิหร่านปัดออกหลังได้ทัน

   น. 68 คาร์ลอส เคยรอช เทรนเนอร์อิหร่านเปลี่ยนตัวเป็นคนสุดท้ายส่ง คาริม อันซารีฟาร์ด หัวหอกดาวโรจน์ลงไปเล่นแทน อัสคัน เดยากาห์

น.78 มูฮาเหม็ด เบซิช เข้าไปเสียบผู้เล่นอิหร่าน การ์ลอส เบลาสโก้ การ์บาโย่ ผู้ตัดสินชาวสเปนชูใบเหลืองตักเตือนทันที

  น.79 ซาเฟต ซูซิช เทรนเนอร์บอสเนียถอดเอา ติโน่ ซูซิช ออกมาพักแล้วส่ง เซยัด ซาลิโฮวิช ลงมาทำเกมรุกแทน

  น.82 อิหร่าน มีความหวังขึ้นมาบ้างเมื่อได้ประตูตีไข่แตกมา 1-2 จากจังหวะที่ อันดรานิค เตมูเรียน ห้องเครื่องตัวเก๋าหลุดกับดักล้ำหน้าด้านซ้ายก่อนจะครอสบอลมาหน้าปากประตู แค่ 6 หลาให้ เรซา กูชันเนจ๊าด วิ่งมาแปเข้าไปโล่งๆ เป็นประตูแรกของทีมชาติอิหร่านในฟุตบอลโลกครั้งนี้

บอสเนียฯ 3-1 อิหร่าน ผลฟุตบอลโลก2014

  น.83 แต่แค่นาทีเดียวจากความผิดพลาดของแนวรับอิหร่าน อัฟดิย่า เวอร์ซาเยวิช แบ็กขวาของบอสเนียเติมขึ้นสูงก่อนหลุดเข้าไปดวลกับ อัสเมียร์ เบโกวิช ยิงอัดด้วยขวาเสียบเสาสองเข้าไปให้ บอสเนียนำห่าง 3-1
บอสเนียฯ 3-1 อิหร่าน ผลฟุตบอลโลก2014


   
น. 85 บอสเนียเปลี่ยนตัวถอดเอา เอดิน เชโก้ ออกมาพักแล้วส่ง เอดิน วิสซ่า ลงไปเล่นแทน

น.88 คาริม อันซารีฟาร์ด ดาวยิงของอิหร่านโดนใบเหลือง

ช่วง ทดเวลาบาดเจ็บ 3 นาที อิหร่านได้ขึ้นเกมมาบ้างแต่ไม่สามารถเจาะแนวรับของบอสเนียฯได้ จบการแข่งขันเป็นอันว่า บอสเนียฯ คว้าชัยชนะนัดแรกไล่ต้อนเอาชนะ อิหร่าน 3-1 กอดคอกันตกรอบแรกทั้งคู่ 

ที่มา siamsport.com / matchhighlight

ตารางคะแนน ฟุตบอลโลก 2014 แบบแบ่งกลุ่ม ตารางคะแนน ฟุตบอลโลก 2014 แบบแบ่งกลุ่ม
———————————————————–

บอสเนียฯ v อิหร่าน วิเคราะห์ฟุตบอลโลก 2014 (กลุ่ม F) รอบ 48 ทีม บอลโลกที่บราซิล ซึ่งจัดระหว่างวันที่ 13 มิถุนายน – 14 กรกฏาคม 2557

บอสเนียฯ v อิหร่าน ( Bosnia v Iran ) เวลาแข่งขัน : 23.00 น.วันที่ 25 มิถุนายน 2557

Bosnia v Iran

ถ่ายทอดสด :     ช่อง 5,ช่อง RS FIFA,ช่อง true
สนาม   :
 อารีนา ฟอนเต้ โนว่า  , ซัลวาดอร์
ผู้ตัดสิน :  คาร์ลอส เวลาสโก้ (สเปน)

ผลฟุตบอลโลก 2014 วันที่ 25 มิ.ย. 2557

–รอผลบอล บอสเนียฯ v อิหร่าน ฟุตบอลโลก 2014–

ผลงานที่เคยพบกันหลังสุด  
-13/08/2009 บอสเนีย  2-3 อิหร่าน
-31/05/2006 อิหร่าน  5-2 บอสเนีย
-02/02/2005 อิหร่าน  2-1 บอสเนีย
-10/08/2001 อิหร่าน  4-0 บอสเนีย
-22/07/2001 บอสเนีย  2-2 อิหร่าน
ผลงาน10นัดล่าสุดของทั้งสองทีม
บอสเนีย

-21/06/2014 ไนจีเรีย        1-0     บอสเนีย
-15/06/2014  อาร์เจนตินา    2 -1     บอสเนียฯ
-10/06/2014 ซานโตส      1-5    บอสเนียฯ
-04/06/2014 บอสเนียฯ     1-0    เม็กซิโก
-31/05/2014 บอสเนียฯ          2-1    ไอเวอรี่โคสต์
-06/03/2014 บอสเนียฯ          0-2    อียิปต์
-19/11/2013 อาร์เจนตินา    2-0    บอสเนียฯ
-16/10/2013 ลิธัวเนีย           0-1    บอสเนียฯ
-12/10/2013 บอสเนียฯ    4-1    ลิกเตนสไตน์
-11/09/2013 สโลวาเกีย    1-2    บอสเนียฯ
อิหร่าน
-21/06/2014  อาร์เจนตินา    1-0     อิหร่าน
-16/06/2014 อิหร่าน        0-0     ไนจีเรีย
-09/06/2014 ตรินิแดด        0-2    อิหร่าน
-30/05/2014 อิหร่าน        1-1    แองโกลา
-27/05/2014 อิหร่าน        0-0    มอนเตเนโกร
-18/05/2014 อิหร่าน        0-0    เบลารุส
-05/03/2014 อิหร่าน        1-2    กินี
-03/03/2014 อิหร่าน        3-2    คูเวต
-19/11/2013 เลบานอน        1-4    อิหร่าน
-15/11/2013 ไทย        0-3    อิหร่าน

ความพร้อมของทั้งสองทีม    
ซาเฟท ซูซิช กุนซือ” บอสเนียและเฮอร์เซโกวิน่า แม้จะตกรอบแล้ว แต่ด้วยศักดิ์ศรี เกมนี้ยังต้องลุ้นฟิต มูฮาเหม็ด เบซิช ที่เจ็บกล้ามเนื้อต้นขาซ้ายมาจากเกมพ่ายไนจีเรีย  ส่วนขุนพลตัวหลักนอกนั้นไม่มีปัญหาให้รบกวนใจ เวดัด อิบิเซวิช ประสาน เอดิน เชโก้ ในแนวรุก
คาร์ลอส คีรอซ กุนซืออิหร่าน ยังมีลุ้นเข้ารอบ โดยเกมนี้ต้องชนะบอสเนียแล้วไปลุ้นให้ไนจีเรียแพ้ ก่อนไปลุ้นประตูได้เสีย  เกมนี้จะได้เรซ่า กูชานเนย์ฮาด จะลงเล่นหน้าเป้า  ร่วมกับขุมกำลังอื่นที่ไม่มีการปรับเปลี่ยน ไปจากเกม ที่ผ่านมา

11รายชื่อนักเตะที่คาดว่าจะลงสนาม
 บอสเนีย (4-2-3-1) : อัสเมียร์ เบโกวิช , เมนซัวร์ มุจด์ซ่า, มูฮาเหม็ด เบสิช, เอเมียร์ สปาฮิช, เซอัด โคลาสซินัช , ฮาริส เมดุนยานิน , มิราเลม ปานิช, ซเวซดาน มิซิโมวิช , เซน๊าด ลูลิช, เซย๊าด ซาลิโฮวิช, ไอเซ็ท ฮาจ์โรวิช , เอดิน เชโก้
  อิหร่าน (4-4-2) : ดาเนียล ดาวารี, กอสโร เฮดารี, ญาลาล ฮุสเซนี, เพ็จมาน มอนตาเซรี, อิห์ซาน ฮัจญ์ซอฟี, ญาวัด เนคูนาม, อันดรอนิค เตย์มูเรียน, อาลีรีฎอ ญาฮันบัคช์, อัชคาน เดญากาฮ์, มะซูด ชูญาเอย์, รีฎอ กูญันเนญาด

ผลที่คาด :  บอสเนีย  แพ้ อิหร่าน 0-1

———————————————————————

รายชื่อผู้เล่นทั้งสองทีม

บอสเนีย

ผู้รักษาประตู : อัสเมียร์ เบโกวิช (สโต๊ก ซิตี้) ยาสมิน เฟจยิช (อาเลน) อัสเมียร์ อัฟดูคิช (โบรัช บันจา ลูกา)

กองหลัง : อัฟดิยา เวอร์ซาเยวิช (ไฮดุค สปลิท) เออร์มิน บิคัคซิช (ไอน์ทรัคท์ เบราชไวก์) เอเมียร์ สปาฮิช (ไบเออร์ เลเวอร์คูเซน) เซอัด โคลาซินัค (ชาลเก) อ็อกเยน วรันเยส (เอลาซิกสปอร์) มูฮัมเหม็ด เบซิช (เฟเรนซ์วารอส) เมนซูร์ มุจด์ซา (ไฟรบวร์ก) โทนี ซุนยิช (ซอร์ยา)

กองกลาง : มิราเล็ม ปานิช (โรมา) ซเวซดาน มิซิโมวิช (กุยโจว เรินเหอ) อิเซ็ต ฮายโรวิช (กาลาตาซาราย) เซนัด ลูลิช (ลาซิโอ) เซนิยาด อิบริซิช (เออร์ซิเยสปอร์) ฮาริส เมดุนยานิน (กาเซียนเต็ปสปอร์) เอดิน วิสกา (อิสตันบูล บีบี) อาเนล ฮัดซิช (สตวร์ม กราซ) ติโน-สเวน ซูซิช (ไฮดุค สปลิท) เซยัด ซาลิโฮวิช (ฮอฟเฟนไฮม์)

กองหน้า : เวดัด อิบิเซวิช (สตุ๊ตการ์ท) เอดิน เซโก (แมนเชสเตอร์ ซิตี้)

อิหร่าน

ผู้รักษาประตู : ราห์มาน อาห์มาดี (เซปาฮาน) อลิเรซา ฮากิกี (สปอร์ติง โควิลญา) ดาเนียล ดาวารี (ไอน์ทรัคท์ เบราชไวน์)

กองหลัง : จาลาล ฮอสเซนี (เปอร์เซโปลิส) เอห์ซาน ฮาจซาฟี (เซปาฮาน) คอสโร เฮย์ดารี (เอสเตห์ลาล) เปย์มาน มอนตาเซรี (อูมม์-ซาลาล) ฮอสเซน มาฮินี (เปอร์เซโปลิส) เมห์รดัด ปูลาดี (เปอร์เซโปลิส) ฮาเช็ม เบอิคซาเดห์ (เอสเตห์ลาล) อาเมียร์ ฮอสเซน ซาเดกี (เอสเตห์ลาล) อาห์มัด อเลเนเมห์ (นาฟท์ เตหะราน) สตีเวน บายตาชูร์ (แวนคูเวอร์ ไวท์แคปส์)

กองกลาง : จาวัด เนคูนัม (อัล-คูเวต) อันดรานิค เตย์มูเรียน (เอสเตห์ลาล) มาซุด โชแจอี (ลาส ปัลมาส) กาเซ็ม ฮัดดาดิฟา (ซ็อบ อาฮาน) อาสคาน เดจากาห์ (ฟูแลม) เรซา ฮากิกี (เปอร์เซโปลิส) บัคห์เตียร์ ราห์มานี (ฟูลาด)

กองหน้า : คาริม อันซาริฟาร์ด (แทร็คเตอร์ ซาซี) เรซา กูชานเนจาด (ชาร์ลตัน) อลิเรซา จาฮานบัคห์ช (เอ็นอีซี ไนจ์เมเกน)

ลิงค์ที่เกี่ยวข้อง

ตารางถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก 2014 ฉบับ Updateตารางถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก 2014 ฉบับ Update

ตารางแข่งขัน ฟุตบอลโลก 2014 รอบสุดท้ายตารางแข่งขัน ฟุตบอลโลก 2014 รอบสุดท้าย

ดูวิเคราะห์บอลโลก 2014 ทุกคู่

 ,วิเคราะห์บอลโลก