ผลฟุตบอลโลก2014 เยอรมนี 1 – 0 อาร์เจนตินา (รอบชิงชนะเลิศ) 13 ก.ค.57

เยอรมนี 1 – 0 อาร์เจนตินา  ผลฟุตบอลโลก 2014  รอบรองชนะเลิศ บอลโลกที่บราซิล ซึ่งจัดระหว่างวันที่ 13 มิถุนายน – 14 กรกฏาคม 2557

เยอรมนี 1 – 0 อาร์เจนตินา ( Germany 1 – 0 Argentina ) เวลาแข่งขัน : 02.00 น.วันที่ 13 กรกฏาคม 2557

ผลฟุตบอลโลก2014 เยอรมนี vs อาร์เจนตินา (รอบชิงชนะเลิศ) 13 ก.ค.57

ผลฟุตบอลโลก2014 เยอรมนี vs อาร์เจนตินา (รอบชิงชนะเลิศ) 13 ก.ค.57

ผลฟุตบอลโลก2014 เยอรมนี 1 - 0 อาร์เจนตินา (รอบชิงชนะเลิศ) 13 ก.ค.57

ผลฟุตบอลโลก2014 เยอรมนี 1 – 0 อาร์เจนตินา (รอบชิงชนะเลิศ) 13 ก.ค.57

พิธีรับถ้วยแชมป์โลก 2014

คลิป ไฮไลท์ครึ่งแรก : เยอรมัน 0-0 อาร์เจนตินา

ไฮไลท์การทำประตู : เยอรมัน -vs- อาร์เจนตินา

ไฮไลท์เต็ม เยอรมัน -vs- อาร์เจนตินา

เริ่มเกมการแข่งขันแค่ 4 นาที เยอรมัน ได้ลุ้นก่อนจากลูกฟรีคิกระยะ 20 หลา แต่ โทนี่ โครส ยิงไปติดกำแพง

คริสตอฟ คราเมอร์ ลงเล่นเป็นตัวจริงแทน ซามี เคดิรา ที่เกิดบาดเจ็บระหว่างซ้อมก่อนการแข่งขันขึ้นมา

นาทีที่ 10 ทีมฟ้าขาวทำเกมบุกได้น่ากลัว ลีโอเนล เมสซี่ กระชากบอลหนี มัทส์ ฮุมเมิ่ลส์ สุดเส้นหลังก่อนเปิดเข้าไปในเขตโทษ แต่ บาสเตียน ชไวน์สไตเกอร์ สกัดทิ้งไว้ได้

นาทีที่ 21 อาร์เจนตินาได้โอกาสทอง โทนี่ โครส โหม่งบอลพลาด บอลเลยไปเข้าทาง กอนซาโล่ อิกวาอิน ได้บอลหลุดเดี่ยวเข้าไปยิงด้วยขวาแต่ ดาวยิงจากนาโปลี กลับยิงออกไปอย่างน่าเสียดาย

  นาทีที่ 28 บาสเตียน ชไวน์สไตเกอร์ โดนใบเหลืองหลังไปตัดเกมใส่ เอเซเกล ลาเวซซี่

นาทีที่ 30 แฟนฟ้าขาวต้องเฮเก้อ จากจังหวะที่ เอเซเกล ลาเวซซี่ ผ่านบอลให้ กอนซาโล่ อิกวาอิน ได้ส่งบอลผ่านตัว มานูเอล นอยเออร์ ตุงตาข่าย แต่ผู้ตัดสินไม่ให้ประตูเนื่องจากเป็นลูกล้ำหน้า

 นาทีที่ 31 ทีมอินทรีเหล็ก เปลี่ยนตัวส่ง อันเดร เชือร์เล่ ลงสนามไปแทน คริสโตเฟอร์ คราเมอร์ ที่ได้รับบาดเจ็บเล่นต่อไม่ไหว

 นาทีที่ 33 เบเนดิคท์ โฮเวเดส รับใบเหลืองไปอีกคนหลังไปเสียบหนักใส่ ปาโบล ซาบาเลต้า

นาทีที่ 36 โธมัส มุลเลอร์ ลากบอลขึ้นมาทางฝั่งซ้ายก่อนเปิดไปหน้าเขตโทษให้ อันเดร เชือร์เล่ ได้สับไกด้วยขวาเต็มๆ แต่ เซร์คิโอ โรเมโร่ ยังพุ่งปัดเอาไว้ได้

นาทีที่ 40 อาร์เจนตินาได้ลุ้นจาก ลีโอเนล เมสซี่ ที่กระชากบอลหลุดเข้าเขตโทษไปดวลเดี่ยวกับ มานูเอล นอยเออร์ ที่เสาแรก ก่อนดาวเตะจากบาร์เซโลน่าจะไหลบอลผ่านเข้าไปหน้าประตูแต่แนวรับเยอรมันตามมา เตะทิ้งได้ทัน

ผลฟุตบอลโลก2014 เยอรมนี 1 - 0 อาร์เจนตินา (รอบชิงชนะเลิศ) 13 ก.ค.57

ผลฟุตบอลโลก2014 เยอรมนี 1 – 0 อาร์เจนตินา (รอบชิงชนะเลิศ) 13 ก.ค.57

นาทีสุดท้ายของครึ่งแรก ทีมอินทรีเหล็กได้ลูกเตะมุม โทนี่ โครส เปิดยาวเข้าไปหน้าประตู เบเนดิคท์ โฮเวเดส ขึ้นโขกเต็มหัวบอลพุ่งชนเสาอย่างจัง

หมดครึ่งเวลาแรก ทั้งสองทีมยังทำอะไรกันไม่ได้ เสมอกันอยู่ 0-0

 กลับมาเล่นต่อในครึ่งหลัง อาร์เจนตินา เปลี่ยนเอา เซร์คิโอ อเกวโร่ ลงสนามมาแทน เอเซเกล ลาเวซซี่

นาทีที่ 47 ลีโอเนล เมสซี่ ได้หลุดเดี่ยวเข้าไปซัดด้วยซ้ายแต่บอลพุ่งผ่านหน้าประตูออกไป

นาทีที่ 60 ทีมอินทรีเหล็กได้โอกาสบ้าง ฟิลิปป์ ลาห์ม โยนบอลจากริมเส้นเข้าไปหน้าเขตโทษ มิโรสลาฟ โคลเซ่ ได้โหม่งแต่บอลเบาไป เซร์คิโอ โรเมโร่ รับไว้ได้ไม่ยาก

 นาทีที่ 64 ฮาเวียร์ มาสเคราโน่ โดนใบเหลืองหลังไปเสียบหนักใส่ มิโรสลาฟ โคลเซ่

 นาทีที่ 65 เซร์คิโอ อเกวโร่ ก็รับใบเหลืองไปอีกคนหลังไปเข้าบอลช้าใส่ บาสเตียน ชไวน์สไตเกอร์

 นาทีที่ 78 อาร์เจนตินา เปลี่ยนผู้เล่นคนที่สองโดยถอดเอา กอนซาโล่ อิกวาอิน ออกและส่ง โรดริโก้ ปาลาซิโอ ลงสนามแทน

นาทีที่ 81 เยอรมันต่อบอลกันได้สวย เมซุต โอซิล รับบอลที่ริมเส้นฝั่งขวาก่อนผ่านบอลเข้ากลางให้ โทนี่ โครส ได้แปด้วยขวาจากหน้าเขตโทษแต่บอลหลุดกรอบออกไป

 นาทีที่ 86 ทีมฟ้าขาวตัดสินใจเปลี่ยนตัวคนสุดท้าย โดยถอดเอา เอ็นโซ เปเรซ ออกและส่ง เฟร์นานโด กาโก้ ลงเล่นแทน

 นาทีที่ 88 เยอรมัน เปลี่ยนเอา มาริโอ เกิทเซ่ ลงสนามไปแทน มิโรสลาฟ โคลเซ่

ผลฟุตบอลโลก2014 เยอรมนี 1 - 0 อาร์เจนตินา (รอบชิงชนะเลิศ) 13 ก.ค.57

ผลฟุตบอลโลก2014 เยอรมนี 1 – 0 อาร์เจนตินา (รอบชิงชนะเลิศ) 13 ก.ค.57

หมดเวลา 90 นาที ทั้งสองทีมยังทำอะไรกันไม่ได้เสมอกัน 0-0 ต้องต่อเวลาพิเศษออกไปเพื่อหาผู้ชนะ

นาทีที่ 91 ทีมอินทรีเหล็กเกือบได้เฮ มาริโอ เกิทเซ่ ลากบอลสุดเส้นหลังก่อนหักกลับมาให้ อันเดร เชือร์เล่ ได้ยิงที่เสาแรก แต่ เซร์คิโอ โรเมโร่ ยังปัดเอาไว้ได้

นาทีที่ 96 โรดริโก้ ปาลาซิโอ ได้บอลหลุดเดี่ยวเข้าไปกระดกบอลข้ามหัว มานูเอล นอยเออร์ แต่บอลหลุดเสาออกไป

 นาทีที่ 113 อัน เดร เชือร์เล่ กระชากบอลหลุดขึ้นมาทางฝั่งซ้ายก่อนเปิดเข้าไปในเขตโทษให้ มาริโอ เกิทเซ่ พักอกหนึ่งจังหวะก่อนสับไกด้วยซ้ายทันที บอลพุ่งผ่านตัว เซร์คิโอ โรเมโร่ เสียบเสาสองเข้าไป ให้ เยอรมันเป็นฝ่ายออกนำ 1-0

ผลฟุตบอลโลก2014 เยอรมนี 1 - 0 อาร์เจนตินา (รอบชิงชนะเลิศ) 13 ก.ค.57

ผลฟุตบอลโลก2014 เยอรมนี 1 – 0 อาร์เจนตินา (รอบชิงชนะเลิศ) 13 ก.ค.57

 นาทีที่ 120 เยอรมัน เปลี่ยนตัวคนสุดท้ายโดยส่ง แพร์ แมร์เตซัคเคอร์ ลงสนามไปแทน เมซุต โอซิล

 จบเกม เยอรมัน เป็นฝ่ายเฉือนเอาชนะ อาร์เจนตินา ไปได้ในช่วงต่อเวลา 1-0 ผงาดคว้าแชมป์โลกสมัยที่ 4 ไปครอง และเป็นทีมแรกจากยุโรปที่สามารถคว้าแชมป์บนแผ่นดินอเมริกาใต้

ลิงค์ที่เกี่ยวข้อง

ตารางคะแนน ฟุตบอลโลก 2014 แบบแบ่งกลุ่มตารางคะแนน ฟุตบอลโลก 2014 แบบแบ่งกลุ่ม

ตารางแข่งขัน ฟุตบอลโลก 2014 รอบสุดท้ายตารางแข่งขัน ฟุตบอลโลก 2014 รอบสุดท้าย

ผลฟุตบอลโลก 2014 บราซิล 1-7 เยอรมนี (รอบรองชนะเลิศ) 8 ก.ค.57ผลฟุตบอลโลก 2014 บราซิล 1-7 เยอรมนี (รอบรองชนะเลิศ) 8 ก.ค.57

ผลฟุตบอลโลก 2014 ฮอลแลนด์ 2 -4 อาร์เจนติน่า (รอบรองชนะเลิศ) 9 ก.ค.57ผลฟุตบอลโลก 2014 ฮอลแลนด์ 2 -4 อาร์เจนติน่า (รอบรองชนะเลิศ) 9 ก.ค.57

ดูวิเคราะห์บอลโลก 2014 ทุกคู่

โปรแกรมการแข่งขันบอลโลก 2014 ,วิเคราะห์บอลโลก ,เพลงบอลโลก 2014 ,ผลบอลโลก2014 ,ผลบอลโลก 2014

——————————————————————————————————————–

เยอรมนี vs อาร์เจนตินา  วิเคราะห์ฟุตบอลโลก 2014  รอบรองชนะเลิศ บอลโลกที่บราซิล ซึ่งจัดระหว่างวันที่ 13 มิถุนายน – 14 กรกฏาคม 2557

เยอรมนี vs อาร์เจนตินา ( Germany vs Argentina ) เวลาแข่งขัน : 02.00 น.วันที่ 13 กรกฏาคม 2557

วิเคราะห์ฟุตบอลโลก2014 เยอรมนี vs อาร์เจนตินา (รอบชิงชนะเลิศ) 13 ก.ค.57

วิเคราะห์ฟุตบอลโลก2014 เยอรมนี vs อาร์เจนตินา (รอบชิงชนะเลิศ) 13 ก.ค.57

สนาม : เอสตาดิโอ มาราคานา (ริโอ เดอ จาเนโร)
ถ่ายทอดสด : ช่อง 5 , ช่อง 7 ,ช่อง 8,ช่อง RS FIFA
ผู้ตัดสิน : นิโกล่า ริซโซลี่ (อิตาลี)
ผู้ช่วยผู้ตัดสิน : เรนาโต้ ฟาเวรินี่ (อิตาลี), อันเดรส สเตฟานี่ (อิตาลี)

ศึกฟุตบอลโลก 2014 ที่ประเทศบราซิล เดินทางมาถึงนัดชิงชนะเลิศ เป็นการฟาดแข้งกันระหว่าง “อินทรีเหล็ก” เยอรมนี อดีตแชมป์โลก 3 สมัย พบกับ “ฟ้าขาว” อาร์เจนตินา อดีตแชมป์โลก 2 สมัย “ฟ้าขาว”เสมอ ฮอลแลนด์ 0-0 ใน 120 นาที ก่อนดวลจุดโทษชนะไปสนุก 4-2 ทะลุเข้ามาชิงชนะเลิศกับ เยอรมัน ซึ่งถล่ม”เจ้าภาพ”บราซิล 7-1 ก่อนผ่านเข้าชิวฯ เกมนี้เป็นการรีแม็ตช์ “เวิลด์ คัพ ไฟนั่ล” เมื่อปี 1986 และ 1990
ผลงานที่เคยพบกันหลังสุด
-16/08/2012 เยอรมนี 1-3 อาร์เจนตินา
-03/07/2010 อาร์เจนตินา 0-4 เยอรมนี
-04/03/2010 เยอรมนี 0-1 อาร์เจนตินา
-30/06/2006 เยอรมนี 1-1 อาร์เจนตินา
-22/06/2005 อาร์เจนตินา 2-2 เยอรมนี
-09/02/2005 เยอรมนี 2-2 อาร์เจนตินา
altสถิติ-ข้อมูลคู่ชิงแชมป์โลก 2014
เยอรมนี
คว้าแชมป์ 3 ครั้ง (1954, 1974, 1990) รองแชมป์ 4 ครั้ง (1966, 1982, 1986, 2002) ได้อันดับที่สาม 4 ครั้ง (1934, 1970, 2006, 2010)
altผลงาน 10 นัดหลังสุด รวมถึงในฟุตบอลโลก 2014
-08/07/2014 บราซิล 7-1 เยอรมนี (รอบรองชนะเลิศ)
-04/07/2014 ฝรั่งเศส 0-1 เยอรมนี (รอบ 8 ทีมสุดท้าย )
-30/06/2014 เยอรมนี 0-0 แอลจีเรีย (เยอรมนี ชนะต่อเวลาพิเศษ 2-1) (รอบ 16 ทีมสุดท้าย)
-26/06/2014 สหรัฐอเมริกา 0-1 เยอรมนี (รอบแรกนัดที่ 3)
-21/06/2014 เยอรมนี 2-2 กานา (รอบแรกนัดที่ 2)
-16/06/2014 เยอรมนี 4-0 โปรตุเกส (รอบแรกนัดที่ 1)
-07/06/2014 เยอรมนี 6-1 อารเมเนีย
-02/06/2014 เยอรมนี 2-2 แคเมอรูน
-14/05/2014 เยอรมนี 0-0 โปแลนด์
-06/03/2014 เยอรมนี 1-0 ชิลี

สถิติในทัวร์นาเมนต์นี้
ยิงเข้ากรอบ 64 ครั้ง, ทำประตูได้ทั้งหมด 17 ประตู (14 โอเพน เพลย์, 3 เซตพีซ), ทำฟาวล์ 71 ครั้ง, ใบเหลือ 4 ใบ, ใบแดงยังไม่มี

altอาร์เจนตินา
คว้าแชมป์ 2 ครั้ง (1978, 1986), รองแชมป์ 2 ครั้ง (1930, 1990)
altผลงาน 10 นัดหลังสุด รวมถึงในฟุตบอลโลก 2014
-09/07/2014 ฮอลแลนด์ 0-0 อาร์เจนตินา (อาร์เจนตินาชนะดวลจุดโทษ 4-2) (รอบรองชนะเลิศ)
-05/07/2014 อาร์เจนตินา 1-0 เบลเยียม (รอบ 8 ทีมสุดท้าย )
-01/07/2014 อาร์เจนติน่า 0-0 สวิตเซอร์แลนด์ (อาร์เจนตินาชนะในช่วงต่อเวลาพิเศษ 1-0) (รอบ 16 ทีมสุดท้าย)
-25/06/2014 ไนจีเรีย 2-3 อาร์เจนติน่า (รอบแรกนัดที่ 3)
-21/06/2014 อาร์เจนตินา 1-0 อิหร่าน (รอบแรกนัดที่ 2)
-15/06/2014 อาร์เจนตินา 2 -1 บอสเนียฯ (รอบแรกนัดที่ 1)
-08/06/2014 อาร์เจนตินา 2-0 สโลวีเนีย
-05/06/2014 อาร์เจนตินา 3-0 ตรินิแดดและโตเบโก
-06/03/2014 โรมาเนีย 0-0 อาร์เจนตินา
-19/11/2013 อาร์เจนตินา 2-0 บอสเนียฯ

สถิติในทัวร์นาเมนต์นี้
ยิงเข้ากรอบ 61 ครั้ง, ทำประตูได้ทั้งหมด 8 ประตู (7 โอเพน เพลย์, 1 เซตพีซ),ทำฟาวล์ 71 ครั้ง, ใบเหลือ 6 ใบ,ใบแดงยังไม่มี
สถิติการพบกันของทั้งสองทีมในฟุตบอลโลก (เยอรมนีชนะ 4 เสมอ 1 อาร์เจนตินาชนะ 1 )
ปี 2010 : รอบ 8 ทีมสุดท้าย : เยอรมนี ชนะ อาร์เจนตินา 4-0
ปี 2006 : รอบ 8 ทีมสุดท้าย : เยอรมนี เสมอ อาร์เจนตินา 1-1 (เยอรมนีชนะจุดโทษ 4-2)
ปี 1990 : รอบชิงชนะเลิศ : เยอรมนีตะวันตก ชนะ อาร์เจนตินา 1-0
ปี 1986 : รอบชิงชนะเลิศ : เยอรมนีตะวันตก แพ้ อาร์เจนตินา 2-3
ปี 1966 : รอบแรก : เยอรมนีตะวันตก เสมอ อาร์เจนตินา 0-0
ปี 1958 : รอบแรก : เยอรมนีตะวันตก ชนะ อาร์เจนตินา 3-1

ความพร้อมของทั้งสองทีม
โยอาคิม เลิฟ กุนซือ”อินทรีย์เหล็ก” น่าจะใช้นักเตะชุดเดียวกับที่พวกเขาถล่มเจ้าภาพบราซิลไป 7-1 ด้าน ชโคราน มุสตาฟี่ ยังเดี้ยง และพักยาวต่อไป แมตส์ ฮุมเมลส์ จะคืนทัพตัวจริงหลังเกมเจอบราซิล มีอาการบาดเจ็บรบกวนจนถูกเปลี่ยนตัวออกในครึ่งหลัง ฟิลิปป์ ลาห์ม ยังได้ลงตำแหน่งถนัดแบ็คขวาต่อและตรงกลางมีซามี่ เคดิร่าลงเล่น ส่วน มิโรสลาฟ โคลเซ่ หัวหอก วัย 36 ปี ต้องรอดูจะได้เป็นตัวจริงหรือสำรอง ส่วนขุนพลตัวหลักนอกนั้นไม่มีรายงานเจ็บเพิ่มเติมเข้ามา
อเลฮันโดร ซาเบลล่า กุนซือ”ฟ้าขาว”อาร์เจนตินาติน่า ในเกมนี้ยังต้องรอเช็กฟิต อังเคล ดิ มาเรีย ที่ยังเดี้ยงในนาทีสุดท้าย กลับมาลงซ้อมได้แบบเบาๆแล้ว ด้านแซร์จิโอ อเกวโร่ หายจากอาการบาดเจ็บและฟื้นตัวกลับมาสมบูรณ์แบบแล้ว และอาจจะได้ลงสนามแทนที่ของเอเซเกล ลาเวซซี่หรือไม่ก็กอนซาโล่ อิกวาอิน มาร์กอส โรโฮ มีอาการปวดกระดูกหน้าแข้งซ้าย และ ข้อเท้าขวา ยังต้องเช็กฟิตอีกรอบ ส่วนขุนพลตัวหลักนอกนั้นไม่มีการเปลี่ยนแปลง นำทัพ ลิโอเนล เมสซี่

11รายชื่อนักเตะที่คาดว่าจะลงสนาม
เยอรมนี (4-3-3) : มานูเอล นอยเออร์ , เยโรม บัวเต็ง, ฟิลิปป์ ลาห์ม, มัทส์ ฮุมเมิลส์, เบเนดิคท์ เฮอเวเดส , บาสเตียน ชไวน์สไตเกอร์,ซามี่ เคดิร่า , โทนี่ โครส ,เมซุต โอซิล, โธมัส มุลเลอร์, อันเดร เชือร์เร่
อาร์เจนตินา (4-1-2-1-2) : เซร์คิโอ โรเมโร่ , ปาโบล ซาบาเลต้า, มาร์ติน เดมิเคลิส, เอเซเกล การาย,มาร์กอส โรโฮ ,เอนโซ่ เปเรซ,ลูกัส บีญ่า, ฮาเวียร์ มาสเคราโน่,ลีโอเนล เมสซี่ ,กอนซาโล่ อิกวาอีน, เอเซเกล ลาเวซซี่

ผลที่คาด : เยอรมนี แพ้ อาร์เจนตินา 0-1

ลิงค์ที่เกี่ยวข้อง

ตารางคะแนน ฟุตบอลโลก 2014 แบบแบ่งกลุ่มตารางคะแนน ฟุตบอลโลก 2014 แบบแบ่งกลุ่ม

ตารางแข่งขัน ฟุตบอลโลก 2014 รอบสุดท้ายตารางแข่งขัน ฟุตบอลโลก 2014 รอบสุดท้าย

ดูวิเคราะห์บอลโลก 2014 ทุกคู่

โปรแกรมการแข่งขันบอลโลก 2014 ,วิเคราะห์บอลโลก ,เพลงบอลโลก 2014 ,ผลบอลโลก2014 ,ผลบอลโลก 2014 ,วิเคราะห์ฟุตบอลโลก2014 เยอรมนี vs อาร์เจนตินา