ผลฟุตบอลโลก2014 ฝรั่งเศส 0-1 เยอรมัน (รอบ 8 ทีมสุดท้าย)

ฝรั่งเศส 0-1 เยอรมัน วิเคราะห์ฟุตบอลโลก 2014  รอบ 8 ทีม บอลโลกที่บราซิล ซึ่งจัดระหว่างวันที่ 13 มิถุนายน – 14 กรกฏาคม 2557

#ไฮไลท์ฟุตบอล

#คลิปเต็มฟุตบอล ฝรั่งเศส 0-1 เยอรมัน

ฝรั่งเศส 0-1 เยอรมัน ( France vs Germany )
เวลาแข่งขัน : 23.00 น.วันที่ 4 กรกฏาคม 2557

เริ่มเกมการแข่งขัน เยอรมัน เป็นฝ่ายครองบอลบุกกดดันอย่างต่อเนื่อง แต่จังหวะสุดท้ายยังไม่สามารถผ่านแนวรับ ฝรั่งเศสได้

นาทีที่ 7 โอกาสทำประตูครั้งแรกของเกมเป็นของ ทีมตราไก่ จากจังหวะที่ มาติเยอ วัลบูเอน่า ได้บอลหลุดเข้าเขตโทษฝั่งขวาก่อนไหลบอลเข้ากลางให้ คาริม เบนเซม่า ได้ยิงด้วยซ้ายแต่บอลหลุดกรอบออกไป
goalนาทีที่ 12 แฟนอินทรีเหล็กได้เฮลั่น จากลูกฟรีคิกกลางสนาม โทนี่ โครส บรรจงเปิดบอลเข้าไปในเขตโทษ มัทส์ ฮุมเมิลส์ ใช้ความสูงใหญ่เบียดแย่งโหม่งกับ ราฟาแอล วาราน บอลพุ่งเช็ดคานตุงตาข่าย ให้ เยอรมัน ออกนำ 1-0

O140705B7L2P

นาทีที่ 25 เยอรมัน ทำเกมรุกมาอีกครั้ง ซามี่ เคดิร่า แทงบอลให้ โธมัส มุลเลอร์ วิ่งเบียดกับ ปาทริซ เอวร่า เข้าเขตโทษ แต่ อูโก้ โยริส อ่านทางดีวิ่งออกมาล้มตัวตัดบอลไว้ได้

นาทีที่ 33 ทีมตราไก่ได้ลุ้นตีเสมอ อองตวน กรีซมันน์ หลุดกับดักล้ำหน้าเข้าเขตโทษก่อนเปิดบอลไปที่เสาสองให้ มาติเยอ วัลบูเอน่า ได้ยิงด้วยซ้าย มานูเอล นอยเออร์ พุ่งปัดมือเดียว บอลมาเข้าทาง คาริม เบนเซม่า ได้ยิงซ้ำแต่บอลโดน มัทส์ ฮุมเมิลส์ ออกหลังไป

นาทีที่ 43 ฝรั่งเศส ได้ลุ้นอีกครั้งจากลูกยิงของ คาริม เบนเซม่า แต่บอลไปตรงตัว มานูเอล นอยเออร์ รับเข้าซองได้ไม่มีปัญหา

หมดครึ่งเวลาแรก เยอรมัน ออกนำ ฝรั่งเศส 1-0

กลับมาเล่นต่อกันในครึ่งเวลาหลัง ทีมตราไก่แก้เกมมาดี บุกกดดันตั้งแต่ต้นทันที แต่ยังทำได้แค่หวาดเสียว

นาทีที่ 59 ทีมตราไก่ ได้โอกาสครั้งแรกในครึ่งหลัง มาติเยอ เดอบูชี่ เปิดบอลจากริมเส้นฝั่งขวาเข้าไปหน้าประตูให้ ราฟาแอล วาราน ได้โขกเข้ากรอบแต่ มานูเอล นอยเออร์ ยืนถูกที่โดดรับได้ไม่ยาก

O140705D7Q3M

นาทีที่ 82 ทีมอินทรีเหล็ก น่าจะได้ประตูหนีห่างแบบสุดๆ เมื่อ เมซุต โอซิล หลุดไปเปิดบอลจากริมเส้นฝั่งซ้ายเข้าไปหน้าเขตโทษ โธมัส มุลเลอร์ ยิงพลาดแต่กลายเป็นดี บอลเลยไปเข้าทาง อันเดร เชือร์เล่ ที่ได้ยิงโล่งๆคนเดียว แต่กองหน้าจากเชลซีกลับยิงด้วยซ้ายไปติดขา อูโก้ โยริส อย่างเหลือเชื่อ

O140705J7L0Q

นาทีสุดท้ายของการทดเวลา ทีมตราไก่น่าจะได้ประตูตีเสมอแบบสุดๆ คาริม เบนเซม่า ทำชิ่งกับ โอลิวิเย่ร์ ชิรูด์ ก่อนหลุดเข้าไปซัดด้วยซ้ายเต็มๆ แต่ มานูเอล นอยเออร์ โชว์ซูเปอร์เซฟปัดมือเดียวเอาไว้ได้

หมดเวลาการแข่งขัน เยอรมัน เป็นฝ่ายเอาชนะ ฝรั่งเศส ไปได้ 1-0 ผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ ได้เป็นครั้งที่ 4 ติดต่อกันเป็นทีมแรกในประวัติศาสตร์

ที่มา เพจฟุตบอลโลก ไฮไลท์ชัดเห็นสิว /siamsport.com

ตารางคะแนน ฟุตบอลโลก 2014 แบบแบ่งกลุ่ม ตารางคะแนน ฟุตบอลโลก 2014 แบบแบ่งกลุ่ม

———————————————————————————————————–

France vs Germany

ถ่ายทอด : ช่อง 5 ,ช่อง 8

สนาม   : มาราคานา  , ริโอ เดอ จาเนโร
ผู้ตัดสิน :  เนสตอร์ ปิตาน่า (อาร์เจนตินา)

ผลฟุตบอลโลก 2014 วันที่ 4 ก.ค. 2557

–รอผลบอล ฝรั่งเศส VS เยอรมัน ฟุตบอลโลก 2014–

ผลงานที่เคยพบกันหลังสุด 
-07/02/2013 ฝรั่งเศส   1-2   เยอรมนี
-01/03/2012 เยอรมนี   1-2   ฝรั่งเศส
-12/11/2005 ฝรั่งเศส    0-0   เยอรมนี
-16/11/2003 เยอรมนี    0-3   ฝรั่งเศส
-28/02/2001 ฝรั่งเศส    1-0   เยอรมนี
-01/06/1996 เยอรมนี    0-1   ฝรั่งเศส
-21/03/1937 เยอรมนี    4-0   ฝรั่งเศส
ผลงาน10นัดล่าสุดของทั้งสองทีม
ฝรั่งเศส

-30/06/2014 ฝรั่งเศส        2-0    ไนจีเรีย
-25/06/2014 เอกวาดอร์    0-0     ฝรั่งเศส
-20/06/2014 สวิตเซอร์แลนด์    2-5        ฝรั่งเศส
-15/06/2014 ฝรั่งเศส        3-0     ฮอนดูรัส
-09/06/2014 ฝรั่งเศส        8-0    จาเมกา
-02/06/2014 ฝรั่งเศส        1-1    ปารากวัย
-28/05/2014 ฝรั่งเศส        4-0    นอร์เวย์
-06/03/2014 ฝรั่งเศส        2-0    เนเธอร์แลนด์
-20/11/2013 ฝรั่งเศส        3-0    ยูเครน
-16/11/2013 ยูเครน        2-0    ฝรั่งเศส
 เยอรมนี
-30/06/2014 เยอรมนี        0-0    แอลจีเรีย  (เยอรมนี ชนะต่อเวลาพิเศษ 2-1)
-26/06/2014 สหรัฐอเมริกา    0-1     เยอรมนี
-21/06/2014 เยอรมนี        2-2    กานา
-16/06/2014 เยอรมนี        4-0    โปรตุเกส
-07/06/2014 เยอรมนี        6-1    อารเมเนีย
-02/06/2014 เยอรมนี        2-2    แคเมอรูน
-14/05/2014 เยอรมนี        0-0    โปแลนด์
-06/03/2014 เยอรมนี        1-0    ชิลี
-20/11/2013 อังกฤษ        0-1    เยอรมนี
-16/11/2013 อิตาลี        1-1    เยอรมนี
-16/10/2013 สวีเดน        3-5    เยอรมนี

ความพร้อมของทั้งสองทีม  

ฝรั่งเศส vs ไนจีเรีย “ตรา ไก่” กลับมาใช้ทีมชุดใหญ่ลงเล่นอีกครั้งแถมกำลังอยู่ในฟอร์มเยี่ยมจึงเดินเกมรุก บุกใส่ ไนจีเรีย ตั้งแต่ต้น ซึ่งดูแล้วก็น่าจะกดจนทีมอินทรีมรกตโงหัวไม่ขึ้นด้วย ทั้งนี้นอกจากเกมรับที่ค่อนข้างจะเหนียวแน่นแล้วการเข้าทำที่มี มาติเยอ วัลบูเอน่า, โอลิวิเย่ร์ ชิรูด์ และ คาริม เบนเซม่า เป็น 3 ประสานก็หลากหลายและเฉียบคม อีกทั้งยังมีทีเด็ดจากการสอดขึ้นมาของตัวแถวสองด้วย ขณะที่เด็กของ สตีเฟ่น เคชี่ ยังมีปัญหาในเกมรับและการยืนระยะทำได้ไม่ดีจึงมีโอกาสแพ้ขาด ฟันธง : เชียร์ฝรั่งเศส

เยอรมัน – แอลจีเรีย อินทรี เหล็กเหนือกว่าแน่เมื่อมองจากชื่อชั้น แถมนักเตะ แอลจีเรีย มีปัญหากับการถือศีลอดด้วย แต่ยังโชคดีที่จะลงเล่นในสภาพอากาศที่เย็นสบายและ วาฮิด ฮาลิลฮ็อดซิช วางหมากให้ลูกทีมเล่นเกมรับเต็มตัวโดยเฉพาะการบีบพื้นที่แดนกลางแล้วรอลุ้น จากจังหวะโต้กลับ ซึ่งจะโจมตีด้านข้างของ เยอรมัน ซึ่งทำให้เด็กของ โยอัคคิม เลิฟ เจอกับเกมที่อึดอัดแน่และน่าหาช่องเจาะเข้าไปยิงไม่ง่าย แต่แข้งเบียร์ยังมีทีเด็ดจาดแถวสองอย่างโครสและจังหวะสอดเข้าทำของเกิทเซ่ จึงน่าจะไล่อัดเอาชนะได้ ฟันธง : เชียร์เยอรมัน

11รายชื่อนักเตะที่คาดว่าจะลงสนาม
ฝรั่งเศส (4-5-1) : อูโก้ โยริส , มาติเยอ เดอบูชี่, ราฟาแอล วาราน, โลร็องต์ กอสซิแอลนี่, ปาทริซ เอวร่า , มุสซ่า ซิสโซโก้, โยอัน กาบาย, แบลส มาตุยดี้ , มาติเยอ วัลบูเอน่า, อ็องตวน กรีซ, คาริม เบนเซม่า
  เยอรมนี  (4-3-3) : มานูเอล นอยเออร์ , เยโรม บัวเต็ง, แพร์ แมร์เตซัคเคอร์, มัทส์ ฮุมเมิลส์, เบเนดิคท์ เฮอเวเดส , ฟิลิปป์ ลาห์ม, บาสเตียน ชไวน์สไตเกอร์, โทนี่ โครส ,เมซุต โอซิล, โธมัส มุลเลอร์, อันเดร เชือร์เร่

ผลที่คาด  :    ฝรั่งเศส ชนะ เยอรมนี 2-1

——————————————————————————-

รายชื่อผู้เล่นทั้งสองทีมก่อนคัดเลือก

ฝรั่งเศส
ผู้รักษาประตู : อูโก โยริส (สเปอร์ส) สตีฟ ม็องด็องดา (มาร์เซย์) มิกาเอล ลองโดร (บาสเตีย)

กองหลัง : มาติอู เดอบูชี (นิวคาสเซิล) ลูคัส ดิเญ (ปารีส แซงต์ แชร์แมง) ปาทริซ เอวรา (แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด) โลรองต์ คอสเซียลนี, บาการี ซานญา (อาร์เซนอล) เอเลียควิม ม็องกาลา (ปอร์โต) มามาดู ซาโก (ลิเวอร์พูล) ราฟาเอล วาราน (เรอัล มาดริด)

กองกลาง : โยออง กาบาย, แบลส มาตุยดี (ปารีส แซงต์ แชร์แมง) เคลอมองต์ เกรนิเยร์ (ลียง) ริโอ มาวูบา (ลีลล์) พอล ป็อกบา (ยูเวนตุส) มูสซา ซิสโซโก (นิวคาสเซิล) มาติอู วัลบูเอนา (มาร์เซย์)

กองหน้า : คาริม เบนเซมา (เรอัล มาดริด) โอลิวิเยร์ ชิรูด์ (อาร์เซนอล) อองตวน กรีซมันน์ (เรอัล โซเซียดัด) โลอิค เรมี (ควีนส์ปาร์ค เรนเจอร์ส) ฟรองค์ ริเบรี (บาเยิร์น มิวนิก)

เยอรมัน
ผู้รักษาประตู : มานูเอล นอยเออร์ (บาเยิร์น มิวนิค) โรมัน ไวเดนเฟลเลอร์ (โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์) รอน-โรเบิร์ต ซีเลอร์ (ฮันโนเวอร์ )

กองหลัง : เยอโรม บัวเต็ง, ฟิลิปป์ ลาห์ม (บาเยิร์น มิวนิค) เอริค ดวร์ม, เควิน กรอสส์ครอยท์ซ, มัตส์ ฮุมเมลส์ (โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์) เบเนดิกท์ โฮเวเดส (ชาลเก) แพร์ แมร์เตซัคเกอร์ (อาร์เซนอล)

กองกลาง : ยูเลียน แดรกซ์เลอร์ (ชาลเก) มัทธีอัส กินเตอร์ (ไฟรบวร์ก) มาริโอ เกิตเซ, โทนี โครส, บาสเตียน ชไวน์สไตเกอร์ (บาเยิร์น มิวนิค) ซามี เคดิรา (เรอัล มาดริด) เมซุต โอซิล (อาร์เซนอล), อังเดร ชูร์เล (เชลซี) มาร์โก รอยส์ (โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์) คริสตอฟ เครเมอร์ (โบรุสเซีย มึนเชนกลัดบัค)

กองหน้า : ลูคัส โพดอลสกี้ (อาร์เซนอล) มิโรสลาฟ โคลเซ (ลาซิโอ) โธมัส มุลเลอร์ (บาเยิร์น มิวนิค)

ลิงค์ที่เกี่ยวข้อง

ตารางคะแนน ฟุตบอลโลก 2014 แบบแบ่งกลุ่มตารางคะแนน ฟุตบอลโลก 2014 แบบแบ่งกลุ่ม

ตารางแข่งขัน ฟุตบอลโลก 2014 รอบสุดท้ายตารางแข่งขัน ฟุตบอลโลก 2014 รอบสุดท้าย

ผลบอลโลก2014 ฝรั่งเศส 2-0 ไนจีเรีย (รอบ 16 ทีมสุดท้าย)ผลบอลโลก2014 ฝรั่งเศส 2-0 ไนจีเรีย (รอบ 16 ทีมสุดท้าย)

ผลบอลโลก2014 เยอรมนี 2-1 แอลจีเรีย (รอบ 16 ทีมสุดท้าย)ผลบอลโลก2014 เยอรมนี 2-1 แอลจีเรีย (รอบ 16 ทีมสุดท้าย)

ดูวิเคราะห์บอลโลก 2014 ทุกคู่

โปรแกรมการแข่งขันบอลโลก 2014 ,วิเคราะห์บอลโลก ,เพลงบอลโลก 2014 ,ผลบอลโลก2014 ,ผลบอลโลก 2014