ผลฟุตบอลโลก2014 อาร์เจนตินา 1-0 สวิตเซอร์แลนด์ (รอบ 16 ทีมสุดท้าย)

อาร์เจนตินา 1-0 สวิตเซอร์แลนด์ วิเคราะห์ฟุตบอลโลก 2014  รอบ 16 ทีม บอลโลกที่บราซิล ซึ่งจัดระหว่างวันที่ 13 มิถุนายน – 14 กรกฏาคม 2557

#คลิปไฮไลท์บอลโลก

#คลิปเต็ม อาร์เจนตินา 1-0 สวิตเซอร์แลนด์

 

 

 

อาร์เจนตินา 1-0 สวิตเซอร์แลนด์ ( Argentina 1-0 Switzerland )
เวลาแข่งขัน : 23.00 น.วันที่ 1 กรกฏาคม 2557

140702A5T43070

ครึ่งแรกเริ่มเกมได้แค่ 6 นาที ทัพอาร์เจนไตน์มาได้ลูกฟรีคิกทางด้านซ้ายจากจังหวะที่ อังเคร ดิ มาเรีย โดน สเตฟาน ลิคท์สไตเนอร์ ทำฟาล์ว และเป็นที่ ลิโอเนล เมสซี่ เปิดฟรีคิกเข้าบอลบอลโดนแนวรับสวิตเซอร์แลนด์เคลียร์มาได้

นาที 9 ทัพนาฬิกาได้ลูกคอนเนอร์ เซอร์ดาน ชาคิรี่ เล่นบอลสั้นไหลต่อมาให้ โกคาน อินเลอร์ ตั้งป้อมซัดไกลกว่า 30 หลาบอลเหินคานแบบไม่ได้ลุ้น

นาที 14 ทีม “ฟ้าขาว” ได้บอลลุยมาอีกครั้งคราวนี้ เมสซี่ แหวกบอลหลบแนวรับมาทางด้านซ้ายก่อนครอสบอลเลียดมาหน้าปากประตู แต่ดีที่ ดีเอโก้ เบนาโญ่ ออกมาตัดบอลได้ทัน

นาที 24 อั๊ดเมียร์ เมห์เมดี้ เข้าตัดฟาล์ว อังเคล ดิ มาเรีย นอกกรอบกว่า 30 หลา ลิโอเนล เมสซี่ เปิดฟรีคิกด้วยซ้ายบอลโค้งเข้ากรอบถึง กอนซาโล่ อิกวาอิน ขึ้นโขกบอลหลุดกรอบออกไป

O140702D1T6L

นาที 28 เกือบเป็นทีเด็ดของทัพนาฬิกาเข้าแล้ว แม้นานๆจะขึ้นมาที แต่เกือบพังประตูขึ้นนำจากจังหวะลุยบอลมาทางด้านขวาของ เซอร์ดาน ชาคิรี่บอลถึงเส้นหลังก่อนหักบอลมาให้ กรานิต ซาก้า ที่อัดเต็มข้อเสาแรกบอลไปติดเท้า เซร์คิโอ้ โรเมโร่ ทุบออกไปก่อนบอลจะมาเข้าเท้า วาลอน เบห์รามี่ ห้องเครื่องสวิสยิงแถวสองบอลพุ่งเข้าซอง โรเมโร่

จากนั้นแค่นาทีเดียว ทัฟ อาร์เจนฯ ตอบโต้ขึ้นมาทันควันคราวนี้ เอเซเกล ลาเวซซี่ ยิงจ่อๆระยะแค่ 6 หลาแต่บอลก็ยังไม่ติดตัว ดีเอโก้ เบนาโญ่

จบครึ่งเวลาแรก อาร์เจนตินา ยังเสมอกับ สวิตเซอร์แลนด์ 0-0

O140702B8P4N

ครึ่งหลังเริ่มมาได้แค่สองนาที อาร์เจนตินา เกือบได้ประตูขึ้นนำจากจังหวะบอลเปิดยาวจากแดนหลังมาข้างหน้า เมสซี่ พักบอลลงก่อนไหลบอลไปทางซ้ายให้ เอเซเกล ลาเวซซี่ ครอสเข้ากลางบอลเกือบถึง อิกวาอิน แต่ดีที่ โยฮัน ฌูรู ถึงบอลก่อนเคลียร์ออกหลังได้หวุดหวิด

นาที 49 ฮาเวียร์ มาสเคราโน่, เข้าไปตัดฟาล์วใส่ สเตฟาน ลิคท์สไตเนอร์ และเป็น เซอร์ดาน ชาคิรี่ บรรจงปั่นฟรีคิกด้วยซ้ายกว่า 30 หลาบอลพุ่งหนีกำแพงแต่ดีที่ เซร์คิโอ โรเมโร่ ไม่หลงทางรับบอลเข้ามือสบาย

นาทีที่ 62 ทีมฟ้าขาว ได้ลุ้นอีกครั้งจากจังหวะที่ อังเคล ดิ มาเรีย เปิดบอลจากริมเส้นฝั่งซ้ายเข้าไปหน้าประตู กอนซาโล่ อิกวาอิน เทกตัวขึ้นโหม่งเต็มๆ แต่ ดีเอโก้ เบนาโญ่ ไม่พลาดโดดปัดออกหลังไปได้

นาทีที่ 78 ลิโอเนล เมสซี่  เก็บบอลได้หน้าเขตโทษก่อนลากเข้าไปยิงด้วยซ้ายในเขตโทษแต่ ดีเอโก้ เบนาโญ่ พุ่งปัดไว้ได้ โรดริโก้ ปาลาซิโอ ตามซ้ำจังหวะสองแต่นายทวารสวิสยังตามมาบล็อกได้ทัน

หมดเวลา 90 นาที ทั้งสองทีมยังทำอะไรกันไม่ได้ เสมอกัน 0-0 ต้องไปตัดสินกันด้วยการต่อเวลาพิเศษ 120 นาที

O140702D5Q8N

กลับมาเล่นกันต่อในช่วงต่อเวลาพิเศษ นาทีที่ 95 อาร์เจนตินา ได้ลูกฟรีคิกระยะ 35 หลา ริมเส้น ลิโอเนล เมสซี่ เปิดยาวเข้าไปหน้าประตูให้ โรดริโก้ ปาลาซิโอ ได้โหม่งแต่ ดีเอโก้ เบนาโญ่ พุ่งเซฟไว้ได้

O140702B9U4Q
goalนาทีที่ 118 แฟนบอลฟ้าขาวได้เฮลั่น ลิโอเนล เมสซี่ ลากบอลจากกลางสนามก่อนจ่ายบอลให้ อังเคล ดิ มาเรีย ได้หลุดเข้าไปยิงด้วยซ้ายในเขตโทษแบบไม่ต้องจับ บอลพุ่งเรียดผ่านมือ ดีเอโก้ เบนาโญ่ ตุงตาข่าย อาร์เจนตินา ออกนำ 1-0

จบเกม อาร์เจนตินา เป็นฝ่ายเอาชนะ สวิตเซอร์แลนด์ ไปได้ในช่วงต่อเวลาพิเศษ 1-0 

 

ที่มา เพจฟุตบอลโลก ไฮไลท์ชัดเห็นสิว /siamsport.com

ตารางคะแนน ฟุตบอลโลก 2014 แบบแบ่งกลุ่ม ตารางคะแนน ฟุตบอลโลก 2014 แบบแบ่งกลุ่ม

———————————————————————————————————–

Argentina v Switzerland

ถ่ายทอดสด :   ช่อง 11, ช่อง 8,ช่อง RS FIFA
สนาม   :   อารีนา โครินเทียน , เซา เปาโล
ผู้ตัดสิน : โยนาส อีริคส์สัน (สวีเดน)

ผลฟุตบอลโลก 2014 วันที่ 1 ก.ค. 2557

–รอผลบอล อาร์เจนตินา VS สวิตเซอร์แลนด์ ฟุตบอลโลก 2014–

ผลงานที่เคยพบกันหลังสุด  
-01/03/2012 สวิตเซอร์แลนด์  1-3  อาร์เจนตินา
-03/06/2007 สวิตเซอร์แลนด์   1-1  อาร์เจนตินา
-08/05/1990 สวิตเซอร์แลนด์   1-1   อาร์เจนตินา
-19/07/1966 อาร์เจนตินา  2-0   สวิตเซอร์แลนด์
ผลงาน10นัดล่าสุดของทั้งสองทีม
อาร์เจนตินา

-25/06/2014ไนจีเรีย        2-3     อาร์เจนติน่า
-21/06/2014 อาร์เจนตินา    1-0     อิหร่าน
-15/06/2014 อาร์เจนตินา    2 -1     บอสเนียฯ
-08/06/2014 อาร์เจนตินา    2-0    สโลวีเนีย
-05/06/2014 อาร์เจนตินา    3-0    ตรินิแดดและโตเบโก
-06/03/2014 โรมาเนีย        0-0    อาร์เจนตินา
-19/11/2013 อาร์เจนตินา    2-0    บอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา
-16/11/2013 อาร์เจนตินา    0-0    เอกวาดอร์
-16/10/2013 อุรุกวัย        3-2    อาร์เจนตินา
-12/10/2013 อาร์เจนตินา    3-1    เปรู
-11/09/2013 ปารากวัย        2-5    อาร์เจนตินา
สวิตเซอร์แลนด์
-25/06/2014 ฮอนดูรัส        0-3     สวิตเซอร์แลนด์
-20/06/2014 สวิตเซอร์แลนด์    2-5    ฝรั่งเศส
-15/06/2014 สวิตเซอร์แลนด์     2-1    เอกวาดอร์
– 04/06/2014 สวิตเซอร์แลนด์    2-0    เปรู
-31/05/2014 สวิตเซอร์แลนด์    1-0    จาเมกา
-06/03/2014 สวิตเซอร์แลนด์    2-2    โครเอเชีย
-15/11/2013 เกาหลีใต้        2-1    สวิตเซอร์แลนด์
-16/10/2013 สวิตเซอร์แลนด์    1-0    สโลวีเนีย
-12/10/2013 แอลเบเนีย    1-2    สวิตเซอร์แลนด์
-11/09/2013 นอร์เวย์        0-2    สวิตเซอร์แลนด์

ความพร้อมของทั้งสองทีม   
อเลฮันโดร ซาเบลล่า กุนซือ”ฟ้าขาว”อาร์เจนตินาติน่า ยังยึดมั่นกับรูปแบบ 4-3-3 เหมือนเดิม ลุ้นฟิตเซร์คิโอ อเกวโร่ที่ยังมีอาการบาดเจ็บรบกวน แต่ยังมี เอเซเกล ลาเวซซี่  รอเสียบแทน ขุนพลตัวหลักทั้ง  ลิโอเนล เมสซี่  อนซาโล่ อีกวาอิน และ อังเคล ดิ มาเรีย พร้อมประจำการ
อ็อตต์มาร์ ฮิทซ์เฟลด์ กุนซือ”จากแดนนาฬิกา” สวิตเซอร์แลนด์ จะไม่มีสตีฟ ฟอน เบอร์เก้น แนวรับที่ยังเดี้ยงจนต้องออกจากแค้มป์กลับบ้านไปแล้ว  มาริโอ ฟากราโนวิช ดาวยิงที่เจ็บระหว่างซ้อม  แนวรุกหน้าเป้าได้โจซิป เดอร์มิช  จะลงประสานกับเซอร์ดาน ชากิรี่ ที่ทำแฮตทริคได้ในเกมถล่ม ฮอนดูรัส 3-0 ในรอบแบ่งกลุ่ม

11รายชื่อนักเตะที่คาดว่าจะลงสนาม
 อาร์เจนติน่า (4-3-3) :  เซร์คิโอ โรเมโร่ , ปาโบล ซาบาเลต้า, เฟเดรีโก้ เฟร์นานเดซ, เอเซเกล การาย, มาร์กอส โรโฮ , เฟร์นานโด กาโก้, ฮาเวียร์ มาสเคราโน่, อังเคล ดิ มาเรีย ,ลีโอเนล เมสซี่ ,กอนซาโล่ อิกวาอีน, เอเซเกล ลาเวซซี่
  สวิตเซอร์แลนด์ (4-2-3-1) : ดีเอโก้ เบนาโญ่ , สเตฟาน ลิคท์สไตเนอร์, โยฮัน ฌูรู, ฟาเบียง ชาร์, ริคาร์โด้ โรดริเกซ , วาลอน เบห์รามี่, โกคาน อินเลอร์, เซอร์ดาน ชากิรี่, กรานิต ซาก้า, อั๊ดมีร์ เมห์เมดี้ ,โจซิป เดอร์มิช

ผลที่คาด :   อาร์เจนตินา ชนะ สวิตเซอร์แลนด์ 2-1

ที่มา : thanonline

——————————————————————————

รายชื่อผู้เล่นทั้งสองทีมก่อนคัดเลือก

อาร์เจนตินา

ผู้รักษาประตู : เซร์จิโอ โรเมโร (โมนาโก) มาเรียโน อันดูจาร์ (คาตาเนีย) อกุสติน โอริออน (โบคา จูเนียร์ส)

กองหลัง : พาโบล ซาบาเลตา, มาร์ติน เดมิเคลิส (แมนเชสเตอร์ ซิตี้) เอเซเคล การาย (เบนฟิกา) เฟเดริโก เฟร์นานเดซ (นาโปลี) มาร์กอส โรโฮ (สปอร์ติง ลิสบอน) ฮูโก คัมปันญาโร (อินเตอร์ มิลาน) โฮเซ-มาเรีย บาซานตา (มอนเตอร์เรย์)

กองกลาง : อังเคล ดิ มาเรีย (เรอัล มาดริด) เฟร์นานโด กาโก (โบคา จูเนียร์) ฮาเวียร์ มาสเคราโน (บาร์เซโลนา) ลูคัส บิญา (ลาซิโอ) แม็กซี โรดริเกซ (นีเวลล์ส โอลด์ บอยส์) ริคาร์โด อัลวาเรซ (อินเตอร์ มิลาน) ออกุสโต เฟร์นานเดซ (เซลตา) เอนโซ เปเรซ (เบนฟิกา)

กองหน้า : ลิโอเนล เมสซี (บาร์เซโลนา) เซร์จิโอ อเกวโร (แมนเชสเตอร์ ซิตี้) กอนซาโล อิกวาอิน (นาโปลี) โรดริโก ปาลาซิโอ (อินเตอร์ มิลาน) เอเซเกล ลาเวซซี (ปารีส แซงต์ แชร์กแมง)

สวิตเซอร์แลนด์
ผู้รักษาประตู : ดิเอโก เบนาโญ (โวล์ฟส์บวร์ก) โรมัน บูเอร์กี (กราสฮ็อปเปอร์ส) ยานน์ ซอมเมอร์ (บาเซิล)

กองหลัง : โยฮัน ฌูรู (ฮัมบูร์ก) มิเชล แล็ง (กราสฮ็อปเปอร์ส) สเตฟาน ลิคท์สไตเนอร์ (ยูเวนตุส) ริคาร์โด โรดริเกซ (โวล์ฟส์บวร์ก) ฟาเบียน ชาเออร์ (บาเซิล) ฟิลิปป์ เซนเดรอส (บาเลนเซีย) สตีฟ ฟอน แบร์เกน (ยัง บอยส์) เรโต ซีกเลอร์ (ซาสซูโอโล)

กองกลาง : ทรานควิลโล บาร์เนตตา (ไอน์ทรัคท์ แฟรงค์เฟิร์ต) วาลอน เบห์รามี, เบลริม เซไมลี, ก็อคฮาน อินแลร์ (นาโปลี) เกลสัน เฟร์นานเดส (ไฟรบวร์ก) เซอร์ดัน ชาคิรี (บาเยิร์น มิวนิก) วาเลนติน สต็อคเกอร์ (บาเซิล กรานิท ซากา (มึนเชนกลัดบัค)

กองหน้า : มาริโอ กาฟราโนวิช (ซูริค) โยซิป เดอร์มิช (เนิร์นแบร์ก) ฮาริส เซเฟโรวิช (เรอัล โซเซียดัด) อัดเมียร์ เมห์เมดี้ (ไฟรบวร์ก)

ลิงค์ที่เกี่ยวข้อง

ตารางคะแนน ฟุตบอลโลก 2014 แบบแบ่งกลุ่มตารางคะแนน ฟุตบอลโลก 2014 แบบแบ่งกลุ่ม

ตารางแข่งขัน ฟุตบอลโลก 2014 รอบสุดท้ายตารางแข่งขัน ฟุตบอลโลก 2014 รอบสุดท้าย

สวิตเซอร์แลนด์ 2-1 เอกวาดอร์ ผลฟุตบอลโลก2014 (กลุ่ม E)สวิตเซอร์แลนด์ 2-1 เอกวาดอร์ ผลฟุตบอลโลก2014 (กลุ่ม E)

อาร์เจนตินา 2 – 1 บอสเนียและเฮอร์เซโกวินา ผลฟุตบอลโลก2014 (กลุ่ม F)อาร์เจนตินา 2 – 1 บอสเนียและเฮอร์เซโกวินา ผลฟุตบอลโลก2014 (กลุ่ม F)

สวิตเซอร์แลนด์ 2-5 ฝรั่งเศส ผลฟุตบอลโลก2014 (กลุ่ม E)สวิตเซอร์แลนด์ 2-5 ฝรั่งเศส ผลฟุตบอลโลก2014 (กลุ่ม E)

อาร์เจนตินา 1  – 0 อิหร่าน (กลุ่ม F) ผลฟุตบอลโลก2014อาร์เจนตินา 1 – 0 อิหร่าน (กลุ่ม F) ผลฟุตบอลโลก2014

ฮอนดูรัส 0-3 สวิตเซอร์แลนด์ ผลฟุตบอลโลก2014 (กลุ่ม E)ฮอนดูรัส 0-3 สวิตเซอร์แลนด์ ผลฟุตบอลโลก2014 (กลุ่ม E)

ไนจีเรีย 2-3 อาร์เจนตินา ผลฟุตบอลโลก2014 (กลุ่ม F) วิเคราะห์บอลโลก 2014ไนจีเรีย 2-3 อาร์เจนตินา ผลฟุตบอลโลก2014 (กลุ่ม F) วิเคราะห์บอลโลก 2014

ดูวิเคราะห์บอลโลก 2014 ทุกคู่

โปรแกรมการแข่งขันบอลโลก 2014 ,วิเคราะห์บอลโลก ,เพลงบอลโลก 2014 ,ผลบอลโลก2014 ,ผลบอลโลก 2014