ผลฟุตบอลโลก 2014 บราซิล 1-7 เยอรมนี (รอบรองชนะเลิศ) 8 ก.ค.57

บราซิล 1-7 เยอรมนี  ผลฟุตบอลโลก 2014  รอบรองชนะเลิศ บอลโลกที่บราซิล ซึ่งจัดระหว่างวันที่ 13 มิถุนายน – 14 กรกฏาคม 2557

#ไฮไลท์ฟุตบอล

#คลิปเต็มฟุตบอลโลก 2014 บราซิล 1-7 เยอรมนี

image

เริ่มเกมการแข่งขัน บราซิล เปิดเกมบุกเข้ากดดันทันที และแค่ 3 นาทีก็ได้โอกาสแรกก่อนจากจังหวะที่ มาร์เซโล่ ได้ยิงด้วยซ้ายหน้าเขตโทษแต่บอลหลุดกรอบออกไป

นาทีที่ 11 แฟนบอลอินทรีเหล็กได้เฮลั่น จากลูกเตะมุม โทนี่ โครส เปิดบอลยาวเข้าไปหน้าเขตโทษ โธมัส มุลเลอร์ ยืนไร้ตัวประกบแปผ่านตัว ชูลิโอ เซซาร์ เข้าไปโล่งๆ ให้เยอรมัน ขึ้นนำ 1-0

หลังเสียประตู เจ้าบ้านพยายามครองเกมบุกเข้ากดดันอย่างต่อเนื่อง เพื่อหวังทวงประตูคืน แต่แนวรับ เยอรมัน ยังตั้งรับกันแน่นหนาและรอสวนกลับ

นาทีที่ 23 โทนี่ โครส แทงบอลเข้าเขตโทษให้ โธมัส มุลเลอร์ แปะบอลคืนให้ มิโรสลาฟ โคลเซ่ ได้ยิงไปติดเซฟ ชูลิโอ เซซาร์ ก่อนที่ดาวยิงตัวเก๋าจะตามซ้ำตุงตาข่าย ให้เยอรมัน ออกนำ 2-0 และเป็นประตูที่ 16 ของ มิโรสลาฟ โคลเซ่ ในศึกฟุตบอลโลก ซึ่งถือว่ามากที่สุดในประวัติศาสตร์

นาทีต่อมา ฟิลิปป์ ลาห์ม ลากบอลขึ้นมาริมเส้นฝั่งขวาก่อนผ่านบอลเข้าไปหน้าเขตโทษ โธมัส มุลเลอร์ วิ่งยิงไม่โดนจังหวะแรก บอลเลยไปถึง โทนี่ โครส ได้ยิงด้วยซ้ายแบบไม่ต้องจับ บอลพุงเสียบเสาเข้าไป เยอรมัน หนีห่างเป็น 3-0

นาทีที่ 25 หลังเสียประตูติดๆกัน ทัพแซมบ้าป่วนไปหมด โทนี่ โครส หลุดเข้าไปทำชิ่งกับ ซามี่ เคดิร่า ก่อนดาวเตะจากบาเยิร์น มิวนิค จะเลือกยิงเข้าไปง่ายๆ เยอรมัน หนีห่างสุดกู่ 4-0

เจ้าภาพยังช็อกไม่เลิก นาทีที่ 29 เมซุต โอซิล ได้บอลหลุดเข้าเขตโทษก่อนไหลเข้ากลางให้ ซามี่ เคดิร่า ได้ยิงตุงตาข่าย เยอรมัน หนีห่างเป็น 5-0 แบบไม่มีใครคาดคิด

ช่วงเวลาที่เหลือ แซมบ้าพยายามครองบอลเพื่อบุกหวังทวงประตูคืนแต่ก็ไม่สามารถทำได้ หมดครึ่งเวลาแรก บราซิล ตกเป็นฝ่ายตามหลัง เยอรมัน 0-5

กลับมาเล่นกันต่อในครึ่งเวลาหลัง หลุยส์ เฟลิเป้ สโคลารี่ โค้ชทีมชาติบราซิล ตัดสินใจเปลี่ยนเอา ฮัล์ค กับ แฟร์นันดินโญ่ ออก และส่ง เปาลินโญ่ กับ รามิเรส ลงเล่นแทน

ขณะที่ทาง เยอรมัน เปลี่ยนเอา มัทส์ ฮุมเมิลส์ ออกและส่ง แพร์ แมร์เตซัคเคอร์ ลงสนามแทน

นาทีที่ 52 แซมบ้า ทำเกมบุกขึ้นมาได้น่ากลัว เฟร็ด แทงบอลให้ รามิเรส หลุดเข้าเขตโทษด้านขวาก่อนตบเข้ากลางหมายจะให้ ออสการ์ แต่ มานูเอล นอยเออร์ ไม่พลาดพุ่งปัดบอลเอาไว้ได้

รูปเกมของ บราซิลดีขึ้นมาก นาทีที่ 53 รามิเรส ผ่านบอลให้ ออสการ์ ได้หลุดเข้าไปยิงในเขตโทษแต่ มานูเอล นอยเออร์ ทุบทิ้งเอาไว้ได้

นาทีต่อมา เจ้าถิ่นยังครองเกมบุกต่อเนื่อง เปาลินโญ่ ได้บอลหลุดเดี่ยวเข้าไปในเขตโทษก่อนกดเต็มๆ มานูเอล นอยเออร์ ทุบทิ้งมาเข้าทาง เปาลินโญ่ ได้ยิงซ้ำอีกครั้งแต่ มานูเอล นอยเออร์ โชว์ซูเปอร์เซฟพุ่งปัดออกหลังไว้ได้

นาทีที่ 58 อินทรีเหล็ก เปลี่ยนตัวคนที่สองโดยถอดเอา มิโรสลาฟ โคลเซ่ ออกและส่ง อันเดร เชือร์เล่ ลงแทน

นาทีที่ 62 เยอรมัน เกือบได้ประตูเพิ่มจากลูกยิงด้วยขวาหน้าเขตโทษของ โธมัส มุลเลอร์ แต่ ชูลิโอ เซซาร์ โชว์ซูเปอร์เซฟพุ่งปัดข้ามคานไว้ได้ปลายมือ

นาทีที่ 68 ดานเต้ กองหลังบราซิลรับใบเหลืองแรกของเกม หลังไปเตะ โธมัส มุลเลอร์ จากทางด้านหลัง

นาทีที่ 69 เยอรมัน ต่อบอลกันขึ้นมาได้สวย ฟิลิปป์ ลาห์ม ได้หลุดเข้าเขตโทษก่อนผ่านบอลเรียดเข้าไปหน้าประตูให้ อันเดร เชือร์เล่ ยิงเข้าไปง่ายๆ เยอรมันหนีห่างเป็น 6-0

นาทีที่ 74 บราซิล เปลี่ยนตัวคนสุดท้ายโดยส่ง วิลเลี่ยน ลงสนามไปแทน เฟร็ด

นาทีที่ 76 โยอัคคิม เลิฟ เทรนเนอร์ทีมชาติเยอรมัน เปลี่ยนตัวคนสุดท้ายโดยส่ง ยูเลี่ยน ดรักซ์เลอร์ ลงไปแทน ซามี่ เคดิร่า

นาทีที่ 79 โธมัส มุลเลอร์ ได้บอลหลุดขึ้นมาทางซ้ายก่อนจ่ายเข้ากลางให้ อันเดร เชือร์เล่ เกี่ยวบอลลงด้วยขวาก่อนสับไกด้วยซ้าย บอลพุ่งผ่านมือ ชูลิโอ เซซาร์ ก่อนเช็ดคานเข้าประตูไป เยอรมัน หนีไปไกลเป็น 7-0

นาทีที่ 89 วิลเลี่ยน แทงบอลให้ ออสการ์ หลุดเข้าไปยิงด้วยขวาที่เสาแรก แต่บอลพุ่งผ่านหน้าประตูออกไป

นาทีที่ 90 มาร์เซโล่ จ่ายให้ ออสการ์ ได้หลุดเข้าไปในเขตโทษก่อนล็อกหลบ เยโรม บัวเต็ง แล้วยิงผ่านตัว มานูเอล นอยเออร์ เข้าไปให้ บราซิลไล่มาห่างๆ 1-7

 

จบเกม เยอรมัน เป็นฝ่ายไล่ถล่ม บราซิล เจ้าภาพ ไปได้แบบขาดลอย 7-1 ผ่านเข้าไปรอในรอบชิงชนะเลิศ

BsDMVouIAAANugg

———————————
บราซิล – เยอรมนี  วิเคราะห์ฟุตบอลโลก 2014  รอบรองชนะเลิศ บอลโลกที่บราซิล ซึ่งจัดระหว่างวันที่ 13 มิถุนายน – 14 กรกฏาคม 2557

บราซิล – เยอรมนี  ( Brazil vs Germany) เวลาแข่งขัน : 03.00 น.วันที่ 8 กรกฏาคม 2557

วิเคราะห์ฟุตบอลโลก 2014 บราซิล - เยอรมนี (รอบรองชนะเลิศ) 8 ก.ค.57

วิเคราะห์ฟุตบอลโลก 2014 บราซิล – เยอรมนี (รอบรองชนะเลิศ) 8 ก.ค.57

ถ่ายทอดสด :   ช่อง 7, ช่อง 8,ช่อง RS FIFA
สนาม   :   
  เอสตาดิอู มิไนเรา, เบโล โอรีซอนชี
ผู้ตัดสิน :  มาร์โก โรดริเกซ (เม็กซิโก)

ผลฟุตบอลโลก 2014 วันที่ 8 ก.ค. 2557

–รอผลบอล บราซิล – เยอรมนี ฟุตบอลโลก 2014–

ผลงานที่เคยพบกันหลังสุด  
-11/08/2011 เยอรมนี  3-2  บราซิล
-25/06/2005 เยอรมนี  2-3  บราซิล
-08/09/2004 เยอรมนี  1-1  บราซิล
-30/06/2002 เยอรมนี  0-2  บราซิล
-24/07/1999 บราซิล  4-0  เยอรมนี
-25/03/1998 เยอรมนี  1-2  บราซิล
-17/11/1993 เยอรมนี  2-1  บราซิล
ผลงาน10นัดล่าสุดของทั้งสองทีม
บราซิล

-04/07/2014 บราซิล           2-1           โคลอมเบีย
-28/06/2014 บราซิล           1-1       ชิลี (บราซิล ชนะจุดโทษ 3-2)
-23/06/2014 แคเมอรูน     1-4      บราซิล
-18/06/2014 บราซิล           0-0        เม็กซิโก
-12/06/2014 บราซิล          3-1       โครเอเชีย
-07/06/2014 บราซิล           1-0        เซอร์เบีย
-04/06/2014 บราซิล          4-0        ปานามา
-06/03/2014 แอฟริกาใต้      0-5        บราซิล
-20/11/2014 บราซิล          2-1        ชิลี
-17/11/2014 บราซิล           5-0        ฮอนดูรัส
  เยอรมนี
-04/07/2014 ฝรั่งเศส         0-1      เยอรมัน
-30/06/2014 เยอรมนี        0-0    แอลจีเรีย  (เยอรมนี ชนะต่อเวลาพิเศษ 2-1)
-26/06/2014 สหรัฐอเมริกา    0-1     เยอรมนี
-21/06/2014 เยอรมนี        2-2    กานา
-16/06/2014 เยอรมนี        4-0    โปรตุเกส
-07/06/2014 เยอรมนี        6-1    อารเมเนีย
-02/06/2014 เยอรมนี        2-2    แคเมอรูน
-14/05/2014 เยอรมนี        0-0    โปแลนด์
-06/03/2014 เยอรมนี        1-0    ชิลี
-20/11/2013 อังกฤษ        0-1    เยอรมนี
-16/11/2013 อิตาลี        1-1    เยอรมนี

ความพร้อมของทั้งสองทีม  
หลุยส์ เฟลิเป้ สโคลารี่ เทรนเนอร์ทีม”แซมบ้า” บราซิล เนย์มาร์ สตาร์กองหน้าทีมชาติบราซิล กระดูกสันหลังร้าว มาจากเกมบราซิล ชนะโคลอมเบีย  2-1 และคาดว่าต้องพักอย่างน้อย 1 เดือน ปิดฉากฟุตบอลโลกไปโดยปริยาย ขณะที่ ธิอาโก้ ซิลวา ติดโทษแบนจากสะสมใบเหลืองครบโควต้า แต่ก็จะได้หลุยส์ กุสตาโว่พ้นโทษแบนกลับมาประจำการได้ ขุนพลตัวหลักนอกนั้นไม่มีการเปลี่ยนแปลง วิลเลียน จะลงมาแทนเนย์มาร์  ส่วนดานเต้ เสียบแทนธิอาโก้ ซิลวา
โยอาคิม เลิฟ กุนซือ”อินทรีย์เหล็ก” เยอรมนี ยังต้องรอเช็กฟิต แพร์ แมร์เตซัคเกอร์ แนวรับที่ยังมีอาการเจ็บรบกวน ส่วน ชโคดราม มุสตาฟี่ แบ็กขวายังเดี้ยงพักแข้งราว 2-3 สัปดาห์ชวดลงช่วยทีมตลอดช่วงที่เหลือของทัวร์นาเมนต์  แต่ส่งผลดีเมื่อ ฟิลิปป์ ลาห์มจะได้กลับมาประจำการตำแหน่งถนัด ด้านลูคัส โพดอลสกี้ ฟิตพร้อมเป็นตัวเลือก พร้อมกับขุนพลตัวหลักมีข่าวดีเมื่อไม่มีนักเตะเจ็บเพิ่มเติม

11รายชื่อนักเตะที่คาดว่าจะลงสนาม
    บราซิล (4-2-3-1) :  ชูลิโอ เซซ่าร์ , ดักลาส ไมค่อน, ดาวิด ลุยซ์, ดานเต้ บอนฟิม , มาร์เชโล่ วิเอยร่า , แฟร์นานดินโญ่ ลุยซ์, หลุยส์ กุสตาโว่, รามิเรส, ออสการ์, วิลเลียม ,เฟร็ด
     เยอรมนี  (4-3-3) : มานูเอล นอยเออร์ , เยโรม บัวเต็ง, แพร์ แมร์เตซัคเคอร์, มัทส์ ฮุมเมิลส์, เบเนดิคท์ เฮอเวเดส , ฟิลิปป์ ลาห์ม, บาสเตียน ชไวน์สไตเกอร์, โทนี่ โครส ,เมซุต โอซิล, โธมัส มุลเลอร์, อันเดร เชือร์เร่

ผลที่คาด  :    บราซิล  แพ้  เยอรมนี 0-2

ลิงค์ที่เกี่ยวข้อง

ตารางคะแนน ฟุตบอลโลก 2014 แบบแบ่งกลุ่มตารางคะแนน ฟุตบอลโลก 2014 แบบแบ่งกลุ่ม

ตารางแข่งขัน ฟุตบอลโลก 2014 รอบสุดท้ายตารางแข่งขัน ฟุตบอลโลก 2014 รอบสุดท้าย

ดูวิเคราะห์บอลโลก 2014 ทุกคู่

โปรแกรมการแข่งขันบอลโลก 2014 ,วิเคราะห์บอลโลก ,เพลงบอลโลก 2014 ,ผลบอลโลก2014 ,ผลบอลโลก 2014 ,วิเคราะห์ฟุตบอลโลก 2014 บราซิล – เยอรมนี